Cách tạo trang web – làm thế nào để tạo website hoàn chỉnh.

Web development

Th8 01, 2022

Hai G.

31 tối thiểu Đọc

Cách tạo trang web – làm thế nào để tạo website hoàn chỉnh.

Bài hướng dẫn cách tạo website cho mọi người, từ webmaster đến người mới khởi đầu đều hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm. Nhiều webmaster luôn cần tâm lý kỹ làm thế nào để tạo trang. Vì phương pháp và nền tảng website sẽ quyết định hướng tăng trưởng một dự án Bất Động Sản dự án Bất Động Sản trực tuyến bất kể. Vì vậy, bạn cần một kế hoạch thật chắc như đinh và tìm hiểu và khám phá kĩ các lựa chọn để tạo cho website là gì.

Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cách tạo website trải qua :

 • Content management systems ( CMS ) – hệ quản trị nội dung
 • E-commerce scripts – code thương mại điện tử
 • Website builder – trình tạo website bằng giao diện

Mỗi cách tạo website có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Đó là nguyên do vì sao chúng tôi sẽ nhấn mạnh vấn đề các góc nhìn quan trọng của từng phương pháp để giúp bạn đưa ra lựa chọn thuận tiện.

Hãy khởi đầu ngay thôi :

Nhìn chung, tất cả chúng ta có 5 bước cho một website từ giấy trắng đến quản lý và vận hành một cách chuyên nghiệp :

Bước 1 : Lên sáng tạo độc đáo cho website Bước 2 : Đăng ký tên miền Bước 3 : Mua hosting Bước 4 : Chọn nền tảng và tạo website Bước 5 : Lên kế hoạch tăng trưởng website

Bước 1: Lên ý tưởng cho website

lên ý tưởng cho website

Từng bước một, bạn cần quyết định hành động thứ nhất website của bạn sẽ nói về điều gì. Có rất nhiều sáng tạo độc đáo website nên bạn nên xem xét kỹ. Với việc lựa chọn đúng xu thế cho website, bạn sẽ còn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ nó nữa sau khi website đã vững mạnh.

Hãy lựa chọn trước mục tiêu và tính năng chính của trang web bạn muốn làm là gì. Đây là một số ít loại website phổ cập nhất lúc bấy giờ :

 1. Website bán hàng trực tuyến. Các shop trực tuyến hiện là loại website được truy vấn nhiều nhất giờ đây. Với sự tăng trưởng của drop shipping, toàn bộ mọi người đều có thời cơ tạo ra một việc kinh doanh thương mại tay trái. Bạn hoàn toàn có thể bán các loại sản phẩm công nghệ tiên tiến, các loại sản phẩm vật lý hay kỹ thuật số đến bất kể nơi đâu trên toàn thế giới ( sẽ đơn thuần hơn rất nhiều so với một shop vật lý ngoài đời )
 2. Blogs. Rất nhiều webmaster thành công xuất sắc đã khởi đầu sự nghiệp của mình bằng một truy vấn tìm kiếm đơn thuần : cách tạo blog. Một blog hoàn toàn có thể viết về rất nhiều chủ đề, blogging hoàn toàn có thể Giao hàng cho việc kinh doanh thương mại, hoặc ship hàng cho sở trường thích nghi của bạn ( du lịch, nhà hàng siêu thị, âm nhạc, sách ).
 3. Website giáo dục. Bạn có kỹ năng và kiến thức đặc biệt quan trọng đặc biệt quan trọng phải không ? Tại sao không tạo riêng cho mình khóa học trực tuyến hoặc là website dạng chỉ cho thành viên. Nếu bạn là đam mê một chủ đề gì đó, việc tạo một website về giáo dục cũng giúp bạn trở thành chuyên viên trong nghành nghề dịch vụ đó.
 4. Website tin tức. Trong thời đại “ loạn lạc ” của quốc tế mạng, việc khởi tạo một website trọn vẹn mới rất đơn thuần. Mọi người luôn tìm kiếm thông tin qua nhiều nguồn khác nhau. Nếu bạn hoàn toàn có thể đưa tin, đăng các câu truyện mê hoặc, thì việc tạo website về tin tức sẽ giúp tin bài của bạn Viral nhanh hơn.
 5. Cộng đồng trực tuyến. Số lượng lớn của hội đồng trực tuyến là tín hiệu tốt cho bạn nếu bạn thích tạo các site ship hàng cho hội đồng. Vì kiến thiết xây dựng hội đồng tốn rất nhiều thời gain, nên bạn khởi đầu càng sớm chừng nào càng tốt chừng ấy.
 6. Trang web hạng mục loại sản phẩm ( porfolios ). Thể hiện kiến thức và kỹ năng của bạn bằng cách đưa ra những dự án Bất Động Sản bạn đã làm lên website, để tăng tính chuyên nghiệp và tạo ra kênh tiếp xúc hữu hiệu với người mua tiềm năng của bạn. Hơn nữa, một trang portfolios trực tuyến sẽ tạo ra lợi thế đáng kể so với các cuộc phỏng vấn, các đợt đấu thầu, các kế hoạch kinh doanh thương mại.

Sau khi bạn đã xác lập được sáng tạo độc đáo chính trong đầu, việc chọn website hosting và tên miền cho website sẽ thuận tiện hơn.

Bước 2 : Đăng ký tên miền

tiến hành đăng ký tên miền

Trước khi tạo website, bạn cần có một cái tên miền mê hoặc trước đã. Tên miền là tên website của bạn. Cho nên hãy lựa chọn thật kỹ trước khi mua vì đó là tên mà mọi người phải nhớ để gõ vào trình duyệt. Hãy tìm tên nào mê hoặc và hay như Google. com hay Facebook. com vậy đó. Trang web của bạn có một khởi đầu thuận tiện hay không là nhờ nó.

Để ĐK tên miền, bạn cần triển khai :

 1. Lên ý tưởng sáng tạo cho tên website.
 2. Tìm thử trên trang kiểm tra tên miền xem có khả dụng không.
 3. Chạy tìm kiếm tên miền
 4. Chọn một hoặc vài tên miền tốt nhất
 5. Xem lại đơn hàng và hoàn tất ĐK

đăng ký tên miền

Để chọn được một tên miền bạn hài lòng chắc là hơi khó, nhưng bạn chỉ cần xem xét các mẹo sau :

 • Ngắn : Sẽ không ai đủ kiên trì gõ Googlebutwithabiggerdomainname. com.
 • Gắn liền với tên thương hiệu : Tên miền của bạn nên giúp visitor tưởng tượng việc làm kinh doanh thương mại của bạn là gì.
 • Chọn đúng miền lan rộng ra : sau dấu chấm (. ) sẽ là. com,. net,. org. Bạn nên xem xét chọn. com, tuy nhiên nếu cần một tên miền độc nhất, chọn. io,. tech,. xyz cũng hoàn toàn có thể là lựa chọn không tồi.
 • Bạn thử phát âm nó xem cảm xúc như thế nào ? Tên miền nên dễ phát âm, để hoàn toàn có thể truyền miệng thuận tiện giữa các người mua của bạn phải không ?
 • Tránh sử dụng số và dấu gạch ngang. Việc thêm các ký tự này sẽ tăng rủi ro đáng tiếc tên miền của bạn bị gõ sai

Sau khi kiểm tra tên miền bạn hoàn toàn có thể thực thi thanh toán giao dịch là xong. Hãy nhanh tay nếu không tên miền hay sẽ bị mua mất.

Bước 3 : Mua Web Hosting

mua website hosting

Cơ bản, Hosting là nơi bạn đặt hàng loạt files của website vào trong đó, để trình duyệt của khách truy vấn hoàn toàn có thể tải tài liệu khi cần. Domain, mặt khác là một địa chỉ độc nhất bạn chọn, tương quan đến tên thương hiệu của bạn để khách hoàn toàn có thể gõ domain name đó lên trình duyệt.

Tóm lại, tối thiểu bạn cần cả web hosting và domain name cho một website. Có nhiều loại web hosting, tùy vào kích cỡ dự án Bất Động Sản mà bạn nên xem xét loại web hosting nào để cho tương thích.

