Hướng dẫn 5 bước tạo trò chơi Powerpoint dạng đố vui cho giáo viên

  Hướng dẫn cách tạo game show Powerpoint dạng đố vui chỉ với 5 bước cực kỳ đơn thuần dành cho những thầy, cô giáo. Tham khảo ngay để giúp những giờ học trở nên mê hoặc hơn.  

Bạn đang nghĩ về những cách ôn tập khái niệm mới cho học viên của mình ? Hay bạn chỉ đơn thuần là muốn tạo ra sự vui tươi trong bài thuyết trình qua một game show mê hoặc ? Với bài viết này, chúng tôi hoàn toàn có thể giúp bạn!

Trò chơi đố vui luôn là một sáng tạo độc đáo hay khi tất cả chúng ta cần học những khái niệm mới. Với game show này, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tạo ra một cuộc thi nho nhỏ trên bài thuyết trình với Powerpoint. Bạn hoàn toàn có thể chọn những chủ đề và câu hỏi khác nhau bằng cách nhấp vào những nút khác nhau. Trong hướng dẫn này, tất cả chúng ta sẽ khám phá những tạo một game show đố vui từ đầu nhé!

5 bước tạo game show Powerpoint dạng đố vui

Cách tạo bảng game show

Để tạo một bảng game show, tất cả chúng ta cần tạo một bảng với hai loại thông tin : Chủ đề hoặc hạng mục của câu hỏi và điểm số. Về việc phong cách thiết kế một bảng, tất cả chúng ta có 02 cách khác nhau, hoặc là thêm một bảng PowerPoint bằng Insert Table hoặc là vẽ những hình bằng Shapes.

Cách 1 : Dùng Insert Table

Bảng của bạn hoàn toàn có thể có những giá trị khác nhau. Tuy nhiên, so với ví dụ này, tất cả chúng ta sẽ sử dụng bảng 5×4 ô. Nhấp vào Insert trên thanh công cụ. Nhấp vào Table và chọn kích cỡ.

Cách 2 : Dùng những Shapes

 • Trong Insert, bấm vào Shapes và chọn Hình chữ nhật. Các hình của hàng tiên phong cần phải lớn hơn những hình còn lại, vì chúng đại diện thay mặt cho những đối tượng người tiêu dùng hoặc chủ đề.
 • Khi bạn tạo một hình chữ nhật, bạn hoàn toàn có thể copy và paste nó để tạo nhiều hình chữ nhật khác. Nhấp vào hình, giữ Ctrl hoặc Cmd trong Mac, vào kéo hình với số lượng mong ước.
 • Chỉnh sửa hình theo ý bạn. Sử dụng những tùy chọn Shape Fill, Shape Outline và Shape Effects.

Tiếp theo, tất cả chúng ta thêm một số ít văn bản vào hình, nhấp đúp vào những hình chữ nhật và nhập. Bạn hoàn toàn có thể biến hóa kiểu của văn bản khi chọn nó và sử dụng những công cụ Font chữ trên thanh công cụ.

Xem thêm : Hướng dẫn cách tạo game show ghép hình đơn thuần trong PowerPoint

Thiết kế slide chủ đề

Slide chủ đề sẽ giúp bạn tóm tắt được nội dung của hàng loạt phần đố vui với những thông tin như : Chủ đề phần này là gì ? Có bao nhiêu câu hỏi ? Dạng câu hỏi và cách vấn đáp ?

