Hướng Dẫn Làm Máy Vẽ Cnc Mini, Hướng Dẫn Làm Máy Cnc Mini Tại Nhà

Đây là loại máy vẽ khá giống với máy vẽ CNC nhưng nó hoàn toàn có thể vẽ trên các loại tài liệu hay giấy với size bất kể.

Bạn đang xem : Hướng dẫn làm máy vẽ cnc mini

Nó hoàn toàn có thể sử dụng bút lông, bút bi hoặc bút máy, … để vẽ. Đây là một phiên bản mới của máy vẽ XY sử dụng một đai đơn và hai động cơ bước trong một thông số kỹ thuật được gọi là h-bot.

Video lắp ráp hoàn hảo, cực kỳ chi tiết cụ thể

Bước 1 : Những thứ thiết yếu

*

*

Sản phẩm sử dụng 1 số ít cụ thể in 3D. Bạn hoàn toàn có thể lấy các file STL của các cụ thể in từhttps : / / www.youmagine.com/designs/4xidraw

hoặc

http://www.thingiverse.com/thing:1444216

Danh sách linh phụ kiện thiết yếu

2 động cơ bước nema 17 stepper (*)4 thanh trượt 8mm (hai cái dài 400mm và hai cái dài 320mm)8 LM8UU2 ròng rọc GT2 20 răng10 vòng bi F623ZZ1 servo SG90 (cộng với bộ mở rộng cáp 250mm)1 Arduino UNO1 CNCshield2 mạch điều khiển động cơ bước Pololu stepsticks1 đai GT2 (dài 1,4 mét)2 thanh ren M10 (dài 400mm)8 đai ốc M108 ốc vít M3 30mm có đai ốc8 vít M3 6mm4 ốc vít M3 16mm có đai ốc4 vòng đệm M32 OD 4mm, ống sợi carbon dài 100mm2 vít M3 15mm1 nguồn 12V 2A1 cáp USB1 bút bi (hoặc các loại bút khác)

2 động cơ bước nema 17 stepper ( * ) 4 thanh trượt 8 mm ( hai cái dài 400 mm và hai cái dài 320 mm ) 8 LM8UU2 ròng rọc GT2 20 răng10 vòng bi F623ZZ1 servo SG90 ( cộng với bộ lan rộng ra cáp 250 mm ) 1 Arduino UNO1 CNCshield2 mạch tinh chỉnh và điều khiển động cơ bước Pololu stepsticks1 đai GT2 ( dài 1,4 mét ) 2 thanh ren M10 ( dài 400 mm ) 8 đai ốc M108 ốc vít M3 30 mm có đai ốc8 vít M3 6 mm4 ốc vít M3 16 mm có đai ốc4 vòng đệm M32 OD 4 mm, ống sợi carbon dài 100 mm2 vít M3 15 mm1 nguồn 12V 2A1 cáp USB1 bút bi ( hoặc các loại bút khác )

( * ) Động cơ bước 40 mm hoặc ngắn hơn.

