Hướng dẫn cách thiết kế logo chữ chuyên nghiệp chi tiết nhất – Tin tức chuyên ngành – Tin tức – IDC.EDU.VN

extra_toc

Cách phong cách thiết kế logo chuyên nghiệp dành cho những người đang theo và mới mở màn nghành nghề dịch vụ phong cách thiết kế đồ họa. Bài viết dưới đây tổng hợp những tricks hướng dẫn phong cách thiết kế logo chữ, hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể ứng dụng kỹ năng và kiến thức này vào trong phong cách thiết kế 1 số ít loại logo khác. Mặc dù có nhiều loại logo nhưng do lúc bấy giờ thị trường làm logo chữ đang khá thông dụng, do đó trong bài viết này IDC sẽ đi sâu hơn về cách phong cách thiết kế logo chữ.

Thiết kế logo chữ ( gồm 2 dạng logo lettermark, logo wordmark ) chưa khi nào là lỗi thời, các dạng logo chữ luôn được các nhãn hàng lớn ưu chuộng khi sử dụng để làm tín hiệu nhận dạng tên thương hiệu của doanh nghiệp.

Tất cả những nguyên tắc phong cách thiết kế logo dưới đây được các chuyên viên trong nghề sử dụng và lấy làm quy chuẩn phong cách thiết kế, thế nên khi đọc bài bạn cần đọc kỹ để tránh những sai sót sau này.

Khi nào thì nên phong cách thiết kế logo chữ

Trong phong cách thiết kế logo có 5 dạng logo chính :

cách thiết kế logo chuyên nghiệp0

Hình minh họa 5 loại logo thường thấy.

Sáng tạo logo không quá gò bó, nguyên tắc và mang tính bắt buộc người làm phong cách thiết kế phải tuân thủ theo form và quy tắc được nêu dưới đây, tuy nhiên để thuận tiện hơn trong việc tìm ra idea tương thích cho tên thương hiệu mà bạn phong cách thiết kế thì đây là những gợi ý rất tốt về những trường hợp nên sử dụng logo chữ dành cho bạn.

Thiết kế logo chữ cho những trường hợp nào ?

 • Tên công ty ngắn : Với những công ty có tên ngắn ( khoảng chừng 1 từ là lý tưởng ) thì bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể lên sáng tạo độc đáo phong cách thiết kế logo bằng chữ, tuy nhiên trong trường hợp tên của công ty quá dài mà người mua của bạn muốn bạn phong cách thiết kế logo của doanh nghiệp họ bằng chữ thì hoàn toàn có thể xem xét rút gọn tên, vd : ANZ, Đài truyền hình BBC, CNN, …
 • Trong trường hợp xác lập tên công ty trở thành tính năng chính của phong cách thiết kế logo : Với những trường hợp muốn tên logo là chữ ký, là tính năng nhận diện tên tên thương hiệu ngay từ khi tiếp cận tới người xem thì logo chữ là sự lựa chọn tuyệt vời, điều này giúp người mua của bạn thuận tiện quảng cáo tên doanh nghiệp và công ty.

cách thiết kế logo chuyên nghiệp

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng logo chữ khi phong cách thiết kế logo để giúp người xem dễ nhớ tên tên thương hiệu ( Hình minh họa ).

Cách sử dụng font trong phong cách thiết kế logo chữ

Đặc trưng của logo chữ là sử dụng những kí tự vần âm để bộc lộ logo nên việc lựa chọn kiểu chữ rất quan trọng để bạn bộc lộ tính cách của tên thương hiệu

Như Michael Evamy từng nói : “ Từ ngữ truyền tải ý nghĩa, font chữ truyền tải tính cách tên thương hiệu ”, việc lựa chọn kiểu chữ tùy thuộc vào xu thế tăng trưởng, ngành nghề kinh doanh thương mại của công ty.

