Hướng dẫn phúc khảo bài thi THPT Quốc gia 2019, Tiêu điểm tuyển sinh, Tuyển sinh

Ngày 14/7 tới đây, Bộ GD&ĐT sẽ chính thức công bố điểm thi THPT Quốc gia 2019. Sau đó, mọi thí sinh đều có quyền phúc khảo bài thi của mình nếu thấy có sự chênh lệch điểm số so với điểm các em đã tính. Theo dõi phương pháp phúc khảo bài thi trong bài viết dưới đây.

1. Thời gian nộp đơn phúc khảo

Thí sinh sẽ nộp đơn phúc khảo ở đâu ? Câu vấn đáp chính là trường đại trà phổ thông, nơi thí sinh ĐK dự thi THPT Quốc gia 2019. Các trường sẽ nhận Đơn xin Phúc khảo bài thi của thí sinh trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi và chuyển tài liệu thí sinh xin phúc khảo bài thi đến Hội đồng thi.

Thí sinh nộp đơn phúc khảo tại trường đại trà phổ thông, nơi thí sinh ĐK dự thi THPT Quốc gia 2019

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, Hội đồng thi phải công bố và gửi tác dụng phúc khảo cho thí sinh. Theo quy định thi THPT Quốc gia 2019, cán bộ, giáo viên có trình độ tốt, đang giảng dạy đúng môn được phân công chấm. Những giáo viên đang trong thời kỳ tập sự, thành viên Ban Thư ký Hội đồng thi không được tham gia chấm phúc khảo. Người đã chấm bài thi tại Ban Chấm thi thì không được chấm phúc khảo bài thi đó của Ban Phúc khảo.

2. Trình tự phúc khảo bài thi THPT Quốc gia 2019

Quy trình phúc khảo bài thi THPT vương quốc 2019 có sự độc lạ giữa bài thi tự luận và bài thi trắc nghiệm. Trước khi chuyển giao bài thi cho Ban Phúc khảo, Ban Thư ký Hội đồng thi triển khai các việc sau đây :

– Tra cứu để từ số báo danh, tìm ra số phách bài thi.

– Rút bài thi, so sánh với Phiếu thu bài để kiểm tra, so sánh số tờ giấy thi.

– Tập hợp các bài thi của một môn thi vào một túi hoặc nhiều túi, ghi rõ số bài thi và số tờ của từng bài thi hiện có trong túi và chuyển giao cho Ban Phúc khảo.

Quy trình phúc khảo bài thi THPT vương quốc 2019 có sự độc lạ giữa bài thi tự luận và bài thi trắc nghiệm

Trong khi triển khai các việc làm tương quan đến phúc khảo bài thi phải có tối thiểu từ hai người trở lên. Tuyệt đối giữ bí hiểm về quan hệ giữa số báo danh với số phách và không được ghép đầu phách.

3. Phúc khảo bài thi THPT Quốc gia 2019 môn thi tự luận

Việc phúc khảo mỗi bài thi tự luận do 2 cán bộ chấm thi THPT Quốc gia 2019 triển khai và phải chấm bằng mực có màu khác với màu mực được dùng chấm trước đó trên bài làm của thí sinh. Thực hiện chấm 2 vòng độc lập trên một bài thi.

Quy trình chấm phúc khảo được pháp luật rõ ràng

Kết quả chấm phúc khảo bài thi tự luận được giải quyết và xử lý như sau :

– Nếu hiệu quả chấm của hai cán bộ chấm phúc khảo giống nhau thì lấy tác dụng đó làm điểm phúc khảo và giao bài thi cho hai cán bộ chấm phúc khảo ký xác nhận.

– Nếu hiệu quả chấm của hai cán bộ chấm phúc khảo có sự chênh lệch thì rút bài thi giao cho Trưởng ban Phúc khảo tổ chức triển khai cho cán bộ thứ ba chấm trực tiếp trên bài làm của thí sinh bằng mực màu khác.

– Nếu hiệu quả chấm của hai trong ba cán bộ chấm phúc khảo giống nhau thì lấy điểm giống nhau làm điểm phúc khảo. Nếu hiệu quả chấm của cả ba cán bộ chấm phúc khảo lệch nhau thì Trưởng ban Phúc khảo lấy điểm trung bình cộng của 3 lần chấm làm tròn đến hai chữ số thập phân làm điểm phúc khảo rồi ký tên xác nhận.

