Hướng dẫn cách làm bài tiểu luận triết học chi tiết nhất

4.9 / 5 – ( 7 bầu chọn )

Viết tiểu luận triết học đối với sinh viên có vai trò hết sức quan trọng. Nó giúp cho các bạn nâng cao kiến thức và tư duy vận dụng triết học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn. Trong bài viết sau đây, Luận Văn Việt sẽ hướng dẫn cho bạn cách viết tiểu luận triết học chi tiết. 

Hinh-anh-tieu-luan-triet-hoc-1

1. Yêu cầu khi viết bài tiểu luận 

Để bài tiểu luận tiết học được nhìn nhận tốt và đạt điểm số cao, bạn cần phải thực thi theo những nhu yếu dưới đây :

 • Trình bày bài tiểu luận một cách thống nhất, chuyên nghiệp, khoa học những tư tưởng của chủ nghĩa Mác – Lênin có tương quan đến đề tài tiểu luận của mình .
 • Nắm chắc và vận dụng hiệu suất cao những kiến thức và kỹ năng đã học, các cơ sở khoa học trong triết học Mác – Lênin để nghiên cứu và phân tích, lý giải những yếu tố cấp bách trong thực tiễn. Đặc biệt là những yếu tố nổi trội trong xã hội, kinh tế tài chính, chính trị … của nước ta lúc bấy giờ .
 • Từ đó, đưa ra phương hướng, giải pháp và đề xuất kiến nghị để khắc phục, xử lý các yếu tố đang diễn ra trong thực tiễn đã được nghiên cứu và phân tích và lý đơn cử trước đó .

2. Cấu trúc bài tiểu luận triết học

2.1. Bố cục

Bố cục của bài tiểu luận gồm các mục chính sau :

 • Trang bìa
 • Trang phụ bìa
 • Mục lục
 • Nhận xét của giáo viên hướng dẫn
 • Lời cảm ơn
 • Nội dung chính
 • Kết luận
 • Danh sách chữ viết tắt, thuật ngữ
 • Tài liệu tìm hiểu thêm

2.2. Nội dung

Nội dung của tiểu luận triết học phải biểu lộ được tính khoa học, tính lý luận và tính chính trị. Cụ thể như sau :

 • Những vấn đề trong bài tiểu luận cần lý giải một cách rõ ràng, khoa học, bằng những địa thế căn cứ lý luận và thực tiễn xác đáng .
 • Đối với nội dung của những vấn đề sẽ được bạn sử dụng trong lập luận cần phải có sự tiếp nối và liên hệ ngặt nghèo, logic với nhau. Tuyệt đối không được có sự xích míc, phản bác lẫn nhau giữa các vấn đề. Điều này sẽ làm cho bài luận của bạn thiếu tính thuyết phục, thậm chí còn hoàn toàn có thể dẫn đến những yếu tố khó khăn vất vả khác cần xử lý .
 • Các nội dung của tiểu luận cần phải ứng dụng đúng đắn, tương thích với quan điểm của chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam .
 • Đặc biệt, trong bài tiểu luận triết học cao học, phần liên hệ thực tiễn rất quan trọng nhất định phải nêu và nghiên cứu và phân tích được mặt tốt, mặt chưa tốt. Chưa làm đúng ý thức của lý luận khoa học dựa trên cơ sở thế giới quan và phương pháp luận phổ cập của triết học Mác – Lênin – là chủ nghĩa duy vật biện chứng và phép biện chứng duy vật để nghiên cứu và phân tích thực tiễn .

Hinh-anh-tieu-luan-triet-hoc-2

2.3. Hình thức của nội dung chính 

Hình thức là một những yếu tố quan trọng để nhìn nhận bài tiểu luận của bạn. Vì vậy hãy trình diễn và sắp xếp phần nội dung chính của tiểu luận một cách hài hòa và hợp lý, cần chia thành ba phần chính, đó là :

 • Ở phần khởi đầu : Bạn phải nêu lên được tính cấp thiết và nguyên do bản thân chọn đề tài ấy .
 • Đối với phần nội dung : Phải bảo vệ có không thiếu phần lý luận cơ bản và vận dụng vào thực tiễn .
 • Đến phần kết luận: Bạn chỉ cần tóm tắt lại đề tài, đề xuất các giải pháp cụ thể để giải quyết vấn đề tồn tại (nếu có) mà thôi! Đừng cố thêm ý nào khác vì nó có thể làm bài của bạn trở nên tệ hơn.

