Kỹ thuật nuôi ếch trong bể lót bạt cải tiến mới nhất

Kỹ thuật nuôi ếch trong bể lót bạt như thế nào để đem lại hiệu suất cao tối đa nhất. Hôm nay tôi sẽ trình diễn cho bà con tất tần tật về kỹ thuật. cũng như sẽ nghiên cứu và phân tích các mặt lợi hại trong quy mô nuôi ếch này.

1. Chuẩn Bị Bể Lót bạt

Nuôi ếch trong bể lót bạt thường sẽ có 2 quy mô. Tùy vào từng điều kiện kèm theo của từng địa phương mà bà con vận dụng linh động nhé ạ.

Sử dụng cọc để làm tường bao

Với quy mô nuôi ếch này, chỉ được vận dụng với những địa phương ít gió, không có chuột phá.

Ưu điểm của mô hình này là chi phí thấp

Nhược điểm là dễ hư hỏng Chuẩn bị : cọc gỗ 1 mét 1 cọc, diện tích quy hoạnh 50 mét vuông đất phẳng phiu. Nên làm hồ size 4 mx9m. bạt lót pe size 6×11 m. ồng nhựa làm lỗ thoát nước 90, co ống nhựa. Các bước tiền hành trải bạt B1 : đo diện tích quy hoạnh hình chữ nhật mảnh đất chuẩn bị sẵn sàng làm bể bạt B2 : cào mặt phẳng hồ bảo vệ có độ dóc về một phía thoát nước B3 : chọn vị trí thoát nước và chôn ống B4 : cố định và thắt chặt các cọc chắc như đinh, bảo vệ độ cao cọc tối thiểu 1 m tính từ mặt đất trở lên B5 : triển khai trải bể bạt cân đối với diện tích quy hoạnh B5 : dung dây gia cố bạt vào các cọc.

Sử dụng gạch baloc để làm tường bao

Với những vùng bà con ít có cọc gỗ hoặc ngân sách mua cọc đắt, gió lớn, nhiều chuột. Bà con bắt buộc phải làm quy mô bể bạt để nuôi ếch. Tránh trường hợp ếch bị hao hụt do chuột đục bạt, hay là gió lớn lật văng bạt trải ra khỏi hồ. Ưu điểm của quy mô này là hoàn toàn có thể sử dụng 3-5 năm, giúp giảm ngân sách trong dài hạn. tránh được thiên địch cho ếch. Chuẩn bị : gạch baloc, xi-măng, bạt pe, đinh, xăm dung để bao xung quanh, ống nhựa và co dung để làm lỗ thoát nước.

Tiến hành xây dựng bể bạt nuôi ếch:

B1 : đo đúng diện tích quy hoạnh 50 mét vuông với kích cỡ 5 × 10. Mực đích là tương thích với size khổ bạt. B2 : Tiến hành xây tường bao 1 lối nằm 2 lỗi đứng B3 : San dưới mặt đáy hồ bảo vệ có độ dốc 5 độ. Nghiêng về một phía để dễ thoát nuwocs thải khi tất cả chúng ta thay nước.

B4 : xác lập vị trí và chôn ống thải nước thải, luwu ý bà con cần cho đuôi ống thấp hơn đầu ống để nước tải dễ thoát ra ngoài. Mỗi khi thay nươc bà con hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn hơn nhé. B5, triển khai cắt và trải bạt, cố định và thắt chặt các gốc để tránh hụt bạt. Bà con cố gắng nỗ lực trải bạt phẳng nhất hoàn toàn có thể, mục tiêu thoát chất thải thuận tiện hơn, tránh ứ đọng lại. mất thời hạn nhiều cho khâu thay nước cho ếch.
B6 : bơ nước vào bể bạt để cố định và thắt chặt vị trí bạt lót trong bể

B7: dung đính đóng nẹp tre/ nẹp gỗ nẹp bạt lót và xăm vào tường bao

B8 : xả vô hoặc chùi rửa bạt bằng dầu rửa chén. Lưu ý phải rửa sạch dầu trước khi cho ếch con vào bể bạt. B9, cắt dán ống thoát nước

2. Đưa ếch giống về bể bạt

Lưu ý trước khi đưa ếch giống về nuôi : bà con cần giải quyết và xử lý kỹ bể lót bạt như đã nêu trên với bể mới. còn với bể lót bạt cũ, bà con cần xả vôi, ngâm với thời hạn 3 ngày, sau đó vệ sinh thật sạch. Chuẩn bị máy che nắng loại che rau khá đầy đủ. Tránh trường hợp những ngày nắng nóng không có mái che, ếch rất dễ bị bệnh thận, sung cổ dẫn đến chết. Gía thể là một điều không hề thiếu trước khi bà con đưa ếch về thả vào bể lót bạt. Nếu không có giá thể thì ếch rất dễ chết vài ngày sau đó, các loại giá thể thuwongf dung là xốp nổi loại mòng. Tuyêt đối không dung miếng xốp ở thùng xốp, vì nó quá nổi khiến ếch không hề ăn. Sauk hi đưa ếch con trừ trại giống về, bà con thả vào bể lót bạt. Sau 3-4 tiếng để ếch không thay đổi rồi mới cho ăn. Lưu ý đừng cho ăn liền vì sẽ dễ bị viêm ruột, ăn muộn quá ếch đói sẽ cắn nhau.