Host không tính tiền ( hosting không tính tiền ) thường tương thích cho học viên sinh viên nhưng nếu cần trang nghiêm bạn nên chọn host trả phí.

WordPress hosting thì tốt nhất cho những website đang chạy trên nền tảng WordPress này.

Tại Hostinger, chúng tôi có 3 loại mẫu sản phẩm web hosting tương thích với mọi loại website từ nhỏ đến lớn. Hãy xem nhanh qua các lựa chọn cơ bản này nhé :

Shared Hosting

tạo website với shared hosting

Phù hợp cho các website cở nhỏ và vừa, shared hosting là loại web hosting san sẻ cho nhiều người dùng chung. Nó giống như phương tiện đi lại công cộng như là xe bus và tàu hỏa.

Tất cả website sẽ dùng chung nguồn tài nguyên từ một server vật lý. Cách thiết lập độc độc lạ này giúp giảm giá thành xuống rất nhiều nhưng có số lượng giới hạn nhất định. Chủ yếu do để tương thích cho số đông nên một người dùng trong server không được dùng quá mức tài nguyên của server mà hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng tác động tới người dùng khác.

Bạn sẽ nhận được gì?

Shared hosting của chúng tôi có nhiều công cụ để bạn tạo website độc lạ, như thể :

 • 1 – click thiết lập. Dễ dàng cài đạt ngay toàn bộ các CMSs nổi tiếng gồm có WordPress, Joomla!, Drupal, vâng vâng.
 • Công cụ san sẻ truy vấn. Khi thao tác với các dự án Bất Động Sản cần nhiều người dùng, gửi thông tin đăng nhập của bạn thì không nên, cho nên vì thế chúng tôi có tính năng quan trọng này để bạn chia sẽ và gán quyền truy vấn dịch vụ cho những người khác để thao tác cùng một dự án Bất Động Sản, mà không phải gửi thông tin đăng nhập của riêng bạn!
 • FTP / File managers. Dễ dàng chỉnh sửa files, thư mục, code bằng file manager nền web. Hoặc sử dụng công cụ ưa thích của mọi người là FileZilla để liên kết tới web.
 • Backup hằng tuần. Tự động backup files và databse trong control panel. Lưu tới 3 bản website!
 • Quản lý Cache. Kích hoạt caching sẽ giúp bạn bỏ lỡ việc giải quyết và xử lý PHP bằng cách tạo ra các trang web tĩnh. Website nhanh hơn, khách truy vấn sẽ vui hơn, hiệu quả tốt hơn!
 • Đăng ký tên miền không tính tiền. Nếu bạn chọn gói Cao Cấp hay Doanh Nghiệp, chúng tôi sẽ khuyến mãi riêng cho bạn một tên miền không lấy phí năm đầu.
 • Control panel can đảm và mạnh mẽ. Nhờ vào việc phong cách thiết kế control panel ( trình tinh chỉnh và điều khiển riêng ), chúng tôi còn hoàn toàn có thể nhanh gọn tích hợp các công cụ mà người mua của chúng tôi cần để quản trị hiệu suất cao hơn. Hãy xem qua bản control panel mẫu của chúng tôi.

Loại website nào cần dùng Shared Hosting?

Thường thì, shared hosting sẽ tương thích cho ai mới khởi đầu làm web hoặc các dự án Bất Động Sản trực tuyến. Nó cũng tương thích cho các site có lượng truy vấn chưa lớn, giải pháp này là rất tuyệt vời để khởi đầu tạo website công ty, blog du lịch, blog siêu thị nhà hàng.

Xem giá hosting

Một giải pháp mới nhất của chúng tôi, cloud hosting phối hợp tính đơn thuần của shared hosting nhưng vẫn đạt được hiệu năng cực mạnh của server ảo riêng.

tạo website với cloud hosting

Bằng công nghệ tiên tiến điện toán đám mây, giải pháp đạt được thời hạn uptime cao nhất bằng cách lưu bản copy của website bạn trên nhiều server vật lý hoạt động giải trí đồng thời cùng với nhau. Trong trường hợp một server bị lỗi, những server khác trong cùng cluster sẽ cùng đảm nhiệm trách nhiệm của server đó và giữ website của bạn vẫn chạy thông thường.

Bạn sẽ nhận được gì?

Bên cạnh độc quyền của shared hosting, bạn còn nhận được :

 • Một địa chỉ IP riêng. IP được gán vào server của bạn sẽ độc nhất và chỉ dành riêng cho bạn.
 • Tài nguyên riêng. So với shared hosting, tài nguyên bạn nhận được khi xài gói cloud hosting sẽ dành riêng cho bạn mà không phải ai khác.
 • Một chứng từ SSL trọn đời. Hãy giữ cho tài liệu của bạn bảo đảm an toàn tuyệt đối! Vì HTTPS đã thành tiêu chuẩn trên quốc tế web, khi bạn xài gói cloud hosting chúng tôi sẽ bảo vệ bạn có được tiêu chuẩn này không tính tiền cho bạn.
 • Tích hợp CloudFlare. Thêm một lớp bảo mật thông tin chống DDoS, WAF, monitoring tools, và những tính năng hạng sang khác.

Loại website nào cần đến cloud hosting?

Việc kinh doanh thương mại phụ thuộc vào nhiều vào thời hạn uptime của website sẽ cần loại web hosting này nhất. Nếu bạn đang gặp trường hợp có lượng truy vấn tăng cao ( một tín hiệu tốt ), vậy cloud hosting là lựa chọn bảo đảm an toàn và hiệu suất cao nhất.

Bên cạnh đó, một dự án Bất Động Sản lớn như shop thương mại điện tử, mạng xã hội, hoặc các loại website cần nhiều tài nguyên, website có lượng khách truy vấn lớn đều tương thích nhất với cloud hosting.

Nếu bạn đang gặp phải yếu tố về hiệu hăng mà không muốn lo ngại thiết lập hạ tầng, thì cloud hosting đương nhiên là lựa chọn đúng chuẩn nhất cho bạn.

Mua Cloud Server

Viết tắt của chữ virtual private server ( sever riêng ảo ), VPS là một mẫu sản phẩm web hosting hoàn toàn có thể tự do điều khiển và tinh chỉnh hơn. Nó yên cầu kỹ năng và kiến thức quản trị server và biết cách sử dụng terminal.

tạo trang web với vps hosting

Nói ngắn gọn, khi làm website bằng VPS hosting, bạn sẽ có năng lực tùy chỉnh server cao nhất theo ý mình để tạo ra giải pháp tương thích. Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh từ hệ điều hành quản lý, đến bộ ứng dụng trong control panel, mọi chuyện đều hoàn toàn có thể triển khai được nhờ vào quyền truy vấn root.

Bạn sẽ nhận được gì?

 • Địa chỉ IP riêng. Mỗi VPS nhận được một địa chỉ IP tĩnh mà không chia sẽ với bất kể ai.
 • 1 – click thiết lập OS. Sử dụng đúng hệ điều hành quản lý bạn hay dùng bằng các lựa chọn Linux distribution thông dụng có sẵn trong control panel.
 • Server snapshots. Files và thông số kỹ thuật server của bạn sẽ được tự động hóa backup / restore khi thiết yếu.
 • Tài nguyên được cô lập. Every drop of power in your hands. No other user on the machine will be able to tap into your resources.
 • Tự do setup môi trường tự nhiên của riêng bạn. Với quyền root trong tay, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh ứng dụng theo ý riêng để đưa ra giải pháp đặc trưng cho website bằng cách tùy chỉnh thông số kỹ thuật ngay phía server

Loại website nào cần VPS hosting?

With shared / cloud hosting, server đã được thông số kỹ thuật sẵn và có nhiều thông số kỹ thuật không hề đổi khác ( như software stack ).

Tuy nhiên, VPS cho bạn quyền root access, để bạn hoàn toàn có thể thực thi bất kể tùy chỉnh nào để biến nó thành nền tảng tương thích cho riêng bạn. Nếu bạn cần một giải pháp riêng, đặc trưng, thì tốt nhất là bạn nên dùng VPS để tạo website.

