Công Thức Làm Quẩy Vành Khuyên Lê Nấu Ăn, Vành Khuyên Lê Nấu Ăn

*

Quẩy Vành Khuyên

Chuẩn bị 5 giờ ( cả t / gian ủ bột )

*

Nấu / Nướng 20 phút

Khẩu phần 36-40 cái, dài khoảng chừng 10-12 cm

*

Bánh quẩy thừng vành khuyên

Cả tuần vừa qua trời mưa gió, lạnh ơi là lạnh, có ngày nhiệt độ chỉ khoảng chừng 4-5 độ C. Có đứa nghỉ ốm ở nhà, chẳng có việc gì tạo ra sự lại … bày ra ăn

*

Trời lạnh, các món rán và nướng được “ ưu tiên. Và quẩy đứng đầu list.

Đang xem : Công thức làm quẩy vành khuyên quẩy vành khuyênlê

Chuẩn bị sẵn nước chấm chua ngọt, rán xong cái nào “ xử ” ngay cái ấy, quẩy giòn thơm phức còn nóng hôi hổi, thấy sung sướng ghê gớm

*

Nhưng mà ăn quẩy thì nhanh ngấy cho nên vì thế chẳng khi nào “ xử ” hết ngay một mẻ, thể nào cũng còn thừa, để dành ăn cháo buổi sáng. Đang vào mùa Mussels ( vẹm ) béo núc ních, lại rẻ nên thay cho nồi cháo sườn, ta có món cháo vẹm ( giả cháo trai ) với rất nhiều quẩy, hành răm thơm thơm và thật nhiều tiêu, ớt

bánh quẩy vành khuyên

Cách làm quẩy khá đơn thuần, nhưng làm ra được chiếc quẩy giòn nở phồng đẹp không dễ tí nào. Có lẽ quan trọng nhất là cần làm nhiều cho quen tay. Nếu làm một ( vài ) lần đầu mà thấy quẩy không nở hoặc nở kiểu chỗ phồng chỗ lép ( mặc dầu làm y xì như công thức ) là chuyện thông thường. Mình có thử khá nhiều cách làm khác nhau và sau cuối vẫn thích công thức của chị Khai Tâm nhất, mặc dầu mất thời hạn đợi hơi lâu nhưng các quy trình về cơ bản phần đông chẳng phải làm gì, cực kỳ nhẹ nhàng. Quẩy làm ra rất giống với quẩy ở nhà, thơm và giòn. Công thức cần dùng bột khai, mình có ghi chú thêm ở cuối phần nguyên vật liệu nhé.

Làm quẩy vành khuyên

Thời gian ( cả sẵn sàng chuẩn bị bột và rán ) : 5-5. 5 tiếng

Nguyên liệu ( làm được 36-40 cái, dài khoảng chừng 10-12 cm )

500 gram bột mì đa dụng5gram muối10gram đường250-300ml nước5gram bột khai5gram muối nở ( baking soda )

Ghi chú về nguyên vật liệu :

– Bột khai là thứ bắt buộc phải dùng nếu muốn có quẩy giòn và rỗng ruột. Mình có thử một số ít công thức không dùng bột khai, nhưng không có công thức nào làm mình vừa lòng và cho ra quẩy đúng kiểu cứng giòn, xốp nhẹ như quẩy rán ở nhà. Bột khai cũng là một chất giúp nở trong làm bánh, tuy không được sử dụng phổ cập như bột nở hay muối nở nhưng không ô nhiễm cho sức khỏe thể chất.

*

Câu hỏi quan trọng là : Mua bột khai ở đâu ?

Các bạn ở Nước Ta thì dễ rồi, hoàn toàn có thể ra chợ hỏi các quầy hàng bán đồ khô. Nếu ở Thành Phố Hà Nội hoàn toàn có thể tìm ở phố Hàng Buồm nhé.

Các bạn ở quốc tế thì hoàn toàn có thể tìm mua tại Amazon hoặc Ebay, tên mẫu sản phẩm là baking ammonium / Ammonium Carbonate / Bakers ’ ammonia … VD đây là hiệu quả tìm kiếm với từ khóa : “ Baking ammonia ”

http://www.amazon.com/gp/search/ref=a9_asi_1?rh=i%3Aaps%2Ck%3Abaking+ammonia&keywords=baking+ammonia&ie=UTF8&qid=1381591255

Các bạn ở Đức hoàn toàn có thể tìm mua Hartshorn / Hirschhornsalz trong nhà hàng siêu thị.