Bài thi có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu ( đã công bố ) từ 0,25 điểm trở lên thì được kiểm soát và điều chỉnh điểm. Trong trường hợp điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,5 điểm trở lên thì phải tổ chức triển khai đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo ( có ghi biên bản ). Nếu thấy có bộc lộ xấu đi thì giải quyết và xử lý theo pháp luật. Điểm chính thức của bài thi THPT Quốc gia 2019 môn tự luận sau phúc khảo được Trưởng ban Phúc khảo trình quản trị Hội đồng thi ký duyệt.

4. Phúc khảo bài thi THPT Quốc gia 2019 môn thi trắc nghiệm

Tổ phúc khảo bài thi THPT Quốc gia 2019 môn thi trắc nghiệm của Ban Phúc khảo có thành phần tương tự như như Tổ giải quyết và xử lý bài trắc nghiệm của Ban Chấm thi. Điểm chấm lại của Tổ phúc khảo bài thi trắc nghiệm là điểm thi chính thức của thí sinh trong kỳ thi.

Thí sinh cần nắm được thời hạn phúc khảo bài thi THPT Quốc gia 2019

Sau khi có hiệu quả chấm phúc khảo bài thi THPT vương quốc 2019, các đơn vị chức năng tương quan triển khai update điểm sau phúc khảo của thí sinh vào mạng lưới hệ thống quản trị thi và báo cáo giải trình hiệu quả sau phúc khảo. Công bố hiệu quả sau phúc khảo và gửi Giấy ghi nhận hiệu quả thi của các thí sinh có biến hóa điểm sau phúc khảo cho các sở GD&ĐT có thí sinh xin phúc khảo.

Quy trình phúc khảo bài thi THPT Quốc gia 2019 được pháp luật ngặt nghèo, tuân thủ đúng theo các bước như trong bài viết trên. Nếu có bất kể vướng mắc nào về điểm thi, các sĩ tử quan tâm về thời hạn, phương pháp để triển khai phúc khảo bài thi của mình.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Hướng dẫn phúc khảo bài thi THPT Quốc gia 2019, Tiêu điểm tuyển sinh, Tuyển sinh. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm nhiều hướng dẫn và cách làm hay khác: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách làm máy bán nước bằng bìa cắt tổng

Hơn 100 ý tưởng phát minh sáng tạo độc lạ ý tưởng sáng tạo ý tưởng phát minh sáng tạo Read more

Cách Làm Slime Tại Nhà Với Các Nguyên Liệu Cơ Bản – HALANA

Phụ Kiện Ngành Gỗ Và Nội Thất | 27 – 08 – 2021 Slime là món đồ chơi yêu quý Read more

Cách chế tạo máy bơm nước mini siêu mạnh – Máy bơm công nghiệp

Máy bơm nước là một thiết bị rất quen thuộc trong đời sống hoạt động và sinh hoạt hàng này Read more

Cách làm máy bạn cũng trong Minecraft

Bản đồ Minecraft hoàn toàn có thể rất lớn, vì thế không có gì lạ khi nhiều người chơi thích Read more

Mẹo chơi máy bắn cá, chơi lớn dần và tính ăn thua.

Bí mật của game show bắn cá ẩm thực ăn uống. – map – fanpage facebook : chơi máy bắn Read more

Cách Làm Máy Bắn Pháo Hoa Trong Minecraft, Hướng Dẫn Cách Làm Máy Bắn Pháo Hoa

Chế tạo Firework Star ( Nguyên liệu Tạo Màu, Hiệu ứng và Hình pháo hoa ) Chế tạo Firework RocketChế Read more

Minecraft: Hướng Dẫn Làm Máy Bắn Pháo Hoa, Cách Chế Tạo Pháo Hoa Trong Minecraft

Chế tạo Firework Star (Nguyên liệu Tạo Màu, Hiệu ứng và Hình pháo hoa)Chế tạo Firework RocketChế tạo Pháo hoa Read more

Powered by iphongthuy.net

DMCA.com Protection Status