Kỹ thuật chơi bi sắt

KỸ THUẬT CHƠI BI SẮT

Bi sắt hoàn toàn có thể được chơi trên mọi Lever từ việc học cách phối hợp giữa tay và mắt của các em nhỏ để tranh tài, đến những trận đấu đỉnh hạng sang quốc tế với những giải pháp phức tạp. Tuy nhiên, toàn bộ đều dựa trên một số ít kỹ thuật thực hành thực tế cơ bản được đưa ra ở đây.

BO BI ( POINT ) :

Có nhiều cách để bo ( point ) bi. Sau đây là những cách point phổ cập nhất cho những ai thích lôm ( lob ) hoặc lăn bi của họ vào vị trí.

LĂN BI

Lăn bi là ném bi đến một điểm cách chân khỏang 3 mét để từ đó nó lăn trên mặt đất cho đến khi dừng lại ở vị trí lý tưởng mà người ném mong ước.

LÔM DEMI ( SOFT-LOB )

Lôm demi là ném bi hơi cao một chút ít theo hình cong để nó rơi vào khỏang giữa người ném và bi đích ( putton ) để từ đó nó lăn đến vị trí lý tưởng như người ném mong ước. Đây là cách bo ( point ) phổ cập nhất. Nhưng nếu bạn ném hơi mạnh sẽ làm bi rơi xa hơn, nó sẽ lăn ra phía sau bi đích. Thì đó không phải là vị trí lý tưởng.

LÔM CAO ( HIGH LOB )

Lôm cao là ném bi rất cao lên trên khoảng trống để nó rơi gần như thẳng đứng, điểm rơi của bi cách vị trí lý tưởng không quá 2 m. Đây là một cách ném khó, yên cầu người chơi phải có năng lực kiểm sóat động tác thật tốt và mắt nhìn đúng mực.

BẮN BI :

Bạn thích bắn không ? Đây là cách ném ngoạn mục nhất, yên cầu cường độ tập trung chuyên sâu cao, kiến thức và kỹ năng và sức mạnh. Nhưng bạn đừng khi nào quên rằng người bắn tốt nhất không phải là người ném giỏi nhất! Mục tiêu của bắn là để đánh bi của đối phương ra xa khỏi bi đích. Tương tự như trong bo bi, có một số ít cách bắn : ngắn, bắn trực diện và bắn xuống đất.

BẮN TRỰC DIỆN

Đây là cách ném bi bạn nên sử dụng trên nền sân không đều. Bạn cần phải bắn vào điểm TT của bi đối thủ cạnh tranh, điểm đó gọi là ” điểm sắt “. Đây là cách bắn khó nhất yên cầu tính đúng mực nhất. Bi của bạn phải bắn thẳng vào bi của đối thủ cạnh tranh mà không cần chạm đất. Cú bắn tuyệt vời và hoàn hảo nhất được gọi là ” carreau ” : Bi của bạn phá bi của đối thủ cạnh tranh ra và thay thế sửa chữa vào vị trí của nó! Cú bắn này được dành riêng cho nhà vô địch – và cho người rất suôn sẻ!

BẮN NGẮN

Một trong những nguyên do phổ cập nhất khiến người bắn bị lỡ mất bi đối phương là vì bi của họ bay qua khỏi tiềm năng. Hay nói đúng hơn là nó không đủ gần! Để tránh điều này, nên bắn ngắn lại! Nghĩa là, bắn phía trước bi mà bạn dự tính bắn. Nếu bi của bạn chạm đất trước tiềm năng 20 cm hoặc 30 cm, nó sẽ trườn tới và đẩy bi đối phương ra nơi khác với điều kiện kèm theo bạn phải bắn thẳng hàng. Kiểu bắn này chỉ triển khai được trên mặt phẳng sân phẳng phiu và mềm. Ngay một viên đá nhỏ sẽ làm chệch hướng bi của bạn khiến cho bạn bị lỡ mất tiềm năng.

