Cách tạo bảng thời khóa biểu trong Word

Thời khóa biểu là biểu mẫu cá thể mà bất kỳ học viên nào cũng có. Vậy bạn có muốn tự mình tạo ra mẫu thời khóa biểu file word mang phong thái độc lạ của riêng mình không ? Nếu bạn nào có mong ước này hãy vận dụng ngay tuyệt chiêu tạo ra các mẫu thời khóa biểu đẹp file word được san sẻ trong bài viết ngày hôm nay. Chỉ cần nắm rõ các bước thực thi bạn hoàn toàn có thể tự mình tạo ra mẫu thời khóa biểu đẹp khoe bè bạn, người thân trong gia đình.

Nội dung chính

  • Cài đặt và mở chương trình word để triển khai việc tạo mẫu thời khóa biểu đẹp file word
  • Tải hình nền cho mẫu thời khóa biểu
  • Dán ảnh nền vào file word tạo mẫu thời khóa biểu
  • Hiệu chỉnh ảnh nền nằm dưới chữ
  • Chèn tiêu đề “ thời khóa biểu ” bằng chữ thẩm mỹ và nghệ thuật
  • Tạo mẫu thời khóa biểu đẹp file word
  • Điền thông tin thời khóa biểu
  • Kết luận
  • Video tương quan

Bạn đang xem : Cách làm thời khóa biểu trên word

Cài đặt và mở chương trình word để triển khai việc tạo mẫu thời khóa biểu đẹp file word

Word là chương trình ứng dụng không hề thiếu so với người dùng máy tính. Tuy nhiên với một số ít người mới dùng máy hoàn toàn có thể ứng dụng này chưa được thiết lập. Hay 1 số ít người vô ý gỡ bỏ ứng dụng word thì cần phải thực thi tải và setup. Như vậy bạn mới hoàn toàn có thể triển khai việc tạo mẫu thời khóa biểu đẹp file word.

Cách tạo bảng thời khóa biểu trong Word

Khi bạn đã có ứng dụng word trên máy tính thì tiên phong mở chương trình word lên. Bạn quan sát một lượt màn hình hiển thị Desktop rồi nhấn đúp chuột vào hình tượng Microsoft word. Máy tính của bạn thiết lập chương trình word nào thì bạn triển khai trên word đó. Ở đây sẽ hướng dẫn bạn cách tạo mẫu thời khóa biểu trên word 10.

Ngay khi bạn nhấn đúp chuột vào hình tượng word thì giao diện chương trình sẽ hiện ra. Lúc này bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể thực thi các thao tác tạo mẫu thời khóa biểu đẹp trong file word 10 này như mong ước.

Tải hình nền cho mẫu thời khóa biểu

Để tạo mẫu thời khóa biểu đẹp file word thì điều quan trọng nhất chính là lựa chọn hình nền. Và để có được những mẫu hình nền đẹp, đẹp mắt thì bạn vào google. Sau đó bạn search “ ảnh nền đẹp ”. Hoặc bạn thích mẫu hình nền nào thì tìm kiếm và lựa chọn mẫu hình nền đó.

Cách tạo bảng thời khóa biểu trong Word

Sau khi tìm kiếm xong, bạn nhấp chuột vào hình ảnh trên trang google. Tại đậy mạng lưới hệ thống sẽ đưa ra rất rất nhiều mẫu hình nền khác nhau để bạn hoàn toàn có thể lựa chọn. Tuy nhiên bạn cần chú ý quan tâm, lựa chọn những hình nền có chất lượng cao. Như vậy khi sử dụng làm nền thời khóa biểu sẽ sắc nét hơn.

Dán ảnh nền vào file word tạo mẫu thời khóa biểu

Khi bạn đã lựa chọn được mẫu hình nền tương thích thì chỉ cần nhấn chuột phải vào hình. Bạn chọn mục sao chép hình ảnh rồi vào giao diện chương trình word mở trước đó và dán ảnh.

Cách tạo bảng thời khóa biểu trong Word

Bạn thực thi một số ít tùy chỉnh để ảnh nền phù hợp với trang word. Nếu size ảnh lớn thì bạn nhấp chuột vào một góc bất kể trên tấm ảnh rồi thu nhỏ lại. Tiếp theo nếu bạn muốn ảnh nền cân đối giữa trang giấy thì hãy nhấp chọn bức ảnh. Sau dó bạn vào Page Layout. Ở mục Paragraph bạn nhấp chọn hình tượng căn đều giữa với các dấu gạch ngang so le nhau. Như vậy bức ảnh đã ngay ngắn trên trang giấy.