Mua VPS giá rẻ

Bước 4 : Chọn một nền tảng và thực thi tạo website

chọn nền tảng cho trang web

Giờ, là lúc khó khăn vất vả đây. Cả quy trình tạo website sẽ phụ thuộc vào vào bước này – chọn nên tảng. Mục tiêu của bạn cần làm gì sẽ đóng vai trò quyết định hành động bạn nên chọn nền tảng nào.

Các lựa chọn bạn cần xem xét là :

 1. Sử dụng CMS : Hãy cứ tưởng tượng mạng lưới hệ thống quản trị nội dung ( CMS ) là một công cụ hạng sang để giúp bạn làm website, phong cách thiết kế website, và tạo nội dung cho nó. Có 3 tên thương hiệu CMS nổi tiếng nhất quốc tế là WordPress, Drupal và Joomla! Cả 3 CMS này đều không lấy phí và là mã nguồn mở, nhưng WordPress chiếm lợi thế hơn hẵn vì nó là CMS can đảm và mạnh mẽ và phổ biếtn nhất. Cả 3 đều sử dụng PHP làm nền, và có templates / theme để bạn tự phong cách thiết kế giao diện website được, mà không yên cầu kỹ năng và kiến thức lập trình. Cộng đồng tương hỗ cũng lớn, mặc dầu Joomla! và Drupal không hề so sánh được với WordPress về mức độ tiện lợi, sự đơn thuần và sự linh động. Vì vậy WordPress luôn là sự lựa chọn số 1 cho người mới sử dụng, và trong bài này, chúng tôi sẽ dùng CMS WordPress làm ví dụ để hướng dẫn bạn tạo website.
 2. E-commerce Scripts. Như tên gọi của nó, nếu bạn muốn tạo một shop trực tuyến, vậy bạn cần sử dụng các script thương mại điện tử, nó sẽ giúp bạn làm website bạn muốn. Một sớ script nổi tiếng hoàn toàn có thể kể đến là PrestaShop, Magento, WooCommerce.
 3. Sử dụng Website Builder : Vấn đề tự động hóa trong việc làm website đạt đến tầm cao mới khi website builders mở màn sống sót. Đầu tiên, các lựa chọn tùy biến và tính năng còn số lượng giới hạn, phong cách thiết kế cũng bị đóng khung trong các lựa chọn, tuy nhiên, sau vài năm website builder đã tìm được chỗ đứng vững chắn trong mạng lưới hệ thống website tân tiến. Mặc dù so với CMS, website builder không hề tùy biến nhiều được, nhưng bù lại nó rất nhanh, hiệu suất cao, và có vẻ như là công cụ hoàn hảo nhất cho những ai vừa mới mở màn học tạo website, nhưng lại không muốn mất quá nhiều thời hạn để khám phá. Đặc biệt website builder nổi tiếng với năng lực kéo thả hoàn toàn có thể giúp bạn chỉ mất 5 phút để hoàn thành xong website của mình.
 4. Viết code từ số lượng 0 : Lựa chọn thứ 3 là nếu bạn đã biết viết code, bạn cũng hoàn toàn có thể mở màn thiết kế xây dựng từ số lượng 0. Mặc dù nó sẽ tốn nhiều thời hạn và sức lực lao động hơn, nhưng bạn hoàn toàn có thể tiến hành thêm tính năng quan trọng mà bạn muốn.

Cách tạo website bằng WordPress

WordPress logo

Luôn giữ vững thương hiệu hệ quản trị nội dung phổ cập nhất quốc tế, WordPress được cho phép người dùng tạo mọi loại website họ thích. Rất nhiều người sử dụng WordPress để làm blog, nhưng cũng có nhiều người tận dụng làm trang thương mại điện tử hoặc site nhìn nhận loại sản phẩm. Số lượng lớn plugin có sẵn chính là nền tảng chính để biến WordPress thành công xuất sắc cụ lợi hại trong quốc tế web.

Ưu điểm rõ ràng nhất khi chọn WordPress làm nền tảng là :

 1. Nó cần rất ít kiến thức và kỹ năng kỹ thuật để quản trị. Nhưng nếu bạn hoàn toàn có thể học thêm về code, thì chắc như đinh sẽ tiện nghi hơn rất nhiều cho bạn!
 2. Một giải pháp rẻ nhất. WordPres có hằng hà sa số các plugin và themes không tính tiền nên bạn không cần tốn kém quá nhiều mà đã hoàn toàn có thể tạo được một website đẹp và đủ tính năng chỉ trong vài cú click.
 3. Tài liệu tương hỗ nâng cao và hội đồng người dùng lớn. Với hội đồng cực lớn của developer và những blogger có nhiệt huyết đằng sau WordPress, bạn hoàn toàn có thể nhận trợ giúp và tìm ra giải pháp cho bất kể yếu tố nào rất nhanh.

Cài đặt

Có nhiều CMS hoàn toàn có thể được setup bằng tool Auto Installer của Hostinger. Ví dụ bên dưới là hướng dẫn tạo WordPress :

 1. Truy cập vào control panel của Hostinger và chọn Auto installer.
  chọn auto installer trên Hostinger
 2. Nhập WordPress trong trình tìm kiếm và chọn WordPress.
  Hostinger auto installer tìm kiếm
 3. Điền đầy đủ thông tin và vài cài đạt bằng hướng dẫn 3 bước của chúng tôi.
  cài đặt WordPress trong 3 bước
 4. Vậy là xong, WordPress đã được cài đặt thành công. Lưu ý là bạn cần điền các thông tin như tên web, username và password đăng nhập vào trang admin ở trên
  Thông báo cài đặt thành công Hostinger auto installer

Như bạn thấy nó chỉ mất vài phút để setup WordPress với trình setup tự động hóa của hostinger. Nếu bạn không không biết cách tối ưu WordPress để chạy nhanh, hoặc bạn hoàn toàn có thể mua WordPress Hosting, đây là loại hosting đã tối ưu riêng cho WordPress bởi chuyên viên.

Khu vực admin WordPress

Khi thiết lập xong, chuyển tới mục yourdomain.com/wp-admin để vàoWordPress dashboard.

đăng nhập wordpress

Điền thông tin đăng nhập bạn đã thiết lập trong quy trình setup.

WordPress dashboard

Trong giao diện quản trị, bạn hoàn toàn có thể tinh chỉnh và điều khiển mọi thứ tương quan đến website WordPress của bạn, từ nội dung, cho đến người dùng, cho đến giao diện website.

Themes và Thiết kế

Một trong số các độc quyền khi làm website WordPress là bạn hoàn toàn có thể lựa chọn trong số rất nhiều theme. Với bất kể kiểu phong cách thiết kế nào, chắc như đinh bạn hoàn toàn có thể tìm thấy theme tương thích.

Trang thư viện giao diện theme chính thức của WordPress đã chứa đến hơn 6000 lựa chọn! Bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào thư viện này tại mục Appearance › Themes trong dashboard.

Theme WordPress

Sau khi click vào nút Add New, bạn sẽ hoàn toàn có thể xem trước và thiết lập theme từ WP theme repository.

ví dụ theme wordpress food

Trong trường hợp bạn muốn biến hóa, bạn hoàn toàn có thể chuyển tới mục Appearance › Customize để tùy chỉnh theme.

tùy chỉnh WordPress theme

Nhưng, hoàn toàn có thể, chọn được 1 theme từ 6000 theme hoàn toàn có thể hơi khó cho bạn. Vậy để tổng hợp các theme tốt nhất, chúng tôi có bài viết nhìn nhận tại đây.

