Cách Treo Rèm Cho Giường Tầng không phải ai cũng biết – Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé

Ngày xưa thì mọi người treo màn tránh mỗi còn giờ đây không còn muỗi thì lại có xu thế treo rèm cho giường tầng. Vậy treo rèm cho giường tầng để làm gì ? có nên treo rèm cho giường tầng không ? Hãy cùng chúng tôi tìm câu vấn đáp trong bài viết này nhé.

Tác dụng của việc treo rèm cho giường tầng

Ngày nay, giường tầng không chỉ thông dụng ở trẻ nhỏ, nhiều thanh thiếu niên và người lớn cũng thích giường tầng hơn những chiếc giường đơn thuần. Một số người thích chúng chỉ vì đông vui, những người khác có những nguyên do thiết thực hơn như sự tiện nghi và riêng tư. Có nhiều cách để làm cho giường tầng trông đáng yêu và dễ thương và riêng tư. Một trong những cách đơn thuần và hiệu suất cao nhất là treo rèm lên giường tầng

Xem thêm : Những mẫu giường tầng đẹp nhất

Treo rèm lên giường tầng trẻ nhỏ

Khi trẻ lớn hơn, trẻ nhỏ khởi đầu muốn có một khoảng trống ngủ mà chúng hoàn toàn có thể gọi là trọn vẹn của riêng chúng. Thay vì bắt con bạn ngủ chung giường thì việc cho chúng ngủ giường tầng là một lựa chọn tương thích hơn rất nhiều. Trong khi hai tầng của giường tầng trẻ nhỏ cũng có 1 số ít mức độ riêng tư và tự do về khoảng trống. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể làm để tăng sự riêng tư : treo rèm trên giường tầng của bé.

Trang Trí Giường Tầng

Treo rèm lên giường tầng người lớn

Treo rèm trên giường tầng của bạn cũng có ích nếu bạn đang ở chung phòng ký túc xá với ai đó hoặc bạn chỉ muốn mang lại cho giường tầng của mình cảm xúc như một chiếc giường có màn che. Bạn hoàn toàn có thể chọn treo rèm ở một trong tầng 1, tầng hoặc cả hai tầng. Phương pháp sử dụng để treo rèm trên giường tầng hoàn toàn có thể khác nhau tùy thuộc vào cấu trúc và vật liệu của giường tầng và loại rèm bạn đang sử dụng.

Xem thêm : Mẹo Làm Giường Tầng chắc như đinh hơn và không rung lắc

Bài viết này Đồ Gỗ Cho Bé xin san sẻ về cách tăng sự riêng tư và dễ thương và đáng yêu bằng cách treo rèm trên giường tầng. Hãy nhớ xem qua list các mẫu giường tầng đẹp của chúng tôi và cách làm cho giường tầng chắc như đinh hơn.

Cách treo rèm lên giường tầng

Để treo rèm trên giường tầng, hãy làm theo các bước sau :

 1. Đo các thanh rèm của bạn.
 2. Sử dụng rèm tương thích với tiềm năng trang trí của bạn.
 3. Gắn móc vào giường tầng.
 4. Lắp thanh treo rèm.
 5. Cuối cùng lắp rèm.

Chúng tôi sẽ đi vào cụ thể hơn bên dưới trong phần còn lại của bài viết.

Tính toán kích cỡ rèm

Bạn cần thực thi các phép đo để xác lập chiều dài của rèm giường tầng và thanh rèm. Số đo thanh rèm sẽ biến hóa tùy theo chiều rộng của giường tầng. Cùng một phép đo sẽ giúp bạn quyết định hành động chiều rộng của rèm sẽ treo lên. Chiều rộng của rèm luôn hơn chiều rộng của thanh để tạo ra các nếp gấp trên rèm. Lưu ý càng nhiều nếp gấp thì bạn sẽ phải tăng chiều rộng của rèm lên nhiều hơn.

Trên thị trường có sẵn những chiếc rèm giường tầng. Một số rèm làm sẵn như những loại này không cần thanh treo rèm và chỉ cần sử dụng keo dán khóa dán. Tuy nhiên, thường thì chúng sẽ khó được đúng theo ý bạn muốn.

Trang Trí Giường Tầng

Tính toán chiều dài rèm

Bước tiếp theo là đo chiều dài của rèm cửa. Nếu bạn mua rèm cửa làm sẵn thì số đo bạn triển khai phải tương thích với chiều dài của rèm cửa may sẵn. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ mua vải chưa may cho rèm, hãy bảo vệ rằng chiều dài của nó dài hơn chiều dài mong ước của rèm khoảng chừng 40-50 cm. Điều này sẽ được cho phép đủ vải cho quy trình viền.

