Cách Xử Lý Tre Nứa – Xưởng Tre Trúc

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Trong thời kỳ đổi mới cây tre được sử dụng rất nhiều trong sản xuất các mặt hàng thủ công mỹ nghệ. Các làng nghề mây tre đan đã sử dụng tre như một nguyên liệu chính để sản xuất nên những mặt hàng tiêu dùng cũng như những sản phẩm nghệ thuật độc đáo. Tuy nhiên nếu không được xử lý, nguyên liệu tre rất dễ bị hư hỏng và không đem lại hiệu quả kinh tế như mong muốn cho người trồng tre. Dưới đây là cách xử lý tre nứa được Xưởng Tre Trúc tổng hợp lại

Bảo quản nguyên liệu tre trúc bằng phương pháp hóa học

Các chất diệt côn trùng và chất chống nấm mốc đều thuộc 2 dạng: Hợp chất hữu cơ và hợp chất vô cơ

 • Các hợp chất hữu cơ chính: Các Hydro carbon được halogen hóa chẳng hạn như 1,2-dibromoethane và celfume; phenol và các chất phái sinh như PCP, NaPCP, 2,5-dichlorethyl-3-bromophenol và 2,4-dinitrophenol; các chất organophosphides như fenthion, phoxim, malathion, và methamidophos; các Este của axit carbamic như sec-butanol, MBC, và arprocard; pyrethrins như permethrin; các loại muối quaternary ammonium như zephirol bromide; các chất hitriles như chlorthalonil; hợp chất metallorgani như TnBTO; chất thiocyanates như MBT; axit carboxylic và carboxylates như axit etylic, axetat chì và đồng( kẽm) Naphtenat.
 • Các hợp chất vô cơ chính gồmCuSO4 ﹒ 5H2 O, Na2Cr2O7 2H2 O, CrO3, Na2HAsO ﹒ 2H2 O, As2O5 ﹒ 2H2 O, H3PO3, Na2B4O7 ﹒ 10H2 O, Na2B8O13 ﹒ 4H2 O, B2O3, NaF, Na2SiF6, ZnCl2, ZnSO4, HgCl4, and NH3 ﹒ H2O. Các chất diệt côn trùng nhỏ và nấm mốc này hoàn toàn có thể được sử dụng riêng không liên quan gì đến nhau. Tuy nhiên, để có được phạm vi ảnh hưởng rộng các hiệu ứng của thuốc trừ sâu, hoặc cùng lúc diệt côn trùng nhỏ và khử trùng, chúng thường được ứng dụng tiếp tục dưới dạng hợp chất pha sẵn .

>>> Xem thêm: Nguyên liệu tre

Các biện pháp xử lý: Các loại gỗ tre hoặc sản phẩm tre có hình dáng khác nhau và dược liệu khác nhau thì yêu cầu các biện pháp xử lý khác nhau. Dưới đây là một số lựa chọn:

Phương pháp 1: Nhúng, phun hoặc quét: Chỉ tác dụng bề ngoài, 3 phương pháp trên thông thường sử dụng 0.5% đến 5% xà phòng y tế để nhúng, phun và quét nguyên liệu khô. Hầu hết các phương pháp xử lý đều có thể sử dụng cách vì nó đơn giản, rẻ tiền, không đòi hỏi nhiều thiết bị. Tuy nhiên, vì phương pháp này chỉ rác động bề ngoài, các phần không được xử lý có thể bị phá hoại tiếp nếu sau khi xử lý nguyên liệu lại được chẻ hoặc cắt.