BẮN XUỐNG ĐẤT

Về mặt kỹ thuật kiểu bắn này được phép triển khai, nhưng bạn không nên sử dụng nó phổ cập nếu bạn chưa biết cách bắn. Vì bắn xuống đất, là bạn ném bi thất mạnh xuống mặt phẳng sân cách bi đối phương từ 3 m đến 4 m để nó lăn nhanh đến và đẩy bi đối phương ra xa. Khi kiểu bắn này được thực thi hiệu suất cao, nó cũng hoàn toàn có thể làm hỏng thế trận vì nó làm cho các bi khác va chạm nhau.

Lưu ý : những người chơi bi sắt chuyên nghiệp nói rằng kiểu bắn này nếu triển khai thành công xuất sắc 80 % thì năng lực trúng carreux là 50 %, trong khi bắn trực diên đạt hiệu suất cao 90 % cũng khó có 1 lần trúng carreux. Hãy tâm lý về điều này … rồi mới thực thi.!

MỘT SỐ BÀI TẬP BO BI :

Có 1 số ít điều bạn hoàn toàn có thể làm để hòan thiện động tác bo bi. Ở đây, chúng tôi miêu tả bốn điều trong số đó : cân đối, điểm rơi, tiềm năng và xóay bi.

THĂNG BẰNG

Đặt một viên bi cách vòng tròn từ 3 m đến 4 m. Với tư thế ngồi xổm, bạn hãy cố gắng nỗ lực bắn viên bi ấy mà không để bi của bạn chạm đất trước. Mục đích của bài tập này không phải để tăng trưởng kiến thức và kỹ năng bắn bi, mà là tăng trưởng kỹ năng và kiến thức giữ cân đối và không thay đổi tư thế ngồi bo. Nó cũng giúp bạn ném bi thẳng và tăng độ đúng chuẩn. Ngồi xổm cũng được cho phép bạn nhìn nhận các điểm rơi nào trên sân cao hay thấp thì tốt hơn. Và nhờ vậy bạn biết được nơi nào tốt nhất để thực thi động tác bo bi.

ĐIỂM RƠI

Vẽ nhiều vòng tròn nhỏ khỏang 10 cm đến 15 cm cách khỏang nhau từ vị trí vòng tròn bạn đứng. Sau đó, đứng hoặc ngồi xổm, ném bi vào lần lượt từng vòng tròn nhỏ đó. Bạn hoàn toàn có thể thực hành thực tế cả hai cách lôm cao và lôm demi cho bài tập này.

MỤC TIÊU

Vẽ một tấm bia bắn trên sân! Bao gồm tám hay chín vòng tròn đồng tâm, vẽ một tiềm năng ngay điểm trung tâm của chúng. Cho mỗi vòng tròn một giá trị điểm và thực thi lọat ném gồm 5 lần. Theo dõi điểm số mà bạn đạt được và cố gắng nỗ lực làm tăng nó mỗi ngày.

XOÁY BI

Đây là một bài tập khó, nhưng sẽ giúp bạn kiểm sóat động tác xóay bi của bạn.

Cách khỏang 3 m đến 4 m từ vòng tròn ném bi, vẽ một vòng tròn nhỏ và hai đường thẳng song song ở hai bên. Thực hiện ném bi vào vòng tròn đó, nhưng xóay nó sao cho khi chạm đất nó bật sang một bên và băng qua đường thẳng bên cạnh. Tất nhiên, bạn cần phải kiểm sóat được rằng bi sẽ bật sang bên nào. Đừng để bi tùy tiện biến hóa.

MỘT SỐ BÀI TẬP BẮN BI

Ở đây chúng tôi đưa ra bốn cách triển khai để hòan thiện động tác bắn bi của bạn : phá bi, carreux, bắn bi sau và bắn xóay

BẮN PHÁ BI

Để bắn tốt và đúng chuẩn, bạn cần thực hành thực tế “ thước đo của riêng bạn ” giống như một nhạc sĩ vậy. Thực hành bắn vào các bi với khỏang cách tăng dần, sau đó cố gắng nỗ lực bắn vào bi đích. Bạn cũng hãy nỗ lực biến hóa các bi tiềm năng trên các mặt phẳng khác nhau – ví dụ như trên 1 khúc gỗ hay trên tấm thảm được cuộn tròn lại – để làm tăng sức mạnh cánh tay bạn. Điều này sẽ giúp bạn tránh việc bắn thiếu, vốn là sai lầm đáng tiếc phổ cập ở những người chơi bi sắt thiếu kinh nghiệm tay nghề.