Xem thêm : CÁCH làm cho thang giường tầng CHẮC CHẮN AN TOÀN hơn

Chọn vải rèm tương thích

Khi bạn đã thực thi toàn bộ các phép đo, tiếp đó là thời hạn để bạn chọn rèm giường. Loại vải bạn chọn cho rèm phụ thuộc vào vào mục tiêu bạn muốn sử dụng rèm giường tầng là gì. Nếu bạn muốn có rèm cửa để tạo sự riêng tư, bạn hoàn toàn có thể chọn một loại vải dày cho rèm hoặc rèm may sẵn làm từ một số ít loại vải dày.

Nếu bạn muốn sử dụng rèm cửa cho mục tiêu trang trí, bạn nên chọn loại vải nhẹ để bạn hoàn toàn có thể nhìn xuyên qua nó. Điều này sẽ mang lại một cái nhìn mơ màng cho căn phòng. Có rất nhiều người bán hàng trực tuyến rao sẵn, bạn hoàn toàn có thể mua rèm cửa ; một số ít công ty thậm chí còn hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị rèm cửa tùy chỉnh cho bạn. Trong khi mua rèm cho giường, hãy bảo vệ rằng chúng là những gì bạn muốn và chúng sẽ mang lại giá trị tốt, tương thích với tiền của bạn.

Gắn móc rèm vào thanh giường

Khi bạn đã mua được rèm cho giường ngủ của bạn, bạn sẽ cần một thứ gì đó để treo chúng lên. Đây là lúc bạn cần đến móc và thanh. Hãy chọn 1 số ít móc và thanh treo rèm chất lượng tốt và gắn chúng chắc như đinh vào giường tầng ngay bên dưới giường tầng trên.

Trang Trí Giường Tầng

Thông thường, bạn sẽ phải khoan lỗ trên giường tầng để gắn các móc vào. Hãy chắc như đinh rằng bạn mua những chiếc móc có mạng lưới hệ thống thắt chặt để giữ thanh rèm chắc như đinh và không bị xê dịch.

Lắp thanh treo rèm

Khi đã gắn các móc chắc như đinh vào giường tầng, đã đến lúc bạn lắp thanh treo rèm. Để lắp thanh treo rèm vào các móc của thanh treo rèm, hãy khởi đầu bằng cách trượt thanh này vào lỗ thanh của một trong các móc và đẩy thanh này về phía còn lại để thanh được giữ bởi các móc. KHÔNG vặn chặt các vít để giữ thanh rèm ở đúng vị trí.

Xem thêm : Hướng Dẫn Sửa Giường Ngủ bị kêu siêu CHẤT chưa đến 5 giây

Treo rèm trên giường tầng

Lấy một bên của thanh ra khỏi một trong các móc trong khi bên kia được giữ lỏng bởi móc còn lại. Trượt ( các ) rèm trên thanh và cắm thanh trở lại vào móc. Bây giờ bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh vị trí của thanh rèm để căn giữa nó.

Khi nó được đặt đúng vị trí, hãy sử dụng mạng lưới hệ thống siết chặt của các móc để giữ thanh cố định và thắt chặt ở vị trí cố định và thắt chặt. Tận hưởng chiếc giường tầng của bạn để tăng sự riêng tư.

Xin chú ý quan tâm rằng 1 số ít rèm cửa có móc để treo chúng bằng một thanh cố định và thắt chặt. Bạn hoàn toàn có thể chọn tùy chọn mà bạn thấy thuận tiện hơn.

Lý do nên treo rèm trên giường tầng

Như tôi đã san sẻ ở trên, có nhiều nguyên do để treo rèm cho giường. Sau đây chúng tôi xin san sẻ thêm 1 số trường hợp khác để bạn xem xét việc treo rèm cho giường ngủ.

Rèm trên giường tầng Tăng sự riêng tư

Vấn đề về quyền riêng tư hoàn toàn có thể không xảy ra khi hai đứa trẻ ở chung phòng lúc còn nhỏ. Nhưng khi hai anh chị em ở tuổi vị thành niên hoặc bạn cùng phòng người lớn ngủ chung giường tầng, họ rất hoàn toàn có thể muốn có một khoảng trống ngủ riêng tư. Điều này hoàn toàn có thể đạt được bằng cách treo rèm xung quanh giường tầng.

Rèm giường chặn ánh sáng

Nếu hai người ngủ chung giường tầng có sở trường thích nghi ngủ khác nhau, giờ ngủ khác nhau thì đó cũng hoàn toàn có thể là một nguyên do để treo rèm. Ví dụ, nếu một trong hai người sợ ngủ trong bóng tối và người kia thích thiên nhiên và môi trường tối. Vấn đề này hoàn toàn có thể được xử lý đơn thuần là một trong hai người treo một tấm màn xung quanh giường của mình để chặn ánh sáng.