Phương pháp 2: Bồn nóng lạnh: Đun gỗ tre trong bồn hóa chất nóng( gần nhưng chưa sôi) khoảng 10 phút, sau đó lấy ra và nhúng vào bồn nước lạnh( ở nhiệt độ trong phòng) để hóa chất được hấp thụ tốt hơn và thẩm thấu sâu hơn

Phương pháp 3: Chuyển dịch nhựa cây hay biện pháp xử lý Boucherie cải tiến: Đơm 1 ống mềm chặt vào đầu gốc của ống tre mới chặt và nối với buồng nén khí. Nén hóa chất( thường là dung dịch borat) trong buồng đến 2 atmosphe để hóa chất được đẩy qua các đường mạch máu lên đến đỉnh đầu của ống. Sẽ xuất hiện một vài chất phẩm không bẩn khi hóa chất ngấm sang đầu biên kia, Mặc dù hơi rắc rối, nhưng hóa chất có thể ngấm sâu vào trong phần gỗ và các thiết bị yêu cầu cũng không quá phức tạp. Phương pháp này có thể được dành cho loại gỗ tre đặc biệt có giá trị kinh tế cao.Phương thức này được sử dụng phổ biến ở Trung và Nam Mỹ để xử lý toàn bộ cả ống hoặc các mảnh đã được cưa ra, đặc biệt khi lớp bề mặt vẫn bị phô ra.

Phương pháp 4: Phương pháp khuếch tán hóa chất: Phương pháp này phù hợp với các loại nguyên liệu tre có độ ẩm trên 30%. Ngâm tre hoặc quét với lớp hóa chất dầy( 10% đến 30% hoặc cao hơn) để hóa chất có thể bám vào bề mặt tre. Sau đó, xếp tre thành đống và giữ trong vòng 2 đến 3 tuần, bọc kín bằng bạt nhựa/ nilon để hóa chất khuếch tán bên trong qua bốc hơi. Phương pháp này yêu cầu độ ẩm cao, hóa chất có thể hòa tan và bán kính các phân tử hóa chất vừa phải

Phương pháp 5: Xử lý bằng áp lực: Bọc kín tre trong 1 bình áp lực được thiết kế đặc biệt, bơm hóa chất vào và áp lực sẽ đẩy hóa chất ngấm sâu vào trong nguyên liệu. Nếu hóa chất xử lý phù hợp, nó có thể đi sâu vào trong toàn bộ nguyên liệu dưới 1 áp lực nhất định sau một thời gian. Phương thức này cần các thiết bị tương đối phức tạp, số lượng tre ít thì cần phải được xử lý bằng các nhà chuyên môn.

Phương pháp 6: Tiêm hóa chất vào tre tươi: Tiêm chất chống nấm mốc vào gốc của ống đứng tại thời điểm phù hợp trước khi cắt. Theo các thí nghiệm cho thấy, phương pháp này có hiệu quả tốt trong việc chống mốc.

>>> Xem thêm: Mành tre che nắng ban công

Kỹ thuật xử lý bảo quản tre trúc phương pháp thay thế nhựa

Bảo quản tre bằng hóa chất đã được Phòng Nghiên cứu Bảo quản Lâm sản chăm sóc nghiên cứu và điều tra. Để dữ gìn và bảo vệ tre còn tươi, chiêu thức tẩm thay thế sửa chữa nhựa đã được nâng cấp cải tiến tương thích với cấu trúc tre. Các giải pháp kỹ thuật đặt ra nhằm mục đích tận dụng độ rỗng của lóng tre chứa dung dịch thuốc dữ gìn và bảo vệ, thuốc tựthấm vào tre mà không nhu yếu bất kể trang thiết bị kèm theo. Điều kiện quan trọng để tẩm tre có hiệu suất cao là nhiệt độ tre cao. Các khu công trình nghiên cứu và điều tra trước mới đề cập về năng lực thấm thuốc của tre ngay sau chặt hạ từ 1-2 ngày. Vấn đề cần liên tục xử lý là nghiên cứu và điều tra ảnh hưởng tác động của độ dài tre tẩm đến năng lực thấm thuốc dữ gìn và bảo vệ và xác lập ngưỡng nhiệt độ tre thiết yếu để tẩm tre đạt hiệu suất cao. Kết quả đạt được sẽ góp thêm phần triển khai xong kỹ thuật giải quyết và xử lý dữ gìn và bảo vệ tre đơn thuần này .