Font chữ và ý nghĩa của nó trong phong cách thiết kế logo chữ :

Dưới đây là ý nghĩa các font chữ, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm cho phong cách thiết kế của mình :

 • Serif ( font có chân ) : Vĩnh cửu, sang chảnh.
 • Modern serif ( font có chân tân tiến ) : Quyến rũ, thời trang hạng sang.
 • Slab serif ( font chân lớn ) : Nghiêm trọng, chú ý quan tâm.
 • Sans serif ( font không chân ) : Trung tính, đơn thuần.
 • Ultra thin và condensed ( font siêu mỏng dính và font siêu đậm ) : Quyền lực, bận rộn.
 • Italic ( font chữ nghiêng có chân hoặc không chân ) : Chuyển động, độc lạ.
 • Black or bold ( Font đen hoặc đậm ) : Nghiêm trọng, cảnh báo nhắc nhở dừng.
 • Script ( font viết tay ) : Thanh lịch, cá thể.
 • Novelty ( font cách điệu ) : Tự nhiên, vui tươi.
 • Geometric ( font hình học ) : Cổ điển, ngây thơ.
 • Monospaced ( font đơn cách ) : Công nghệ, trình độ.
 • Bubble or rounded ( font khủng hoảng bong bóng hoặc bo tròn ) : Thân thiện, vui nhộn.
 • Vintage ( cổ xưa ) : Hợp mốt.
 • Grunge ( font bụi bờ ) : Mạnh mẽ, huyền bí.

Lưu ý : Bạn cũng hoàn toàn có thể tự tay phong cách thiết kế chữ để tạo nên tác dụng logo độc lạ thay vì xài font có sẵn.

cách thiết kế logo chuyên nghiệp2

Bạn hoàn toàn có thể xem xét sử dụng font chữ tùy theo đặc tính của tên thương hiệu ( Hình minh họa )

Gia giảm chữ trong phong cách thiết kế logo

Ngoài ra để tăng mức độ nhận ra của logo bạn cũng hoàn toàn có thể gia giảm những yếu tố sau cho logo của mình dễ đọc ở nhiều kích cỡ và định dạng, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm nhiều yếu tố trong logo như :

 • Độ đậm nhạt của chữ : Nên chọn chữ dày hay mỏng mảnh để phong cách thiết kế hoàn toàn có thể dễ nhìn hơn.
 • Font case : Font chữ mẫu mã in hoa và thường nó sẽ như thế nào.
 • Features : Kiểu chữ như thế nào để biểu lộ được tính cách tên thương hiệu, thẳng, vững chãi hay uốn lượn, mềm mại và mượt mà.

Một cách khác nữa là bạn hoàn toàn có thể nghiên cứu và điều tra logo của những công ty cùng nghành và nghiên cứu và phân tích nhưng ưu, điểm yếu kém của họ từ đó phát minh sáng tạo ra logo tiêu biểu vượt trội, điển hình nổi bật hơn họ.

Sử dụng khoảng cách chữ như thế nào để phong cách thiết kế logo trở nên chuyên nghiệp ?

Để phong cách thiết kế một logo chữ đẹp và phát minh sáng tạo thì các bạn nên xem xét về việc biến tấu chữ cho lạ mắt và hài hòa và hợp lý. Để hoàn toàn có thể phong cách thiết kế được logo đẹp bạn cần xem xét những yếu tố sau :

 • Tăng giảm kerning thế nào, chữ nào nên tăng, chữ nào nào nên giảm cho hài hòa và hợp lý.
 • Thêm hoặc bớt kerning thì có dễ đọc hơn không
 • Font weight và các góc font có tác động ảnh hưởng gì đến khoảng cách

Sử dụng sắc tố như thế nào trong phong cách thiết kế logo ( và logo chữ nói riêng )

Nếu như bạn chọn font chữ, cách sử dụng font để lôi cuốn người xem thì khi sử dụng sắc tố đúng cách sẽ tăng mức độ ghi nhớ tên thương hiệu.

Màu sắc là ngôn từ phong cách thiết kế, nó truyền tải đến công chúng đậm chất ngầu của tên thương hiệu và khơi gợi những xúc cảm tiềm ẩn.

