Hướng dẫn cách làm các kiểu rèm cửa sổ đơn giản – RÈM CỬA WINART

Rèm cửa là một vật dụng trang trí không hề thiếu trong mỗi mái ấm gia đình. Vào một ngày đẹp trời, bạn có nhã hứng muốn tự làm các kiểu rèm hành lang cửa số đơn thuần hoặc hạng sang hơn là khám phá về cách làm rèm kéo, rèm cuốn tại nhà. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng WinArt tìm hiểu và khám phá về cách làm các kiểu rèm hành lang cửa số đơn thuần cho phòng ngủ các bé tại nhà nhé.

Bài viết tương quan >> >>

Cách làm các kiểu rèm hành lang cửa số đơn thuần ?

Đối với những căn phòng khách sang chảnh bạn hoàn toàn có thể đặt may những chiếc rèm hành lang cửa số 2 lớp, 1 lớp hoặc lựa chọn loại sản phẩm rèm cầu vồng. Hoặc những chiếc mành cuốn hạng sang tân tiến. Còn so với phòng ngủ của bé gái hoặc bé trai, bạn hoàn toàn có thể tự tìm tòi và học hỏi. Để phong cách thiết kế cho bé các kiểu rèm hành lang cửa số đơn thuần độc lạ. Bởi có rất nhiều nguyên vật liệu từ tự nhiên hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo nên 1 chiếc rem cua so dep. Vừa hoàn toàn có thể giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí khá nhiều kinh phí đầu tư lại hoàn toàn có thể khiến cho căn phòng thêm độc lạ và lạ mắt.

Hướng dẫn cách tự làm các kiểu rèm cửa sổ đẹp

HOTLINE : 0909 226 229

Chuẩn bị nguyên vật liệu để làm rèm của sổ

+ Lựa chọn 1 tấm vải vừa size với khung cửa ( thích loại vải nào bạn chọn loại đó như thể : vải voan, vải cotton, vải polyesster ).

+ Bông mếch ( bông dùng để lót bên trong lớp may )

+ Kéo cắt vải, ghim và dập dim

+ Khăn bông mỏng mảnh

+ Thanh treo rèm hành lang cửa số, móc treo

Lựa chọn vải may rèm cửa là vải cotton hoặc vải polyesster

Cách làm rèm cửa bằng tay

Trên triết lý mà nói, ta vẫn thường hay nghĩ rằng muốn may rèm cửa thì cần phải có máy may. Nhưng trong thực tiễn thì không phải như vậy đâu, chỉ cần khám phá 1 chút, mày mò một chút ít, kiên trì một chút ít, bạn đã hoàn toàn có thể tự may rèm cửa bằng tay rồi. Hãy quên chiếc máy may đi và làm theo hướng dẫn của rèm cửa WinArt chúng tôi, bạn sẽ có được một chiếc rèm cửa đẹp vô tiền khoáng hậu, không thua gì đặt mua ngoài shop.

Chúng tôi sẽ liệt kê các bước tự may rèm hành lang cửa số dưới đây cho bạn tìm hiểu thêm :

 • B1 : Đo lại kích cỡ cửa

 • B2 : Cắt vải theo công thức

 • B3 : Gấp mép vải rồi dùng ghim cố định và thắt chặt lại

 • B4 : Treo rèm lên, hoàn thành xong và thêm các phụ kiện

Các bước tự làm rèm hành lang cửa số đơn thuần tại nhà

Bước 1 : Đo size cửa

Tại sao cần đo size cửa, chính do rèm treo hành lang cửa số tuy tự làm. Nhưng cũng cần phải vừa với khung cửa, vì thế rèm hành lang cửa số nên là vừa đủ vải là tốt nhất. Lưu ý nguyên tắc khi làm rèm kéo hành lang cửa số là khổ vải phải rộng gao gấp 1.5 lần kích cỡ chiều rộng cửa. Để bảo vệ phần vải khi kéo ra có độ sếp vừa phải.

Hướng dẫn cách đo rèm cửa sổ đơn giản

Bước 2 : Cắt vải theo công thức

Khi đã có size chiều cao và chiều rộng của cửa. Bạn triển khai tự làm rèm hành lang cửa số bằng cách cắt vải theo công thức sau.