Nguyên liệu:

 • Tre luồng (Dendrocalamus membranaceus Munro).
 • Tre gai (Bambusa stenostachys Hack).
 • Thuốc bảo quản XM5, nồng độ sử dụng 7%.

Phương pháp tiến hành:

Tre được cắt thành các mẫu có độ dài 1, 3, và 5 m. Làm rách nát ruột lụa ở lóng tre tiên phong của mỗi mẫu. Dựa tre vào giá đỡ, đổ dung dịch thuốc vào lóng tre vừa được gia công. Theo dõi và bổ trợ thuốc, khi quan sát thấy dịch chảy ra ở đầu dưới của mẫu tre có nồng độ giống với nồng độ dung dịch thuốc bắt đầu thì kết thúc quy trình tẩm ;

Tre được cắt ngắn thành các mẫu có chiều dài 1m. Giữ mẫu trong cùng điều kiện dưới mái che. Cứ 3 ngày tẩm 1 mẻ gồm các mẫu đại diện cho các phần gốc, giữa và ngọn. Xác định độ ẩm tre của các mẻ tẩm. Tiến hành liên tục đến khi tre đạt ẩm độ không còn khả năng ngấm thuốc;
Khả năng thấm của tre khi tẩm bằng phương pháp tẩm thay thế nhựa được đánh giá bằng lượng thuốc thấm vào cây tre và thời gian tẩm.

* Lượng thuốc thấm tính theo công thức :

M = [(m1-m2).C]-m3.

 • Trong đó: M là lượng thuốc khô thấm vào tre (gr).
 • m1 là lượng dung dịch thuốc đổ vào ống tre (ml).
 • m2 là lượng dung dịch thuốc trong ống tre còn lại khi kết thúc tẩm (ml).
 • C là nồng độ dung dịch thuốc (%).
 • m3 là lượng thuốc bột hao phí đã chảy ra cùng nhựa cây [gr].

* Thời gian tẩm : tính từ khi đổ thuốc đến khi dịch chảy ra ở đầu dưới của ống tre có nồng độ thuốc và màu thuốc gần giống với dung dịch thuốc khởi đầu .

