Học tập phong cách làm việc khoa học qua mẩu chuyện “Thời gian quý báu lắm”

131 mùa xuân đã đi qua kể từ ngày Bác đi xa, nhưng tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người vẫn còn sống mãi với nước nhà Nước Ta. Học tập và làm theo Bác đã trở thành việc làm liên tục, liên tục của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong quy trình thiết kế xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

131 mùa xuân đã đi qua kể từ ngày Bác đi xa, nhưng tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người vẫn còn sống mãi với nước nhà Nước Ta. Học tập và làm theo Bác đã trở thành việc làm tiếp tục, liên tục của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong quy trình kiến thiết xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

131 mùa xuân đã đi qua kể từ ngày Bác đi xa, nhưng tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người vẫn còn sống mãi với nước nhà Nước Ta. Học tập và làm theo Bác đã trở thành việc làm liên tục, liên tục của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong quy trình thiết kế xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

131 mùa xuân đã đi qua kể từ ngày Bác đi xa, nhưng tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người vẫn còn sống mãi với nước nhà Nước Ta. Học tập và làm theo Bác đã trở thành việc làm tiếp tục, liên tục của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong quy trình thiết kế xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

131 mùa xuân đã đi qua kể từ ngày Bác đi xa, nhưng tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người vẫn còn sống mãi với giang sơn Nước Ta. Học tập và làm theo Bác đã trở thành việc làm tiếp tục, liên tục của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong quy trình thiết kế xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong đó, học tập phong cách làm việc của Người đã tạo những chuyển biến tích cực, góp thêm phần nâng cao chất lượng, hiệu suất cao làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức trong thực thi công vụ, Giao hàng nhân dân nói chung và cán bộ ngành kiểm sát nói riêng.

Học tập Bác Hồ không riêng gì về các phẩm chất, chuẩn mực đạo đức mà còn cả các hành vi, việc làm, phong cách chỉ huy và hoạt động và sinh hoạt của Bác, điển hình nổi bật là tác phong làm việc tranh thủ thời hạn từng giờ, từng phút để xử lý hiệu suất cao một khối lượng việc làm đồ sộ, phức tạp trên cương vị một người chỉ huy quốc gia và phân chia thời hạn hài hòa và hợp lý, khoa học đã giúp Người tiết kiệm ngân sách và chi phí được nhiều thời hạn. Người thường nhắc cán bộ, đảng viên phải luôn luôn biết quý trọng thời hạn, phải làm việc đúng giờ và không nên tiêu tốn lãng phí thời hạn, hoàn toàn có thể thấy có rất nhiều mẫu chuyện của việc xem trọng thời hạn của Người nếu đặt trong xã hội ngày này chưa khi nào “ lỗi thời ”. Ngược lại, đó là những bài học kinh nghiệm vô cùng đắt giá, đáng để mỗi người tất cả chúng ta học hỏi và noi theo và câu chuyện “ Thời gian quý báu lắm ” là một trong những cách biểu lộ phong cách làm việc khoa học đó của Bác :

Người làm việc trong hang đá ở Việt Bắc năm 1951. ( nguồn internet )

Năm 1945, mở đầu bài trò chuyện tại Lễ tốt nghiệp khoá V Trường đào tạo và giảng dạy Cán bộ Nước Ta, Người thẳng thắn góp ý : “ Trong giấy mời tới đây nói 8 giờ khởi đầu, giờ đây 8 giờ 10 phút rồi mà nhiều người chưa đến. Tôi khuyên bạn bè phải làm việc cho đúng giờ, vì thời hạn quý báu lắm ”.

Trong kháng chiến chống Pháp, một chiến sỹ cấp Tướng đến làm việc với Bác sai hẹn mất 15 phút, tất yếu là có nguyên do : mưa to, suối lũ, ngựa không qua được. Bác bảo với người tướng trên rằng : “ Chú làm Tướng mà chậm đi mất 15 phút thì bộ đội của chú sẽ hiệp đồng sai đi bao nhiêu ?. Hôm nay chú đã chủ quan, không chuẩn bị sẵn sàng khá đầy đủ các giải pháp, nên chú đã không giành được dữ thế chủ động. ”

Một lần khác, Bác và đồng bào phải đợi một chiến sỹ cán bộ đến để mở màn cuộc họp. Bác hỏi : “ Chú đến chậm mấy phút ? Thưa Bác, chậm mất 10 phút ạ! Chú tính thế không đúng, 10 phút của chú phải nhân với 500 người đợi ở đây ”. Bác quý thời hạn của mình bao nhiêu thì cũng quý thời hạn của người khác bấy nhiêu, thế cho nên thường không khi nào để bất kể ai phải đợi mình.

