Cách xóa dấu vân tay trên đồ vật

Nội dung chính

  • Làm hiện hình dấu vân tay đã bị xóa
  • Một kỹ thuật mới được cho phép lấy lại dấu vân tay trên mặt phẳng sắt kẽm kim loại dù bị tẩy sạch dưới bất kể hình thức nào. Thành tựu này do nhóm nghiên cứu và điều tra thuộc trường Đại học Leicester và Sở Cảnh sát Northamptonshire ( Anh ) công bố.
  • Video tương quan

Làm hiện hình dấu vân tay đã bị xóa

Một kỹ thuật mới được cho phép lấy lại dấu vân tay trên mặt phẳng sắt kẽm kim loại dù bị tẩy sạch dưới bất kể hình thức nào. Thành tựu này do nhóm nghiên cứu và điều tra thuộc trường Đại học Leicester và Sở Cảnh sát Northamptonshire ( Anh ) công bố.

Các chuyên gia tin rằng kỹ thuật mới này sẽ giúp lật lại hồ sơ những vụ án đã bế tắc cách đây hàng chục năm, vì vết ăn mòn của dấu tay trên kim loại sẽ không bao giờ biến mất. Tiến sĩ Bond nói: Hàng trăm vụ án đã bị chìm vào quên lãng có thể được phục hồi điều tra.
Hiện Tiến sĩ Bond và giáo sư hóa học Rob Hillman thuộc Đại học Leicester đang chuẩn bị đưa nghiên cứu này vào một dự án đào tạo tiến sĩ theo học bổng trong năm học tới. Dự án này sẽ nghiên cứu sâu rộng hơn về sự ăn mòn kim loại của các chất có trong dấu tay, và khả năng ứng dụng của nghiên cứu đó trong việc phát hiện tội phạm trên cơ sở khoa học pháp lý.

Ứng dụng những tân tiến của khoa học – kỹ thuật văn minh, các nhà khoa học pháp lý hoàn toàn có thể lấy lại dấu vân tay trên mặt phẳng sắt kẽm kim loại dù nó đã bị tẩy sạch dưới bất kỳ hình thức nào. Nhóm điều tra và nghiên cứu thuộc trường Đại học Leicester và Sở Cảnh sát Northamptonshire ( Anh ) vừa công bố một bước tiến lớn trong kỹ thuật lấy dấu vân tay. Họ kỳ vọng kỹ thuật mới này sẽ giúp khai thông những vụ án bị bế tắc vì thiếu chứng cứ khoa học. Các chuyên viên đã nghiên cứu và điều tra về sự ăn mòn sắt kẽm kim loại của dấu tay. Qua đó, họ đã tìm cách tái hiện dấu tay được để lại trên các mặt phẳng sắt kẽm kim loại như súng, băng đạn, viên đạn Điểm then chốt trong kỹ thuật hiện hình dấu tay là dùng điện tích tác động ảnh hưởng vào mặt phẳng mà trước đó đã được phủ một lớp bột mịn chuyên được dùng, tương tự như như loại bột dùng trong máy photocopy. Tiến sĩ John Bond, Giám đốc Bộ phận tương hỗ khoa học của Sở Cảnh sát Northamptonshire, lý giải : Ngay cả khi dấu tay đã bị xóa xạch, thì trước đó nó đã để lại một vết ăn mòn nhẹ trên mặt phẳng sắt kẽm kim loại, và vết ăn mòn đó sẽ hút lấy lớp bột khi có sự tác động ảnh hưởng của điện tích. Kết quả là dấu tay sẽ được tái hiện. Ông khẳng định chắc chắn : Xóa sạch hay rửa sạch dấu tay bằng nước xà bông nóng cũng chẳng thể làm mất đi vết ăn mòn. Ngay cả khi sức nóng ( lúc bắn đạn ) làm bốc hơi những dấu vết thường có, chúng tôi vẫn hoàn toàn có thể xác lập được ai đã sử dụng khẩu súng nào. Đây là lần tiên phong chúng tôi hoàn toàn có thể lấy được dấu tay của người đã tiếp xúc với viên đạn trước khi nó được bắn đi. Các chuyên viên tin rằng kỹ thuật mới này sẽ giúp lật lại hồ sơ những vụ án đã bế tắc cách đây hàng chục năm, vì vết ăn mòn của dấu tay trên sắt kẽm kim loại sẽ không khi nào biến mất. Tiến sĩ Bond nói : Hàng trăm vụ án đã bị chìm vào quên lãng hoàn toàn có thể được phục sinh tìm hiểu. Hiện Tiến sĩ Bond và giáo sư hóa học Rob Hillman thuộc Đại học Leicester đang sẵn sàng chuẩn bị đưa điều tra và nghiên cứu này vào một dự án Bất Động Sản huấn luyện và đào tạo tiến sỹ theo học bổng trong năm học tới. Dự án này sẽ điều tra và nghiên cứu sâu rộng hơn về sự ăn mòn sắt kẽm kim loại của các chất có trong dấu tay, và năng lực ứng dụng của nghiên cứu và điều tra đó trong việc phát hiện tội phạm trên cơ sở khoa học pháp lý.

Nghiên cứu của tiến sỹ Bond và các tập sự đã được công bố trên tập san Khoa học pháp lý Hoa Kỳ ( American Journal of Forensic Science ).

Theo Trúc Thịnh ( VNN / Science Daily )

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách xóa dấu vân tay trên đồ vật. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Thủ thuật thay đổi các câu nói trong Đột Kích
Thủ thuật thay đổi các câu nói trong Đột Kích

Không những riêng câu đó mà rất nhiều khẩu lệnh và radio trong Đột Kích hoàn toàn có thể được Read more

Hướng dẫn cách làm bột khổ qua đắp mặt làm đẹp hiệu quả – Tinh dầu LATIMA

Khi nhắc đến khổ qua thì nhiều người đã quá quen thuộc với vị đắng, tính mát của chúng. Nhưng Read more

3 cách ướp khấu đuôi nướng thơm nức mũi, ăn mê liền

Khấu đuôi hay còn gọi là thú linh, ruột già là món khoái khẩu của nhiều người, nhất là cánh Read more

PTCShare Là Gì? Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chơi PTC Share Cho Người Mới
PTCShare Là Gì? Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chơi PTC Share Cho Người Mới

Ở thời gian hiện tại PTCShare đang là một kênh quảng cáo sáng giá mang lại thu nhập không thay Read more

Cách làm khô mực tẩm gia vị đơn giản tại nhà – Trí Việt Phát

Khô mực tẩm gia vị là một trong những món ăn vặt rất được yêu quý tại Nước Ta. Đối Read more

Chế biến 3 món ngon khó cưỡng từ mắm (khô) Cá sửu

Cá sửu là loài cá nước ngọt, ít xương, có thịt chắc, thơm và giàu dinh dưỡng. Cá sửu được Read more

Khô cá lóc Châu Đốc
Khô cá lóc Châu Đốc

Khô cá lóc là đặc sản nổi tiếng của miền Tây, có rất nhiều cách chế biến để để ta Read more

Originally posted 2022-08-09 15:39:20.

Managed by dalatvn.com DMCA.com Protection Status