6 cách phối hợp sắc tố trong logo bạn cần biết :

 • Phối màu tương phản : Với các cặp sắc tố đối xứng nhau trên bánh xe sắc tố bạn sẽ nhận thấy chúng sẽ có sự tương phản, chính điều này đã làm cho những sắc tố trái chiều tạo nên sự điển hình nổi bật cho nhau
 • Phối màu tương đương : Trên bánh xe sắc tố những màu tương đương nằm cạnh nhau ( thường là từ 2 – 4 màu liền kề ), với đặc thù gần giống nhau về đặc thù và sắc tố nêu những màu này khi phối với nhau rất êm dịu và thoải mái và dễ chịu cho người xem.
 • Phối màu đối xứng bổ trợ : đây là cách tất cả chúng ta sử dụng 2 màu liền kề với màu trái chiều trong bảng sắc tố. Cách phối hợp này dễ tạo ấn tượng với người xem ngay từ lúc đầu nhìn thấy logo của bạn.
 • Phối màu đơn sắc : Là cách sử dụng 1 màu nhưng biến hóa tone đậm – nhạt để tạo điểm nhấn ấn tượng. Nó cũng vận dụng trong trường hợp bạn sử dụng 1 màu tích hợp với màu trung tính như đen, xám, trắng. Với cách phối màu này phong cách thiết kế của bạn sẽ trông sang trọng và quý phái, lịch sự hơn.
 • Phối màu bộ ba : Trong bánh xe màu, bạn chọn 3 màu nằm ở 3 góc tạo thành 1 hình tam giác đều, những màu này tích hợp lại sẽ khiến cho phong cách thiết kế của bạn trông hợp tác ăn ý, đây là cách phối màu bảo đảm an toàn nhất.
 • Phối màu bộ bốn : Nếu như bạn đã master về sắc tố thì đây là cách bạn nên sử dụng để tạo ra những phong cách thiết kế lạ, tân tiến và mới lạ. Phối màu bộ bốn cũng được dân phong cách thiết kế xem như cách phối màu phức tạp nhất, vì nó phải yên cầu sự kỹ càng trong cách lựa chọn sắc tố.

Lưu ý :

 • Không nên sử dụng sắc tố với tỷ suất Xác Suất bằng nhau trong phong cách thiết kế, phải có 1 màu là chủ yếu.

6 kiểu phối màu bạn nên tìm hiểu thêm ( Hình minh họa )

>> Về ý nghĩa sử dụng sắc tố trong logo bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm bài viết : Ý nghĩa sắc tố logo và bộ nhận diện tên thương hiệu trong phong cách thiết kế đồ họa

Sử dụng ứng dụng nào để phong cách thiết kế logo chuyên nghiệp nhất

Phần trên là những kiến thức và kỹ năng về mỹ thuật trong phong cách thiết kế mà IDC cung ứng cho các bạn, tuy nhiên có một phần rất quan trọng, quyết định hành động đến sự hiệu suất cao và thành công xuất sắc của bạn khi phong cách thiết kế logo hoặc bất kể một mẫu sản phẩm nào trong đồ họa đó là công cụ.

Ý tưởng là thứ giúp bạn tạo ra những phong cách thiết kế độc lạ, mỹ thuật giúp bạn tổ chức triển khai ý tưởng sáng tạo sao cho vừa phát minh sáng tạo và hài hòa và hợp lý theo các quy tắc phong cách thiết kế logo thì việc sử dụng được công cụ trong phong cách thiết kế là yếu tố quyết định hành động để bạn hoàn toàn có thể biến được những sáng tạo độc đáo hay ho của bạn thành hiện thực mà không gặp phải nhiều rào cản.

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng phong cách thiết kế logo không tính tiền bạn hoàn toàn có thể lựa chọn, nhưng chuyên nghiệp nhất vẫn hoàn toàn có thể kể đến công cụ Photoshop và Illustrator. Đây là 2 công cụ ruột của dân design chuyên nghiệp.