Cách tạo bảng thời khóa biểu trong Word

Hiệu chỉnh ảnh nền nằm dưới chữ

Để thực thi việc làm này rất đơn thuần, bạn chỉ cần vào mục Format. Sau đó bạn nhấn chọn Wrap Text. Trong mục này có rất nhiều tùy chọn khác nhau để bạn tùy chỉnh ảnh nền. Tuy nhiên bạn chỉ cần nhấn chọn mục cho phép ảnh nền nằm dưới chữ là được. Và mục bạn cần chọn là “ Behind Text ”

Cách tạo bảng thời khóa biểu trong Word

Chèn tiêu đề “ thời khóa biểu ” bằng chữ nghệ thuật và thẩm mỹ

Các tạo mẫu thời khóa biểu đẹp file word này khác với những cách khác chính là ở ảnh nền và sử dụng chữ nghệ thuật và thẩm mỹ. Hai thủ thuật này giúp mẫu thời khóa biểu trở nên đẹp và mang tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao. Vậy để chèn tiêu đề “ thời khóa biểu ” bạn triển khai như sau.

Xem thêm : 23 Hình Ảnh Chúc Mừng 8 Tháng 3 Đẹp Nhất, Lời Chúc 8/3 Bằng Hình Ảnh

Trên thanh công cụ bạn tìm đến và nhấn chọn InsertTrong mục Insert sẽ có các tính năng chèn linh hoạt. Bạn tìm đến biểu tượng chữ A lớn trên thanh công cụ.Chọn kiểu chữ nghệ thuật mà bạn muốn. Bạn cần xem xét màu sắc hình nền với màu chữ. Bạn phải chọn màu chữ nổi bật hơn hình nền vậy sẽ dễ nhìn hơn.

Cách tạo bảng thời khóa biểu trong Word

Sau khi bạn chọn được kiểu chữ tương thích thì mạng lưới hệ thống sẽ đưa ra một bảng thông tin mới. Trong bảng này bạn nhập “ Thời Khóa Biểu ” rồi triển khai chỉnh sửa văn bản, nhấn OK.

Cách tạo bảng thời khóa biểu trong Word

Chỉnh tiêu đề theo ý muốn của mình bằng cách kéo rê chuột với tiêu đề vừa tạo. Hoặc bạn vào menu trang chủ rồi chọn các hình tượng chỉnh sửa ở mục Paragraph.

Cách tạo bảng thời khóa biểu trong Word

Tạo mẫu thời khóa biểu đẹp file word

Nếu muốn tạo mẫu thời khóa biểu đẹp file word thì bạn phải tạo bảng thời khóa biểu. Bạn hãy vào Insert rồi nhấn chọn Table. Ở mục Table bạn hoàn toàn có thể chọn mẫu thời khóa biểu bao nhiêu dòng, cột tùy ý.

Cách tạo bảng thời khóa biểu trong Word

Khi chọn xong bảng với số cột, số dòng tùy ý thì bạn thực thi kéo bảng vào giữa hình nền. Bạn chỉ cần nhấp chuột vào ô vuông trên bảng rồi kéo rê là được ngay. Nếu màu bảng không điển hình nổi bật hãy chọn tổng thể bảng rồi nhấn chuột phải. Bạn tìm đến mục Table Properties.

Cách tạo bảng thời khóa biểu trong Word

Lúc này một hành lang cửa số mới sẽ hiện ra để bạn chọn. Bạn nhấn chọn Borders and Shading … Ở bảng biểu tiếp theo bạn chọn mục Color rồi chọn màu tương phải với hình nền. Bạn nhấn OK.

Cách tạo bảng thời khóa biểu trong Word

Điền thông tin thời khóa biểu

Ở bước này, bạn điền thông tin thời khóa biểu. Các thứ, các tiết, các ghi chú mình muốn. Sau khi bạn điều xong thông tin thời khóa biểu thì thực thi chỉnh sửa thông tin sao cho thích mắt.

