Hướng dẫn cách chơi Ma sói Cơ bản

1. Phe Dân thường

Khi bạn vào phe Dân Làng, tiềm năng của bạn chỉ đơn thuần nhưng tối quan trọng đó là tìm ra những con sói và treo cổ chúng. Tuy nhiên trong game không phải khi nào những con sói cũng thuận tiện để lộ thân phận của mình đến thế. Trong khi chỉ một số ít ít Dân làng có sức mạnh hoàn toàn có thể tàn phá sói vào đêm hôm. Phe Dân làng gồm có :

+ Dân làng

Dân làng chiếm đại đa số trong các nhân vật và trách nhiệm của dân làng là làm thế nào chỉ ra được ai là Ma sói đang đội lốt người dân để mang sói đi treo cổ. Người dân ngủ vào Ban Đêm và thức dậy vào Ban ngày để bàn luận. Người dân có nhiều thời hạn để đưa ra suy luận, phán đoán trước khi đưa ra lựa chọn ở đầu cuối. Sẽ bị chết nếu bị Ma sói cắn trúng vào Ban Đêm.

Các nhân vật trong Trò chơi Ma sói 0

+ Tiên tri

Vào Ban Đêm, Tiên tri sẽ được Quản trò gọi dậy và có quyền đoán trước ai là Ma sói bằng cách chỉ tay vào một người chơi. Nếu đúng, người Quản trò sẽ gật đầu hoặc giơ tay chấp thuận đồng ý, nếu không phải Quản trò sẽ phủ nhận. Nhiệm vụ của Tiên tri là phải ra mặt đúng lúc, dùng lập luận hướng dân làng tìm ra Ma sói. Sẽ bị chết nếu bị Ma sói cắn trúng.

+ Bảo vệ

Mỗi đêm Quản trò sẽ gọi Bảo vệ dậy. Nhiệm vụ của Bảo vệ là lựa 1 chọn người để cứu, Bảo vệ hoàn toàn có thể chọn tự cứu mình. Người được Bảo vệ cứu nếu như bị Ma sói cắn thì vẫn sẽ sống sót vào sáng hôm sau. Nhưng Bảo vệ không được cứu 1 người liên tục 2 lượt chơi. Lưu ý : Người được bảo vệ vẫn hoàn toàn có thể chết do bị Phù Thủy đầu độc.

+ Thợ săn

Mỗi đêm, Thợ săn cũng sẽ được gọi dậy và chọn 1 người chơi để ” bắn “. Trong trường hợp Thợ săn bị Ma sói cắn chết, người được Thợ săn lựa chọn cũng sẽ chết theo. Nếu người mà Thợ Săn chọn chết trong đêm thì Thợ Săn sẽ không chết theo. Nếu Thợ săn bị treo cổ vào ban ngày thì có quyền chọn 1 người để cùng bị treo cổ chung.

+ Phù Thủy

Nhân vật này sở hữu 2 lọ thuốc, 1 lọ dùng cứu người và 1 lọ dùng để giết người. Ban đêm, Phù Thủy được gọi dậy và Quản trò sẽ chỉ ra ai là người bị Ma sói cắn, Phù Thủy có quyền chọn cứu người đó hoặc không. Ngoài ra, Phù thủy hoàn toàn có thể dùng lọ thuốc độc để giết chết người mà mình nghi là Ma sói.

Có thể sử dụng 1 lúc cả 2 lọ thuốc, khi đó tính năng của thuốc sẽ mất. Một khi đã dùng bình thì Phù Thủy sẽ mất đi công dụng tương ứng, tuy nhiên vẫn được gọi dậy mỗi đêm và biết ai chết.

Lưu ý : Nếu đêm đó Bảo Vệ đã Bảo Vệ đúng người thì Quản trò sẽ lắc tay, ra dấu là không ai chết cả.

+ Cupid : Thần tình yêu

Có công dụng ghép đôi 2 người bất kể với nhau. Đầu mỗi ván chơi, Cupid sẽ được gọi dậy và chọn ra hai tình nhân nhau. Cupid sau đó nhắm mắt lại và hai tình nhân nhau sẽ được Quản Trò gọi dậy để biết mặt và Vai Trò của nhau. Nếu hai người thuộc hai phe khác nhau ( Sói vs Dân ) thì họ thành phe thứ 3 với trách nhiệm là hai người sau cuối sống sót.