 • Công cụ Photoshop : Được sử dụng vừa để chỉnh sửa ảnh vừa phong cách thiết kế dựa trên các điểm ảnh px, nó tạo ra những phong cách thiết kế cực kỳ đẹp mắt, phát minh sáng tạo, công cụ này được ví như là phù thủy trong nghành nghề dịch vụ phong cách thiết kế đồ họa vì năng lực thiên biến vạn hóa, tuy nhiên có một hạn chế đó là do các điểm ảnh nó tỷ suất thuận với độ phân giải nên nhiều trường hợp công cụ này chưa hẳn là sự lựa chọn tốt nếu bạn phong cách thiết kế logo, vì nó rất dễ bị bể hình trong điều kiện kèm theo độ phân giải quá thấp. Tất nhiên đó chỉ là khuyết điểm nho nhỏ trong rất nhiều những ưu điểm lớn, do đó Photoshop là công cụ không hề thiếu trong từ điển của bạn bè dân phong cách thiết kế đồ họa.

>> Xem thêm : 10 nguyên do nên chọn học Photoshop

>> Xem khóa học phong cách thiết kế chuyên nghiệp với Photoshop.

 • Công cụ Illustrator ( hay được người đời gọi tắt là Ai ) : công cụ chuyên sử dụng trong phong cách thiết kế logo và bộ nhận diện tên thương hiệu, với ưu điểm bạn hoàn toàn có thể thao tác được cùng lúc với nhiều artboard và là công cụ đồ họa vector nên nó không khi nào bể hình, kể cả khi bạn phóng tới cực lớn. Ngoài ra, công cụ Ai với ưu điểm là bạn hoàn toàn có thể tự do vẽ, tô, phong cách thiết kế tùy ý theo phát minh sáng tạo của mình nên khi sử dụng công cụ này bạn sẽ thuận tiện tiến hành sáng tạo độc đáo thành mẫu sản phẩm.

>> Xem thêm : 10 nguyên do nên chọn học Illustrator.

>> Xem khóa học : Thiết kế với Illustrator.

Khóa học phong cách thiết kế đồ họa thời gian ngắn TỐT NHẤT tại TP Hồ Chí Minh

Để hoàn toàn có thể phong cách thiết kế được logo chuyên nghiệp, nhiều bạn trẻ rất do dự không biết học nghề phong cách thiết kế đồ họa ở đâu tốt nhất tại Thành Phố Hồ Chí Minh, sở dĩ học phong cách thiết kế đồ họa lâu nay vốn được ghim một ý niệm đó là học phí cũng thuộc hàng đắt đỏ vì đây là một ngành đang hot, được nhiều bạn trẻ theo đuổi.

Có rất nhiều người có đam mê với nghành phong cách thiết kế đồ họa nhưng không dám theo đuổi tại các trường với mức học phí lên đến vài trăm triệu đồng, hầu hết những bạn đó đều phải tự học nhưng có ít người đi đến đích vì họ không mạng lưới hệ thống được hết các kiến thức và kỹ năng về ngành, nhiều bạn có kỹ năng và kiến thức lỗ chỗ, phải vật lộn với việc làm thời hạn dài rồi cũng bỏ đam mê vì nghĩ rằng mình không tương thích.

Thật ra các bạn đã tìm được đam mê, có niềm tin tự học là các bạn rất tương thích với nghề, chỉ có điều nếu như bạn chưa tìm được một trường học phong cách thiết kế đồ họa tương thích thì khó hoàn toàn có thể thành công xuất sắc.

>> Xem toàn bộ các khóa học phong cách thiết kế đồ họa để lựa chọn khóa học tốt nhất dành cho bạn.

Một trường học phong cách thiết kế đồ họa tốt nhất cho các bạn không có nhiều điều kiện kèm theo đó là :

 • Học phí tương thích với mọi đối tượng người tiêu dùng : Với 20 năm gắn bó trong nghành nghề dịch vụ giảng dạy và tăng trưởng nguồn nhân lực xã hội, IDC luôn có những chủ trương tương hỗ học phí cho các bạn học viên muốn theo đuổi nghành nghề dịch vụ phong cách thiết kế. Khóa đào tạo và giảng dạy phong cách thiết kế đồ họa chuyên nghiệp là khóa học tốt nhất tại IDC bổ trợ không thiếu kiến thức và kỹ năng, kiến thức và kỹ năng để bạn hoàn toàn có thể làm nghề, chỉ với mức học phí 2 tháng lương sau khi ra trường.
 • Chương trình học bổ trợ không thiếu kỹ năng và kiến thức, kỹ năng và kiến thức chuyên ngành : Với mức học phí tương thích với nhiều đối tượng người tiêu dùng nhưng chương trình học tại IDC không cắt giảm bất kỳ nội dung nào mà vẫn luôn bảo vệ những kiến thức và kỹ năng có ích cho bạn để cho thể tham gia nghành phong cách thiết kế đồ họa và trở thành designer chuyên nghiệp