>>> Xem thêm: Hàng rào tre

Ảnh hưởng của độ dài tre tẩm

Kết quả tẩm tre có độ dài khác nhau cho thấy, khi độ dài tre tẩm tăng lên thì lượng thuốc thấm và thời hạn tẩm tăng lên. Quá trình quan sát thí nghiệm cho thấy, các mẫu lấy ở phần ngọn và phần giữa của thân tre luôn đạt vận tốc thấm cao hơn so với các mẫu lấy ở phần gốc. Các mẫu sau khi đổ thuốc từ 2-3 giờ đã quan sát thấy có màu thuốc chảy ra ở 1 số ít ống mạch sát với ruột lụa tại đầu dưới của ống tre. Tuy nhiên, thời hạn tẩm sau đó còn lê dài chính bới đó là khoảng chừng thời hạn để dung dịch thuốc liên tục thay thế sửa chữa triệt để nhựa tre và thuốc dữ gìn và bảo vệ khuếch tán đều vào trong thành tre. Đối với chiêu thức tẩm sửa chữa thay thế nhựa hoặc chiêu thức tẩm Boucherie luôn có một lượng thuốc tổn thất do thuốc cùng với nhựa chảy ra khỏi tre .
Lượng thuốc dữ gìn và bảo vệ tổn thất trong quy trình tẩm theo giải pháp sửa chữa thay thế nhựa chiếm tỉ lệ xê dịch 20 % so với lượng thuốc thấm vào tre .
Về chính sách thấm của giải pháp tẩm sửa chữa thay thế nhựa, các khu công trình nghiên cứu và điều tra trước ở Nước Ta mới dừng lại ở việc nhận xét rằng, dung dịch thuốc có năng lực thấm ngang thành tre, sau khi ống tre chứa dung dịch thuốc dữ gìn và bảo vệ đã được làm rách nát ruột lụa, và dung dịch thuốc hoàn toàn có thể thấm theo chiều từ gốc đến ngọn và từ ngọn đến gốc .
Sau khi nghiên cứu và điều tra cấu trúc giải phẫu của tre cho thấy, quy trình thấm thuốc của chiêu thức tẩm Boucherie ở gỗ bởi điểm sau : phần ruột tre gồm có một số ít ống mạch có size lớn phân bổ trên nền các tế bào mô mềm, khi lớp ruột lụa và lớp tế bào cứng hóa của ruột tre bị làm rách nát, dung dịch thuốc dữ gìn và bảo vệ chứa trong ống tiếp xúc trực tiếp với vách các tế bào mô mềm. Do tre tẩm còn tươi, nhựa tre trong các ống mạch đang ở dạng lỏng, nước tự do chiếm đầy trong các khoang rỗng của tế bào nhu mô và giữa các tế bào. Dưới áp lực đè nén tĩnh của cột thuốc trong ống tre, dung dịch thuốc thuận tiện đi qua các lỗ thông ngang trên vách các tế bào, vào các ống mạch và tạo thành dòng chảy liên tục trong các ống mạch tre từ trên xuống. Mặt khác, với nhiệt độ tre rất lớn nên thuốc dữ gìn và bảo vệ cũng thuận tiện khuếch tán vào thành tre. Do đó, tre tẩm theo chiêu thức này có sự phân bổ thuốc dữ gìn và bảo vệ tương đối đồng đều trên tiết diện ngang của thành tre. Sau thời hạn tẩm tre 1 tháng, để tre tương đối khô, triển khai kiểm tra độ thấm sâu của thuốc tại lóng tiên phong chứa thuốc và lóng sau cuối của đoạn tre tẩm. Kết quả nhận được khẳng định chắc chắn, tre tẩm theo giải pháp sửa chữa thay thế nhựa nâng cấp cải tiến của Nước Ta bảo vệ hiệu suất cao, vì thuốc thấm tương đối đều trong thành tre dọc theo chiều dài đoạn tre tẩm .

Một yếu tố ảnh hưởng đáng kể đến quá trình thấm thuốc là hiện tượng tre bị kiến đục. Hiện tượng này khá phổ biến, đặc biệt là đối với tre gai. Khi sử dụng những ống tre bị kiến đục để chứa dung dịch thuốc, nếu chỉ cạo rách ruột lụa như các ống bình thường thì dung dịch thuốc thấm rất chậm, không đảm bảo hiệu quả bảo quản. Để khắc phục một giải pháp kỹ thuật đã thực hiện để tẩm những đoạn tre bị kiến đục như sau:

Chọn ống tre tiên phong để chứa thuốc phải không có lỗ thủng do bị kiến đục ( các ống thứ hai trở đi bị thủng vẫn đồng ý được ) .
Dùng dụng cụ sắc, đục rách nát một lớp ruột tre trong cùng một ống tre chứa thuốc với chiều dày 1-2 mm .
Kết quả theo dõi diễn biến quy trình tẩm ở những ống tre bị kiến đục đã được giải quyết và xử lý như trên cho thấy, vận tốc thấm thuốc ở các ống tre này tương tự với vận tốc thấm của các mẫu tre lành lặn. Giải pháp kỹ thuật trên thực thi rất thuận tiện và không ảnh hưởng tác động đến độ bền vững và kiên cố khi sử dụng ống tre chứa thuốc .

