Dán bùa trấn trạch trong nhà: Lưu ý giúp mang lại hưng vượng | https://cachlam.org

Dán bùa trấn trạch trong nhà là một cách làm theo thuyết phong thủy đã tồn tại từ rất lâu về trước. Việc làm này được tin là có tác dụng bảo vệ ngôi nhà khỏi những tà khí, xui rủi. Giúp thu hút vận may cũng như vượng khí. Cải thiện thời vận cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. 

Vậy đơn cử việc dán bùa trấn trạch là như thế nào, có ý nghĩa thế nào ? Những quan tâm nào cần ghi nhớ để giúp bùa trấn trạch phát huy được hết hiệu quả, mang đến sự như mong muốn và bình an cho mái ấm gia đình ? Hãy cùng Mogi khám phá ngay với bài viết sau đây :

Dán bùa trấn trạch trong nhà là như thế nào? 

Dán bùa trấn trạch trong nhà

“Trấn trạch” là một từ Hán Việt mang nghĩa đen là “trấn giữ nhà cửa”. 

Dán bùa trấn trạch trong nhà nên được hiểu như thế nào? Trước tiên chúng ta cần đi từ nghĩa thuần Việt của từ “trấn trạch”. “Trấn trạch” là một từ Hán Việt mang nghĩa đen là “trấn giữ nhà cửa”. 

Chính vì vậy, hành động dán bùa trấn trạch được hiểu như một phương thức bảo vệ ngôi nhà. Từ đó, gia chủ và gia đình sẽ tránh được những vận xui đeo bám. Bùa trấn trạch được tin là sẽ mang lại nhiều may mắn, tốt lành. Giúp gia đạo luôn bình an, mang đến sức khỏe và vượng khí cho tất cả mọi người trong gia đình. 

>>> Xem thêm: Cầu thang dọc nhà – Bố trí thế nào để hợp phong thủy?

Bùa trấn trạch là gì?

Bùa trấn thạch dịch từ Hán Việt có nghĩa là “ bùa trấn giữ nhà cửa ”. Theo như ý niệm tử vi & phong thủy thì loại bùa này dùng để bảo vệ cho ngôi nhà và vùng đất khỏi những điều không lành như tà ma, quỷ quái … Giúp cho ngôi nhà nơi sinh sống của mái ấm gia đình luôn có được nguồn dương khí tốt đẹp. Để mọi sự đều bình an, tài lộc gõ cửa .
Đây là loại bùa được nhiều mái ấm gia đình người Việt sử dụng lúc bấy giờ. Bùa thường được dán ở trên cửa, bốn góc trong phòng hoặc chôn dưới lòng đất. Bên cạnh yếu tố tử vi & phong thủy thì xét về mặt tâm linh. Bùa trấn trạch cũng giúp mang đến cho mọi người cảm xúc yên tâm, giải tỏa đi những áp lực đè nén niềm tin. Để bùa trấn trạch đạt được hiệu suất cao như mong ước cùng yên cầu thầy tử vi & phong thủy có kỹ năng và kiến thức thâm thúy và kinh nghiệm tay nghề cao .
Dán bùa trấn trạch trong nhàBùa trấn trạch dùng để bảo vệ cho ngôi nhà và vùng đất khỏi những điều không lành như tà ma, quỷ quá

Liệu có nên thực hiện việc dán bùa trấn trạch trong nhà? 

Hiện nay, nhiều người cho rằng việc dán bùa trấn trạch là một hoạt động giải trí mang nét mê tín dị đoan. Tuy nhiên, tử vi & phong thủy không hẳn là mê tín dị đoan mà đó là những điều tra và nghiên cứu từ xưa. Hướng con người đến việc sống hòa hợp với tự nhiên nhằm mục đích lôi cuốn sự như mong muốn và vượng khí .
Xét riêng về góc nhìn ý thức, đây là một hoạt động giải trí xuất phát từ đức tin. Có thể mang đến cảm xúc yên tâm và giúp tất cả chúng ta giải tỏa được áp lực đè nén về tâm ý .
Dán bùa trấn trạch trong nhà

Dán bùa trấn trạch là việc nên làm vì hoàn toàn không mang ý nghĩa tiêu cực nào
Chính vì thế, dán bùa trấn trạch là việc nên làm. Vì trọn vẹn không mang ý nghĩa xấu đi nào. Tuy nhiên, tất cả chúng ta cần có những điều tra và nghiên cứu và chú ý quan tâm cho mình ; để triển khai việc này đúng với các nguyên tắc tử vi & phong thủy ; nhằm mục đích đạt được hiệu suất cao như mong ước :

Cách dán bùa trấn trạch trong nhà cần được thực hiện bởi thầy phong thủy có kiến thức và “cao tay ấn”. Bởi vì việc làm này nếu như không thực hiện đúng sẽ không mang đến hiệu quả như mong muốn. Ngược lại còn có thể mang đến tác dụng ngược khiến gia đạo suy sút. 