Content and Pages

Cơ bản, WordPress được cho phép bạn tạo nội dung theo ba dang :

1. Pages – thành phần cơ bản của một website. Bằng mục này, bạn hoàn toàn có thể tạo được một trang tĩnh / ít đổi khác. Ví dụ, các website như “ About us ” ; “ Contact us ” ; “ trang chủ ” ; vâng vâng.

quản lý trang web wordpress

2. P osts – phần này cho bạn tạo các nội dung động, như là bài viết, blog post. Khi update, phần metadata sẽ hiện lên nội dung của bạn đã được update lần cuối khi nào. Việc này hoàn toàn có thể cải tổ thứ hạng tìm kiếm.

quản lý bài viết WordPress

3. Media – như là hình ảnh, videos, và files audio. Sau khi upload, bạn hoàn toàn có thể thêm những tài nguyên này vào bài viết hoặc trang.

upload ảnh wordpress mới

Plugins và Extensions

Một điểm ưu việt của WordPress là bạn hoàn toàn có thể tiến hành thêm tính năng mới trải qua số lượng lớn plugin. Bạn hoàn toàn có thể mở màn tìm plugin trong phần Plugins, tại đây hãy chọn Add New để cài plugin mới. Tất cả các plugin có sẵn sẽ nằm trong phần I nstalled Plugins.

wordpress plugin trong dashboard

Đây là list 11 WordPress plugins phổ cập nhất để kiến thiết xây dựng website :

1. Yoast SEO

Plugin này sẽ giúp bạn tối ưu tìm kiếm trên mọi website.

yoast seo plugin WordPress

Nó sẽ giúp bạn :

 • Dễ thiết lập meta titles and descriptions trong website / bài viết ;
 • Kiểm tra xem từ khóa có được tối ưu hiệu suất cao trong bài viết không ;
 • Nhận hướng dẫn để tăng tính dễ đọc ;
 • Nhận nhiều đề xuất để triển khai on-site SEO.

2. All-in-One WP Migration

Tool đáng an toàn và đáng tin cậy để chuyển WordPress website nhanh gọn.

all in one wp migration plugin

Với plugin này, bạn hoàn toàn có thể :

 • Tạo full backup cho trang website WordPress của bạn ;
 • Khôi phục backup được tạo từ plugin này ;
 • Tìm toàn bộ backup trong một khu vực ;
 • Chọn loại nội dung cần được imported hoặc exported.

3. WooCommerce

Plugin can đảm và mạnh mẽ để biến WordPress site thành shop thương mại điện tử.

WooCommerce pluginWooCommerce sẽ giúp bạn:

 • Tạo loại sản phẩm và phân loại ;
 • Thêm giỏ hàng ;
 • Cấu hình nhiều cổng giao dịch thanh toán ;
 • Thiết lập phí giao hàng và Hóa Đơn đỏ VAT.

Để xem hướng dẫn sâu xa hơn, hãy xem qua hướng dẫn WooCommerce của chúng tôi.

4. Really Simple SSL

HTTPS đang từ từ trở thành tiêu chuẩn mới trên internet cho mọi loại website. Google đã ghi lại website là không bảo đảm an toàn nếu chúng vẫn đang dùng chuẩn HTTP thường thì.

Tại Hostinger, bạn hoàn toàn có thể mua chứng từ SSL trọn đời hoàn toàn có thể setup chỉ bằng 1 click. Nhưng nếu bạn muốn dùng HTTPS bằng WordPress, bạn hoàn toàn có thể cần làm nhiều việc hơn.

really-simple-ssl-plugin-wordpress

Điều mê hoặc là Really Simple SSL hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý mọi việc giúp bạn! Nó sẽ :

 • Chuyển hướng toàn bộ nhu yếu từ HTTP sang HTTPS ;
 • Cập nhật site và home URLs ;
 • Sửa lỗi cảnh bảo insecure or mixed content.

5. Jetpack

Bộ toolkit toàn bộ trong một rất hữu dụng cho những nhà lập trình web WordPress, được tạo bởi chính nhà sáng lập của WordPress

jetpack plugin WordPress

Sử dụng nó để tích lũy thông tin thống kê và tiến hành các tác vụ hạng sang như :

 • Kích hoạt nút chia sẽ trên trang mạng xã hội ;
 • Nhận thông tin khi website bị down ;
 • Làm điển hình nổi bật các bài viết tương quan trong mỗi bài viết ;
 • Tối ưu hình ảnh ( như thể lazy loading hoặc carousels ).

6. Contact Form 7

Cho khách truy vấn thời cơ liên lạc với bạn qua một mẫu liên lạc đẹp.

contact form 7 plugin wordpress

Plugin này sẽ giúp bạn :

 • Tạo một mẫu liên hệ ;
 • Tạo shortcode để dễ tích hợp ;
 • Kích hoạt reCAPTCHA hoặc lọc spam Akismet.

7. Wordfence

Một extension giúp bạn tăng tính bảo mật thông tin của website WordPress.

Wordfence Plugin WordPress

Nhờ vào Wordfence, bạn hoàn toàn có thể :

 • Tạo malware / virus scans ;
 • Kích hoạt web application firewall ;
 • Cấu hình chặn tiến công brute-force ;
 • Chặn IP từ 1 số ít vương quốc hoặc IP addresses.

8. Easy Table of Contents

Tăng sức mạnh cho năng lực điều hướng của các website và bài viết tự động hóa bằng cách tạo menu.

easy table of contents plugin WordPress

Mặc dù plugin này có vẻ như đơn thuần, nhưng bạn hoàn toàn có thể thông số kỹ thuật rất nhiều thứ. Như là :

 • Chọn tiêu đề bạn muốn đính kèm ;
 • Tự loại bảng nội dung khỏi 1 số ít bài viết nhất định ;
 • Chọn theme và bảng màu ;
 • Thêm nhãn, cấu trúc cây thư mục, vâng vâng!

9. TinyPNG

Ảnh được tối ưu hoàn toàn có thể giúp tăng cường website đáng kể. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể xem xét dùng thêm plugin tối ưu ảnh này :

plugin wordpress tiny png

Plugin được tạo bởi TinyPNG sẽ giúp bạn :

 • Nén ảnh mới ngay khi upload ;
 • Tối ưu thư viện cũ ;
 • Xem thống kê ;
 • Đổi size ảnh.

10. bbPress

Tùy vào dự án Bất Động Sản của bạn, bạn hoàn toàn có thể cần xem xét tạo forum. Có plugin tuyệt vời và hoàn hảo nhất để thao tác này. Đó chính là : bbPress extension, you can :

bbpress-plugin-wordpress

Bằng plugin bbPress, bạn hoàn toàn có thể :

 • Tích hợp forum ;
 • Gán quyền tới người dùng forum ;
 • Tạo threads hay topics ;
 • Gửi email khi người dùng ĐK.

11. Beaver Builder

Thông thường, bạn sẽ cần thêm vào trình dựng website vì ứng dụng WordPress editor mặc định hoàn toàn có thể không đủ dùng.

beaver builder plugin wordpress

Beaver Builder kích hoạt thêm một lớp giao diện để bạn hoàn toàn có thể phong cách thiết kế mỗi trang web theo ý thích. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện đổi vị trí textbox positions, áp dung CSS / JS, vâng vâng!

Tuy nhiên, WordPress đang lên kế hoạch thay thế sửa chữa trình editor mặc định bằng Gutenberg. Mặc dù nó chưa ra đời chính thức, nhưng hoàn toàn có thể nó sẽ được thêm vào trong phiên bản mới nhất của WordPress trong tương lai.

Làm thế nào để tạo website bằng Joomla

joomla cms logo

Joomla là một CMS phôẻ biến khác trên thị trường. Nó đứng thứ 2 mức độ phổ cập, và đã là đối thủ cạnh tranh của WordPress trong một khoảng chừng thời hạn dài. Tất cả đều có lý của nó cả.

Là một hệ quản trị nội dung, Joomla hoàn toàn có thể giúp bạn :

 1. Làm bất kể website nào bạn muốn. Với kiến trúc modules, bạn hoàn toàn có thể tạo bất kể website nào từ một blog đơn thuần, một forum đến trang shop trực tuyến loại lớn.
 2. Có thể tìm được giải pháp nhanh gọn. Joomla là một trong số các CMS có hội đồng trực tuyến lớn nhất. Việc này giúp bạn dễ tìm giải pháp, sửa lỗi, và bất kể câu hỏi nào tương quan đến CMS!
 3. Thiết lập tính năng mới mà không cần phải biết code. Tính đơn thuần của Joomla bảo vệ kể cả webmaster tập sự cũng hoàn toàn có thể tạo được một website responsive và đẹp mắt.