Năm 1953, Bác quyết định hành động đến thăm lớp chỉnh huấn của anh chị em tri thức, lúc đó đang bước vào cuộc đấu tranh tư tưởng gay go. Tin vui đến làm náo nức cả lớp học, mọi người bồn chồn chờ đón. Bỗng chuyển trời bất ngờ đột ngột, mây đen ùn ùn kéo tới, rồi một cơn mưa dồn dập, xối xả, tối đất, tối trời, hai ba tiếng đồng hồ đeo tay không dứt. Ai cũng xuýt xoa, tiếc rẻ : mưa thế này, Bác đến sao được nữa, trời hại quá. Giữa lúc trời đang trút nước, lòng người đang tuyệt vọng, thì từ ngoài hiên lớp học có tiếng rì rào, rồi bật lên thành tiếng reo át cả tiếng mưa ngàn, suối lũ : Bác đến rồi, bạn bè ơi! Bác đến rồi! Trong chiếc áo mưa ướt sũng nước, quần sắn đến quá đầu gối, đầu đội nón, Bác hiện ragiữa niềm quá bất ngờ, hân hoan và sung sướng của tổng thể mọi người. Về sau, bạn bè được biết : giữa lúc Bác chuẩn bị sẵn sàng đến thăm lớp thì trời đổ mưa to. Các chiến sỹ làm việc bên cạnh Bác ý kiến đề nghị Bác cho báo hoãn đến một buổi khác. Có chiến sỹ đề xuất tập trung chuyên sâu lớp học ở một khu vực gần nơi ở của Bác… Nhưng Bác không đồng ý chấp thuận : “ Đã hẹn thì phải đến, đến cho đúng giờ, đợi trời tạnh thì biết đến khi nào ? Thà chỉ một mình Bác và một vài chú nữa chịu ướt còn hơn để cho cả lớp học phải chờ uổng công! ”.

Các câu chuyện như một cảnh trong bộ phim tư liệu về một bài học kinh nghiệm triết lý thâm thúy về sử dụng hiệu suất cao quỹ thời hạn, luôn làm việc đúng giờ. Và càng quý thời hạn của mình bao nhiêu, Bác càng quý thời hạn của người khác bấy nhiêu.

Hồ quản trị trong phòng làm việc của Người ở địa thế căn cứ Việt Bắc.

( nguồn internet )

Qua mẫu chuyện kể trên về Bác, mỗi cán bộ công chức nói chung và cán bộ công chức Ngành kiểm sát nói riêng với vai trò và trách nhiệm mà Đảng và Nhà nước phó thác thì phải luôn ghi nhớ và học tập phong cách làm việc đúng giờ của Bác, phải ghi nhận quý trọng thời hạn trong việc làm, phải luôn dữ thế chủ động trong việc làm, không trì hoãn, chay ì, trễ nãi làm ảnh hưởng tác động đến việc làm của bản thân và tập thể, phải phấn đấu cải cách lề lối làm việc ngày càng một khoa học hơn, cố gắng nỗ lực rút ngắn thời hạn giải quyết và xử lý việc làm để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn, giảm bớt ngân sách ; trong công tác làm việc không nên dùng thời hạn vào những việc làm riêng của bản thân.

Nói về việc tiết kiệm chi phí thời hạn, Bác dạy : “ Ai mang vàng vứt đi là người điên rồ. Ai mang thời giờ vứt đi là người ngu dại ”, “ Từ quản trị nhà nước cho đến người chạy giấy, người quét dọn trong một cơ quan nhỏ, đều là những người ăn lương của dân, làm việc cho dân … làm việc phải đến đúng giờ, chớ đến trễ về sớm … Phải nhớ rằng : Dân đã lấy tiền mồ hôi nước mắt để trả lương cho ta trong những giờ đó. Ai lười biếng tức là lừa gạt dân ”.

Thời gian là vô giá, là thứ không hề lấy lại hay mua được. Học tập Bác trong việc sử dụng hài hòa và hợp lý, tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn của mỗi cán bộ kiểm sát sẽ giúp việc làm trôi chảy, nhanh gọn và góp thêm phần hoàn thành xong tốt trách nhiệm. Cải cách hành chính, qua đó kiến thiết xây dựng hình ảnh người cán bộ kiểm sát có năng lượng, phẩm chất đạo đức trong tình hình mới để trở thành chỗ dựa an toàn và đáng tin cậy của nhân dân trong bảo vệ công lý. /.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Học tập phong cách làm việc khoa học qua mẩu chuyện “Thời gian quý báu lắm”. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm nhiều hướng dẫn và cách làm hay khác: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Các loại máy Farm trong Minecraft mà bạn nên biết

Các loại máy Farm trong Minecraft mà bạn nên biết Như các bạn đã biết, khi chơi Minecraft thì bạn Read more

Cách nấu Máy Farm người lòng đất TRONG mini World – Học Đấu Thầu

Mini World : Block Art được nhìn nhận chính là có rất nhiều nhiều điểm giống hệt “ đàn anh Read more

Top 19 cách làm máy farm quái trong mini world hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kỹ năng và kiến thức về chủ đề cách làm máy farm quái Read more

Cách xây trại farm quái vật trong Minecraft

Kinh nghiệm là một loại tài nguyên thiết yếu trong Minecraft. Bạn sẽ cần đến kinh nghiệp để phù phép Read more

Cách làm Máy Farm người lòng đất TRONG mini World

Mini World : Block Art được nhìn nhận là có rất nhiều điểm giống hệt “ đàn anh ” Minecraft, Read more

Cách làm máy farm đá cuội bằng dung nham và băng trong Minecraft Skyblock

Bạn hoàn toàn có thể làm máy farm đá cuội trong Minecraft bằng băng và dung nham. Hướng dẫn cách Read more

Cách tìm quặng sắt trong Mini World

Việc tìm tài nguyên để sống sót trong Mini World : Block Art khá khó khăn vất vả khi một Read more

Cách làm máy farm đá trong mini world monster

Có phải bạn đang muốn xem những thông tin về sao và hạn phải không ? Có phải bạn đang Read more

Powered by rauquadalat.com

DMCA.com Protection Status