 • Bước tiên phong : hãy thêm tiêu đề và phụ đề. Nhấp vào Insert. Sau đó, chọn Text Box, nhấp và kéo để tạo tiêu đề. biến hóa Font chữ, cỡ chữ và vận dụng những hiệu ứng khác nếu muốn

 • Chúng ta sẽ tạo 4 câu hỏi cho chủ đề, thế cho nên tất cả chúng ta cần chèn 4 nút bấm. Nhấp vào Insert → Shapes → Chọn Hình chữ nhật. Hãy dùng Ctrl để tạo nhiều hình giống nhau, Nhấp vào hình, giữ Ctrl hoặc Cmd trong Mac, vào kéo hình với số lượng mong ước. Sử dụng những tùy chọn Shape Fill, Shape Outline và Shape Effects để tùy chỉnh hình theo ý của bạn.
 • Đánh số những nút. Nhập những số vào hình, sau đó, kiểm soát và điều chỉnh Font chữ và kích cỡ Font chữ, đồng thời sử dụng những tính năng khác trong thanh công cụ, chỉnh sửa để làm cho văn bản mê hoặc về mặt hình ảnh.

Thiết kế slide câu hỏi

Chúng ta sẽ thêm một slide ” manh mối ” với câu hỏi về những thể loại văn học trong câu hỏi này. Trong game show này, câu vấn đáp Open trước và sau đó, tất cả chúng ta đưa vào slide kiểm tra đáp án. Ví dụ, tất cả chúng ta có 3 lựa chọn cho câu vấn đáp. Nếu bạn nhấp vào đúng, nó sẽ hướng bạn đến trang trình diễn tiếp theo.

 • Để chèn tiêu đề, hãy nhấp vào Insert → Text Box, sau đó nhấp và kéo để tạo tiêu đề. Nếu bạn cần chỉnh sửa văn bản, hãy sử dụng những tính năng Font chữ hoặc cỡ chữ trong tab trang chủ.
 • Để thêm miêu tả về những câu vấn đáp, ở đây là những thể loại văn học, hãy thêm những hộp văn bản khác.

 

 • Bây giờ bạn cần tạo ba nút. Để làm như vậy, hãy thêm những Shapes và tạo hoạt động giải trí như những nút bấm. Nhấp vào Insert → Shapes → Hình chữ nhật. Nhấp và kéo, và biến hóa sắc tố, kiểu viền của nó. Thêm bóng với tính năng Shapes Effect… Sao chép hình dạng bằng kỹ thuật sử dụng Ctrl hoặc Cmd trong Mac.
 • Nhấp vào từng nút và nhập A, B và C. Chỉnh sửa văn bản nếu cần.
 • Các nút bấm đã chuẩn bị sẵn sàng, nhưng bạn cần thêm textbox gần chúng để nhập tên thể loại. Nhấp vào Insert → Text Box. Nếu bạn muốn sao chép một hộp văn bản, tương tự như hãy giữ Ctrl hoặc Cmn trong Mac và kéo.

Thêm 1 số ít hình ảnh minh họa để trang trí slide! Đi tới Slide Tài nguyên sửa chữa thay thế ( Alternative Resource ), sao chép ( Ctrl + C hoặc Cmd + C trong Mac ) và dán chúng vào silde câu hỏi ( Ctrl + V hoặc Cmd + V trong Mac ).

 • Hãy nhớ rằng ví dụ của tất cả chúng ta là một mẫu slide tương tác, vì thế có 1 số ít yếu tố hoàn toàn có thể chuyển hướng bạn đến những slide khác. Trong trường hợp này, tất cả chúng ta sẽ sử dụng những hình tượng hoạt động giải trí như những nút bấm. Chúng ta hoàn toàn có thể thêm một ngôi nhà, một mũi tên phải và một cuốn sách : bạn cần liên kết chúng với những slide game show, slide tiếp theo và slide chủ đề tương ứng.
 • Bạn hoàn toàn có thể thêm những hình ảnh này từ tập hợp những hình tượng hoàn toàn có thể chỉnh sửa tại slide Resource, sao chép và dán chúng. Chỉ cần nhấn Ctrl + C ( sao chép ) và Ctrl + V ( dán ) hoặc Cmd + C ( sao chép ) và Ctrl + V ( dán ) trong Mac.