( Còn các bạn ở Antwerp thì hoàn toàn có thể alo bạn Trang để lấy nhé

)

– Nếu không có hoặc không muốn dùng bột khai, hoàn toàn có thể thay 5 gram bột khai trong công thức bằng 5 gram baking powder ( bột nở ) + 5 gram baking soda ( muối nở ). Tức là tổng số sẽ dùng 10 gram baking soda + 5 gram baking powder, đồng thời giảm 2 gram muối trong công thức. Làm theo cách này, quẩy sẽ vẫn nở nhưng ruột khá đặc và mềm, giống kiểu bánh đùi gà mà các hàng rong ở nhà hay bán. Ăn vã thì hơi khó nhưng ăn với cháo hay phở vẫn ngon lành.

Quẩy nở to hơn ( bên trái ) là có dùng bột khai – quẩy bên phải ( nhỏ – ruột đặc hơn ) không dùng bột khai

*

Cách làm

1. Cho bột mì, đường, muối vào âu, trộn đều.

*

2. Lấy 50 ml nước từ lượng nước trong công thức, cho bột khai vào hòa tan. Lấy thêm 50 ml nước nữa, cho muối nở vào, hòa tan. Nếu dùng bột nở và muối nở cũng làm tựa như.

3. Cho phần nước đã hòa tan bột khai và muối nở vào âu đựng bột mì. Trộn đều. Cho nốt phần nước còn lại, nhào trộn đều.

Lưu ý : Lượng nước trong công thức đổi khác tùy theo loại bột. Bột làm quẩy rất khô ráo, trọn vẹn không dính tay, rất dễ nhào nặn. Với bột mì đa dụng có hàm lượng protein 10-11 % thì lượng nước bằng khoảng chừng 60 % lượng bột là vừa đủ. Nếu dùng bột có hàm lượng Protein thấp hơn, nên giảm nước. Tốt nhất là cho nước ít hơn mức thiết yếu ( lượng nước bằng khoảng chừng 50 % bột ), nếu cảm thấy bột quá khô thì cho thêm.

Trộn cho các nguyên vật liệu hòa quyện, mất khoảng chừng 1-2 phút. Dùng khăn ẩm đậy lên miệng âu. Để bột nghỉ 20 phút ( lần nghỉ thứ 1 ).

Bột ở lần tiên phong sẽ trông xù xì thế này

2. Nhồi bột lần thứ 2, trong 1-2 phút cho mặt bột mịn hơn. Dùng khăn ẩm đậy âu, liên tục để bột nghỉ 20 phút ( lần nghỉ thứ 2 ).

Xem thêm : Điểm Danh 7 + Cửa Hàng Xách Tay Nhật Ở TP. Đà Nẵng, Mua Mỹ Phẩm Nhật Ở Đâu Tại Thành Phố Đà Nẵng

*

3. Nhồi bột trong 1-2 phút, mặt bột lúc này sẽ mịn hơn nữa. Dùng khăn ẩm đậy âu, để bột nghỉ thêm 20 phút ( lần nghỉ thứ 3 ).

4. Nhồi lại bột sơ qua, dàn bột thành miếng dày khoảng chừng 1-1. 5 cm. Dùng khăn ẩm che mặt bột, để bột nghỉ 3-4 tiếng.

* Lưu ý :

– Làm quẩy theo công thức này không cần nhồi bột nhiều. Việc nhồi bột quá kĩ hoàn toàn có thể làm cho quẩy nở kém.

– Không được rút ngắn các lần để bột nghỉ và thời hạn đợi ủ bột, đặc biệt quan trọng ở lần sau cuối. Bột cần được ủ trong khoảng chừng 2.5 – 4 h đồng hồ đeo tay. Ủ ít hơn hoặc lâu hơn đều hoàn toàn có thể làm cho quẩy nở kém hoặc không nở được.

– Luôn có khăn ẩm hoặc nilon che bột, tránh để bột bị khô.

5. Sau khi bột đã ủ hết thời hạn thiết yếu, nhẹ nhàng cán bột thành miếng hình chữ nhật. Nếu muốn làm quẩy giòn, nên cán bột thật mỏng mảnh, khoảng chừng 2-3 mm. Nếu muốn làm quẩy mềm hơn để ăn cháo hay phở, cán bột dày 7-8 mm.

