HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM XÀ PHÒNG HANDMADE TỪ PHÔI XÀ PHÒNG MELT AND POUR ⋆ Phôi Xà Phòng

Nếu bạn cực kỳ hứng thú tự mình làm xà phòng ( DIY ) nhưng nhận thấy quy trình làm xà phòng thủ công này khá rắc rối và phức tạp thì chúng mình sẽ chỉ bạn có một cách dễ hơn để mở màn. Bằng cách làm xà phòng handmade từphôi xà phòng Melt and pour, bạn hoàn toàn có thể tránh phải dùng đến kiềm và 1 số ít hoạt chất mạnh khác như khi làm xà phòng bằng chiêu thức lạnh CP mà vẫn trong tầm trấn áp các nguyên phụ liệu để hình thành loại sản phẩm.

Tất cả những chiếc bánh xà phòng vô cùng xinh đẹp và Open cực kỳ lộng lẫy thật có một điều bạn không biết đó là nó cực kỳ dễ làm.

Phôi xà phòng Melt and Pour là một khối xà phòng trong hoặc trắng không mùi, sẵn sàng chuẩn bị để sử dụng ngay. Chúng tôi cung ứng phong phú dòng Phôi xà phòng rất thuận tiện và cực kỳ mê hoặc khi sử dụng. Sau đó lựa chọn loại màu tự nhiên, tinh dầu vạn vật thiên nhiên và khuôn àm xà phòng để làm xà phòng theo ý thích và mùi vị của mình. Dùng xà phòng homemade để làm quà tặng Tặng Ngay là vô cùng tuyệt vời và thật ý nghĩa.

GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC VỀ PHÔI XÀ PHÒNG MELT AND POUR

Làm xà phòng từ nguyên liêu liệu cơ bản bắt đầu có vẻ như không hề thoải mái và dễ chịu tí nào bởi có sự tương quan đến các hóa chất như kiềm ( NaOH ) và các loại dầu ( fat ). Đối với những bạn mới khởi đầu, có một giải pháp khác trọn vẹn đơn thuần để khởi đầu làm xà phòng, thêm vài cánh hoa thảo mộc và mừi hương, đổ khuôn với hình dạng bạn muốn!

Vẻ đẹp của xà phòng melt and pour là cực kỳ đơn thuần và cung ứng khá cao. Chỉ sau một khung thời hạn ngắn cho việc làm handmde và để nguội, là bạn đã nắm trong tay bánh xà phòng thơm phức và xinh đẹp. Chẳng có quy trình nào hoàn toàn có thể dễ hơn được nữa!

1. TẬP HỢP THÀNH PHẦN NGUYÊN LIỆU

 • Chọn phôi xà phòng Melt and Pour tương thích nhất với nhu yếu của bạn. Biểu đồ so sánh các loại Phôi xà phòng sẽ giúp bạn chọn đúng loại phôi bạn cần.
 • Chọn loại Hương thảo thực vật. Nếu bạn thích những hương thơm nhẹ nhàng thiên về tinh dầu tự nhiên hoặc các đặc tính dùng để rửa sạch da của những cánh hoa hoặc các loại thảo mộc khô, nó yên cầu bạn phải thêm vào phôi các thành phần bạn muốn có.
 • Chọn sắc tố cho xà phòng. Nếu bạn muốn xà phòng của mình sắc tố, hãy hòa trộn màu vào lúc phôi đã được đun chảy. Để tránh hiện tượng kỳ lạ bị lệch tông màu, tốt nhất chỉ nên nhỏ màu vào phôi ở nhiệt độ tầm 50 oC.
 • Chọn khuôn xà phòng. Có rất nhiều lựa chọn cho hình dạng và khối lượng loại sản phẩm sau cuối. Bạn cũng hoàn toàn có thể tìm thấy khuôn làm xà phòng tại đây.
 • Chuẩn bị nồi hấp hoặc lò vi són để đun chảy phôi xà phòng. Nhiệt độ phôi khởi đầu tan chảy nằm trong khoảng chừng 45 oC
 • Một chai xit chứa cồn Isopropyl. Dùng để tàn phá khủng hoảng bong bóng ( nếu có ) trong quy trình làm phôi xà phòng