Theo dõi chương trình học phong cách thiết kế đồ họa chuyên nghiệp tại IDC kịp thời săn được tặng thêm tốt nhất trọn khóa học.

 • Hỗ trợ việc làm cho học viên sau khóa học : Với nghĩa vụ và trách nhiệm xã hội được đặt ra từ khi mới xây dựng, IDC luôn là cầu nối việc làm giữa các học viên với các đối tác chiến lược. Khi tham gia theo học tại IDC, sau khi học xong bạn sẽ được chúng tôi tương hỗ ra mắt việc làm trong trường hợp bạn chưa có việc làm không thay đổi. Tuy nhiên, nhiều năm gần đây một số ít học viên đang tham gia học tại IDC đã hoàn toàn có thể nhận thêm dự án Bất Động Sản bên ngoài và được nhiều công ty mời về khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đây là một tín hiệu đáng mừng trong công tác làm việc giảng dạy của chúng tôi.

Xem đồ án học viên Lịch khai giảng.

tin tức liên hệ :

 • Trung tâm Thời Đại Mới IDC : 27F Trần Nhật Duật, P. Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • ĐT : ( 028 ) 3910 3812 – ( 028 ) 3500 4500
 • Website : www.idc.edu.vn
 • hotline tư vấn : 028 3910 3812 – 090 1221 486 ( Zalo )

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Hướng dẫn cách thiết kế logo chữ chuyên nghiệp chi tiết nhất – Tin tức chuyên ngành – Tin tức – IDC.EDU.VN. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

4.5/5 - (2 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Cách làm slide tự chạy trong PowerPoint 2016, 2013, 2010, 2007

PowerPoint là một ứng dụng được cho là một “ứng dụng thần thánh” vì có những chức năng thú vị. Read more

Cách làm giảm vân môi, môi nhiều rãnh, nhăn nhúm cho đôi môi căng mọng
Cách làm giảm vân môi, môi nhiều rãnh, nhăn nhúm cho đôi môi căng mọng

Cách làm giảm vân môi có rất nhiều chị em chăm sóc bởi rất nhiều người gặp phải thực trạng Read more

Cách làm trơn khóa áo

9 Cách sửa khóa kéo đơn giản, nhanh và cực hiệu quả Khóa kéo là loại phụ kiện được dùng Read more

Cách trồng khoai tây đơn giản tại nhà từ củ mọc mầm

Khoai tây thực phẩm giàu dinh dưỡng, phổ biến trong bữa ăn của mọi gia đình, hơn nữa trồng khoai Read more

Kỹ thuật chăm sóc và điều khiển cây nhãn ra hoa theo ý muốn | Kỹ thuật nuôi trồng

– Đắp mô, bồi liếp : Trong 2 năm đầu, hàng năm cần đắp thêm đất khô vào chân mô, Read more

TẠO TRÒ CHƠI CHIẾC NÓN KỲ DIỆU BẰNG POWERPOINT 2021

Bước 1 : Tùy chỉnh Vẽ một hình tròn trụ để mở màn tạo game show chiếc nón kỳ diệu Read more

Cách làm chicken salad bằng tiếng Anh

FirstlyWash the chicken breast and soak it with fresh milk for about 10 minutes. Place the chicken breast in a Read more

Cách Làm Chem Chép Xào Sa Tế, Cách Làm Món Chem Chép Xào Satế Của Hà Trinh

Những món xào luôn rất được ưa chuộng và xuất hiện phổ biến trong những bữa cơm gia đình bởi Read more

Developed by trungtamketoanhn.com DMCA.com Protection Status