Hướng dẫn / Cánh cửa bí mật

Những cánh cửa bí mật là những lối vào được giấu kín vào những nơi do người chơi tạo ra. Chúng hữu ích cho nhiều thứ, chẳng hạn như bảo vệ các vật có giá trị trên máy chủ nhiều người chơi, xây dựng bản đồ phiêu lưu hoặc chỉ để giải trí. Một số cửa ẩn, chẳng hạn như cửa piston, yêu cầu cơ chế mở bằng đá đỏ để thông báo cho cửa mở. Hướng dẫn này sẽ cố gắng trình bày những kiến ​​thức cơ bản về một số loại cửa ẩn khác nhau. Lưu ý rằng một số cửa được liệt kê đã được nhiều người biết đến nên đừng ngạc nhiên nếu ai đó phát hiện ra ngay.

Mẹo chung

[]

  • Để giúp ghi nhớ vị trí của bạn, hãy nhấn F3để hiển thị tọa độ để bạn có thể chụp ảnh màn hình.
  • Để ngăn ai đó nhìn thấy thẻ tên của bạn đang trôi nổi, hãy lén lút hoặc sử dụng lọ thuốc Tàng hình .

Lỗ trên tường

[]

Đây là một trong những cánh cửa ẩn đơn thuần nhất vì nó không nhu yếu bất kể đồ vật hoặc công cụ đặc biệt quan trọng nào. Ngoài ra, nó hoàn toàn có thể được ẩn trọn vẹn vì nó có chính sách mở bằng tay. Để tạo cánh cửa, thứ nhất hãy tìm một vị trí không phải là điểm khai thác tiềm năng. Tiếp theo, đục một lỗ trên mặt đất hoặc một bên vách đá. Cái lỗ này là lối vào, cái vỡ chặn cửa. Hãy nhớ ‘ đóng ‘ hoặc vá lỗ thủng, nếu không người khác hoàn toàn có thể nhìn thấy nó .
IT tiên boa :

  • Đặc biệt chú ý không có ai xung quanh khi vào vì có thể đóng mở chậm.
  • Nhớ đóng cửa; tạo thói quen đóng nó ngay khi bạn bước vào.
  • Có thể muốn Silk Touch nếu lối vào được làm bằng đá hoặc cỏ .
  • Bạn rất dễ quên vị trí của cánh cửa bí mật, vì vậy hãy ghi lại tọa độ của cánh cửa và ghi nó vào đâu đó.

Lỗ trên sàn

[]

Gần giống với cái lỗ trên tường, đây chính xác là âm thanh của nó. Để tạo ra nó, chỉ cần đào một cái lỗ trên mặt đất, thêm thang để cho phép di chuyển lên trên và xây dựng một cơ sở ở phía dưới. Nó có thể hấp dẫn, nhưng hãy nhớ đừng đào thẳng xuống. Loại cửa này có ưu điểm là chỉ chiếm một khối diện tích và có thể xây dựng ở mọi nơi, không chỉ những nơi có tường bao.

Lời khuyên :

  • Nếu người chơi không có Silk Touch và họ có lối vào bằng cỏ, họ có thể muốn nuôi cừu xung quanh.
  • Người chơi có thể tạo hai lối vào để truy cập nhanh hơn, một lối vào có nước ở phía dưới.

Cửa sơn

[]