Do đó, khi tìm chọn thầy cúng tử vi & phong thủy, gia chủ cũng cần nên rất là quan tâm và thận trọng. Không thể chọn tùy tiện hay tự mình thực thi ; vì điều này hoàn toàn có thể dẫn đến hậu quả rất là nghiêm trọng .

>>> Xem thêm: Cách tính bậc cầu thang theo phong thủy chuẩn xác nhất 2022

Trong những trường hợp nào cần sử dụng bùa trấn trạch? 

Trấn trạch khi nhà mới

Khi gia chủ mua đất hoặc nhà mới vì không hề biết được bên trong ngôi nhà hoặc khu đất đó có chứa những âm khí không lành hay không. Để bảo vệ vô hiệu được những thứ tạp uế thì gia chủ nên thực thi nghi thức dán bùa trấn để bảo vệ mọi sự đều bình yên, suôn sẻ .

Xung quanh nhà có nhiều âm khí không tốt

Khi cảm thấy ngôi nhà và những khu đất xung quanh có những phần âm khí không tốt. Cuộc sống và việc làm tự nhiên gặp những điều không may. Có thể vận xui đang đeo bám và cần phải dán bùa trấn trạch để xua đuổi đi những điềm gở tránh gây nên sự đảo lộn, sa sút trong mái ấm gia đình .

Dán bùa trấn trạch khi long mạch tổn thương

Theo ý niệm tử vi & phong thủy thì mỗi khu đất sẽ đều có long mạch riêng dù lớn hay nhỏ. Nếu như long mạch vì một nguyên do nào đó mà bị tổn hại thì sẽ gây ảnh hướng đến việc làm, sức khỏe thể chất của các thành viên trong mái ấm gia đình. Chính thế cho nên cần triển khai nghi lễ “ hàn long trấn trạch ” để hàn gắn long mạch bị tổn thương .

Có những lưu ý nào khi áp dụng nghi thức dán bùa trấn trạch trong nhà? 

Dán bùa trấn trạch trong nhà là một nghi thức phong thủy. Chính vì vậy mà khi thực hiện nghi thức này, chúng ta cần thực hiện theo các quy luật về âm dương ngũ hành. 

Mỗi khu đất, ngôi nhà đều sẽ có vị trí, hướng, vị trí khác nhau. Cũng như mỗi gia chủ và các thành viên sống trong ngôi nhà đó sẽ có cung mệnh ngũ hành khác nhau. Do đó, nghi thức dán bùa trấn trạch với mỗi nhà sẽ không trọn vẹn giống nhau ; mà sẽ có những độc lạ nhất định .
Việc quan trọng nhất cần làm trước khi dán bùa trấn trạch là quan sát vị trí, địa hình của ngôi nhà để quyết định hành động vị trí dán bùa. Việc làm này chỉ có những thầy tử vi & phong thủy giỏi, nắm vững kỹ năng và kiến thức mới hoàn toàn có thể thực thi đúng chuẩn .
Thông thường, sẽ có những vị trí dán bùa trấn trạch như sau :

Bùa trấn trạch được dán trên cửa chính

cách dán bùa trấn trạch nhà mớiBùa trấn trạch thường được dán ở cửa chính
Cửa chính là nơi vô cùng quan trọng trong một ngôi nhà. Bởi đây chính là cửa ngõ tiếp đón và giao thoa của các luồng khí. Những luồng khí bên ngoài muốn đi vào ngôi nhà hay những luồng khí trong nhà muốn thoát ra ngoài thì đều phải đi qua nơi này .
Bùa trấn trạch khi được dán ở cửa chính có vai trò như một vật giúp thanh lọc các luồng khí đi vào nhà. Tà khí khi đi qua sẽ bị cản ở ngoài và chỉ giữ lại phần vượng khí. Nhờ đó, thời vận của mái ấm gia đình sẽ được cải tổ ; vận hạn của các thành viên trong mái ấm gia đình cũng sẽ được hóa giải .
Cách làm này sẽ tương thích với các gia chủ mang mệnh Đại Lâm Mộc hoặc một vài cung mệnh yếu, dễ bị tác động ảnh hưởng, tác động ảnh hưởng bởi sự giao động của khí vận xung quanh mình .