Trang Trí Giường Tầng

Rèm giường tầng ngăn cách

Rèm cửa không chỉ mang lại cảm xúc riêng tư mà còn xác lập ranh giới của khoảng trống ngủ. Dù căn phòng của bạn có bừa bộn đến đâu, thì việc kéo rèm cho giường tầng sẽ giúp bạn thoát khỏi sự bừa bộn trong căn phòng. Từ đó bạn sẽ có riêng mình một khoảng trống tự do để ngủ.

Xem thêm : ĐỪNG MUA nội thất bên trong phòng trẻ nhỏ khi chưa đọc bài viết này

Treo rèm trên giường tầng phối hợp đèn trang trí

Bạn cũng hoàn toàn có thể treo rèm xung quanh giường tầng để trang trí trong phòng. Sử dụng 1 số ít rèm bằng vải xuyên sáng tích hợp với một số ít đèn trang trí để biến hóa hàng loạt diện mạo căn phòng của bạn và làm cho chiếc giường tầng của bạn trông thật kỳ diệu.

Treo rèm giường tầng để tạo điểm nhấn

Nếu căn phòng của bạn có những bức tường trắng trơn và trông quá nhạt nhẽo và chiếc giường tầng của bạn cũng không có gì độc lạ. Tại sao bạn không thử thay áo cho mọi thứ bằng cách thêm rèm cửa sáng màu trên giường tầng của mình. Điều này sẽ làm cho căn phòng của bạn trông sinh động hơn.

Treo rèm tạo khoảng trống cổ tích cho bé

Trẻ em thích có những nơi để trốn và những nơi chúng hoàn toàn có thể sử dụng để chơi vờ vịt. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng rèm in hình gạch và treo nó trên giường tầng của trẻ nhỏ để tạo ảo giác về một thành tháp cổ tích.

Treo rèm lên giường để phòng trông thật sạch hơn

Với một thói quen bận rộn, thức dậy mỗi ngày và dọn giường hoàn toàn có thể là một điều phiền phức, tốn thời hạn. Treo rèm trên giường tầng hoàn toàn có thể xử lý yếu tố này. Tất cả những gì bạn phải làm là kéo rèm cửa của giường tầng và thì đấy, căn phòng của bạn trông thật sạch. Cả những người lười biếng và bận rộn sẽ thích ý tưởng này.

Trang Trí Giường Tầng

Làm thế nào để treo rèm lên giường tầng sắt kẽm kim loại ?

Rèm cho giường tầng bằng gỗ thuận tiện lắp ráp và khoan hơn. Rèm trên giường tầng bằng gỗ hoàn toàn có thể được khoan vào khung một cách khá đơn thuần với những bước đã nêu ở trên.

Nếu bạn đã đọc đến đoạn này sẽ thấy có vẻ như giải pháp treo rèm cho giường tầng trên vận dụng khá thuận tiện cho giường tầng gỗ còn giường tầng sắt kẽm kim loại thì khá khó khăn vất vả để khoan hoặc vít gì đó. Nếu bạn đang gặp khó khăn vất vả khi treo rèm cho giường tầng sắt thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng nam châm hút hoặc dây để treo rèm lên giường.

Xem thêm : TOP những mẫu giường tầng cầu trượt giá tốt nhất năm 2020

Trang Trí Giường Tầng

Lưu ý : Để treo rèm cửa trên giường tầng bằng sắt kẽm kim loại khác so với giường tầng bằng gỗ. Bạn vẫn thực thi theo cùng một chiêu thức, ngoại trừ việc bạn hoàn toàn có thể cần một mũi khoan khác dành cho sắt kẽm kim loại.

Lưu ý việc treo rèm lên giường tầng gỗ và giường tầng sắt kẽm kim loại

 • Kim loại khó khoan hơn nhiều để khoan móc vào, vì thế bạn sẽ cần một mũi khoan khác để khoan lỗ vào gỗ và sắt kẽm kim loại.
 • Một thử thách khác so với giường tầng bằng sắt kẽm kim loại là chúng thường có nhiều mặt phẳng tròn. Vì vậy, việc thêm móc vào các mặt phẳng tròn này khó hơn so với bề mặt bằng gỗ phẳng.
 • Nếu bạn đang sử dụng rèm đi kèm với nam châm hút hút và không cần sử dụng thanh treo rèm, bạn hoàn toàn có thể muốn bảo vệ rằng mặt phẳng của giường tầng của bạn nhẵn. Cốc hút bám tốt hơn trên các mặt phẳng nhẵn như giường tầng sắt kẽm kim loại hoặc gỗ bóng. Gỗ nhám hoặc thô sẽ không bám móc hút.