Cài đặt

Cách đơn thuần nhất để cài Joomla là qua Trình thiết lập tự động hóa. Tại Hotinger, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy nó trong control panel.

cài đặt joomla cms

Điền thông tin cơ bản và tạo user admin để thực thi tiến trình thiết lập.

cài đặt joomla Wizard

Vậy là xong, bạn đã hoàn toàn có thể thiết lập thành công xuất sắc Joomla CMS! Bước tiếpt heo là triển khai tạo website trên Joomla

Admin Area

Để truy vấn vào backend của Joomla, hãy chuyển tới mục yourdomain.com/admistratorURL.

đăng nhập joomla

Điền thông tin quản trị bạn tạo trong quy trình setup và truy vấn vào dashboard.

trang quản trị joomla dashboard

Vậy đó! Giao diện rất đơn giả nhưng bạn hoàn toàn có thể điều khiển và tinh chỉnh mọi góc nhìn trong site Joomla.

Template và phong cách thiết kế

Trước tiên, bạn sẽ cần tìm một template đẹp mắt hoàn toàn có thể lôi cuốn mọi khách truy vấn. Joomla sẽ có 2 theme mặc định, nhưng chúng quá đơn thuần đến mức bạn sẽ không tìm thấy các tính năng quan trọng.

Joomla có sẵn thư viện theme trong dashboard, nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể tìm thấy nhiều theme khác trên internet. Một nơi chuyên cấp theme là JoomDev và ASTemplates.

Để setup Joomla template, bạn sẽ cần chuyển tới phần Install Extensions.

cài đặt joomla template

Bạn hoàn toàn có thể chọn 3 phương pháp setup sau :

 1. Upload Package File. Kéo thả template được nén và Joomla sẽ giải quyết và xử lý phần còn lại cho bạn.
 2. Install from Folder. Việc này cần bạn upload file template lên thư mục trên webstie nằm trong thông tin tài khoản hosting của bạn trước.
 3. Install from URL. Nếu bạn có link direct tới tempalte file của bạn, bạn hoàn toàn có thể dùng section này để thêm nó vào trực tiếp ngay lập tức.

mẫu joomla tập gym

Quan trọng! Hãy thật cẩn trong khi sử dụng template từ bên thứ 3 từ những nguồn không đáng an toàn và đáng tin cậy. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn hội đồng bạn biết và tin yêu.

Bài viết và nội dung

JoomlaCMS giúp bạn tạo ra 3 loại nội dung mặc định :

1. Articles là bài viết cơ bản của Joomla ( giống với WordPress post ). Bạn hoàn toàn có thể chỉnh bài viết vào category và gắn tag cho nó để sắp xếp ngăn nắp.

quản lý bài viết trên trang web

2. Categories sẽ giúp bài viết của bạn được xuất bản nhóm theo từng tiêu chuẩn nhất định. Nó sẽ giúp khách truy vấn của bạn tương tác tốt hơn bằng cách giúp họ tìm kiếm thuận tiện.

quản lý joomla article

3. Media là nơi bạn hoàn toàn có thể upload pictures, videos, audio files, PDFs và những loại nội dung khác. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể thêm chúng vào từng bài viết riêng.

quản lý joomla media files

Extensions và Modules

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, bạn sẽ cần biết làm thế nào để thêm tính năng mới trong website Joomla của bạn. May mắn là việc này không qua khó khăn vất vả.

Joomla tương hỗ lượng lớn extension không lấy phí và trả phí bạn hoàn toàn có thể thuận tiện setup trực tiếp từ dashboard. Bạn chỉ cần thiết lập thêm modules mới hiện lên khi truy vấn vào tab Install Extensions.

kích hoạt cài đặt ngay trong web

Sau khi cài xong, bạn sẽ thấy thư viên plugin phân loại thành nhiều mục.

thư viện joomla extension

Đây là list 8 ứng dụng Joomla tốt nhất hoàn toàn có thể cải tổ luồng việc làm cho bất kể webmaster nào.

1. Akeeba Backup

Công cụ Joomla can đảm và mạnh mẽ sẽ giúp bạn giải quyết và xử lý mọi tác vụ về sao lưu và backup khi cần. Bằng cách sử dụng extension này, bạn hoàn toàn có thể :

 • Tạo backup full cho website ;
 • Khôi phục nó trên bất kể server nào tương hỗ Joomla ;
 • Loại trừ các file / thư mục hoặc database nhất định ;
 • Chọn từ nhiều định dạng nén khác nhau.

2. Breezing Forms

Tùy vào loại website, hãy để khách truy vấn liên hệ với bạn là cách tốt nhất để tìm thêm người mua mới. Bằng plugin Breezing forms, bạn hoàn toàn có thể :

 • Tạo và thêm contact form vào ;
 • Bảo vệ nó khỏi spam bằng CAPTCHA ;
 • Tạo biểu mẫu bằng feedback gathering ;
 • Sử dụng nhiều loại predefined khác nhau.

3. J2Store

Khi website đã kiến thiết xây dựng được người mua trung thành với chủ, bạn hoàn toàn có thể muốn kiếm tiền từ nó hoặc ra mắt thêm mẫu sản phẩm mới. Nhờ J2Store, bạn hoàn toàn có thể :

 • Sử dụng giao diện của bài để thêm mẫu sản phẩm và loại loại sản phẩm ;
 • Tạo nhiều cổng giao dịch thanh toán khác nhau ;
 • Thiết lập one-page checkout ;
 • Cấu hình zone-based taxes và multi-currency.

4. DJ-ImageSlider

Hình ảnh chất lượng cao hoàn toàn có thể giúp bạn gây ấn tượng với khách truy vấn. Một cách hay để hiển thị nó là sử dụng slider hoặc slideshow. DJ-ImageSlider là ứng dụng không lấy phí để giúp bạn thêm như vậy.

 • Nó thích hợp với các trình duyệt chính ;
 • Bạn hoàn toàn có thể sử dụng giao diện drag and drop building interface ;
 • Rất nhiều lựa chọn để tùy chỉnh ;
 • Có thể tiến hành trên bất kỳ mục nào của website.

5. JCH Optimize

Tạo được một website nhanh có rất nhiều quyền lợi. Ngoài việc khách truy vấn hài lòng hơn, site nhanh hơn còn hoàn toàn có thể giúp bạn tăng hạng tìm kiếm. Extension này sẽ giúp bạn tăng cường website bằng cách :

 • Tổng hợp file CSS / JS files vào làm một ;
 • Áp dụng minification và gzip ;
 • Thêm ảnh nền vào trong một ảnh duy nhất.

6. sh404SEF

Phần lan rộng ra giúp bạn tối ưu SEO từ Joomla website. Một số tính năng phổ cập nhất là :

 • Quản lý Cachlam title / description ;
 • Tích hợp Google Analytics và Tag Manager ;
 • Tự động chuyển hướng trang lỗi 404 vào trong trang sửa chữa thay thế tựa như ;
 • Tùy chỉnh trang lỗi ( như thể 404 ; 500 )

7. EasyBlog

Vì Joomla là một hệ quản trị nội dung, rất nhiều người sử dụng nó cho blogging. Nếu tính năng chính không đủ, extension này sẽ xử lý phần còn lại cho bạn. Cài EasyBlog cho Joomla, bạn sẽ nhận được :

 • Một giao diệnviết bài được cải tổ ;
 • Hỗ trợ Google AMP và Facebook Instant Article ;
 • Công cụ quy đổi để thuận tiện chuyền từ site này sang các nền tảng khác ( như thể, WordPress ) ;
 • Tích hợp mạng xã hội ( như Facebook, Twitter, Google +, Pinterest ).

EasyBlog không có bản không lấy phí và chỉ có bản trả phí.

8.

8. JFBConnect

Nền tảng social truyền thông là những nơi nhiều người truy vấn nhất lúc bấy giờ. Và site của bạn hoàn toàn có thể tận dung nó để cải tổ thưởng thức người dùng. Bằng extension JFBConnect, bạn hoàn toàn có thể :

 • Cài đặt user accounts bằng thông tin tài khoản mạng xã hội ;
 • Kích hoạt 1 – click đăng nhập sử dụng thông tin tài khoản của các mạng xã hội lớn nhất ;
 • Thiết lập phản hồi / thích / chia sẽ qua Facebook / G + / Twitter ;
 • Đặt lịch hẹn giờ tự động hóa chia sẽ bài viết.