Trong trường hợp, có 1 trong 2 người được ghép đôi bị chết thì người còn lại cũng phải chết chung. Thần tình yêu hoàn toàn có thể tự ghép đôi cho chính mình.

+ Già Làng

Đây hoàn toàn có thể coi là Trùm cuối ở phe Dân làng và mọi người phải ra sức bảo vệ nhân vật này. Già Làng có hai mạng khi bị Ma sói cắn. Tuy nhiên, nếu bị treo cổ, bị Thợ Săn bắn hoặc bị Phù Thủy giết thì Già Làng vẫn chết ngay lập tức. Khi Già Làng chết, toàn bộ các vai trò đặc biệt quan trọng trừ Thợ Săn đều bị mất tính năng.

+ Cô Gái

Đây là một quân cờ rất quan trọng. Người chơi này sẽ phát huy được công dụng của mình trong đêm thứ hai kể từ khi game show khởi đầu. Quản trò sẽ gọi sói dậy, cô gái có quyền mắt hí để phân biệt xem ai là sói. Nhưng phải thật khôn khéo vì nếu để sói phát hiện ra sói sẽ giết chết bạn ngay.

+ Cảnh sát trưởng

Bất kì người chơi nào cũng hoàn toàn có thể nhận được lá bài này ngoài lá bài hiện tại họ đang giữ. Cảnh sát trưởng được chọn nhờ vào sự bỏ phiếu của mọi người. Khi mọi người bỏ phiếu treo giàn thì phiếu của Cảnh sát trưởng sẽ được tính là 2 phiếu thay vì 1. Nếu Cảnh sát trưởng chết, người chơi đó có quyền chuyển quyền làm Cảnh sát trưởng cho bất kỳ ai.

2. Phe Ma sói

Khi bạn vào phe Ma Sói, tiềm năng của bạn là phải giết hết tổng thể dân làng. Tuy nhiên bạn đã thắng khi số sói bằng số người rồi ( vì có làm gì thì sau đó Ma Sói cũng cắn đc hết Dân Làng mà thôi ).

Trong game bạn sẽ có sức mạnh vô song vào đêm hôm, bạn hoàn toàn có thể ập vào nhà một người nào đó vào đêm và cắn chết họ. Nhưng đôi lúc sức mạnh ấy cũng bị khắc chế bởi những con người có năng lượng đặc biệt quan trọng phe Dân, họ hoàn toàn có thể bảo vệ hay thậm chí còn giết cả bạn vào buổi đêm trăng tròn ấy. Ban ngày, phe bạn sẽ bị suy yếu trọn vẹn, bạn phải ẩn mình đi, hòa vào cùng những con mồi của mình, cố gắng nỗ lực thuyết phục, ngụy biện lôi kéo “ con mồi ” tin yêu mình. Bạn sẽ thật sự phải hoạt động giải trí tối đa hiệu suất nếu không muốn bị treo cổ đấy! Phe Ma sói gồm có :

+ Sói thường

Phe ma sói nắm giữ 4 lá bài Sói thường. Người chọn trúng lá bài là Sói thường có trách nhiệm mỗi đêm sẽ được gọi dậy bởi Quản trò và làm thịt 1 người dân. Điểm mê hoặc chính là ma sói hoàn toàn có thể chọn không cắn ai hoặc tự tàn sát lẫn nhau.

+ Sói con

Giống Sói thường, nhưng khi Sói con chết, đêm hôm sau Sói sẽ được cắn hai người liên tục.

3. Phe thứ 3

Nếu bạn rơi vào phe này, bạn sẽ phải làm trách nhiệm riêng của mình để hoàn toàn có thể dành thắng lợi. Bạn hoàn toàn có thể là phe Dân Làng lúc đầu, cũng hoàn toàn có thể là phe Sói, cũng hoàn toàn có thể là 1 phe riêng không liên quan gì đến nhau hẳn, nhưng bạn vẫn là phe khác nên hãy luôn nhớ đến mình là ai và trách nhiệm của mình là gì. Đừng quên!

+ Cặp đôi khác phe yêu nhau

Như đã nói ở phần Cupid, đôi bạn trẻ này sẽ trở thành phe thứ ba, với trách nhiệm trở thành hai người duy nhất còn sống sót.