Mẹo treo rèm cho giường tầng trên

Bên trên tôi đã san sẻ cách treo rèm cho giường nói chung. Tuy nhiên 1 số giường tầng thì tầng trên chỉ có thanh chắn và không hề gắn thanh treo rèm. Vì vậy tôi sẽ đi sâu thêm 1 chút về cách treo rèm cho giường tầng trên.

Làm sao để treo rèm cho giường tầng trên

Để treo rèm cho giường tầng trên giường tầng trên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các giải pháp sau :

 • Lắp thanh treo trên trần nhà
 • Sử dụng tấm tán giường tầng làm sẵn
 • Cố định các thanh chắn giường bằng vít trên đầu cột giường tầng hoặc mua giường tầng có cấu trúc khép kín.

Trang Trí Giường Tầng

Lưu ý khi treo rèm cho giường tầng trên

Thông thường, việc treo rèm để che giường tầng trên khó khăn vất vả hơn rất nhiều giường tầng dưới. Điều này là do cấu trúc giường thường thì không đủ cao để phân phối chỗ để lắp thanh treo rèm. Trong trường hợp như vậy, giải pháp sửa chữa thay thế là lắp thanh trên mái nhà và treo rèm cửa trên đó.

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể mua một tấm nệm kèm ga cho giường tầng làm sẵn tương thích với kích cỡ của giường của bạn và giữ nó trên giường tầng trên. Nó sẽ phân phối cho bạn sự riêng tư trọn vẹn.

Một thủ pháp phát minh sáng tạo khác là sử dụng các thanh nâng giường bằng vít trên đầu các trụ giường tầng để biến giường tầng trên của bạn thành giường bốn cọc. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể liên kết toàn bộ bốn trụ bằng một sợi dây dày và sử dụng dây đó để treo 1 số ít rèm cửa nhẹ.

Xem thêm : CHỤP LẠI những mẫu giường tầng cho bé trai ấn tượng nhất năm

Tuy nhiên, một lựa chọn khác là có được một chiếc giường tầng với cấu trúc khép kín. Điều này sẽ vô hiệu nhu yếu treo rèm trọn vẹn. Những chiếc giường tầng có hình dạng giống như ngôi nhà và thành tháp thường có cấu trúc khép kín.

Trang Trí Giường Tầng

Mong rằng tổng thể những thông tin nêu trên sẽ giúp bạn tạo ra 1 không riêng tư hoặc khoảng trống đáng yêu cho căn phòng của bạn. Bạn đã thử treo rèm cho giường tầng chưa. Nếu rồi thì bạn cảm thấy hài lòng với thành quả của mình chứ. Hãy san sẻ với tôi khu công trình của bạn nhé.

5/5 ( 2 Reviews )

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách Treo Rèm Cho Giường Tầng không phải ai cũng biết – Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MÁY CHIẾU CHO ĐIỆN THOẠI TẠI NHÀ CHƯA ĐẾN 100K

BÀI VIẾT DƯỚI ĐÂY SẼ HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MÁY CHIẾU XEM PHIM CHO ĐIỆN THOẠI SMARTPHONE NGAY TẠI NHÀ Read more

Những lưu ý khi chế máy chà nhám thùng

Những quan tâm khi chế máy chà nhám thùng Trước khi tìm hiểu thêm bài viết này các bạn hoàn Read more

Hướng dẫn làm roi điện đơn giản

Cùng tìm hiểu thêm những hướng dẫn làm roi điện đơn thuần nhé. Chú ý là những chiếc roi này Read more

Cách làm máy chơi game bằng bìa cắt Tông

Bảo vệ môi trường tự nhiên đang là xu thế số 1, vì thế nhiều người dành lời khuyên cho Read more

Cách tạo phòng, mời bạn bè chơi trong Mini World Block Art

Mời bạn hữu cùng chơi Mini World Block Art sẽ giúp bạn đỡ chán, cùng nhau trò chuyện và tò Read more

Tự làm máy cuốn rơm

Thứ Sáu 15/05/2015, 09 : 15 ( GMT + 7 ) Máy được gọi là tự hành do bộ phận Read more

Hướng dẫn chế máy cưa bàn trượt từ Máy cưa đĩa cầm tay

Máy cưa đĩa cầm tay hoàn toàn có thể chế thành máy cưa bàn trượt vô cùng đơn thuần và Read more

[ Top 6 ] Cách cắt chai thủy tinh tại nhà đơn giản và đẹp nhất | Đức Phát

Nhà bạn đang có rất nhiều chai thủy tinh đã qua sử dụng mà chưa biết làm gì ? Nếu Read more

Powered by truyen.co

DMCA.com Protection Status