Bùa trấn trạch được dán ở cửa sổ

cách dán bùa trấn trạch nhà mới

Cửa sổ cũng là vị trí lý tưởng để dán bùa trấn trạch
Ngoài cửa chính, hành lang cửa số cũng là nơi tiếp đón những luồng sinh khí lẫn hạn khí vào nhà và ngược lại. Việc dán bùa trấn trạch ở hành lang cửa số do đó cũng sẽ mang lại quyền lợi cho gia chủ và mái ấm gia đình tương tự như như khi dán ở cửa chính .
Quy trình dán bùa trấn trạch phải được triển khai theo đúng các quy tắc tử vi & phong thủy và trải qua những quy trình thiết yếu. Để đạt được đúng hiệu suất cao mong ước, việc dán bùa trấn trạch cần được triển khai bởi chuyên gia phong thủy cao tay ấn. Ngoài ra, gia chủ phải thật sự thành tâm và đặt lòng tin vào việc này. Có vậy thì bùa trấn trạch mới hoàn toàn có thể linh ứng và phát huy được hết hiệu suất cao của nó .

Để việc trấn trạch linh nghiệm và có thể đem đến nhiều nhiều tốt đẹp; gia chủ phải xin được các lá bùa của các pháp sư nổi tiếng và cao tay ấn.

Bùa trấn trạch được dán ở vị trí góc tường

cách dán bùa trấn trạch nhà mớiDán bùa trấn trạch ở góc tường để tích tụ nhiều sinh khí
Trái ngược với khu vực cửa chính và hành lang cửa số là nơi giao thoa giữa các luồng khí. Thì khu vực nơi góc tường sẽ là nơi mà các loại sát khí, hạn khí lẩn khuất. Nhờ việc dán bùa trấn trạch, các luồng hạn khí sẽ được đẩy ra khỏi nhà. Sau đó, các luồng sinh khí, vượng khí sẽ được tích tụ, giúp cải tổ sinh khí, mang lại như mong muốn cho gia chủ .

Bùa trấn trạch được dán ở đầu giường: 

Một giấc ngủ đủ nên lê dài trong khoảng chừng 8 tiếng. Khu vực giường ngủ cũng thế cho nên mà nên được chú trọng và bảo vệ khỏi các luồng sát khí .

Việc dán bùa trấn trạch ở đầu giường giúp đảm bảo cho gia chủ và gia đình có được giấc ngủ ngon. Về cơ bản, việc làm này giúp mang lại sự an tâm, thư giãn cho đầu óc; và giải tỏa khỏi những căng thẳng sau một ngày mệt mỏi. Về khía cạnh phong thủy, dán bùa trấn trạch trong nhà, ở đầu giường ngủ giúp sinh khí, vượng khí tích tụ, mang đến sức khỏe và sự may mắn cho gia chủ. 

Cúng trấn trạch nhà mới cần chuẩn bị những gì? 

Mâm lễ cúng trấn trạch

  • Tùy thuộc vào điều kiện của từng gia đình mà mâm cúng sẽ đơn giản hay thịnh soạn. 
  • Gia chủ có thể dùng mâm cúng mặt hoặc mâm cúng đồ chay. 
  • Các lễ vật đều phải mua ở bên ngoài và không được sát sinh trong ngày cúng trấn trạch. Cần chuẩn bị thêm một lọ hoa và cắm 5, 7, 9 cành hoa bên trong. 

Linh vật hoặc bùa chú phong thủy trấn trạch

  • Gia chủ có thể sử dụng bùa chú trấn trạch hoặc các linh vật phong thủy như rồng, sư tử, chó đá, rùa đầu rồng, tỳ hưu cho ngôi nhà của mình. 
  • Trước khi thực hiện hãy tìm đến sự tư vấn những những thầy phong thủy giỏi để giúp đạt được hiệu quả cao. 

Văn khấn cúng trấn trạch nhà mới

Sau khi đã chuẩn bị xong cho lễ cúng thì gia chủ có thể nhờ thầy pháp hoặc tự mình đọc văn tế với sự thành tâm, nghiêm chỉnh. Tải ngay những bài cúng về nhà mới, văn khấn nhập trạch chi tiết tại Đây.

cách dán bùa trấn trạch nhà mới

Mâm cúng cần được chuẩn bị tươm tất có thể dùng món chay hoặc món mặn

Cách dán bùa trấn trạch nhà mới chuẩn phong thủy nhất 

Dán bùa trấn trạch ở đâu là hài hòa và hợp lý và đem lại hiệu suất cao nhất. Hãy cùng tò mò ngay những cách sau đây :

Dán bùa ở trước cửa nhà: đây là nơi tiếp nhận các luồng khí và dẫn đến thẳng trung tâm của ngôi nhà. Việc này sẽ giúp ngăn cản được những luồng khí xấu có nguy cơ xâm nhập vào bên trong ngôi nhà gây ảnh hưởng xấu. Dán bùa ngay tại cửa chính cũng giúp xua đuổi đi những ma quỷ, vía độc. 