Extension này không có bản không lấy phí và chỉ có bản trả phí

Làm thế nào để tạo website bằng Drupal

drupal logo

Drupal là tay chơi lớn trên quốc tế mã nguồn mở. Mặc dù nó hơi độc lạ so với các nền tảng khác.

WordPress và Joomla hướng đến những người lập trình không có kiến thức và kỹ năng coding để tạo website, Drupal thì ngược lại. Ngày nay, nó là một nền tảng CMS can đảm và mạnh mẽ và bảo đảm an toàn nhất vì được giải quyết và xử lý trong tay của các lập trình viên chuyên nghiệp.

Một vài điểm mạnh đáng kể khi bạn chon Drupal CMS là :

 1. Linh hoạt và dễ lan rộng ra. Nền tảng này tuyệt đối cho mọi loại dự án Bất Động Sản từ nhỏ đến lớn. Nếu lập trình web là điểm mạnh của bạn, Drupal sẽ là nền tản tương thích nhất để bạn làm được bất kể website nào.
 2. Có rất nhiều modules không tính tiền. Bất kể site của bạn cần tính năng nào, bạn đều hoàn toàn có thể thấy chúng torng thư viện hơn 40000 modules và extensions của Drupal. Tốn ít thời hạn hơn, hiệu quả tốt hơn!
 3. Tập trung để tạo dự án Bất Động Sản và xuất bản. Vì Drupal là một CMS, nó quản trị nội dung rất hiệu suất cao. Bạn hoàn toàn có thể làm được mọi tác vụ quản trị trong một trang dashboard TT.

Cài đặt

Tại Hostinger, bạn hoàn toàn có thể mở màn lập trình Drupal nhanh gọn. Cài đặt web chỉ trong 1 click bằng trình thiết lập tự động hóa!

cài đặt drupal cms

Điền thông tin cơ bản vào và thông tin quản trị vào ra bạn đã chuẩn bị sẵn sàng.

trình cài đặt drupal cms

Khu vực admin

Để vào khu vực back-end trong Drupal, bạn chỉ cần chuyển tới đường dẫn yourdomain.com/user/loginURL.

The login screen of Drupal back-end

Trong trang này, bạn sẽ hoàn toàn có thể quản trị và tinh chỉnh và điều khiển mọi góc nhìn của website Drupal.

màn hình chính quản lý drupal

Giao diện và phong cách thiết kế

Đầu tiên, bạn cần tạo một website đẹp trước đã. Với Drupal, bạn không phải tìm đâu xa, vì repo theme mặc định của nó có hơn 2500 lựa chọn!

drupal theme repository chính thức

Bạn hoàn toàn có thể tìm template dựa trên phiên bản Drupal, theo tiêu chuẩn về thực trạng, độ không thay đổi, vâng vâng.

ví dụ drupal 8 theme

Để thiết lập Drupal theme, bạn cần :

 1. Chuyển tới trang Appearance trong thanh menu ở trên.
 2. Chọn nút install new theme.
 3. Dán theme URL hoặc chọn từ bộ cài tại máy.
 4. Nhấn install để hoàn tất thiết lập theme Drupal cho website.

cài đặt theme drupal

Nội dung và trang

Thêm bài viết, viết lách, dựa trang landing page, bạn hoàn toàn có thể làm được toàn bộ những việc này thuận tiện. Mọi tác vụ hoàn toàn có thể triển khai trong mục Content.

nội dung Drupal

Ngoài ra, bạn còn hoàn toàn có thể quản trị :

 1. Nội dung, nơi bạn thêm articles ( các bài xuất bản theo thời hạn ) hoặc basic pages ( như thể trang ‘ About Us ’ ).
 2. Comments, là phần nơi bạn hoàn toàn có thể giám sát tin nhắn để lại bởi khách.
 3. Files là nơi bạn hoàn toàn có thể tìm thấy mọi hình ảnh hoặc các files truyền thông khác bạn upload trong quy trình làm website.

Nhìn chung, Drupal là một hệ quản trị can đảm và mạnh mẽ có lượng lớn công dụng để giải quyết và xử lý, đó là nguyên do vì sao nó điển hình nổi bật nhất trong số các hệ quản trị nội dung số 1.

Modules và Chức năng

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, hãy nói về modules Drupal và việc thêm tính năng mới cho website.

Nếu bạn chuyển tới mục Extend từ thanh menu bên trên, bạn hoàn toàn có thể thiết lập nhiều tính năng mê hoặc.

tăng tính năng drupal bằng modules

Đây là những modules cốt lõi có sẵn trong mọi bộ cài Drupal. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy hơn 40000 Drupal Module trong repository chính thức.

Để tạo Drupal module bạn cần làm :

 1. Click vào nút install new module.
 2. Dán URL modules vào hoặc chọn bộ cài từ máy tính.
 3. Nhấn nút install rồi hoàn tất quy trình setup module Drupal.

Installing a Drupal module

Làm thế nào để tạo trang website với Website Builder

website builder logo

Một cách khác để tạo website trên Hostinger là sử dụng website Builder. Nó tuyệt vời cho những ai không muốn đụng chạm đến dòng code trong CMS.

Tính năng kéo thả giúp nó hết sử dễ sử dụng – bạn hoàn toàn có thể chọn bất kể thông tin nào : chữ, hình, form cho website thuận tiện.

Hostinger site builder có hơn 100 templates tuyệt đẹp, thân thiện tìm kiếm và responsive ( tương hỗ điện thoại cảm ứng ) mặc định. Có nghĩa là website của bạn sẽ tuyệt vời cả trên máy tính và đện thoại mà không cần bỏ sức lực lao động.

Bạn không cần setup, chỉ cần liên tục làm theo các bước bên dưới để tạo website với Website Builder :

hostinger website builder

Đảm bảo là mọi tài liệu / script khác đã được tàng trữ trước khi chạy Website Builder. Nếu bạn xuất bản website bằng Website Builder, nó hoàn toàn có thể sẽ ghi đè tài liệu lên tài liệu cũ của bạn.

Giao diện và phong cách thiết kế

Bước tiên phong vẫn là phong cách thiết kế giao diện website. Bạn sẽ hoàn toàn có thể chọn từ hơn 200 mẫu website không lấy phí hay nhập liệu từ MỌI website bằng công cụ quy đổi có sẵn.

chọn website template

Tùy vào bạn muốn dự website nào, thì bạn chọn loại website đó. Chúng tôi đã phân loại rất chi tiết cụ thể cho mọi loại website bạn hoàn toàn có thể cần. Từ trang landing pages đến trang khách sạn và shop thương mại điện tử.

Khi bạn đã tìm thấy một theme tuyệt vời rồi, chỉ việc mang nó tới giao diện website builder nữa là được.

Công cụ và tăng trưởng

Giờ là lúc mê hoặc đây. Trong menu ở trên màn hình hiển thị, bạn sẽ thấy các công cụ cơ bản. Hãy xem qua các tính năng có sãn.

website builder tool 1

Các tính năng cơ bản của website builder gồm có :

 • Xuất bản, tàng trữ, và tool backup ;
 • Tính năng preview ( xem trước ) ;
 • Nút Undo / redo ;
 • Cài đặt lại dự án Bất Động Sản hiện tại ;
 • Tùy chỉnh độ responsiveness trên từng thiết bị ;

công cụ Website builder

Sau đó bạn sẽ thấy các công cụ hạng sang hơn hoàn toàn có thể giúp bạn dàn trang và phong cách thiết kế website không tính tiền, như thể :

 • Chức năng tạo giỏ hàng Shopping cart
 • Nhiều cổng giao dịch thanh toán
 • Tích hợp mạng xã hội
 • Dịch Vụ Thương Mại Location từ Goole hay Bing map
 • Thêm video qua YouTube
 • Tool để tạo buttons, blocks, và menus.

công cụ website builder phần 3

Cuối cùng là phần phía bên tay phải ở trên. Sử dụng nó bạn hoàn toàn có thể điều khiển và tinh chỉnh các tính năng kỹ thuật, như thể :

 • Tạo pages và navigation ( điều hướng )
 • Chọn ngôn từ
 • SEO ( chỉnh meta titles, descriptions, keywords, permalinks, buộc HTTPS )
 • Site identity ( favicon, background, style )

Nếu bạn đang làm các dự án Bất Động Sản website vừa và nhỏ, lựa chọn này hoàn toàn có thể rất đáng để thử. Hơn nữa, có nhiều website rất đẹp ở trên thị trường làm bằng website builder. Và hơn hết, nó không tính tiền và dễ dùng đến mức ai cũng hoàn toàn có thể sử dụng mà không cần biết code hay lập trình.