Cửa sơn có khóa mục, nhìn từ bên

Cửa sơn có khóa mục, nhìn từ trên xuống

Các sơn cửa là một trong những cửa ẩn nổi tiếng nhất trong Minecraft. Như vậy, người chơi có năng lực kiểm tra các lối đi bí mật ngay cả khi họ không cố gắng nỗ lực xâm nhập hoặc ăn trộm. Để tạo cánh cửa, hãy mở màn bằng cách đào một cái lỗ trên tường. Tiếp theo, thay thế sửa chữa các khối đã vô hiệu bằng những khối hoàn toàn có thể chứa một bức tranh nhưng cũng hoàn toàn có thể đi qua được. Một số những người thường được sử dụng là : Dấu hiệu, cổng hàng rào, cửa ra vào, và Trapdoors. Tiếp theo, che lối vào bằng một bức tranh. Để làm điều này, hãy nhìn vào khối góc dưới bên trái của khu vực bạn muốn che và đặt. Lưu ý rằng bạn hoàn toàn có thể phải cúi người nếu đặt trên cửa ra vào hoặc cổng hàng rào. Nếu bức tranh không đúng kích cỡ, hãy bẻ nó ra và thử lại. Trong một số ít trường hợp, bạn hoàn toàn có thể cần nhiều hơn một bức tranh để che đi mọi thứ .
Nếu bạn sử dụng một cánh cửa hoặc khối khác hoàn toàn có thể được cung ứng nguồn năng lượng bằng đá đỏ, bạn hoàn toàn có thể ‘ khóa ‘ bức tranh bằng một đòn kích bẩy, nút bấm hoặc một chính sách mở khác. Một chính sách mở duy nhất của tranh là sử dụng một tấm ép bằng gỗ. Vì vật phẩm hoàn toàn có thể được ném qua 1 lỗ chặn phía sau các bức tranh, tấm áp lực đè nén bằng gỗ hoàn toàn có thể được sử dụng để kích hoạt một cánh cửa .

Cửa piston ẩn

[]

Đối với các cửa bí mật tương quan đến piston, hãy xem hướng dẫn Sử dụng Piston hoặc hướng dẫn từng bước .
Thiết kế tiên phong này được gắn nhãn cho một phòng tàng trữ ẩn, nhưng bạn hoàn toàn có thể thuận tiện sử dụng nó để ẩn hàng loạt cơ sở sửa chữa thay thế

Cửa ẩn dưới nước

[]

Vì tầm nhìn của người chơi bị hạn chế dưới nước, một lối vào dưới nước sẽ thuận tiện che giấu hơn. Trên thực tiễn, hầu hết người chơi sẽ không nhận thấy 1 lỗ hổng dưới nước trừ khi họ đang tìm kiếm thứ gì đó tương tự như. Đơn giản chỉ cần đào một lỗ chặn 1 từ vị trí ẩn của bạn đến mặt nước. Để bảo vệ bảo đảm an toàn hơn, nó hoàn toàn có thể được tích hợp với một piston và một cơ cấu tổ chức mở. Một chính sách đơn thuần cho hoạt động giải trí dưới nước là sử dụng dòng nước để đẩy một vật lên tấm chịu áp lực đè nén bằng gỗ. Tốt hơn là nên có một lối vào riêng cho người chơi và vật phẩm để người chơi không hề tự mình ấn tấm áp. Một chiêu thức đơn thuần hơn là che lối vào bằng tảo bẹ và / hoặc cỏ biển và một cửa sập cong vênh ( vì màu xanh lục hòa quyện trong nước giếng ) .

Lối vào minecart dung nham

[]

Lối vào ẩn của mỏ đào dung nham

Khi bước vào một minecart, người chơi sẽ di dời tức thời. Ngoài ra, minecarts hoàn toàn có thể được đưa vào trải qua dung nham. Những cơ học này hoàn toàn có thể được khai thác để đi qua một dòng dung nham. Để thiết kế xây dựng nó, thứ nhất, hãy xây một lối vào và bao trùm nó bằng dung nham. Cố gắng làm cho nó trông giống như dung nham tự nhiên. Phía sau dung nham, đặt một thanh ray và đặt một chiếc xe đào mìn trên đó. Nếu sống sót, hãy cẩn trọng để không bị dung nham thiêu đốt .

Cửa sập dung nham

[]

Dung nham và lối vào nước

Lối lên đồ này hoàn toàn có thể hơi nguy khốn, đặc biệt quan trọng nếu người chơi còn ít máu. Như được hiển thị trong sơ đồ, sau khi người chơi đi vào dung nham, họ sẽ chìm qua, rơi qua các biển báo và xuống nước. Thiết kế này hoàn toàn có thể được lan rộng ra hoặc thu nhỏ khi thiết yếu, tuy nhiên hoàn toàn có thể khó để làm cho nó rộng hơn 2 khối. Để bảo vệ sức khỏe thể chất của bạn không bị hết sạch với các setup độ khó và áo giáp của bạn, bạn nên thử nghiệm nó lần tiên phong với Fire Resistance. Một số nơi ẩn náu tốt cho điều này : một ngôi nhà bị đập bỏ với một xô dung nham trên sàn ; một hồ dung nham tự nhiên ; trong một hồ bơi dung nham trang trí .