DỤNG CỤKHÁC

 • Dao cắt hoặc Khuôn cắt
 • Thớt

Một số chú ý quan tâm cho những dụng cụ chúng tôi đã đề cập ở trên

 • Màu làm xà phòng ( không bắt buộc )
 • Glycerin ( nếu dùng bột màu khoáng )
 • Tinh dầu ( không bắt buộc ) 2. ĐUN CHẢY PHÔI XÀ PHÒNG
 1. Đặt phôi trên thớt sạch và Dùng dao cắt phôi xà phòng thành khối khoảng chừng 3 cm hoặc nhỏ hơn sẽ giúp phôi tan chảy đều hơn, tránh việc bị đun sôi, do nhiệt độ quá cao.
 2. Bỏ phôi đã cắt khôi với lượng cần làm trong ly / ca hoàn toàn có thể chịu nhiệt. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nồi hấp ( hấp cách thủy ) hoặc lò vi sóng để đun chảy phôi.
 • Sử dụng nồi hấp cách thủy : Đặt ly chứa phôi vào tầng trên của nồi ( nếu không có nồi hấp, bạn hoàn toàn có thể đổ nước và đặt ly chứa phôi vào ). Phôi sẽ nhanh gọn tan chảy, bạn phải đặc biệt quan trọng để mắt vào nồi phôi. Thỉnh thoảng khuấy đều phôi. Khi đã gần tan chảy hết, hãy tắt nhà bếp và để phôi tự tan chảy trọn vẹn.
 • Sử dụng lò vi sóng : Đặt ly chứa phôi cắt nhỏ vào vị trí. Hãy bọc miệng ly bằng màng nhỏ để giữ nhiệt độ. Để nhiệt độ 70 oC trong vòng 30 giây, lấy ra và khuấy đều phôi. Nếu bạn làm lớn hơn 200 gram, phôi chưa tan hẳn hãy đặt lại lò vi sóng, với nhiệt độ cũ trong vòng 30 giây tiếp. Lấy ra và khuấy đều để tổng thể lượng phôi đều tan chảy trọn vẹn.

3. THÊM MÀU SẮC VÀO PHÔI XÀ PHÒNG ( KHÔNG BẮT BUỘC )

 1. Các bạn nhớ chú ý quan tâm rằng, với mỗi 1 Pound ( tương tự 458 gram ) phôi xà phòng chỉ cần 1/8 muỗng cafe bột ( tsp ) bột màu hòa tan trong với lượng glycerin vừa đủ, khuấy tan màu để tạo thành hỗn hợp lỏng cố định và thắt chặt. Hoặc thuận tiện chỉ cần một giọt màu nước ( liquid color ) hoàn toàn có thể tạo là đủ cho một bánh xà phòng 50 gram.
 2. Trong lúc phôi đã tan chảy, nhỏ vài giọt màu vào phôi xà phòng khi còn đang tan chảy, khấy hỗn hợp này thật nhẹ nhàng để tránh tạo bọt. Để tránh hiện tượng kỳ lạ màu bột này biến màu, hãy đổ màu vào lúc Phôi đang ở nhiệt độ khoảng chừng dưới 50 oC. Để quy trình tiến độ này trở nên thuận tiện hơn và không bị mất màu, chúng tôi khuyên bạn nên dùng màu ở dạng nước.
 3. Nếu Open bọt, hãy xịt nhẹ với cồn Rubbing ( Isopropyl Alcohol ), và bọt sẽ biến mất ngay lập tức
 4. Đặt hỗn hợp này ra khỏi chỗ nóng. Đợi hỗn hợp này nguội trong vài phút trước khi thêm vào Thảo mộc ( hoa khô ) hoặc tinh dầu

Xem thêm : Làm cách nào tạo các lớp màu cho xà phòng MP

4. THÊM HƯƠNG / TINH DẦU ( KHÔNG BẮT BUỘC )

Trong khi hồn hợp bên trên vẫn còn ấm, hãy trộn thêm vào hương liệu ( tinh dầu ) hoặc thảo mộc bạn mong ước.