Cách tạo bảng thời khóa biểu trong Word

Bạn cũng hoàn toàn có thể chèn thêm các hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu và dễ thương để làm cho mẫu thời khóa biểu đẹp và độc lạ hơn. Sau đó thực thi lưu file vừa tạo là đã có ngay mẫu thời khóa biểu đẹp file word.

Cách tạo bảng thời khóa biểu trong Word

Mẫu thời khóa biểu sau khi hoàn tất

Tham khảo ngay video mà chúng tôi san sẻ dưới đây để biết thêm cụ thể nhé các bạn!

Kết luận

Cách để tạo ra mẫu thời khóa biểu đẹp file word không hề khó. Vì vậy dựa vào những thông tin hướng dẫn trên, kỳ vọng các bạn sẽ tạo được cho mình mẫu thời khóa biểu như ý

Cách tạo bảng thời khóa biểu trong Word

Cách tạo bảng thời khóa biểu trong Word

0 Views3 Likes

💻 Tin Học Lớp 4 – Tập 2 🖼 ️ Tác giả : Nguyễn Minh Thiên Hoàng – Nguyễn Hoàng Sang 🎼 Chủ đề 4 : Học nhạc cùng Encore 🎼 Bài 34-35 : Chép lời bài nhạc và Kiểm tra cuối kì 2 📚 Trong bài học kinh nghiệm này sẽ giúp các bạn biết đượ…

Cách tạo bảng thời khóa biểu trong Word

0 Views1 Likes

💻 Tin Học Lớp 4 – Tập 2 🖼 ️ Tác giả : Nguyễn Minh Thiên Hoàng – Nguyễn Hoàng Sang 🎼 Chủ đề 4 : Học nhạc cùng Encore 🎼 Bài 33 : Thao tác với dòng kẻ nhạc, ô nhịp, vạch nhịp 📚 Trong bài học kinh nghiệm này sẽ giúp các bạn biết được…

Cách tạo bảng thời khóa biểu trong Word

0 Views3 Likes

💻 Tin Học Lớp 4 – Tập 2 🖼 ️ Tác giả : Nguyễn Minh Thiên Hoàng – Nguyễn Hoàng Sang 🎼 Chủ đề 4 : Học nhạc cùng Encore 🎼 Bài 31-32 : Thay đổi hóa biểu và Dấu chấm dôi 📚 Trong bài học kinh nghiệm này sẽ giúp các bạn biết được : ☑…

Xem thêm các hướng dẫn và cách làm khác: https://cachlam.org/huong-dan

Bình chọn bài này
Cách làm thú vị khác
9 Cách tạo lửa dân phượt nào cũng cần phải biết | ChuyenTactical

Cách tạo lửa nhanh ngay giữa rừng dân phượt nào cũng phải biết Sẽ như thế nào nếu bạn đang Read more

dụng cụ thiến gà – hướng dẫn thiến gà

■ Bộ dụng cụ thiến gà cỡ nhỏ gồm 6 món là dao mổ sắc, panh, muỗng lớn, muỗng nhỏ, Read more

Những cách nạo dừa làm mứt cực dễ – Bạn đã biết hết chưa? – Thiết bị nhà bếp công nghiệp Viễn Đông

Bạn biết bao nhiêu cách nạo dừa làm mứt ? Làm sao để hoàn toàn có thể nạo được dừa Read more

Cách Làm Chìa Khóa Vạn Năng Mở Mọi Cánh Cửa Tủ Két Đơn Giản Nhất

4.9 / 5 – ( 95 bầu chọn ) Hướng dẫn cách làm chìa khóa đa năng, chìa khóa vạn Read more

Các loại dụng cụ hái trái cây được sử dụng nhiều nhất

Sau đây mình sẽ ra mắt đến bạn TOP 5 những loại dụng cụ hái trái cây trên cao được Read more

Hướng dẫn kỹ thuật bào rau muống nhanh – Dụng cụ bào rau muống
Hướng dẫn kỹ thuật bào rau muống nhanh – Dụng cụ bào rau muống

Rau muống từ rất lâu rồi đã là món ăn truyền thống lịch sử được những mái ấm gia đình Read more

Cách làm dồi trường chiên nước mắm

1. Hướng dẫn làm dồi trường hấp hành gừng 1.1. Nguyên liệu sẵn sàng chuẩn bị Dồi trường là nơi Read more

No PHP files found in the directory. DMCA.com Protection Status