Hướng dẫn làm xe the năng

Cuộc thi Xe thế năng là gải đấu được tổ chức triển khai nhiều lần trong khoanh vùng phạm vi cấp trường, cấp Q., cấp cụm trên địa phận thành phố Hồ Chí Minh nói chung và trường trung học cơ sở trung học phổ thông Hoa Sen. Với chiếc xe đơn thuần gồm 4 bánh xe, khung xe, không có động cơ nhưng lại được nhiều học viên chăm sóc, đặc biệt quan trọng các bạn thuộc CLB STEM Hoa Sen.

Vào sáng ngày 04/07/2019, đến hẹn lại lên CLB STEM Hoa Sen tích hợp với các em học viên lớp 10A1 khóa hè cùng nhau thưởng thức và san sẻ kinh nghiệm tay nghề tranh tài với xe thế năng. Buổi san sẻ gồm có 2 phần : phần san sẻ từ CLB STEM Hoa Sen và phần thưởng thức lắp ráp, quản lý và vận hành của các em học viên 10A1 dưới sự hướng dẫn của các bạn thuộc CLB STEM Hoa Sen.

Hướng dẫn làm xe the năng

MC Hoàng Phước Muội PP trình độ, GV STEM đang trình làng chương trình

Để chuẩn bị sẵn sàng cho buổi chuyên đề, Ban chủ nhiệm CLB STEM Hoa Sen đã triệu tập các thành viên, phân thành ba đội, gồm có : đội 1 H. Nghĩa, A. Hào, M. Trí, đội 2 H. Duy và M. Phúc, đội 3 H. Hà, H. Đăng, H. Phúc. Nhiệm vụ của các bạn là phong cách thiết kế bài trình diễn về xe thế năng và kinh nghiệm tay nghề tham gia các cuộc thi, phối hợp bài trình chiếu powerpoint với hướng dẫn lắp ráp xe thế năng do các đội thi tự lắp ráp.

Hướng dẫn làm xe the năng

Đội 2 M. Phúc sẵn sàng chuẩn bị và tập luyện phần trình diễn và báo cáo giải trình

Mở đầu chương trình là phần san sẻ của bạn Nguyễn Trần Hiếu Nghĩa và Nguyễn Anh Hào, Lê Minh Trí ( 12A4 ). Các bạn trình diễn về cấu trúc, nguyên tắc hoạt động giải trí, cách sản xuất mẫu xe XTN1, cách quản lý và vận hành và thể lệ thi thường gặp. Phần trình diễn đã giúp các bạn học sinh khối 10A1 tiếp cận với giải pháp phong cách thiết kế xe thế năng, làm quen với dụng cụ, vật tư để lắp ráp thành một chiếc xe thế năng đơn thuần nhất.

Hướng dẫn làm xe the năng

Bạn Hào, Nghĩa, Trí đang san sẻ kinh nghiệm tay nghề lắp ráp xe thế năng

Tiếp đến là bài trình diễn của bạn Trịnh Minh Phúc ( 12A6 ) và Nguyễn Hoàng Duy ( lớp 11 ), hai bạn san sẻ kinh nghiệm tay nghề trải qua hai mùa thi Olympic Xe thế năng của Sở giáo dục và giảng dạy Tp. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm tay nghề dày dặn và năng lực thích ứng trước sự đổi khác của thể lệ của các cuộc thi, bạn Phúc đã giúp các em học viên 10A1 hiểu rõ hơn cách làm tối ưu chiếc xe thiết yếu. Đặc biệt, hai bạn cũng nghiên cứu và phân tích rõ ưu điểm và khuyết điểm của hai mẫu xe thế năng XTN02 và XTN03.

Hướng dẫn làm xe the năng

Bạn Phúc, Duy đang san sẻ về cách chọn vật tư và phong cách thiết kế

Bài trình diễn thứ ba, các bạn Hưng Hà, Hoàng Phúc, Hải Đăng ( lớp 11 ) san sẻ quy trình sản xuất, quản lý và vận hành của mẫu xe thế năng XTN04. Bên cạnh đó, các bạn cũng san sẻ kinh nghiệm tay nghề thất bại và thành công xuất sắc tại Hội thi xe thế năng toàn trường Hoa Sen và Hội thi xe thế năng trung học phổ thông Nguyễn Huệ lan rộng ra. Theo đó, nhóm 3 san sẻ : Để tham gia các cuộc thi, tất cả chúng ta cần sẵn sàng chuẩn bị một tâm ý vững vàng. Nên nhớ, thất bại là mẹ thành công xuất sắc.

Hướng dẫn làm xe the năng

Các em học viên chú ý theo dõi nhóm 3 san sẻ kinh nghiệm tay nghề thi xe thế năng

Tiếp theo, cô Nguyễn Y Phụng, giáo viên có nhiều kinh nghiệm tay nghề trong hướng dẫn học viên CLB tham gia các cuộc thi Xe thế năng, dí dỏm với hành trình dài tổ chức triển khai thi các vòng sơ loại trong trường với sự cố đường chạy. Hành trình khó khăn vất vả khi dẫn các bạn CLB STEM Hoa Sen đi thi các cuộc thi cấp cụm, Q., thành phố, khi về lại mát lòng mang những tờ giấy khen chiến đấu của các bạn về treo, hay cả những lúc cô trò rớt nước mắt vì xe chạy không suôn sẻ.