Bước 5 : Lên kế hoạch tăng trưởng website

phát triển website

Giờ bạn biết có nhiều loại web hosting và công cụ khác nhau để giúp bạn tạo website. Nhưng đây chỉ là lúc khởi đầu!

Bạn còn cần 8 chiêu thức sau để giúp bạn biến dự án Bất Động Sản thành một website vĩ đại thật sự :

1. Hiểu về thị trường của bạn

Hình như yếu tố quan trọng nhất bạn cần nắm là bạn phải chọn thị trường ngách và hướng đi của website của bạn. Nếu không có kế hoạch đơn cử, mọi thứ rất dễ đi chệch hướng.

Bạn hoàn toàn có thể mở màn bằng cách :

 • Hiểu rõ đam mê của bạn. Bạn hoàn toàn có thể dễ đạt hiệu quả tố hơn nếu bạn thích những gì bạn làm. Hơn nữa thời cơ thành công xuất sắc cũng tăng lên. Ví dụ, nếu bạn thích đọc sách, vậy tạo một blog về sách thì rất lý tưởng phải không.
 • Đánh giá thị trường. Tìm hei63u xem mọi người đang tìm kiếm gì, sẽ giúp bạn có ý tưởng sáng tạo về nội dung / mẫu sản phẩm mà bạn hoàn toàn có thể tiến hành. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những tool như Google Trends, KWFinder, và Answer The Public để xem những từ khóa được tìm nhiều nhất và những câu hỏi hay được hỏi nhất trong thị trường của bạn.
 • Hãy tìm hiểu những website lớn. Đối thủ của bạn đôi lúc hoàn toàn có thể là người thầy tốt nhất, nguồn cảm hứng bất tận, đặc biệt quan trọng là các đối thủ cạnh tranh mạnh. Bạn sẽ học hỏi được nhiều sáng tạo độc đáo chỉ bằng cách xem website của họ quản lý và vận hành thế nào cao. Còn nữa, nhiều công ty cũng có chương trình affiliate, bạn hoàn toàn có thể còn kiếm được tiền nếu như mang người mua đến sử dụng hạ tầng của họ.
 • Nghiên cứu thật kỹ các ý tưởng sáng tạo đặc biệt quan trọng. Cuối cùng, hãy mở một quyển vở ra và viết hàng loạt các sáng tạo độc đáo của bạn lên đó, bất kể nó kỳ cục thế nào hoặc khó thực thi thế nào. Hãy tạo một kế hoạch tuyệt vời và dành nhiều thời hạn đưa ra lựa chọn, từng bước một chọn ra một hướng đi đặc biệt quan trọng cho website!

Tổng quan, bạn sẽ nhận được hiệu quả tốt nhất nếu bạn tạo website với chủ đề mà bạn thương mến. Việc này sẽ giúp bạn có thời cơ lớn để tạo ra nội dung chất lượng cao và webstie của bạn được yêu dấu. Tất cả các yếu tố này sẽ đẩy website của bạn lên hạng rất cao.

2. Triển khai Google Analytics

Nếu không có đủ thông tin bạn sẽ khó đưa ra bất kể quyết định hành động nào. Đó là nguyên do vì sao thống kê thông tin rất quan trọng và thiết yếu cho thành công xuất sắc của bạn. Một trong các công cụ tốt nhất để thao tác này là Google Analytics ( GA ).

Bạn sẽ nhận được thông tin rất đầy đủ về người mua, như thể làm thế nào họ tìm thấy website của bạn, khi nào họ thực thi thanh toán giao dịch, bao lâu họ duyệt website của bạn, vâng vâng!

ví dụ báo cao google analytics

Nếu bạn chưa khi nào sử dụng GA, đừng lo ngại, Google có tài liệu chi tiết cụ thể và các khóa học sâu xa hoàn toàn có thể giúp bạn đi đúng hướng. Bạn hoàn toàn có thể khởi đầu với :

Những nguồn này sẽ phân phối cho bạn đủ các thủ pháp và mẹo để thành công xuất sắc.

3. Giám sát lượng tài nguyên sử dụng

Đam bảo sự phát minh sáng tạo của bạn không bị gián đoạn bởi những khoảng chừng thời hạn down time và các yếu tố tương quan đến server. Đó là nguyên do vì sao bạn cần tiếp tục kiểm tra lượng tài nguyên sử dụng theo thời hạn.

Với Hostinger, bạn hoàn toàn có thể xem các thông tin này trực tiếp trong control panel. Bạn chỉ cần truy vấn vào mục Order Usage là thấy.

kiểm tra lượng tài nguyen trang web sử dụng

Nếu càng ngày có nhiều người truy vấn vào site của bạn, và bạn nhận thấy mức tài nguyên sử dụng tăng cao, vậy đó là tín hiệu bạn cần nhiều tài nguyên hơn hoặc cần tối ưu web hơn để giảm thiểu tài nguyên sử dụng.

4. Tạo một thiên nhiên và môi trường kiểm thử

Một yếu tố quan trọng để website tăng trưởng theo thời hạn là nó cần được update và thêm tính năng mới. Để việc update này hiệu suất cao, bạn cần làm 2 việc chính :

 1. Nhận phản hồi từ người dùng / khách. Trong hầu hết các trường hợp, người dùng là yếu tố quan trọng nhất bạn cần xem xét lắng nghe. Những biến hóa của bạn nên hướng đến việc cải tổ thời hạn duyệt web của người dùng. Còn gì tốt hơn là trực tiếp hỏi họ.
 2. Môi trường kiểm thử cho website. Thử yếu tố mới trên website đang kinh doanh thương mại hoàn toàn có thể không phải là giải pháp tốt nhất, vì bạn hoàn toàn có thể gặp phải lỗi Open trên màn hình hiển thị nếu có gì đó không trấn áp được. Để tránh thực trạng này, bạn hoàn toàn có thể tạo một trang kiểm thử bằng XAMPP ngay trên máy tính hoặc dùng tính năng Add Website để tạo một trang dùng để thử nghiệm tính năng mới.

tạo trang web để kiểm thử

Không có website nào trên quốc tế tăng trưởng lớn mà chưa khi nào thất bại hoặc gặp các lỗi phải thử đi thử lại trong suốt quy trình. Điều quan trọng nhất là bạn cần biết được cách kiểm soát và điều chỉnh đúng, sửa được lỗi và liên tục tăng trưởng.

5. Sử dụng giao thức HTTPS

Bảo mật bằng HTTPS encryptionđang ngày càng tăng lượng người dùng, chắc như đinh sẽ trở thành một tiêu chuẩn bắt buộc trên quốc tế web. Nếu site của bạn có giải quyết và xử lý các thông tin nhạy cảm ( như thể mật khẩu, thông tin cá thể, thông tin giao dịch thanh toán ), vậy SSL là điều BẮT BUỘC.