Dán bùa phía trên cửa sổ: Theo như phong thủy thì những luồng khí và vạn hạn thường di chuyển tự do. Nên chúng ta khó xác định được đâu là khí xấu hay tốt. Dán bùa trấn trạch ngay cửa sổ cũng giúp phát huy được khả năng hút tài lộc, hút khí tốt phù hợp với mệnh của gia chủ đồng thời bảo vệ ngôi nhà. 

Dán ở đầu giường: Giường ngủ là nơi gia chủ nghỉ ngơi sau khoảng thời gian làm việc mệt mỏi. Nếu khu khu vực giường ngủ bị yếu tố xấu tác động đến sẽ khiến chúng ta ngủ không ngon giấc, luôn cảm thấy lo lắng, bồn chồn. Việc này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tinh thần. Để an tâm hơn gia chủ có thể dùng bùa trấn trạch dán tại đầu giường của mình. 

Dán bùa trấn trạch tại góc tường: Góc tường là một trong những vị trí khuất dễ bị tích tụ, ẩn nấp những luồng khí xấu. Bức tường cao cao và không bằng phẳng thì càng ẩn chứa nhiều sát khí. Vì vậy khi dùng bùa trấn thì không nên bỏ qua vị trí này. 

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ các thông tin liên quan đến chủ đề dán bùa trấn trạch trong nhà. Bạn cần lưu ý và thực hiện theo để có thể phát huy được tối đa công năng của bùa trấn trạch. 

Nếu có vướng mắc hoặc bất kể câu hỏi nào, hãy để lại dưới phần phản hồi để được Mogi tương hỗ giải đáp. Đừng quên theo dõi các bài viết liên tục được update tại trang tin tức News Mogi : Cung cấp đến bạn những thông tin thiết yếu, xác đáng nhất về chủ đề bất động sản, tử vi & phong thủy, kiến thiết xây dựng và phong cách thiết kế nội thất bên trong .

>>> Xem thêm:

Bảo Nghi – Chuyên viên phân tích thông tin Bất động sản 

5/5 – ( 2 bầu chọn )

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Dán bùa trấn trạch trong nhà: Lưu ý giúp mang lại hưng vượng | https://cachlam.org. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách làm món cốm rang tuổi thơ giòn rụm, thơm ngon từ cơm nguội

Cơm nguội còn thừa nhiều quá không biết phải giải quyết và xử lý như thế nào ? Hãy vào Read more

Cách xin lỗi 12 chòm sao vô cùng hiệu quả, hết giận ngay

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Bạch Dương rất dễ tức giận nhưng cũng rất mau tha thứ. Vấn đề là Read more

Hướng Dẫn Sử Dụng Bệnh Án Điện Tử Tại Phòng Khám Victoria Healthcare | Bệnh án điện tử

1-        Tạo tài khoản Bệnh án điện tử (Portal) Khi đăng ký khám bệnh tại Phòng khám với địa chỉ Read more

Cách làm bề bề sốt cà chua

Theo dõi Massageishealthy trên Google News Nội dung chính Cách nấu các món ngon từ bề bề, món ngon từ Read more

5 cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise, salad trộn dầu giấm, cải tím chua ngọt mayonnaise giảm cân hiệu quả – Chả lụa hai lúa

Những món gỏi trộn được yêu thích là bởi hương vị tươi mát lại còn không quá nhiều dầu mỡ. Nhưng bạn Read more

Công thức nấu món bò hầm sả thịt mềm thơm nức mũi – Digifood

Đổi mới hương vị ẩm thực cho gia đình khiến nhiều chị em băn khoăn chưa biết chọn món nào. Read more

Cách Làm Thịt Bò Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Đã Miệng Tại Nhà

Thịt bò ngâm giấm là món ngon có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đây là món Read more

[Món Tết] Cách làm BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT – Savoury Days

Sách “Khi bếp vắng lò” Danh mục món mặn Danh mục bánh ngọt Công thức hàng tháng Công thức hàng Read more

No PHP files found in the directory. DMCA.com Protection Status