Hướng dẫn làm xe the năng

Cô Phụng đang san sẻ về những kỷ niệm khi thi Xe thế năng

Các bài thuyết trình đã để lại trong các bạn học viên, mỗi người nghe một tâm lý. Nó đã khơi gợi : Làm thế nào để tiếp nối đàn anh CLB tham gia các cuộc thi Xe thế năng và giành thắng lợi, mang lại vẻ vang cho CLB STEM Hoa Sen ? Làm thế nào để giành được tác dụng cao trong các cuộc thi về xe thế năng ?….

Phần thứ hai là hoạt động giải trí thưởng thức lắp ráp, quản lý và vận hành và tranh tài xe thế năng. Lớp 10A1 được chia thành 6 nhóm với 11 đội tranh tài khác nhau. Dưới sự hướng dẫn của các thành viên CLB STEM Hoa Sen, các đội thi đã nhanh gọn lắp ráp và quản lý và vận hành xe thế năng từ các vật tư như : đĩa mica, bạc đạn, bảng điện, thanh ti sắt,.. Các bạn học viên tỏ ra rất thú vị với phần lắp ráp, phong cách thiết kế chiếc xe này vì đây là thời cơ để các em học hỏi tốt nhất.

Hướng dẫn làm xe the năng

M. Phúc hướng dẫn nhóm 5 lắp ráp xe thế năng

Hướng dẫn làm xe the năng

Bạn H. Duy hướng dẫn nhóm 4 lắp ráp xe thế năng

Hướng dẫn làm xe the năng

Bạn A. Hào hướng dẫn nhóm 2 lắp ráp xe thế năng

Không khí thưởng thức lắp ráp xe thế năng diễn ra rất sôi sục, các đội thi tích cực thao tác lắp ráp và triển khai xong xe thế năng. Bên cạnh đó, các thành viên CLB STEM Hoa Sen cũng nhiệt tình hướng dẫn, bảo vệ các đội thi lắp ráp thành công xuất sắc xe thế năng tối ưu nhất. Sau 30 phút lắp ráp, các đội thi đã triển khai xong chiếc xe của nhóm mình và sẵn sàng chuẩn bị tranh tài.

Ngay khi hoàn tất các xe thế năng, các đội thi tập trung tại sân tranh tài để tham gia Hội thi xe thế năng 10A1. Tại đây, các bạn được thưởng thức qua hai vòng : vòng loại mỗi đội thả xe 2 lần và lấy hiệu quả cao nhất. Vòng chung kết, chọn ra bốn đội có thành tích cao, các bạn tham gia thi hai lần và lấy tổng thành tích của hai lần tranh tài.

Hướng dẫn làm xe the năng

Nhóm 5 kiểm soát và điều chỉnh xe thế năng trên mặt phẳng nghiêng

Hướng dẫn làm xe the năng

Ban giám khảo đo hiệu quả thả xe

Hướng dẫn làm xe the năng

Tuy trời mưa nhưng không làm giảm không khí vui tươi của cuộc thi

Buổi thưởng thức Xe thế năng Chia sẻ kinh nghiệm tay nghề tham gia các cuộc thi chỉ diễn ra trong 2 tiết học ( 90 phút ) nhưng đã đem lại các hiệu ứng tích cực. emCác bạn 10A1 – hè 2019 đã có thêm nhiều kỹ năng và kiến thức, không khí vui tươi để liên tục học tập. Hi vọng các em học viên khóa hè sẽ có thêm niềm đam mê, yêu khoa học kỹ thuật. Đây là tiền đề để các bạn tham gia và cùng hoạt động giải trí với CLB STEM Hoa Sen.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Hướng dẫn làm xe the năng. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm nhiều hướng dẫn và cách làm hay khác: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách làm món cốm rang tuổi thơ giòn rụm, thơm ngon từ cơm nguội

Cơm nguội còn thừa nhiều quá không biết phải giải quyết và xử lý như thế nào ? Hãy vào Read more

Cách xin lỗi 12 chòm sao vô cùng hiệu quả, hết giận ngay

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Bạch Dương rất dễ tức giận nhưng cũng rất mau tha thứ. Vấn đề là Read more

Hướng Dẫn Sử Dụng Bệnh Án Điện Tử Tại Phòng Khám Victoria Healthcare | Bệnh án điện tử

1-        Tạo tài khoản Bệnh án điện tử (Portal) Khi đăng ký khám bệnh tại Phòng khám với địa chỉ Read more

Cách làm bề bề sốt cà chua

Theo dõi Massageishealthy trên Google News Nội dung chính Cách nấu các món ngon từ bề bề, món ngon từ Read more

5 cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise, salad trộn dầu giấm, cải tím chua ngọt mayonnaise giảm cân hiệu quả – Chả lụa hai lúa

Những món gỏi trộn được yêu thích là bởi hương vị tươi mát lại còn không quá nhiều dầu mỡ. Nhưng bạn Read more

Công thức nấu món bò hầm sả thịt mềm thơm nức mũi – Digifood

Đổi mới hương vị ẩm thực cho gia đình khiến nhiều chị em băn khoăn chưa biết chọn món nào. Read more

Cách Làm Thịt Bò Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Đã Miệng Tại Nhà

Thịt bò ngâm giấm là món ngon có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đây là món Read more

[Món Tết] Cách làm BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT – Savoury Days

Sách “Khi bếp vắng lò” Danh mục món mặn Danh mục bánh ngọt Công thức hàng tháng Công thức hàng Read more

Developed by toursdulichdalat.com DMCA.com Protection Status