Xác định ngưỡng độ ẩm tre cần thiết cho quá trình tẩm

Khả năng thấm thuốc của tre tẩm theo chiêu thức sửa chữa thay thế nhựa giảm dần theo thời hạn sau chặt hạ. Trong khoảng chừng thời hạn từ 20 ngày trở lại, nhiệt độ tre giảm xuống xê dịch 70 %, tre thấm thuốc rất tốt. Sau đó, khi nhiệt độ tre giảm xuống dưới 70 % năng lực thấm thuốc của tre giảm rõ ràng. Lúc này sắc tố lớp biểu bì tre không còn màu xanh tươi mà đã chuyển sang màu tái. Đối với tre đã chặt được một tháng trở lên, nhiệt độ giảm xuống dưới 50 %, tre thấm thuốc rất khó khăn vất vả và sẽ không bảo vệ hiệu suất cao dữ gìn và bảo vệ. Để thuận tiện so sánh về năng lực thấm thuốc của tre theo từng quá trình sau chặt hạ, trên cơ sở lượng thuốc và thời hạn thấm. Kết quả đo lường và thống kê cho thấy, vận tốc thấm thuốc trung bình của tre để từ 18-30 ngày, sau chặt hạ so với vận tốc thấm thuốc trung bình của tre để từ 2-18 ngày đã giảm 45 %. Điều này cho thấy năng lực thấm thuốc của tre khi tẩm theo giải pháp sửa chữa thay thế nhựa nhờ vào rất nhiều vào nhiệt độ tre .
Với hiệu quả nhận được được cho phép Kết luận, khi nhiệt độ tre W 70 % tre tẩm bảo vệ hiệu suất cao dữ gìn và bảo vệ. Thời gian giữ tre sau chặt hạ để hoàn toàn có thể tẩm theo giải pháp sửa chữa thay thế nhựa không phải chỉ số lượng giới hạn trong vài ngày mà hoàn toàn có thể lê dài hơn .
Nếu tre sau chặt hạ được giữ không bị phơi nắng trực tiếp hoặc điều kiện kèm theo nhiệt độ không khí cao, tre sẽ lâu bị khô, khoảng chừng thời hạn để hoàn toàn có thể tẩm tre sẽ tăng theo. Với quy mô sử dụng tre tại mái ấm gia đình, người ta hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý dữ gìn và bảo vệ tre ngay sau khi chặt hạ. Nhưng với các cơ sở sử dụng tre ở quy mô lớn hơn thì tre trước khi đưa đến đã có thời hạn nằm lưu lại trên các kho bãi tương đối lâu. Căn cứ vào hiệu quả kiểm tra nhiệt độ hoặc sắc tố của biểu bì tre và lý lịch khai thác của tre nguyên vật liệu, hoàn toàn có thể nhìn nhận được mức độ tươi của tre để giải quyết và xử lý dữ gìn và bảo vệ theo giải pháp sửa chữa thay thế nhựa .
Tre tẩm theo chiêu thức sửa chữa thay thế nhựa có lượng thuốc thấm và thời hạn tẩm nhờ vào tuyến tính vào độ dài tre .
Để quy trình sửa chữa thay thế nhựa đạt hiệu suất cao, tre cần có nhiệt độ ( W ) 70 % .
Tre gai có năng lực thấm thuốc tốt hơn tre luồng .

Công nghệ luộc và Cacbon hóa tre, trúc, luồng

Đã từ lâu, cây tre và các loại cây thuộc họ thân đốt như luồng, nứa, trúc, mai, vầu, được người dân sử dụng trong đời sống với nhiều giá trị quan trọng như vật tư kiến thiết xây dựng, làm đồ nội thất bên trong, công cụ lao động, và đặc biệt quan trọng là hàng thủ công bằng tay mỹ nghệ đang ngày càng có giá trị xuất khẩu cao … Tuy nhiên, trước khi đưa vào sử dụng, để bền hoá mẫu sản phẩm thì loại cây này cần phải qua một khâu giải quyết và xử lý mất khá nhiều thời hạn là ngâm trong nước hoặc hun khói nhằm mục đích tạo ra môi trường tự nhiên để diệt Trứng của các loại mối mọt, vô hiệu bớt Lignin làm tre dẻo hơn ; đồng thời Đường bị phân hủy dẫn đến mối mọt trong tự nhiên không tiến công lại nữa .
Tuy nhiên, chiêu thức này ngày càng tỏ ra nhiều chưa ổn do tốn nhiều diện tích quy hoạnh giải quyết và xử lý đặc biệt quan trọng là các chất thải ra từ quy trình ngâm ứ đọng làm tắc ngẽn nguồn nước, và gây ô nhiễm môi trường tự nhiên, tre ngâm xong đem vào sử dụng có mùi nên chưa bảo vệ tiêu chuẩn chất lượng đặc biệt quan trọng là với các loại sản phẩm mỹ nghệ xuất khẩu .