Xem thêm : Hướng dẫn cách tạo game show ô chữ trong PowerPoint đơn thuần nhất

Thiết kế slide câu vấn đáp

 • Điều tiếp theo bạn cần làm là thêm slide câu vấn đáp cho đáp án. Chèn một slide mới và chọn một bố cục tổng quan.
 • Chọn Insert → Textbox. Nhấp và kéo để tạo hộp. Nhập văn bản và chỉnh sửa nó. Đối với ví dụ, tất cả chúng ta cần xác lập số điểm nếu vấn đáp đúng, ở ví dụ nếu câu vấn đáp đúng, bạn sẽ giành được 10, 20, 30 hoặc 40 điểm.

 • Để trang trí slide, tất cả chúng ta sẽ thêm hình minh họa từ Slide Tài nguyên thay thế sửa chữa. Ý tưởng là tất cả chúng ta sử dụng một cậu bé với khủng hoảng bong bóng lời thoại để vấn đáp, tạo ra sự sinh động cho bài thuyết trình. Để có được hình minh họa của cậu bé, hãy sao chép hình ảnh từ Tài nguyên sửa chữa thay thế ( Ctrl + C hoặc Cmd + C trong máy Mac ) và sao chép nó trong trang trình diễn ( Ctrl + V hoặc Cmd + V trong máy Mac )

 

 • Chúng ta chọn để đặt câu vấn đáp bên trong bong bóng thoại. Đương nhiên, tất cả chúng ta cần thêm một hình khối : đi tới Insert -> Shapes → Chọn hình Chú thích. Nhấp và kéo để tạo hình dạng và sử dụng sắc tố của chủ đề trong Color và Bolder. Để nhập văn bản, hãy nhấp đúp vào bong bóng thoại. Để tạo kiểu cho văn bản, hãy chọn nó và biến hóa những tính năng của nó.

 • Hãy xem slide trước đó. Bạn có nhớ rằng tất cả chúng ta đã tạo 1 số ít hình tượng ? Tương tự, tất cả chúng ta cũng sẽ làm như vậy ở đây. Đi tới những hình tượng hoàn toàn có thể chỉnh sửa và sao chép và dán chúng bằng Ctrl + C và Ctrl + V hoặc Cmd + C và Cmd + V nếu bạn đang sử dụng Mac.

Tạo những link ( Hyperlinks ) giữa những slide

Bạn đã gần triển khai xong rồi! Bây giờ tất cả chúng ta cần làm cho bản trình diễn tương tác bằng cách thêm những link :

 • Hãy khởi đầu với slide bảng game show. Nhấp vào tên chủ đề ( trong ví dụ của tất cả chúng ta là nút “ English ” ). Bây giờ, đi tới Insert → Hyperlink → Place in this Document. Chọn trang chủ đề và vận dụng, nhấp vào OK.
 • Bước tiếp theo là giải quyết và xử lý những nút điểm. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ link trang trình diễn “ 30 Điểm ”. Nhấp vào Insert → Hyperlink → Place in this Document. Lấy slide “ manh mối ” và kết thúc nhấp vào OK.
 • Lặp lại quá trình cho những môn còn lại và điểm số.
 • Chuyển đến trang trình diễn chủ đề “ English ”. Có 4 nút. Nhấp vào từng ô và nhấp vào Insert → Hyperlink. Sau đó, chọn Place in This Document và nhấp vào những slide câu hỏi. Chọn OK.

 • Hãy nhớ rằng bạn cần link những hình tượng mà tất cả chúng ta đã đưa vào trang chiếu với một cái gì đó hoặc một slide nào đó.
 • Biểu tượng trang chủ hay về đầu trang cũng là một hình tượng bạn sẽ gặp : nhấp vào hình tượng đó, sau đó nhấp vào Insert, sau đó, chọn Hyperlink và chọn Place in This Document, vì tất cả chúng ta cần link nó với một trang chiếu trong bản trình diễn này. Tìm slide của bảng game show, nhấp vào rồi chọn OK.
 • Biểu tượng tiếp theo bạn quan sát là mũi tên bên phải. Bằng trực giác, người ta hoàn toàn có thể nghĩ rằng điều này dẫn đến trang trình diễn tiếp theo. Bấm vào hình tượng. Một lần nữa, chọn Insert -> Hyperlink -> Chọn Place in This Document và chỉ cần chọn slide tiếp theo ( Next Slide ). Để hoàn tất, hãy nhấp vào OK.
 • Biểu tượng sau cuối là cuốn sách đang mở. Chúng ta cần liên kết nó với slide chủ đề. Nhấp vào nó, đi tới Insert → Hyperlink → Place in this Document. Chọn slide “ English ” hoặc bất kể slide chủ đề nào khác. Bấm OK để vận dụng.
 • Lặp lại tiến trình cho đến cuối.