Bước 2 : Lắp ráp

*

Trượt hai LM8UU vào trong hai thanh dài nhất. Trượt các thanh vào các bộ phận của động cơ tương ứng, mỗi bên một cái ( để lại 20 mm của các thanh ở một trong hai bên nhô ra từ phía động cơ, sau này sẽ được sử dụng để giữ Arduino ). Cố định các thanh ren M10 sao cho mỗi thanh tương hỗ một bên của các khung đỡ động cơ bằng cách sử dụng đai ốc ở mỗi bên ( tổng số 8 đai ốc M10 ). Gắn động cơ bước nema 17 trên hai bộ phận nhựa lớn bằng cách sử dụng 8 vít M3 ( dài 8 mm ). Cố định 8 đai ốc M3 vào các đai ốc trong phần đáy và đặt nó khớp với các vòng bi của LM8UU đã lắp vào các thanh dài. Lấy hai thanh trượt còn lại ( ngắn hơn ) và luồng hai vòng bi LM8UU vào chúng. Luồng hai chi tiết cụ thể endY vào hai đầu của thanh nhẵn ( smooth rod ). Ráp khung hình vuông vắn lên trên 4 vòng bi tuyến tính của các thanh trơn ngắn. Lắp 4 vít dài 30 mm M30 vào 4 lỗ trên khung vuông. Ráp một trụ F623ZZ vào mép dưới, tiếp theo gắn một vòng đệm M3 vào và ở đầu cuối ráp tương tự như với mép trên vào bốn ốc vít của khung vuông trên. Sử dụng giấy dán để cố định và thắt chặt vít vào lỗ và vào đầu vòng bi để các vòng bi không bị rơi ra. Đặt bộ phận có khung vuông lên trên thanh trượt sao cho các thanh trượt ở trên tạo thành một góc vuông với các thanh trượt ở dưới. Sử dụng bốn vít M3, 4 vít M3 30 mm với các đai ốc tương ứng để cố định và thắt chặt phần trên. Đặt một ròng rọc GT2 trên mỗi động cơ bước nhưng không siết chặt bu lông grub. Đặt một cặp vòng bi F623ZZ với một vòng đệm M3 ở giữa cố định và thắt chặt bằng một vít M3 ở phần Y để tương hỗ phần servo. Lắp ốc vít để cố định và thắt chặt ròng rọc với với các vành đai. Sử dụng hai vít M3 và hai đai ốc để gắn phần tương hỗ servo và hai vít đi kèm cho microsevo. Đảm bảo rằng hai lỗ thẳng đứng trong phần tương hỗ servo có đường kính 4 mm để các ống sợi carbon hoàn toàn có thể luồng vào chúng ( nếu không phải khoan các lỗ bằng một mũi khoan 4 mm ). Chỉ luồng một nữa với cả hai ống. Và tiếp theo luồng vào phần ở trên nó. Nhẹ nhàng đẩy nó xuống cho đến khi bạn hoàn toàn có thể chèn nửa còn lại của các ống sợi carbon để chúng được đưa vào các lỗ dưới cùng của loại sản phẩm. Sử dụng một vài ốc vít và đai ốc cố định và thắt chặt phần giữ bút vào khung trên. Đặt Arduino lên trên một động cơ trên khung đưới. Sử dụng một vài vít M3 để gắn board Arduino vào khung nhựa.

Bước 3 : Tải ứng dụng Arduino

*

Dự án này sử dụng special flavourcủa ứng dụng GRBL để giải quyết và xử lý một servo trên chân 11 bằng cách sử dụng các lệnh M3 và M5. Bằng cách này, nó hoàn toàn có thể nâng và hạ bút lên giấy.

Cài đặt ứng dụng được hướng dẫn chi tiếtở đây.

Làm thế nào để bạn biết nó đang hoạt động giải trí ?

Bạn hoàn toàn có thể liên kết bằng Arduino Serial Monitor với board của bạn ở 115200 bps và bạn sẽ nhận được thông tin : grbl 0.9 i Bước 4 : Lắp ráp linh phụ kiện

*

*

Trước khi lắp CNCShield vào Arduino, bạn cần cấp nguồn cho toàn bộ các linh phụ kiện từ giắc cắm nguồn Arduino. Không triển khai liên kết này từ Vin đến + header trên CNCShield nhiều năng lực sẽ làm cho servo của bạn hoạt động giải trí bị lỗi. Xem thêm : Vỏ Hộp Mực In – Cụm Mực Máy In Asta Hp

Gắn CNCShield vào Arduino và trong số lắp hai board điều khiển và tinh chỉnh stepper Pololu StepStick lên CNCShield. Nhưng trước khi lắp hai board này vào trục X và Y, hãy nối 3 dây vào các hearder.

Servo có 3 dây đầu ra và động cơ bước có bốn dây đầu ra.

Servo có dây đỏ là + 5V, đen là GND và dây tín hiệu ( trắng hoặc nâu ) nối với chân 11. Cáp servo quá ngắn nên cần có cáp lan rộng ra 250 mm.

Mỗi động cơ bước nối đến 4 chân hearder trên CNCShield.

Bước 5 : Phần mềm thiết yếu

*

Có hai loại chương trình cần setup : một là để viết code cho phong cách thiết kế đồ họa đơn cử. Và một chương trình để gửi code này đến máy vẽ để vẽ nó trên giấy.

Đối với phần tiên phong, tôi sử dụng chương trình vẽ vector không tính tiền của Inscape, bạn hoàn toàn có thể tải theo link https://github.com/misan/laser-gcode-exporter-inkscape-plugin.