>>> Xem thêm: Ốp vách trần tre

Xuất phát từ trong thực tiễn đó, với tiềm năng không ngừng thay đổi phát minh sáng tạo trong Thiết kế loại sản phẩm, hướng tới sự tăng trưởng vững chắc và tạo ra những mẫu sản phẩm giá trị thiết thực cho hội đồng xã hội, Trung tâm Sản Xuất Sạch hơn Nước Ta đã cùng với Công ty Tre Xứ Thanh thuộc địa phận Huyện Quan Hoá – Thanh Hoá, là tỉnh có tiềm năng lớn với hơn 70.000 ha đất trồng luồng, đã triển khai nghiên cứu và điều tra để tìm ra giải pháp công nghệ tiên tiến mới nhằm mục đích giải quyết và xử lý tre luồng hiệu suất cao bằng chiêu thức nồi hơi : luộc và cacbon hóa luồng nguyên cây .

Mô tả bản chất kỹ thuật:

 •  Phương Pháp luộc tre không phải chưa từng được ứng dụng nhưng luộc nguyên cây thì còn là giải pháp mới. Với phương pháp này, hệ thống thiết bị bao gồm: Một lò hơi, cấp hơi cho hệ thống nồi Cacbon hoá, được thiết kế với chiều dài 6m, và một hệ thống sấy luồng sau khi ra khỏi lò.
 • Quy trình thực hiện chỉ mất thời gian từ 2-3h một mẻ 30 cây, theo các bước: Cây luồng sau khi được thu hoạch theo đúng tiêu chuẩn quy định, sẽ được khoan lỗ, cắt xén với độ dài 6m và đưa vào nồi cácbon hoá. Nồi hơi được cấp với nhiệt độ từ 140 đến 150 0C, Mục đích để loại bớt lignin, và tiêu diệt trứng mối mọt có trong tre. Sau đó tre được các bon hóa để đốt cháy lượng đường còn lại, do đó mối mọt trong tự nhiên sẽ không trở lại tấn công.

Với những rừng cây thân đốt bạt ngạn trải dọc khắp quốc gia cùng sự tân tiến của Khoa học kỹ thuật dẫn đến sự đa dạng hoá các mẫu sản phẩm thì việc ứng dụng công nghệ tiên tiến này sẽ đem lại nhiều những quyền lợi thiết thực, so với hội đồng doanh nghiệp và với toàn xã hội .

Để chống mọt tre trúc cần xử lý như thế nào?

Xử lý tre là giai đoạn cực kỳ quan trọng. Nếu xử lý tre không đúng cách sẽ làm giảm tuổi thọ của công trình và ảnh hưởng đến độ an toàn khi sử dụng.

Bước 1: Uốn cong tạo hình

Tre trong tự nhiên sẽ hơi cong chứ không thẳng. Vì thế, sau khi thu hoạch tre, người thợ sẽ hơ tre trên lửa để tre đạt được độ thẳng theo nhu yếu sử dụng. Người thợ nên kiểm soát và điều chỉnh lửa tương thích, vì lửa quá lớn sẽ làm biến hóa sắc tố tre hoặc cháy xém trên thân tre .

Thiết kế thi công nhà Tre Trúc

Thiết kế thi công nhà tre trúc hay xây dựng nhà tre trúc đang là xu hướng trong kiến trúc như biệt thự gỗ, homestay, nhà hàng, quán ăn, quán cafe, khách sạn, resort, v.v. tạo điểm nhấn đặc biệt cho công trình và dấu ấn độc lạ của kiến trúc truyền thống dân tộc Việt Nam. Thi công nhà tre trúc ở đâu chất lượng? giá thiết kế như thế nào? Chế độ bảo hành, hỗ trợ ra sao?