+ Đối với chiều cao của cửa + 5 cm

+ Đối với chiều rộng ( ngang cửa ) + 10 cm

Sau đó triển khai cắt vải theo kích cỡ vừa đo và cộng thêm ở bước trên.

Dùng kéo để cắt vải may rèm cho vừa với cửa

Bước 3 : Gấp mép vải và dùng ghim cố định và thắt chặt lại

Trải miếng vải vừa cắt ra sau đó gấp dọc phần mép vải bên phải vào khoảng chừng 2.5 cm. Dùng ghim cố định và thắt chặt mép vải vừa gấp. Và dùng bàn là, là dọc theo nếp gấp đó cho thẳng. Dùng miếng mếch vừa chuẩn bị sẵn sàng đặt miếng mếch vào trong nếp gấp theo chiều rộng miếng vải vừa gấp. Dùng khăn bông mỏng dính ẩm, đặt lên vải và đặt bàn là vào nếp vừa gấp khoảng chừng 10 s. Sau đó bỏ ra và làm tựa như với các nếp gấp còn lại.

Gấp mép vải 4 đầu ép mếch và là phẳng

Bước 4 : Làm tựa như với các nếp gấp còn lại của rèm

Sau khi là hết 1 lượt mép gấp phía trên của rèm. Bạn rút ghim ra và là lại một lần nữa bảo vệ mếch ăn chặt vào vải không bị bong và mép vải gấp được là phẳng. Sau đó làm tựa như với 3 mép vải còn lại. Tiến hành đục lỗ treo rèm theo khoảng cách cứ 10 cm đục 1 lỗ và cài móc vào rèm. Thường nếu tự lam rem cua ở nhà bạn sẽ không có máy đục lỗ rèm. Bạn hoàn toàn có thể mang rèm của mình đến các địa chỉ bán phụ kiện rèm để đục thuê cho rèm được đẹp hơn. Hoặc bạn sử dụng các loại khuy cũ, dạng như di đô rất lâu rồi để treo rèm.

Tiến hành đục lỗ cho rèm

Bước 5 : Hoàn thiện và thêm các phụ kiện

Tấm rèm của bạn đã hoàn thành xong, bạn chỉ cần thêm phụ kiện rèm cửa như thể : Thanh treo rèm, móc treo rèm và bắn thanh treo rèm lên cửa. Sau đó dùng khoan bắn vít cố định và thắt chặt thanh treo và treo rèm lên. Như vậy là bạn đã tự tay triển khai xong cho hành lang cửa số nhà bạn 1 chiếc rèm cửa đơn thuần rồi đó. May rèm cửa đơn thuần quá phải không các bạn ?

Hoàn thiện và tiến hành bắt vít treo rèm

Tuy nhiên nếu như không có máy may mà bạn sử dụng kim khâu để tự khâu 4 mép rèm. Nếu không tỉ mỉ sẽ bị lộ các đường chỉ khâu. Vì vậy hãy khôn khéo lựa chọn màu chỉ, để nếu lỡ như bạn có may lệch đường chỉ hoặc đường chỉ quá dài. Màu chỉ sẽ lẫn vào màu rèm, rất khó hoàn toàn có thể phát hiện được các lỗi này.

Nếu bạn có nhu yếu lắp ráp một chiếc rem cua so cao cap. Hãy liên hệ với WinArt, bởi chúng tôi là đơn vị chức năng chuyên cung ứng các loại mành rèm hạng sang Nước Hàn. Các kiểu rèm hành lang cửa số đẹp mà chúng tôi phân phối đều có giá vô cùng hài hòa và hợp lý với chất lượng vượt mong đợi của bạn đấy. Bạn hoàn toàn có thể tự biết cách may rèm hành lang cửa số với giá vô cùng tiết kiệm ngân sách và chi phí và rất đẹp.