Như vậy, bạn đã liên kết những trang trình diễn của mình bằng những link hyperlink. Nếu bạn thích nó, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những chủ đề tương tác khác trên website của chúng tôi.

Xem thêm : Tặng ngay 30 slide game show Powerpoint cho giáo viên

Kết luận

Ngoài cách tạo thủ công bằng tay ở trên thì những bạn cũng hoàn toàn có thể cũng hoàn toàn có thể tải Template Powerpoint mà chúng mình đã phong cách thiết kế sẵn này ở phần file đính kèm.

Nếu những thầy cô muốn tìm hiểu và khám phá những phong cách thiết kế bài giảng điện tử hay trên Powerpoint và cách tạo những game show Powerpoint mê hoặc khác thì hãy ĐK khóa huấn luyện :

Đây là khóa học hướng dẫn phong cách thiết kế bài giảng theo chuẩn quốc tế dành cho những thầy, cô giáo. Trong quy trình học, nếu bạn có điều chưa hiểu hoặc chưa rõ về bước thao tác nào thì hãy trao đổi với giảng viên qua mục Hỏi – Đáp bên dưới video bài học kinh nghiệm. Mọi vướng mắc sẽ được phản hồi nhanh gọn nhé. Chúc những bạn thành công xuất sắc.

Tài liệu kèm theo bài viết

Template Powerpoint Trò chơi đố vui.pptx Tải xuống

Cùng tham gia hội đồng hỏi đáp về chủ đề Tin học văn phòng

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Hướng dẫn 5 bước tạo trò chơi Powerpoint dạng đố vui cho giáo viên. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Hướng dẫn 3 cách làm món ruốc sả chay cho ngày đông

Món mặn ăn ngày đông giá rét thì chắc rằng là thịt ruốc sả rồi. Vậy so với người ăn Read more

Cách làm chà bông thịt heo thơm ngon tại nhà

Thịt chà bông là một món ăn thơm ngon giàu chất dinh dưỡng và rất dễ làm thời hạn dữ Read more

Mách bạn cách làm ruốc đơn giản – THẢO NGUYÊN PHÁT

Ruốc làm sẵn hiện đang được bán nhiều trên thị trường. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu tự làm lấy Read more

Áo giáp chống đạn thế hệ mới bằng vật liệu nano

Nghiên cứu mới – được hỗ trợ vốn bởi Lục quân và Hải quân Mỹ – công bố tháng 6-2021, Read more

Cách làm ruốc khô rim nước mắm ăn kèm xôi cực ngon

Bạn đã từng chiêm ngưỡng và thưởng thức xôi cùng với ruốc khô rim nước mắm chưa ? Hãy để Read more

Làm thế nào để áo phản quang phát sáng – Thiên Bằng

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến áo phản quang phát sáng và cũng đã từng sử dụng loại áo Read more

Cách làm chà bông gà bằng nồi chiên không dầu

Nhờ có chiếc nồi chiên không dầu mà các chị em không phải đứng hòn đảo ruốc ở chảo nữa Read more

Cách làm ruốc ghẹ cho bé
Cách làm ruốc ghẹ cho bé

1. Lợi ích khi cho trẻ ăn tôm Tôm là thực phẩm vừa ngon, dễ chế biến, lại nhiều chất Read more

Managed by sanphamgiare.com DMCA.com Protection Status