Lối vào cửa góc

[]

Góc khuất lối vào.

Cánh cửa này sử dụng trong thực tiễn là một cánh cửa gỗ khi mở ra sẽ che đi bức tường mà nó chống lại. Điều này hoạt động giải trí tốt nhất với cửa gỗ vân sam, bạch dương, sồi sẫm, đỏ thẫm và cong vênh vì chúng không hề nhìn xuyên qua. Đôi khi nó hoạt động giải trí tốt nhất trong một tủ quần áo nhỏ, nhưng hãy quan tâm rằng nếu làm quá rõ ràng, những người chơi khác hoàn toàn có thể phát hiện ra nó .

Cơ chế mở

[]

Mỗi cánh cửa bí mật tốt đều có một chính sách mở bí mật tuyệt vời như nhau. Một số cửa, ví dụ điển hình như cửa sơn, không nhu yếu chính sách mở. Tuy nhiên, những loại khác, ví dụ điển hình như cửa Jeb cổ xưa, nhu yếu một bộ kích hoạt bằng đá đỏ để mở .

Trình kích hoạt Jukebox

[]

Trình kích hoạt này hoàn toàn có thể được ẩn trọn vẹn ngoại trừ máy hát tự động hóa. Khi một người chơi chọn và đưa đúng đĩa vào, nó sẽ mở ra cánh cửa. Khi một bộ so sánh được đặt bên cạnh máy hát tự động hóa, nó hoàn toàn có thể tạo ra tín hiệu redstone duy nhất cho mỗi đĩa. Phương thức này về cơ bản hoạt động giải trí như một chìa khóa hoặc mật khẩu, vì người chơi phải sử dụng đúng đĩa để vào cửa. Ngoài ra, máy hát tự động hóa thường được sử dụng làm vật trang trí hơn là một thành phần đá đỏ, dẫn đến một lối vào ẩn tốt hơn. Tuy nhiên, yếu tố duy nhất của điều này là cánh cửa sẽ vẫn mở trong suốt thời hạn của bài hát ( đĩa sẽ tự động hóa được đẩy ra khỏi máy hát sau đó ) hoặc cho đến khi người chơi khác lấy đĩa ra .

Kích hoạt tấm mũi tên

[]

Sử dụng một tấm áp suất bằng gỗ ẩn, một mũi tên hoàn toàn có thể được bắn vào một vị trí đã định trước, kích hoạt một cánh cửa. Khi các mũi tên mở ra sau 1 phút, ô cửa bí mật hoàn toàn có thể tự động hóa đóng lại. Nếu khoảng chừng thời hạn 1 phút này quá dài, hoàn toàn có thể lắp thêm các tấm áp suất bên trong cửa để đóng cửa sớm. Có thể khó giấu một tấm áp suất. Một số ý tưởng sáng tạo gồm có đằng sau một thác nước, dưới hồ dung nham hoặc trong một bãi mìn giả .
Một cách khác là đặt một tấm áp suất theo đường chéo của một góc tường. Khi người chơi bắn tên, tấm áp suất sẽ phát hiện mũi tên xuyên qua tường, do đó sẽ mở ra lối vào bí mật .

Kích hoạt câu cá nham thạch

[]