Cách Xử Lý Tre Nứa 1

Bước 2: Luộc tre có hóa chất

Sau khi được tạo hình, tre được đặt vào bồn luộc có nước và hóa chất Borac. Nhiệt độ cao từ chiêu thức luộc giúp hóa chất thuận tiện thấm vào thân tre và tàn phá các ấu trùng có trong thân cây. Bên cạnh đó, để hóa chất thấm vào tre thuận tiện hơn, người thợ sẽ khoan 1 lỗ nhỏ ở mỗi lóng tre .
Phương pháp này giúp tách đường và tinh bột và khỏi thân cây và để hạn chế mọt về sau .
Thời gian luộc tre tùy thuộc vào số lượng tre. Tuy nhiên, người thợ thường sẽ địa thế căn cứ vào sắc tố tre để xác lập. Khi màu tre khởi đầu chuyển sang màu nâu là hoàn toàn có thể kết thúc quy trình .
So với các chiêu thức truyền thống lịch sử, giải pháp luộc tre bằng hóa chất sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn, diện tích quy hoạnh và công sức của con người hơn .

Bước 3: Hong khô hoặc sấy khô

Sau khi luộc, tre sẽ được hong khô hoặc sấy khô để khô ráo, sau đó sẽ được đưa vào sử dụng .
Hong khô : Phơi tre dưới bóng râm để tre khô tự nhiên, tuy nhiên chú ý quan tâm tránh ánh nắng Mặt Trời trực tiếp. Tre nên được đặt đứng để tiết kiệm ngân sách và chi phí diện tích quy hoạnh, và hạn chế bị nứt do chồng chất lên nhau. Phương pháp này giúp giữ được màu tự nhiên của tre nhưng sẽ tốn nhiều thời hạn .

Cách Xử Lý Tre Nứa 2

Sấy khô: Đặt tre vào lò, dùng máy thổi hơi nóng vào để tre khô. Phương pháp này nhanh hơn hong khô, tuy nhiên sẽ không giữ được màu tự nhiên của tre.

Bước 4: Bảo quản

Để tre trong kho, nơi khô ráo và tránh ánh nắng Mặt Trời .

** Lưu ý: Làm sao chống mối cho công trình? **
Giai đoạn xử lý tre chỉ giúp chống mọt và tăng độ bền cho tre. Vì mối xâm nhập từ bên ngoài nên để chống mối, người thợ sẽ dùng vôi hoặc hóa chất phủ lên phần móng của công trình.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách Xử Lý Tre Nứa – Xưởng Tre Trúc. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
5 công thức tẩm ướp cá basa nướng ngon, dễ làm nhất

Cập nhật vào 11/08 Nuongthom.net cập nhật 5 công thức tẩm ướp cá basa nướng ngon như ngoài hàng quán, Read more

Top 8 cách làm cá rô rim nước mắm mới nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kỹ năng và kiến thức về chủ đề cách làm cá rô rim Read more

Top 17 cách làm fish nugget hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kỹ năng và kiến thức về chủ đề cách làm fish nugget hay Read more

Cách làm cá chép hấp bia sả gừng nhồi thịt thơm ngon tại nhà
Cách làm cá chép hấp bia sả gừng nhồi thịt thơm ngon tại nhà

Cách làm cá chép hấp bia với một số loại thảo mộc như sả, gừng, thì là, hành lá,…sẽ giúp Read more

Cách làm cá nheo nấu canh chua măng thanh mát thơm ngon dễ làm – Ẩm thực – Việt Giải Trí

Trần Thuận Hưng Món canh luôn là một món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn gia đình. Cách Read more

Công thức làm cá ngừ kho tương hội thơm ngon đậm đà, lạ miệng

Làm thử ngay món cá ngừ kho tương hột thơm ngon đậm đà, lạ miệng cùng Bách hóa XANH nhé! Read more

Cá ngát là cá gì? Cá ngát nấu gì ngon? Tổng hợp 8 món ngon với cá ngát

Chẳng còn mấy lạ lẫm với các bà nội trợ, cá ngát nay đã là một nguyên vật liệu được Read more

Designed by blognhatha.com DMCA.com Protection Status