Hướng dẫn cách tự làm rèm hành lang cửa số bằng giấy

Bạn đã khi nào tâm lý đến việc tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tự làm rèm hành lang cửa số bằng giấy chưa ? Chính xác rồi đó, bạn không nghe nhầm đâu, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng giấy để làm khung rèm hành lang cửa số. Hãy vận dụng sự khôn khéo và năng lực phát minh sáng tạo của mình để tạo ra những siêu phẩm về rèm cửa khiến cho người khác phải thán phục bạn nhé. Dưới đây sẽ là cách may màn hành lang cửa số bằng giấy, một nghệ thuật và thẩm mỹ đến từ Nhật Bản.

Tự làm rèm cửa sổ bằng giấy

Nguyên liệu cần sẵn sàng chuẩn bị

 • Giấy màu hoặc giấy báo, giấy vở

 • Kim chỉ, kéo, dao dọc giấy, keo dán, băng dính 2 mặt

Các bước tự làm rèm hành lang cửa số bằng giấy

Bước 1 : Tương tự cáccách may rèm cửa đẹp khác, thứ nhất. Bạn cần phải đo size khung rèm cửa mà bạn muốn treo rèm, nhằm mục đích xác lập số lượng dây rèm cần phải làm. Điều này rất quan trọng vì nếu không đo đạc size trước, bạn sẽ gặp phải thực trạng sẵn sàng chuẩn bị thừa hoặc thiếu nguyên vật liệu.

Bước 2 : Cắt giấy đã sẵn sàng chuẩn bị thành những hình dạng mà bạn muốn sao cho có độ lớn vừa phải, đồng thời có kích cỡ bằng nhau.

Bước 3 : Dùng keo hoặc băng dính 2 mặt để dán mảnh giấy vở lên hình mà bạn vừa cắt. Tiếp đó lại dán thêm một hình khác nữa chồng lên.

Bước 4 : Công đoạn cuối là nối các hình dạng đã cắt lại với nhau và treo lên khung rèm.

Như vậy là tất cả chúng ta đã tự làm được 1 cái màn treo hành lang cửa số bằng giấy rồi. Một chiếc mang cua so dep bằng giấy sẽ hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa cho việc trang trí rèm cửa. Bạn sẽ đỡ mất công trang trí rèm hành lang cửa số của nhà mình do tại đã có những hình thù bắt mắt, lộng lẫy đón ánh sáng đầy sắc tố trên khung rèm hành lang cửa số nhà mình rồi.

Hướng dẫn cách tự làm thanh treo rèm

Chuẩn bị nguyên vật liệu làm thanh treo

Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự làm thanh treo rèm cửa nếu chịu khó tư duy một chút ít. Thực chất thanh treo rèm cửa chỉ là một thanh dài ngang, hoàn toàn có thể dài bằng khung cửa sổ hoặc dài hơn tùy thuộc vào việc bạn muốn lắp ráp loại rèm gì.

Bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng một thành dài có bán kính dạng tròn là tốt nhất nếu bạn muốn lắp ráp nó với rèm vải tự làm của bạn. Thanh này hoàn toàn có thể làm bằng gỗ hoặc bằng nhôm tùy bạn. Sau đó cần có móc 2 đầu để chốt rèm ở giữa thanh. Bạn hoàn toàn có thể làm một cái vòng tròn to hơn thanh dài. Chuẩn bị 2 móc giữ thanh treo rèm ở phía trên hành lang cửa số.

Các bước tự làm thanh treo rèm cửa

Hướng dẫn cách tự làm rèm cuốn tại nhà

Chuẩn bị nguyên vật liệu

 • Vải rèm : bạn hoàn toàn có thể tự chọn các mẫu mã sắc tố theo ý thích

 • Ống nhôm, thanh treo rèm và giá treo

 • Cùng các dụng cụ : phấn màu, kéo, kim chỉ, móc treo

Các bước tự làm rèm cuốn tại nhà

 • Bước 1 : Đo size khung cửa sổ cẩn trọng và đúng chuẩn.

 • Bước 2 : Chọn vải khớp với kích cỡ đã đo. Lấy thước để kẻ và lưu lại các đường cần cắt. Sau đó mở màn cắt vải sao cho chiều rộng gấp 1,5 lần kích cỡ hành lang cửa số, chiều dài của vải bằng đúng hành lang cửa số.