Xem thêm : Thêm màu, tinh dầu và thảo mộc vào xà phòng

Hãy quan tâm thêm những điều dưới đây :

 1. Bỏ quá nhiều hương liệu hoàn toàn có thể kích ứng da.
 2. Một khi xà phòng đã trọn vẹn tan chảy và còn ấm, hãy thêm tinh dầu hoặc hương liệu vào. Không nên cho hơn 3 muỗng ( tsp ) tinh dầu cho 500 gram phôi xà phòng. Có thể sử dụng một loại tinh dầu hay hỗn hợp trộn lẫn tinh dầu đều ổn.

5. ĐỔ XÀ PHÒNG VÀO KHUÔN

 1. Hãy chắc như đinh rằng là hỗn hợp phôi quá nóng dành cho loại khuôn đang dùng. Hồn hợp xà phòng trên nên thấp hơn 62 o C trước khi đổ.
 2. Đổ hỗn hợp vào khuôn. Đập nhẹ khuôn để đánh bay bọt khí
 3. Xịt cồn Rubbing lên trên mặt phẳng xà phòng, tạo sự trơn mịn.
 4. Để cứng lại trong vòng 45 phút. Không được đặt khuôn vào tủ lạnh để nhanh cứng.
 5. Lấy xà phòng ra khỏi khuôn sau khi đã hoàn thành xong.

Một khi bạn đã có kinh nghiệm tay nghề là xà phòng Melt and Pour, sẽ không có số lượng giới hạn nào để bạn hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo với nó, từ việc tạo ra các lớp màu layer đến việc bạn cho xà phòng ướp hoa khô với sự phong phú muôn kiểu màu và hương tương thích với gu của bạn.

Hãy chọn loại Phôi xà phòng Melt and Pour và Khuôn để mở màn làm những chiếc bánh xà phòng cực mê hoặc và xinh đẹp đi nào!

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM XÀ PHÒNG HANDMADE TỪ PHÔI XÀ PHÒNG MELT AND POUR ⋆ Phôi Xà Phòng. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm nhiều hướng dẫn và cách làm hay khác: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt ngon giòn, hệt như ăn nhà hàng

Ngó sen là phần thân rễ của sen, khi dùng sống có công dụng thanh nhiệt, an thần. Cùng Bách Read more

Cách làm gỏi vịt siêu ngon, cả nhà ăn vào thích mê

Đánh giá post Nếu bạn đã quá chán với những món truyền thống cuội nguồn làm từ vịt như vịt Read more

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM GỎI VỊT BẮP CẢI ĐƠN GIẢN DỄ LÀM CỰC TƯƠI MÁT

Nếu bạn đã quá chán với những cách chế biến truyền thống từ thịt vịt như vịt luộc, vịt kho, Read more

Gỏi xoài | 7 cách làm ĐƠN GIẢN thay đổi khẩu vị mỗi ngày

Gỏi xoài có nhiều biến tấu khác nhau, từ gỏi xoài khô cá sặc, tôm thịt, khô mực, tai heo Read more

5 cách làm gỏi xoài chay giòn ngon, hấp dẫn đúng điệu tại nhà

Những ngày nắng nóng khiến bạn chán ngán những món chiên xào nhiều dầu mỡ thì hãy tìm hiểu thêm Read more

Hướng dẫn cách làm món gỏi xoài chay, giòn ngon hấp dẫn

Gỏi xoài là món ăn quen thuộc với nhiều người, cùng Bách hoá XANH biến tấu món gỏi xoài thành Read more

Cách làm gỏi xoài cá cơm khô thơm ngon đãi cả nhà

Gỏi xoài cá cơm khô là một món ăn dân dã nhưng rất được nhiều người yêu thích bởi mùi Read more

Cách làm Nộm Xoài xanh Dưa Chuột 🥗🥒 [Ăn là Ghiền] – Như Quỳnh

4.2 / 5 – ( 5 bầu chọn ) Cách làm nộm xoài xanh dưa chuột – Xoài là loại Read more

Powered by Dan Tai Chinh

DMCA.com Protection Status