Hướng Dẫn Chọn Kết Cấu Móng Nhà 5 Tầng Và Cách Xây Dựng 2020

Hiện nay, có rất nhiều những khu công trình kiến thiết xây dựng xong thì Open những hiện tượng kỳ lạ lún, lún lệch, nứt hay thậm chí còn là bị nghiêng và đổ sập. Có nhiều nguyên do dẫn đến hiện tượng kỳ lạ căn nhà sau khi thiết kế xây dựng bị lún, nứt như không khảo sát kỹ địa hình trước khi thiết kế xây dựng, cấu trúc khu công trình, xây đắp thiết kế xây dựng từ phần móng nhà. Bởi móng nhà là phần hầu hết chịu lực và tải trọng của hàng loạt thành phần bên trên của ngôi nhà. Do vậy nhà 5 tầng nên làm móng gì, cấu trúc móng nhà 4 tầng như thế nào ? Và lúc bấy giờ đang có những loại móng nào trong phong cách thiết kế thiết kế xây dựng, và ứng dụng đơn cử thế nào … Công ty Xây Dựng Nhân Đạt xin san sẻ qua bài viết sau đây.

Nhà 5 tầng nên sử dụng móng gì để bảo vệ chắc như đinh, bề

n đẹp

Phân loại móng nhà trong kiến thiết xây dựng

Kết cấu móng nhà 5 tầng

Hiện nay trong phong cách thiết kế thiết kế xây dựng tùy theo khảo sát địa chất tại vị trí thiết kế xây dựng nhà đơn cử, size căn nhà, số tầng … mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn loại móng sao cho tương thích và bảo vệ độ bền vững và kiên cố, chắc như đinh nhất cho căn nhà sau khi kiến thiết xây dựng. Chúng ta có 5 loại móng thông dựa đang được ứng dụng thông dụng nhất lúc bấy giờ là :

Móng bè cái tên cũng hoàn toàn có thể giúp tất cả chúng ta tưởng tượng là đây là loại móng được phong cách thiết kế trải rộng và kín gần như hàng loạt dưới khu công trình để giúp làm giảm áp lực đè nén của khu công trình lên nền đất. Cũng được xem là một loại móng nông nhưng lại có năng lực tản đều lực nén từ trên khu công trình xuống nền đất. Do đó đây là loại móng được dùng phổ cập ở nơi có nền đất yếu, sức kháng nén yếu dù không hay có nước hay do nhu yếu cấu trúc của khu công trình.

Móng băng là loại móng rất hay được vận dụng trong thiết kế xây dựng nhà ở bởi móng băng lún đều hơn giúp cho khu công trình tránh bị nghiêng, lún lệch dẫn đến hậu quả nặng nề nhất là sập nhà. Tuy nhiên, việc thiết kế xây dựng móng băng khá tốn kém nên tất cả chúng ta chỉ nên vận dụng móng băng cho các khu công trình có chiều rộng móng không quá 1,5 m để tiết kiệm chi phí ngân sách cũng như là dễ hơn khi xây đắp.

Kết cấu móng nhà 5 tầng 1

Lưu ý : Nếu cấu trúc móng băng không hài hòa và hợp lý thì hoàn toàn có thể làm cho khu công trình lún, lệch nhiều hơn móng đơn. Khi các hàng cột hay tường có cả hai phương thì dải móng băng giao nhau có dạng ô cờ trên mặt phẳng. Móng băng ở hồi nhà thường sử dụng phải tốt hơn móng băng dọc nhà, móng băng tường ngăn. Thường đặt đáy móng băng cùng chiều sâu nên móng băng ở hồi nhà thường rộng hơn.

Móng nông là loại móng được thiết kê thiết kế xây dựng trong hố lộ thiên sau đó lấp đất lại. Được ứng dụng trong việc thiết kế xây dựng các khu công trình có quy mô vừa và nhỏ. Tùy theo nền đất ở vị trí kiến thiết xây dựng mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng nhà với số tầng tương thích trên nền móng nông nhưng tối đa cho loại móng này là nhỏ hơn hay bằng 5 tầng.

Móng sâu là loại móng được hạ xuống nền và hoàn toàn có thể lấy đất từ móng lên.

Móng đơn được kiến thiết xây dựng riêng không liên quan gì đến nhau vào cao nổi hẳn lên trên mặt đất. Tùy theo bản thiết kế kiến thiết xây dựng tổng thể và toàn diện của ngôi nhà mà móng có hình vuông vắn, chữ nhật, tám cạnh, hay tròn … đây được nhìn nhận là loại móng tiết kiệm chi phí ngân sách cũng như dễ kiến thiết xây dựng nhất lúc bấy giờ.