6. Chuẩn bị dao cắt bột, 1 chiếc xiên tre và 1 cốc nước. Cắt bột thành các dải rộng khoảng chừng 1 – 1.5 cm, dài 7-8 cm. Dùng xiên tre nhúng vào nước, ép lên giữa miếng bột. Đặt miếng thứ hai lên, dùng xiên tre ép nhẹ. Hai miếng bột sẽ tự dính vào nhau. Nếu làm một mình thì nên cắt hết quẩy rồi mới rán.

7. Chuẩn bị chảo / nồi để rán quẩy. Chảo / nồi nên có độ lớn gấp đôi chiều dài miếng bột sau khi cắt. Đổ dầu ăn ngập 3-4 cm. Rán quẩy cần nhiều dầu. Tối thiểu, dầu phải đủ cao để hoàn toàn có thể dìm quẩy xuống ngập trong dầu.

8. Đun dầu sôi rồi hạ nhiệt độ ở mức vừa. Kéo nhẹ hai đầu quẩy cho quẩy dài ra gấp rưỡi đến gấp đôi. Thả vào chảo dầu, rán đến khi chín vàng. Quẩy rán chín trọn vẹn sẽ hết mùi bột khai, nở đều, vàng đẹp, giòn xốp.

Lưu ý : Để quẩy nở đẹp, nở đều và chín vàng, không còn mùi bột khai thì nhiệt độ dầu ăn và kỹ thuật rán là hai yếu tố rất quan trọng :

– Dầu ăn để rán quẩy cần phải đủ nóng để “ kích ” cho bột khai và muối nở hoạt động giải trí, giúp quẩy nở. Dầu ăn đủ nóng thì thả quẩy vào, quẩy sẽ lập tức nở và nổi lên.

Xem thêm : Obligation Là Gì – Nghĩa Của Từ Obligation

– Tuy nhiên, dầu ăn không được quá nóng, sẽ làm cho bên ngoài quẩy chín vàng nhanh, bên trong chưa chín hết, làm cho quẩy còn mùi bột khai. Việc chỉnh nhiệt độ sao cho tương thích là tùy vào nhà bếp và lượng dầu ăn, độ lớn của chảo … Cả nhà nên làm thử với 1-2 chiếc quẩy tiên phong để kiểm soát và điều chỉnh cho hợp lý nhé.

Từ khóa tìm hiểu thêm :

món ăn vành khuyên cách làm quẩy vành khuyên dầu cháo quẩy vành khuyên giò cháo quẩy vành khuyên công thức quẩy vành khuyên

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Công Thức Làm Quẩy Vành Khuyên Lê Nấu Ăn, Vành Khuyên Lê Nấu Ăn. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Hướng dẫn cách vẽ chú bộ đội đẹp chi tiết từ A – Z và nhanh nhất

Vẽ chú bộ đội đơn thuần – Cách vẽ chú bộ đội dễ nhất – Vẽ chân dung chú bộ Read more

Hướng dẫn cách vẽ chú bộ đội đẹp chi tiết từ A – Z và nhanh nhất

Vẽ chú bộ đội đơn thuần – Cách vẽ chú bộ đội dễ nhất – Vẽ chân dung chú bộ Read more

Cách làm chín và thơm sữa mẹ

Sữa mẹ luôn là chủ đề mà các bà mẹ bỉm sữa chăm sóc nhất là trước và sau khi Read more

Mất chìa khóa xe máy phải làm sao ?, Có làm lại được không ?
Mất chìa khóa xe máy phải làm sao ?, Có làm lại được không ?

Mất chìa khóa xe máy phải làm thế nào ?, Có làm lại được không ?Mất chìa khóa xe máy Read more

Chè khúc bạch – Bếp Cô Minh

Chè khúc bạch từ lâu đã là món chè ngon khiến rất nhiều người yêu thích vì cái vị ngọt Read more

[VIDEO] Cách làm chè khúc bạch – Savoury Days

( * ) Nhắn nhắn : Đợt này mình có một vài việc làm bận nên phần đông không có Read more

Cách Làm Chè Khoai Dẻo Đài Loan Thơm Ngon Như Meet Fresh Dễ Làm Tại Nhà

Chè khoai dẻo Đài Loan hay còn có tên gọi là Meet Fresh, món chè ngon lành cành đào với Read more

Bỏ túi cách nấu chè kho miền Bắc thơm ngon đơn giản

Chỉ với 2 nguyên vật liệu chính là đậu xanh và đường kính, cách nấu chè kho miền Bắc tưởng Read more

Developed by lovedalat.com DMCA.com Protection Status