Tương tự như trên, chính sách mở này sử dụng một cần câu và một dung nham hồ thay vì một cây cung và mũi tên. Để tạo ra nó, hãy đặt một tấm áp lực đè nén bằng gỗ dưới hồ dung nham và liên kết nó với bụi đá đỏ đến một cánh cửa bí mật. Để Open, hãy đặt cá lên đĩa áp suất và cố gắng nỗ lực không nhìn thấy dễ thấy. Nếu máy câu chạm vào đĩa, đĩa sẽ kích hoạt đá đỏ, Open. Ưu điểm của việc này so với việc sử dụng mũi tên là cửa sẽ đóng lại khi bạn rút suốt chỉ. Một khi bạn đã thành thạo, cửa hoàn toàn có thể đóng mở khá nhanh gọn. Ngoài ra, những người chơi khác sẽ không tiêu tốn lãng phí độ bền của cần câu bằng cách câu cá trong dung nham. Nếu ai đó hỏi tại sao bạn câu cá trong dung nham, bạn hoàn toàn có thể viện cớ như ” Tôi muốn xem cần câu có cháy nếu bạn câu cá trong dung nham ” hoặc ” Tôi muốn xem liệu tôi hoàn toàn có thể câu được cá trong dung nham hay không ” hoặc thậm chí còn là ” Tôi. muốn câu khối magma thú cưng của tôi ra khỏi dung nham ! ” Theo kinh nghiệm tay nghề của tôi, bạn không hề câu cá trong dung nham trong 1.16 tối thiểu là trong Bedrock Edition .

Trình kích hoạt ánh sáng ban ngày

[]

Các bộ cảm biến ánh sáng ban ngày có thể được sử dụng để mở một cánh cửa duy nhất tại một thời điểm nhất định. Điều này hoạt động tốt với cửa piston như cửa nửa Jeb. Vì không chắc bạn muốn cửa ở trong tầm nhìn rõ ràng khi mở, điều này có thể được kết hợp tốt nhất với các cơ chế khác để sử dụng cảm biến ánh sáng ban ngày làm khóa. Ví dụ, cảm biến ánh sáng ban ngày có thể được sử dụng để mở cánh cửa phía sau một bức tranh. Tuy nhiên, nó hạn chế khi người chơi có thể mở cửa. Điều này có thể gây ra vấn đề khi sử dụng thường xuyên.

Kích hoạt bài giảng

[]

Các bục hoàn toàn có thể được sử dụng để mở một cánh cửa khi một cuốn sách được viết với số đúng của các trang được đặt trên nó và quay sang trang thích hợp. Điều này tựa như với trình kích hoạt máy hát tự động hóa .

Kích hoạt hủy hoại khối

[]

Có thể tạo ra đầu ra redstone do một khối bị hủy hoại. Để đạt được điều này, hãy đặt một ngọn đuốc bằng đá đỏ ở mặt bên của một khối quay mặt ra xa bạn. Tiếp theo, thiết lập một biến tần giữa khối và chính sách của bạn. Khi khối bị tàn phá, ngọn đuốc sẽ rơi xuống, thiếu đầu vào sẽ bị đảo ngược, và chính sách sẽ kích hoạt. Ngoài ra, một Người quan sát hoàn toàn có thể được sử dụng .

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Hướng dẫn / Cánh cửa bí mật. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách làm món cốm rang tuổi thơ giòn rụm, thơm ngon từ cơm nguội

Cơm nguội còn thừa nhiều quá không biết phải giải quyết và xử lý như thế nào ? Hãy vào Read more

Cách xin lỗi 12 chòm sao vô cùng hiệu quả, hết giận ngay

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Bạch Dương rất dễ tức giận nhưng cũng rất mau tha thứ. Vấn đề là Read more

Hướng Dẫn Sử Dụng Bệnh Án Điện Tử Tại Phòng Khám Victoria Healthcare | Bệnh án điện tử

1-        Tạo tài khoản Bệnh án điện tử (Portal) Khi đăng ký khám bệnh tại Phòng khám với địa chỉ Read more

Cách làm bề bề sốt cà chua

Theo dõi Massageishealthy trên Google News Nội dung chính Cách nấu các món ngon từ bề bề, món ngon từ Read more

Công thức nấu món bò hầm sả thịt mềm thơm nức mũi – Digifood

Đổi mới hương vị ẩm thực cho gia đình khiến nhiều chị em băn khoăn chưa biết chọn món nào. Read more

Cách Làm Thịt Bò Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Đã Miệng Tại Nhà

Thịt bò ngâm giấm là món ngon có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đây là món Read more

[Món Tết] Cách làm BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT – Savoury Days

Sách “Khi bếp vắng lò” Danh mục món mặn Danh mục bánh ngọt Công thức hàng tháng Công thức hàng Read more

Operated by nauanmoingay.net DMCA.com Protection Status