Hơn nữa, các quyền lợi của SSL / TLS còn nhiều hơn bạn nghĩ, như thể :

 • Cải thiện thứ hạng SEO. Các trình tìm kiếm như thể Google thích các trang web HTTPS hơn là HTTP.
 • Tăng độ đáng tin cậy. Khách truy vấn và người dùng của bạn sẽ yên tâm chia sẽ thông tin cá thể của họ tại đây.
 • Tránh trường hợp bị báo lỗi không bảo đảm an toàn. Vì Chrome version 68, sẽ báo lỗi HTTP với mã “ không bảo đảm an toàn ” ngay trên URL.

website với ssl

Để sử dụng HTTPS, you bạn cần có một chứng từ SSL / TLS. Chúng tôi có Tặng Kèm không lấy phí chứng từ SSL trọn đời cho những ai mua gói hosting Business và bạn hoàn toàn có thể mua nó trong shop Power Store của chúng tôi.

ssl trọn đời trong power store

Bạn cũng hoàn toàn có thể tự cài SSL không lấy phí nếu làm theo hướng dẫn này của chúng tôi.

Tăng tính bảo mật thông tin

An toàn nên được đặt ưu tiên số 1. Ngày nay, không ở đâu bảo đảm an toàn, đặc biệt quan trọng là trên quốc tế web có hàng ngàn mối rình rập đe dọa trực chờ. Các mỗi rình rập đe dọa đến website của bạn là :

 • DoS / DDoS attacks. Loại tiến công mạng gửi đi hàng ngàn request đến website của bạn. Kết quả là website sẽ bị chậm hoặc thậm chí còn không phản hồi vì phải giải quyết và xử lý quá nhiều nhu yếu.
 • Spam. Nếu site của bạn cho phản hồi hoặc có form mẫu, người khác hoàn toàn có thể lạm dụng nó và làm ngập site của bạn bằng những tin rác. Hãy bảo vệ triển khai các thiết lập bảo mật thông tin chống spam ( như mã captcha )
 • Tấn công Brute-force. Loại tiến công nay gồm có một người gửi nhiều tổng hợp mật khẩu ( thường chạy bằng script ) với tiềm năng là tìm được mật khẩu đúng.
 • Injections và lỗ hổng. Một kiểu tiến công gây thiệt hại nhiều nhất, chính là mã ô nhiễm hoặc malware bị nhập vào website qua lỗ hổng bảo mật thông tin.

Để bảo vệ website của bạn khỏi các mối rình rập đe dọa hiện hữu, bạn hoàn toàn có thể thiết lập các chuẩn bảo mật thông tin, như thể :

 • Sử dụng captcha. Công cụ đơn thuần, nhưng cũng rất hiệu suất cao để chống spam và chống lạm dụng mẫu liên hệ.
 • Giới hạn số lượt đăng nhập. Giới hạn 5-10 phút sau khi đăng nhập thất bại nhiều lần.
 • Cài đặt plugin bảo mật thông tin. Nếu bạn dùng WordPress, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các plugin như Wordfence hay Sucuri để thêm một lớp bảo vệ cho website ( hoàn toàn có thể tăng CPU sử dụng ).
 • Luôn update. Những script lỗi thời thường có rất nhiều lỗi. Hầu hết trong số các lỗi sẽ được và mỗi khi update, đó chính là nguyên do vì sao bạn nên update scrip liên tục.
 • Thiết lập CloudFlare. Cài đặt CloudFlare sẽ không chỉ bảo vệ site của bạn khỏi các đợt tiến công mà còn làm tăng cường website bằng cách tạo ra các bản cho truy vấn với vị trí địa lý gần hơn.

Cloudflare module trong Hostinger

Cuối cùng là, hãy xem xét lựa chọn một nền tảng web hosting bảo đảm an toàn. Ví dụ, tại Hostiner, chúng tôi có tường lửa tùy chỉnh được giám sát theo thời hạn thực có năng lực chông các đợt tiến công brute-force, DDoS, XSS, và những mối nguy trực tuyến khác. Việc này bảo vệ mọi người hoàn toàn có thể yên tâm lập website và quản lý và vận hành thướt tha.

Cải thiện vận tốc Website

Không có gì đáng buồn bằng một site chậm trễ. Page speed và load time đóng phần nhiều trong thưởng thức người dùng. Kết quả là, website nhanh không chỉ làm tăng điểm SEO, còn giúp khách truy vấn cảm thấy hài lòng hơn và vì thế cũng tăng tỉ lệ quy đổi lên.

Để xem site của bạn đang hoạt động giải trí tố không, hãy dùng các tool kiểm thử như là GTmetrix hay PageSpeed Insights củaGoogle.

ví dụ tốc độ website

Dựa trên các yếu tố được đề xuất, bạn hãy sửa bằng cách làm theo các hướng dẫn sau :

Bạn cũng sẽ tìm thấy rất nhiều hướng dẫn khác để tăng cường WordPress nói riêng hay cải tổ hiệu năng website nói chung khi tìm trên google

Lên kế hoạch các bước tiếp theo

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, hãy lên kế hoạch nhiều bước tiếp theo. Nếu như website của bạn tương quan đến công ty, hãy kiểm tra xem các website nên có là gì. Trong trường hợp website của bạn là shop thương mại điện tử, hãy nghĩ về mẫu sản phẩm của bạn và cách làm thế nào để biến khách truy vấn thành người mua nhiều nhất hoàn toàn có thể.

Hãy lưu lại hàng loạt các kế hoạch và sáng tạo độc đáo của bạn trong một trang excel. Bằng cách này, bạn sẽ thấy tiến trình tăng trưởng của website. Hơn nữa, bạn cũng hoàn toàn có thể tạo ra nhiều loại nội dung khi dự án Bất Động Sản của bạn đủ lớn.

Lời kết

Chúc mừng bạn, nếu bạn đi được tới cuối bài thì bạn ắn hẵn là một người rất thích học hỏi, tìm tòi. Đó là yếu tố then chốt cho thành công xuất sắc của bất kể dự án Bất Động Sản nào.

Bằng cách hoàn thành xong bài hướng dẫn này bạn đã học được cách tạo website và tăng trưởng website. Bạn cũng được trình làng 1 số ít công cụ quản lý và vận hành website hiệu suất cao, giúp website của bạn trở nên điển hình nổi bật trong hàng tỉ website trên quốc tế. Giờ, còn chờ gì nữa chứ ?

Mua host NGAY

Author

Tác giả

Hai G.

Hải G. là chuyên viên quản trị, quản lý và vận hành các dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt yêu quý WordPress và đã dùng nó hơn 5 năm nay. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch và tư vấn cho các bạn trẻ khởi nghiệp.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách tạo trang web – làm thế nào để tạo website hoàn chỉnh.. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm nhiều hướng dẫn và cách làm hay khác: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách làm món cốm rang tuổi thơ giòn rụm, thơm ngon từ cơm nguội

Cơm nguội còn thừa nhiều quá không biết phải giải quyết và xử lý như thế nào ? Hãy vào Read more

Cách xin lỗi 12 chòm sao vô cùng hiệu quả, hết giận ngay

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Bạch Dương rất dễ tức giận nhưng cũng rất mau tha thứ. Vấn đề là Read more

Hướng Dẫn Sử Dụng Bệnh Án Điện Tử Tại Phòng Khám Victoria Healthcare | Bệnh án điện tử

1-        Tạo tài khoản Bệnh án điện tử (Portal) Khi đăng ký khám bệnh tại Phòng khám với địa chỉ Read more

Cách làm bề bề sốt cà chua

Theo dõi Massageishealthy trên Google News Nội dung chính Cách nấu các món ngon từ bề bề, món ngon từ Read more

5 cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise, salad trộn dầu giấm, cải tím chua ngọt mayonnaise giảm cân hiệu quả – Chả lụa hai lúa

Những món gỏi trộn được yêu thích là bởi hương vị tươi mát lại còn không quá nhiều dầu mỡ. Nhưng bạn Read more

Công thức nấu món bò hầm sả thịt mềm thơm nức mũi – Digifood

Đổi mới hương vị ẩm thực cho gia đình khiến nhiều chị em băn khoăn chưa biết chọn món nào. Read more

Cách Làm Thịt Bò Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Đã Miệng Tại Nhà

Thịt bò ngâm giấm là món ngon có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đây là món Read more

[Món Tết] Cách làm BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT – Savoury Days

Sách “Khi bếp vắng lò” Danh mục món mặn Danh mục bánh ngọt Công thức hàng tháng Công thức hàng Read more

Managed by songtinhthuc.com DMCA.com Protection Status