+ Nửa người Nửa sói

Nhân vật này bắt đầu theo phe dân làng, nếu bị Sói cắn sẽ không chết, mà trở thành Sói.

+ Sói trắng

Sói trắng cũng thức dậy chung với Sói thường. Nhưng cứ hai đêm một lần y có quyền giết một con Sói thường khác. Nhiệm vụ của Sói trắng là trở thành người duy nhất còn sống.

+ Thổi Sáo

Chàng Thổi Sáo mỗi đêm sẽ được thôi miên hai người. Những người bị thôi miên sau đó sẽ được gọi hết dậy để biết mặt lẫn nhau. Chàng Thổi Sáo thắng khi toàn bộ những người chơi còn sống đều đã bị thôi miên.

+ Ăn Trộm

Khi đưa Ăn Trộm vào chơi, thêm vào hai lá bài công dụng khác rồi chia đều. Người vào vai Ăn Trộm sẽ được gọi trong đêm tiên phong và được nhìn cũng như chọn một trong hai vai công dụng ở ngoài làm tính năng của mình. Tuy nhiên, nếu tối thiểu một trong hai vai là Sói, Ăn trộm bắt buộc phải chọn Sói.

Ngoài những quân cờ trên Ma sói còn có thêm 1 số các bài công dụng khác, việc cho các lá bài công dụng sẽ khiến độ khó của game show tăng cao và làm cho game show ngày một mê hoặc hơn.

Trên đây là các nhân vật cơ bản trong bộ Ma sói cơ bản. Ngoài ra bộ Ma sói cơ bản còn có 3 phiên bản lan rộng ra khác là

– Bản lan rộng ra 1 – New Moon : với 5 nhân vật mới và các lá bài sự kiện. Xem thêm : Luật chơi và các nhân vật trong Ma sói New Moon

– Bản lan rộng ra 2 – The Village : với 3 nhân vật mới và các bài tòa nhà. Xem thêm : Luật chơi và các nhân vật trong Ma sói The Village

– Bản lan rộng ra 3 – The Character : với 16 nhân vật mới. Xem thêm : Luật chơi và nhân vật trong Ma sói The Characters

Xem thêm : Tổng hợp nhân vật trong Ma sói cơ bản và các bản lan rộng ra

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Hướng dẫn cách chơi Ma sói Cơ bản. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Hướng dẫn 2 cách làm nộm hoa chuối giòn ngon mà bạn nên thử

Nộm hoa chuối là một món ăn ngon, dân dã và được rất nhiều người yêu thích. Với hàng trăm Read more

Cách làm nộm hoa chuối với tép thơm ngon, đơn giản tại nhà

Gỏi hay nộm là món ăn được nhiều người yêu thích vì chúng tốt cho sức khỏe thể chất, bổ Read more

Bông súng nộm – món ngon đồng quê

Bông súng là loài cây dại mọc nơi ao hồ hoặc ở những thửa ruộng thấp vào mùa nước nổi. Read more

Học ngay cách làm gỏi hàu sống sốt thái chua chua, cay cay

Hàu hoàn toàn có thể chế biến thành nhiều món ngon, nhưng món gỏi hàu sống sốt thái chắc như Read more

4 Cách Làm GỎI HÀU Ăn Ngon Chết Mê Chết Mệt Ít Ai BIết

Con hàu từ lâu đã rất thân thuộc với chúng ta. Mỗi món ăn từ hàu đều mang rất nhiều Read more

Cách làm gỏi khoai môn ngon “lạ miệng” khó quên

Vào những ngày hè nực nội, cách làm gỏi khoai môn lại “ hot rần rần ” và được nhiều Read more

Cách làm gỏi khoai môn hải sản chiên giòn cực dễ làm tại nhà

Gỏi khoai môn món ăn hải sản chiên giòn là món ăn được nhiều người yêu thích vì sự đẹp Read more

Cách làm món gỏi khoai môn hải sản chua cay hấp dẫn – BepXua

Nếu bạn đang muốn đổi khẩu vị cho bữa ăn mái ấm gia đình hàng ngày, hãy thử với món Read more

Powered by tebaogocdrcell.com

DMCA.com Protection Status