3. Cách làm bài tiểu luận triết học

Bước 1: Lựa đề tài và xây dựng, hình thành đề cương

Với những nhận thức cơ bản về quốc tế xung quanh bạn hoàn toàn có thể dễ nhận thấy đề tài tiểu luận triết học rất đa dạng chủng loại và phong phú cả về yếu tố lý luận lẫn thực tiễn. Đề tài tiểu luận triết học cho học viên thường sẽ là sự phối hợp của cả hai loạn trên
Chọn một đề tài như thế nào để viết tiểu luận triết học là quyền tự do của mỗi học viên. Tuy nhiên, để có được một bài tiểu luận hay thì không phải học viên nào cũng nắm được, thế nên học viên nhất định phải quan tâm một điều. Đó là những đề tài tiểu luận triết học phải có liên hệ với những nội dung, kiến thức và kỹ năng có trong giáo trình triết học .

 • Xây dựng và hình thành đề cương:

Để có được một bài tiểu luận tốt, chất lượng, bạn nhất định phải làm tốt ở khâu thiết kế xây dựng và hình thành đề cương. Đề cương càng ngặt nghèo, cụ thể thì việc viết tiểu luận của bạn sẽ càng thuận tiện hơn, bài viết cũng sẽ logic và có chất lượng cao .

Hinh-anh-tieu-luan-triet-hoc-3

Bạn có thể tham khảo Danh sách 50 đề tài tiểu luận triết học cao học kèm mẫu để có thêm nhiều sự lựa chọn cho bài tiểu luận triết học của mình. >>>XEM THÊM

Bước 2: Chuẩn bị tài liệu

Trong việc viết tiểu luận nói chung cũng như tiểu luận triết học cao học nói riêng đều như vậy. Việc chuẩn bị sẵn sàng tài liệu là có vai trò rất là quan trọng, ảnh hưởng tác động trực tiếp đến chất lượng bài tiểu luận .
Nếu làm không tốt hoặc bỏ lỡ bước này sẽ hoàn toàn có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng tới chất lượng của bài tiểu luận của bạn. Để hoàn thành xong tốt bước này, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị cho mình 3 tài liệu sau đây :

Nhóm 1: Tài liệu liên quan đến chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh

Đây là những tác phẩm vô cùng quý giá của quả đât, được viết bởi những người đồng sáng lập chủ nghĩa Mác – Lênin, đó là C.Mác, Ph. Ăngghen, V.I. Lênin và Lãnh tụ Hồ Chí Minh .
Những tài liệu này mang tính thực tiễn, tính lịch sử dân tộc mà nó còn mang tính khoa học và tính lý luận rất cao .
Vì vậy nên những tài liệu này sẽ giúp ích rất nhiều cho phần cơ sở lý luận của bạn. Từ đó, làm tăng tính thuyết phục cho bài tiểu luận triết học .

Nhóm 2: Tài liệu liên quan đến các văn kiện, nghị quyết của Đảng Cộng sản Việt Nam:

Đây hoàn toàn có thể coi là những tài liệu quan trọng, có ý nghĩa thực tiễn và ứng dụng to lớn mà bất kể học viên nào cũng nhất định phải có để hoàn toàn có thể hoàn thành xong được bài tiểu luận của mình
Các văn kiện, nghị quyết của Đảng là những ví dụ tiêu biểu vượt trội, thực tiễn và chân thực nhất cho việc ứng dụng chủ nghĩa Mác – Lênin vào xử lý các trường hợp văn hóa truyền thống, xã hội, đời sống qua các quy trình tiến độ tăng trưởng của quốc gia .
Chính vì vậy mà nhóm tài liệu này vừa mang lại giá trị lý luận to lớn vừa có giá trị ứng dụng thực tiễn rất cao .

Nhóm 3: Tài liệu là các tạp chí lý luận, khoa học chuyên ngành

Nhóm tài liệu này gồm có các tạp chí quan trọng như : Triết học, tạp chí của đảng cộng sản, tạp chí khoa học và xã hội, thông tin khoa học và xã hội, lý luận chính trị …
Các tạp chí này là một bản tổng hợp tương đối không thiếu những nghiên cứu và điều tra tiêu biểu vượt trội của các nhà khoa học xã hội và nhân văn trong và ngoài nước. Có thể khẳng định chắc chắn, các đề tài được nghiên cứu và điều tra trên các tạp chí lý luận, khoa học chuyên ngành có ý nghĩa rất là quan trọng và thiết thực so với học viên. Đặc biệt trong việc “ thực chiến ” viết tiểu luận triết học .