Đối với phần thứ hai, tôi sử dụngchương trình UniversalSerialGCodeSenderJava được cho phép bạn tải tệp được tạo bằng Inkscape và gửi nó tới máy vẽ, theo link https://github.com/winder/Universal-G-Code-Sender.

Bạn hoàn toàn có thể thiết lập size tương thích cho máy của bạn, nhưng điều đó không được tàng trữ trong firmware GRBL nhưng được lưu trên bộ nhớ Arduino UNO EEPROM.Vì vậy, bạn sẽ cần phải thiết lập điều đó ngay trước khi mở màn vẽ :

Truy cập từ thiết bị terminal (thẻ lệnh) của Universal Gcode Sender, các cài đặt của chương trình cơ sở của bạn bằng cách nhập $$Kiểm tra các thông số $ 100 và $ 101. Chúng xác định có bao nhiêu bước được yêu cầu để máy đi 1mm.Bạn đang sử dụng một động cơ 200 bước, một ròng rọc 20 răng, và vành đai GT2 (2mm), giá trị chính xác cho cả hai thông số sẽ là 80.Nếu chúng không có các giá trị này, hãy nhập “$ 100 = 80 + Enter” trên thiết bị terminal để điều chỉnh trục X. Nhập “$ 101 = 80 + Enter” để điều chỉnh trục Y.Máy của bạn bây giờ sẽ vẽ chính xác kích thước của bản vẽ Inkscape

Truy cập từ thiết bị terminal ( thẻ lệnh ) của Universal Gcode Sender, các thiết lập của chương trình cơ sở của bạn bằng cách nhập $ $ Kiểm tra các thông số kỹ thuật $ 100 và USD 101. Chúng xác lập có bao nhiêu bước được nhu yếu để máy đi 1 mm. Bạn đang sử dụng một động cơ 200 bước, một ròng rọc 20 răng, và vành đai GT2 ( 2 mm ), giá trị đúng mực cho cả hai thông số kỹ thuật sẽ là 80. Nếu chúng không có các giá trị này, hãy nhập “ USD 100 = 80 + Enter ” trên thiết bị terminal để kiểm soát và điều chỉnh trục X. Nhập “ USD 101 = 80 + Enter ” để kiểm soát và điều chỉnh trục Y.Máy của bạn giờ đây sẽ vẽ đúng chuẩn size của bản vẽ Inkscape

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Hướng Dẫn Làm Máy Vẽ Cnc Mini, Hướng Dẫn Làm Máy Cnc Mini Tại Nhà. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Bình chọn bài này
Cách làm thú vị khác
Top 15 cách làm cúp pro trong minecraft mới nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề cách làm cúp pro trong Read more

Cách làm côn nhị khúc bằng giấy vụt đau
Cách làm côn nhị khúc bằng giấy vụt đau

Côn nhị khúc ngày nay được xếp vào nhóm vũ khí thô sơ, nó là một dạng đoản côn có Read more

Hướng Dẫn Cách Làm Cây Bonsai Bằng Hạt Cườm, Hướng Dẫn Làm Cây Bonsai Tí Hon Cực Xinh Với Cườm

Ngày Tết là lễ cổ truyền của người Việt, mọi người mua sắm, trang trí nhà cửa để đón khoảnh Read more

Chỉnh khoảng cách các đáp án trong Word cho thẳng hàng

Chỉnh khoảng cách các đáp án trong Word cho thẳng hàng Khi bạn soạn thảo và trình bày các câu Read more

Hướng dẫn / Cánh cửa bí mật
Hướng dẫn / Cánh cửa bí mật

Những cánh cửa bí mật là những lối vào được giấu kín vào những nơi do người chơi tạo ra. Read more

Top 19 cách làm cám sữa diều cho bồ câu hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề cách làm cám sữa diều Read more

Công thức trộn cám làm thức ăn cho gà đá, gà đẻ ai cập, gà đông tảo

1. Thức ăn cho gà đá 1.1 Cách thức và thời hạn cho gà ăn hài hòa và hợp lý Read more

Cách làm ghế bằng bìa cát tông

Hôm nay chúng mình hãy cùng nhau đi tìm hiểu và khám phá cách làm một bộ bàn và ghế Read more

Powered by thichbanh.com

DMCA.com Protection Status