 • Bước 3 : Gấp các mép vải theo tỷ suất 1 : 3 và 3 : 1. Tiếp đến sử dụng bàn là để làm phẳng các mép gấp của miếng vải rồi may cố định và thắt chặt chúng lại.

 • Bước 4 : Cắt 6 tấm vải trắng với chiều rộng – dài là 9 x15 cm để may băng cạp. Sử dụng thước và phần màu để vẽ các đường song song. Bắt đầu từ mép rèm 3 cm và cách nhau 10 cm.

  Đặt băng cạp thứ 1 lên đường phấn vẽ lần thứ hai, băng cạp 2 lên đường 3, sao cho đến hết 6 cái băng cạp. Dùng dập ghim để giữ cố định và thắt chặt băng cạp lại.

 • Bước 5 : Ta sẽ may cố định và thắt chặt 6 băng cạp theo đường phấn vẽ.

 • Bước 6 : Cuối cùng là treo rèm lên và xem lại các đường chỉ cùng cách hoạt động giải trí của rèm

Cách làm khung rèm cuốn hành lang cửa số

Trên thực tiễn, cách làm khung rèm hành lang cửa số cực kỳ đơn thuần. Chỉ vướng một yếu tố là do cách hiểu của bạn về khung rèm cửa là thế nào mà thôi. Khung rèm cửa không phải là 1 cái khung bao quanh ô hành lang cửa số. Mà thực ra nó là một cái khung để treo rèm lên theo đúng hình dạng của khung mà mình phong cách thiết kế.

Vậy thì câu hỏi đặt ra là, bạn nên phong cách thiết kế khung rèm cửa theo hình dạng nào ? Có các hình dạng khung như sau :

+ Khung hình chữ U : Loại khung này thường thấy ở bệnh viện, shop quần áo … thường dùng để che chắn bên trong như những ca mổ trong viện hay việc thay quần áo ở các shop.

+ Khung hình chữ L : Tương tự cũng dùng để che chắn 2 phía, còn 1 phía để ngỏ. Loại khung này cũng thường được sử dụng trong các phòng y tế bệnh viện, trường học …. tùy thuộc vào cách đặt góc của vị trí muốn lắp.

+ Thanh dài hình chữ I ngắn : Loại thanh này rất phổ cập, thường được sử dụng ở các khu dân cư. Nó đơn thuần là một thanh treo rèm lên mà thôi.

Vậy cách làm khung rèm cửa sẽ như thế nào ?

Cách làm khung rèm hành lang cửa số hình chữ U

Nhìn vào hình ảnh bên dưới, bạn sẽ tưởng tượng ra được ta cần phải tạo hình chữ U cho khung rèm của mình.

B1 : Chuẩn bị

Ta sẽ cần chuẩn bị sẵn sàng 3 thanh gỗ lim chắc như đinh. Cưa, Búa, Đinh, móc tròn treo rèm, kéo dính.

B2 : Quá trình khởi đầu làm khung rèm cửa

 • + Tạo độ trơn nhẵn, tròn của các thanh gỗ sao cho nó phải trở thành 1 thanh gỗ tròn. Vì ta sẽ cần gắn móc treo rèm vào thanh gỗ, nếu không tròn thì khi kéo móc sẽ rắt khó khăn vất vả.

 • + Cắt khuyết tam giác ở đầu mỗi thanh gỗ và dùng đinh ghép chúng lại với nhau sao cho 3 thanh gỗ ghép lại thành hình chữ U

 • + Lúc này thanh gỗ chữ U của bạn đang ở trạng thái rất góc cạnh ở 2 khớp nối. Nên bạn cần gọt tỉa ở 2 đầu nối này sao cho khuôn tròn như hình dưới để ta còn kéo rèm theo hình chữ U nha.

B3 : Gắn móc treo rèm vào vải rèm

 • + Những móc này cần phải móc vào thanh chữ U. Ở bước này bạn cần test thử xem khi kéo các móc này trong khung rèm chữ U thì có được suôn sẻ hay không trước nha. Nếu chưa ổn thì phải sửa lại các góc cạnh và độ trơn của thanh gỗ sao cho dễ kéo các móc.