Bước 3: Tiến hành nghiên cứu và viết bài tiểu luận triết học

Hinh-anh-tieu-luan-triet-hoc-4

Tiến hành nghiên cứu và điều tra và viết bài tiểu triết học hoàn toàn có thể được xem như bước quyết định hành động sau cuối. Khi mà đã hoàn thành xong đề cương, sẵn sàng chuẩn bị tài liệu rất đầy đủ. Cộng thêm với đó là những kỹ năng và kiến thức, hiểu biết của bản thân trải qua bài học kinh nghiệm và thưởng thức thực tiễn đời sống, bạn cần phải điều tra và nghiên cứu trường hợp và đưa ra những lý lẽ, vấn đề xác đáng để xử lý yếu tố được đưa ra trong đề tài .
Tuy nhiên cần phải bảo vệ yếu tố trong đề tài tiểu luận của bạn được xử lý một cách thuyết phục, logic và có mạng lưới hệ thống. Tránh trường hợp trùng lặp nội dung và quan trọng hơn cả là các vấn đề trình diễn trong tiểu luận không được phép có sự xích míc với nhau .

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này, bạn sẽ có cho mình được một bài tiểu luận triết học đạt kết quả cao. Ngoài ra, nếu bạn không có thời gian để hoàn thành bài tiểu luận triết học của mình thì hãy liên hệ với Luận Văn Việt thông qua số điện thoại 0915 586 999 hoặc gửi yêu cầu về email [email protected] Đội ngũ chuyên gia hàng đầu của chúng tôi sẽ hỗ trợ và giúp đỡ bạn có được một bài tiểu luận chuyên nghiệp và chất lượng.

5/5
( 1 Review )

Hình ảnh tác giả Luận Văn Việt group

Hiện tại tôi đang đảm nhiệm vị trí Content Leader tại Luận Văn Việt. Tất cả các nội dung đăng tải trên website của Luận Văn Việt đều được tôi kiểm duyệt và lên kế hoạch nội dung. Tôi rất yêu quý việc viết lách ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Và đến nay thì tôi đã có hơn 5 năm kinh nghiệm tay nghề viết bài .
Hy vọng hoàn toàn có thể mang đến cho bạn đọc thật nhiều thông tin có ích về toàn bộ các chuyên ngành, giúp bạn hoàn thành xong bài luận văn của mình một cách tốt nhất !

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Hướng dẫn cách làm bài tiểu luận triết học chi tiết nhất. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Lạ miệng bò sốt trứng muối ngon chuẩn nhà hàng, cả nhà tấm tắc “10 điểm”

Với cách hướng dẫn chi tiết cụ thể này, bất kể ai cũng hoàn toàn có thể vào nhà bếp Read more

5 Cách Làm Sốt Trứng Muối – Thơm Ngon, Đậm Vị – Trí Việt Phát

Hiện tại có rất nhiều công thức làm sốt trứng muối, tùy thuộc vào bạn dùng sốt ăn kèm với Read more

Cách làm sốt chấm bánh tráng đơn giản nhưng ăn là ghiền – BepXua

Sốt chấm bánh tráng với vị chua, cay, mặn và ngọt. Lại còn vị beo béo của trứng cút phối Read more

4 cách làm nước sốt trộn xà lách đậm đà, độc đáo – Digifood

Xà lách trộn là món ăn thanh đạm, không dầu mỡ được sử dụng để thanh lọc khung hình. Để Read more

Top 14 Công Thức Làm Nước Sốt Mì Trộn

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề công thức làm nước sốt Read more

Cách làm nước sốt trộn với hủ tiếu hay mì khô đều ngon hết sẩy

Trong các món trộn thì nước sốt đậm đà là yếu tố quyết định hành động mùi vị món ăn. Read more

Cách làm sốt trộn mì khô ngon đúng chuẩn của người Hoa – Nấu Ăn Thường Thức – Món ngon mỗi ngày

1.1. Nguyên liệu 1. Cách làm nước sốt mì khô đúng chuẩn của người Hoa Cách làm mì khô của Read more

Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen cực hot – https://cachlam.org

Like Fanpage Làm bánh 365 để update những công thức mới mỗi ngày! Cho đến nay, bánh trà sữa trân Read more

Operated by xemphongthuy.net DMCA.com Protection Status