Công thức phối trộn thức ăn cho Thỏ

Nuôi thỏ hiện đang là hướng tăng trưởng kinh tế tài chính mới cho nhiều hộ chăn nuôi. Tuy nhiên, nếu nuôi thỏ bằng thức ăn công nghiệp thì hiệu suất cao kinh tế tài chính mang lại không cao do tốn quá nhiều ngân sách vào thức ăn. Nếu dùng thức ăn tự phối trộn sẽ giúp giảm ngân sách nuôi thỏ 15 – 20 % so với sử dụng thức ăn công nghiệp. Hôm nay chúng tôi sẽ ra mắt một số ít loại thức ăn và công thức phối trộn thức ăn cho thỏ qua từng tiến trình tăng trưởng

1. Nhóm thức ăn cho Thỏ

– Nhóm thức ăn xanh : Đây là thức ăn chính của thỏ. Thức ăn thô xanh gồm có các loại rau, lá cây như : rau lang, rau muống, rau cải, lá cây đậu ván, lá cây sắn dây, cỏ voi, cỏ sả … Nhóm thức ăn này cung ứng phần nhiều chất xơ cho thỏ. – Nhóm củ quả : Cà rốt, khoai lang, khoai tây … – Nhóm thức ăn giàu tinh bột : gồm các loại ngô, lúa, khoai, sắn … Nhóm thức ăn giàu tinh bột phân phối protein, các vitamin và khoáng chất tổng hợp. Đối với thỏ nuôi theo hướng lấy thịt cần tăng lượng thức ăn tinh bột trong khẩu phần. Thỏ nuôi sinh sản cần giảm lượng thức ăn tinh bột để tránh làm thỏ mập dẫn đến hiện tượng kỳ lạ vô sinh. – Nhóm thức ăn bổ trợ đạm : Gồm các loại bột cá, bột thịt, bánh dầu đậu nành, bánh dầu đậu phụng … Nếu thỏ mẹ trong thời kỳ mang thai và nuôi con thiếu chất đạm sẽ dẫn đến thỏ con sinh ra yếu, sức đề kháng kém, tỷ suất sống của thỏ con thấp.

2. Công thức phối trộn thức ăn cho Thỏ

Mỗi lứa tuổi của thỏ có chính sách ăn và thành phần dinh dưỡng khác nhau. Sau đây là công thức phối trộn thức ăn cho thỏ qua từng tiến trình tăng trưởng :

Lứa tuổi

Thức ăn giàu

tinh bột

Thô xanh

Củ quả
1 – 2 tháng tuổi20 – 3060 – 13020 – 4510 – 15
2 – 3 tháng tuổi70 – 120200 – 30025 – 5025 – 35
3 – 5 tháng tuổi102 – 150300 – 40070 – 10030 – 40
Thỏ đực giống và thỏ đang mang thai150 – 200450 – 500150 – 20050
Thỏ đang nuôi con200 – 250600 – 800200 – 30070 – 100

Để phối trộn thức ăn cho thỏ một cách tốt nhất, bà con hoàn toàn có thể sử dụng máy ép cám viên để tạo nên những viên cám có rất đầy đủ dinh dưỡng cho Thỏ

CHÚ Ý :

– Đối với các loại rau xanh, lá cây cần được rửa sạch và phơi trong bóng mát để giảm lượng nước trước khi cho ăn. Không cho thỏ ăn các loại củ, rau non, mọng nước sẽ khiến thỏ dễ bịđầy bụng, tiêu chảy. – Không cho thỏ ăn hạt ngô, thóc ngâm. – Không nên cho thỏ ăn một loại thức ăn trong nhiều ngày liên tục. – Nên cho ăn vào một giờ cố định và thắt chặt để thỏ có phản xạ và tăng cường năng lực tiêu hóa thức ăn, hấp thu chất dinh dưỡng ở mức tối đa. – Nên cho thỏ ăn thức ăn tinh bột vào ban ngày, thức ăn thô xanh cho ăn đa phần vào buổi chiều và tối.

Thỏ là một loại gia súc yếu, rất nhạy cả, với các yếu tố ngoại cảnh, sức đề kháng của khung hình kém, dễ nhiễm các mầm bệnh và tăng trưởng thành dịch. Khi mắc bệnh thỏ dễ chết và hoàn toàn có thể chết hàng loạt. Vì vậy, trong quy trình nuôi thương phẩm cần chú ý quan tâm đến vệ sinh, phòng bệnh cho thỏ. Phương châm phòng bệnh chính là thực thi 3 nguyên tắc : ăn sạch, ở sạch, uống sạch và bảo vệ thiên nhiên và môi trường chăn nuôi luôn thật sạch. Định kỳ bổ trợ vitamin cho thỏ để tăng cường sức đề kháng và chống stress ; đặc biệt quan trọng, khi thời tiết và môi trường tự nhiên sống đổi khác cần bổ trợ liên tục trong 3 – 5 ngày. Biện pháp phòng bệnh tốt nhất là sử dụng vaccine so với 1 số ít bệnh thường thì và gây thiệt hại lớn. Ngoài ra, cần liên tục theo dõi đàn thỏ để phát hiện, nuôi nhốt riêng và điều trị kịp thời ; không nuôi nhốt chung thỏ với các loại vật nuôi khác.

Định kỳ hàng tháng phun thuốc khử trùng một lần ; nên rắc vôi khử trùng tiêu độc. Cần tránh cho người lạ ra vào khu chăn nuôi đề phòng lây bệnh từ người sang thỏ. Hàng ngày phải quét dọn phân, rác đọng ở đáy, góc chuồng.

Kính chúc bà con chăn nuôi thành công xuất sắc!

Xem thêm các hướng dẫn và cách làm khác: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Cách Lấy Máy Bay Trong Vice City, Lái Máy Bay Trong Gta Vice City

Grand Theft Auto : Vice City là phiên bản thứ 4 của series game GTA, thành công xuất sắc chỉ Read more

Top 18 nhiệm vụ love is in the air the sims freeplay hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kỹ năng và kiến thức về chủ đề nhiệm vụ love is in Read more

Top 18 nhiệm vụ gửi sms out trên mocha hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kỹ năng và kiến thức về chủ đề nhiệm vụ gửi sms out Read more

Cách Lên Cấp Nhanh Trong Phong Thần Nhanh Lên Cấp, Nhiệm Vụ Sư Đồ Phong Thần

Hướng dẫn lên cấp nhanh đến quý kỳ sĩ. Trước khi mở màn con đường phiêu lưu tam giới, sau Read more

Nhiệm vụ trong Grand Theft Auto: Vice City | GTA Wiki Tiếng Việt | Fandom

     Cảnh báo tiết lộ: Nội dung cốt truyện, cái kết hoặc cả hai đều nằm ở dưới. Dưới đây là Read more

Top 17 cách làm nhiệm vụ cấp 3 muaway mới nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề cách làm nhiệm vụ cấp Read more

Top 14 cách làm nhiệm vụ chia sẻ sổ sứ mệnh liên quân mới nhất năm 2022 – draculemihawk

Dưới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề cách làm nhiệm vụ san Read more

Hướng dẫn làm nhiệm vụ GTA San Andreas – Phần 2

Hướng dẫn chơi GTA San Andreas Phần 1 Grand Theft Auto IV : San Andreas hay còn gọi là GTA Read more

Originally posted 2022-07-30 01:43:05.

Operated by hocgioitienganh.com DMCA.com Protection Status