Móng cọc là loại móng thường được thiết kế xây dựng ở vị trí có nên đất tốt hay phía dưới là lớp sỏi đá bởi với móng cọc sẽ có các cọc và đài cọc truyền thẳng tải trọng của khu công trình xuống lớp đất nền. Có nhiều loại cọc được ứng dụng trong loại móng nhà này là cọc tre, cọc cừ tràm, cọc bê tông ….

Kết cấu móng nhà 5 tầng nên làm loại gì ?

Từ phân loại móng trên tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể nhận thấy có nhiều yếu tố để ảnh hưởng tác động đến lựa chọn loại móng nào cho ngôi nhà 5 tầng như nền đất, ngân sách hay phong cách thiết kế khu công trình …

Nếu nền đất tốt thì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn hầu hết các loại móng bên trên đều tương thích. Nhưng nếu là xây trên nền đất yếu thì bắt buộc cần kiến thiết xây dựng móng cọc, móng sâu, móng bè, móng băng …

Quy trình kiến thiết xây dựng cấu trúc móng nhà 5 tầng

Nhà thầu xây dựng uy tín Xây Dựng Nhân Đạt

  • Công tác sẵn sàng chuẩn bị
  • Đóng cọc
  • Đào hố móng
  • Làm phẳng mặt hố móng
  • Kiểm tra cao độ và đổ lớp bê tông lót móng
  • Cắt đầu cọc
  • Đổ bê tông
  • Tháo cốp pha móng
  • Bảo dưỡng phần bê tông

Chọn nhà thầu kiến thiết xây dựng có kinh nghiệm tay nghề

Điều sau cuối mà chúng tôi nói đến và việc lựa chọn nhà thầu kiến thiết xây dựng. Cho dù bạn có hiểu biết hay kiến thức và kỹ năng trong nghành kiến thiết xây dựng thì bạn cũng không tự mình kiến thiết kiến thiết xây dựng căn nhà được. Có thể bạn sẽ tự mình chọn loại vật tư, hay trang thiết bị nội thất bên trong, thiết kế bên ngoài nhưng các quy trình kiến thiết xây dựng. Nên giao cho nhà thầu có kinh nghiệm tay nghề kiến thiết xây dựng xây nhà 4 tầng lâu năm trong nghề.

Tùy theo địa chất và quy mô của mỗi căn nhà khác nhau mà cấu trúc móng nhà 5 tầng có giải pháp móng, size móng cũng khác nhau không nhà nào khác nhà nào để bảo vệ sự vững chãi với giải pháp móng hài hòa và hợp lý nhất cho ngôi nhà. Vì thế các bạn hãy xem xét khi vận dụng cho căn nhà của mình nhé.

3.8 / 5 ( 26 bầu chọn )

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Hướng Dẫn Chọn Kết Cấu Móng Nhà 5 Tầng Và Cách Xây Dựng 2020. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Top 15 cách làm cúp pro trong minecraft mới nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề cách làm cúp pro trong Read more

Cách làm côn nhị khúc bằng giấy vụt đau
Cách làm côn nhị khúc bằng giấy vụt đau

Côn nhị khúc ngày nay được xếp vào nhóm vũ khí thô sơ, nó là một dạng đoản côn có Read more

Hướng Dẫn Cách Làm Cây Bonsai Bằng Hạt Cườm, Hướng Dẫn Làm Cây Bonsai Tí Hon Cực Xinh Với Cườm

Ngày Tết là lễ cổ truyền của người Việt, mọi người mua sắm, trang trí nhà cửa để đón khoảnh Read more

Chỉnh khoảng cách các đáp án trong Word cho thẳng hàng

Chỉnh khoảng cách các đáp án trong Word cho thẳng hàng Khi bạn soạn thảo và trình bày các câu Read more

Hướng dẫn / Cánh cửa bí mật
Hướng dẫn / Cánh cửa bí mật

Những cánh cửa bí mật là những lối vào được giấu kín vào những nơi do người chơi tạo ra. Read more

Top 19 cách làm cám sữa diều cho bồ câu hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề cách làm cám sữa diều Read more

Công thức trộn cám làm thức ăn cho gà đá, gà đẻ ai cập, gà đông tảo

1. Thức ăn cho gà đá 1.1 Cách thức và thời hạn cho gà ăn hài hòa và hợp lý Read more

Cách làm ghế bằng bìa cát tông

Hôm nay chúng mình hãy cùng nhau đi tìm hiểu và khám phá cách làm một bộ bàn và ghế Read more

Powered by niemphat.vn

DMCA.com Protection Status