 • + Sau khi kéo các móc Luồn khéo vào thanh chữ U xong, ta sẽ dùng 2 mảnh gỗ dẹt có bề rộng 10×10 cm để làm vị trí cố định và thắt chặt khung treo rèm lên tường.

 • + Dùng búa đinh đóng 2 mảnh gỗ dẹt này vào khung chữ U. Ghép nối ở 2 đầu còn lại của khung chữ U.

B4 : Gắn khung rèm cửa chữ U lên tường

Ta dùng keo dính con voi hoặc 502 dính vào mặt còn lại của mảnh gỗ dẹt đã gắn với khung rèm. Sau đó dính ghim chặt hàng loạt khung rèm đã treo rèm lên tường.

Cách làm khung rèm hành lang cửa số hình chữ L

Cách làm tương tự như như so với chữ U nhưng ta chỉ cần 2 thanh gỗ ghép lại với nhau thôi.

Chú ý ở khung chữ L này thì lực đỡ của nó khi dính lên tường không được can đảm và mạnh mẽ như chữ U. Cho nên khung chữ L này thường chỉ vận dụng lắp ráp cho các góc trong tường mà thôi. Ta sẽ dính 2 đầu còn lại của khung chữ L vào 2 góc để bảo vệ cố định và thắt chặt chắc như đinh cho khung rèm cửa nha.

Hướng dẫn cách làm khung các kiểu rèm cửa sổ

Chúc mừng bạn đã nắm được các bước để tự chế rèm cuốn. Tôi tin bạn sẽ thực thi thành công xuất sắc trên mong đợi thôi. Tự chế rèm hành lang cửa số dễ lắm, bắt tay vào làm ngay thôi nào. WinArt là nhà cung ứng các giải pháp số 1 về mành rèm tại thị trường Nước Ta. Chúng tôi có các đại lý rèm cửa Tỉnh Ninh Bình, rèm cửa Quảng Ninh cùng đại lý lớn nhỏ khắp cả nước. Hãy nhấc ngay điện thoại thông minh lên và gọi cho chúng tôi theo số hotline : 0909 226 229 hoặc để lại số điện thoại thông minh của bạn ngay dưới bài viết này, chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn cho bạn. Nếu có thời hạn, vui mắt tham gia fanpage của chúng tôi và để lại góp ý của bạn nhé : Remcuawinart

HOTLINE : 0909 226 229

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Hướng dẫn cách làm các kiểu rèm cửa sổ đơn giản – RÈM CỬA WINART. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Đổi vị cả nhà với 2 cách làm mì cay phô mai, khiến cả nhà mê mẩn

Một món ăn khiến cả nhà mê mệt đó chính là món mì cay phô mai mê hoặc. Cùng Bách Read more

Cách làm mì xào chay thơm ngon, hấp dẫn dễ làm tại nhà

Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu và khám phá ngay công thức làm món mì xào chay thơm ngon, Read more

Ăn mì gói suốt ngày, bạn đã biết 3 cách làm mì ngon bá cháy này chưa?

Mì gói luôn là công cụ hữu hiệu để chống đói một cách nhanh và gọn nhất hoàn toàn có Read more

2 cách làm món mì trứng chiên giòn tưởng không ngon

Mì gói là một trong những nguyên vật liệu hoàn toàn có thể biến tấu thành nhiều món ngon. Hãy Read more

Cách làm mì tôm xào bắp cải, trứng đơn giản, ngon miệng

Cách làm mì tôm xào bắp cải, trứng đơn thuần, ngon miệng bên dưới, bảo vệ bạn sẽ chế biến Read more

Mách bạn các cách làm hoành thánh chiên giòn chuẩn vị

Vị béo giòn tan phối hợp cùng mùi vị bùi bùi đậm đà của phần nhân bên trong cũng đủ Read more

Mì Gói Khô Trộn Tương Ớt làm mưa làm gió giới trẻ TikTok – Loship hỏi và đáp

Mì Gói Khô Trộn Tương Ớt làm mưa làm gió giới trẻ TikTok Dạo gần đây trên hội đồng TikTok, Read more

Powered by taichinhplus.net

DMCA.com Protection Status