XOÁY VỀ PHÍA SAU

Kỹ thuật bắn xóay bi sử dụng hoàn toàn có thể gần giống như bo bi. Cách thực hành thực tế xóay bi về phía sau như sau : vẽ một đường thẳng dài cách tiềm năng từ 15 cm đến 30 cm về phía trước. Điều khiển bi của bạn xóay trở về phía sau để khi chạm vào bi tiềm năng, nó bật trở lại và băng qua đường thẳng mà bạn đã vẽ. Kiểu bắn này được dùng khi bi đối phương quá gần bi đích ( jack ) và ở phía sau bi đích, bạn muốn bắn nó ra xa trong khi bi của bạn lại giật trở về gần với bi đích.

CARREAU

Một khi bạn có năng lực bắn trúng tiềm năng một cách liên tục, bạn cần phải bắn càng nhiều carreux càng tốt. Để triển khai được điều này, bạn phải bắn ngay vào “ điểm sắt ” của bi. Vẽ một vòng tròn đường kính 50 cm và đặt một bi tiềm năng vào tâm vòng tròn. Bắn vào nó sao cho bi của bạn không bị văng ra khỏi vòng tròn. Hãy khởi đầu thực hành thực tế từ khoảng cách 2 m đến 3 m, sau đó tăng dần khoảng cách lên.

BẮN VÀO BI PHÍA SAU

Đây là một cách rèn luyện tuyệt vời để làm tăng năng lực bắn đúng mực của bạn. Từ khoảng cách 8 m đến 9 m, đặt 2 trái bi một ở phía trước một ở phía sau. Tập bắn vào bi phía sau sao cho không chạm vào bi phía trước.

Link mua Bi sắt chính hãng tại đây

( Sưu tầm )

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Kỹ thuật chơi bi sắt. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Bình chọn bài này
Cách làm thú vị khác
5 công thức tẩm ướp cá basa nướng ngon, dễ làm nhất

Cập nhật vào 11/08 Nuongthom.net cập nhật 5 công thức tẩm ướp cá basa nướng ngon như ngoài hàng quán, Read more

Top 8 cách làm cá rô rim nước mắm mới nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kỹ năng và kiến thức về chủ đề cách làm cá rô rim Read more

Top 17 cách làm fish nugget hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kỹ năng và kiến thức về chủ đề cách làm fish nugget hay Read more

Cách làm cá chép hấp bia sả gừng nhồi thịt thơm ngon tại nhà
Cách làm cá chép hấp bia sả gừng nhồi thịt thơm ngon tại nhà

Cách làm cá chép hấp bia với một số loại thảo mộc như sả, gừng, thì là, hành lá,…sẽ giúp Read more

Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Nhám Nướng Muối Ớt Tại Nhà, Cách Nấu Lẩu Cá Nhám Cực Ngon – https://cachlam.org

Những món ăn từ cá luôn được mọi người ưa chuộng, bởi cá nướng dai, béo, giữ được mùi vị Read more

Cách làm cá nheo nấu canh chua măng thanh mát thơm ngon dễ làm – Ẩm thực – Việt Giải Trí

Trần Thuận Hưng Món canh luôn là một món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn gia đình. Cách Read more

Công thức làm cá ngừ kho tương hội thơm ngon đậm đà, lạ miệng

Làm thử ngay món cá ngừ kho tương hột thơm ngon đậm đà, lạ miệng cùng Bách hóa XANH nhé! Read more

Cá ngát là cá gì? Cá ngát nấu gì ngon? Tổng hợp 8 món ngon với cá ngát

Chẳng còn mấy lạ lẫm với các bà nội trợ, cá ngát nay đã là một nguyên vật liệu được Read more

Developed by tngayvox.com DMCA.com Protection Status