3. Cách chăm sóc ếch con trong bể lót bạt

Làm sao để chăm ếch con trong bể lót bạt hiệu suất cao ? Bà con cần phải chú ý quan tâm các yếu tố sau

  • Thay nước cho ếch định kì 1 ngày 2 lần, luôn đảm bảo mức nuwocs tối thiểu từ 25-30cm. Khi thay nước, bà con hạn chế sử dụng vòi nước xịt thẳng vào cơ thể con ếch. Điều đó rất dễ khiến ếch bị viêm ruột
  • Bà con nên nuoi mật độ ếch khoảng 150 con/ mét vuông lúc lớn. Lúc nhỏ thì có thể nuôi dày hơn khoảng 200-250 con. Nuôi thưa quá ếch khá lười ăn, chậm lớn. Nuôi dày quá thì môi trường nước dễ bị ôi nhiễm, dễ bệnh cho ếch hơn.
  • Thời điểm cho ếch ăn: với ếch khi bắt từ trại ếch giống về 1 tháng, bà con có thể cho ăn ngày 3 lần vào các thời điểm sang trưa chiều. Từ tháng thứ 2 trở đi, bà con chỉ cần cho eesch ăn ngày 2 lần là được.
  • Với việc nuôi ếch trong bể bạt, bà con có thể cho ếch ăn bằng cá tạp nếu địa phướng có nguồn cá tạp giá rẻ. Lúc ếch con còn nhỏ thì chúng tôi khuyến khích bà con cho ếch ăn cám để ếch lớn đều, hạn chế được thời gian phân đàn cho ếch, tránh ếch ăn nhau do ăn cá tạp lúc bé ko đồng đều.
  • Với thức ăn nuôi ếch là cám công nghiệp, bà con nuôi sẽ nhàn hơn rất nhiều. Không giống như việc nuôi ếch bằng cá tạp, bà con không cần mất thời gian như cắt cá. Chỉ cần đến bữa rải cám đều cho ếch ăn. Vệ sinh chuồng ếch sạch sẽ. tránh việc cho ếch ăn dư cám.

4. Các bệnh thường gặp ở ếch khi nuôi trong bể bạt

Với kinh nghiệm tay nghề của chúng tôi, ếch nuôi trong bể lót bạt thường gặp các bệnh như đầy bụng, chướng hơi, lòi ruột, bỏng nước Sau đây là một só tín hiệu và giải pháp điều trị bệnh cho ếch ở bể bạt Bệnh đầy hơi chướng bụng : thường bệnh này tác nhân hầu hết do nguồn thức ăn và thiên nhiên và môi trường sống của ếch nuôi. Thức ăn dư thừa không dọn, nước thấp, quá hôi, ếch đớp phải phân nhau làm hại mạng lưới hệ thống tiêu hóa. Dẫn tới thực trạng ếch bị chướng bụng đầy hơi. Với trường hợp này, bà con bắt những con bị đầy bụng ra ngoài, ngừng cho ăn 1 ngày, sau đó cho ếch ăn thức ăn trộn men tiêu hóa. ếch bị lòi ruột : ếch bị lòi ruột phần đông ếch sẽ chết sau đó dù tất cả chúng ta có nhét ruột vào lại. Chúng ta nên phòng tránh bằng cách ít xịt nước trực tiếp vào bụng ếch. Cho ếch ăn men tiêu hóa định kì để tránh ếch lòi ruột do tiêu chạy. thường bệnh này xảy ra ở ếch lớn tiếp tục hơn. Bệnh bỏng nước ở cằm và ở sống lưng thường xảy ra ở các thời gian nắng nóng trong năm. Ếch là loài động vật hoang dã biến nhiệt, vì vậy khi nhiệt độ cao, khung hình chúng sẽ tang nhiệt độ thiên nhiên và môi trường, công dụng thận bị suy giảm gây tích nước, phối hợp việc hấp thu nước qua da. chúng sẽ chết. giải pháp là bà con cần sử dụng tấm lưới che nắng che chắn cẩn trọng cho ếch nuôi vào những điểm thời tiết khắc nghiệt.

5. Thu hoạch ếch thương phẩm

Trung bình sau 2 tháng rưỡi nuôi trên bể bạt, bà con hoàn toàn có thể thu hoạch ếch thương phẩm. Trọng lượng ếch thương phẩm quy trình tiến độ này rơi vào khoảng chừng 2 lạn đến 3 lạng rưỡi. Bà con nên thay nước trong bể bạt thật sạch, không cho ếch ăn 1 buổi trước khi xuất bán đi gần. Không cho ếch ăn 2 buổi trước khi xuất ếch thương phẩm đi xa.

6. Phân tích lời lỗ khi nuôi ếch trong bể lót bạt

Vì sao quy mô nuôi ếch trong bể lọt bạt bà con nên vận dụng ? sau đây tôi sẽ trình diễn về ngân sách lệch giá đẻ bà con thấy rõ bức tranh hơn. Tôi chỉ nghiên cứu và phân tích quy mô có tường gạch bao quanh, vì theo tôi đó là quy mô ngân sách thấp, ít rủi ro đáng tiếc trong dài hạn cho bà con. giá thành tính theo 1 hồ 50 mét vuông :

  • Chi phí xây hồ 3 triệu 5. Sửa dụng 4 năm, mỗi năm 875.000đ
  • Chi phí mua giống 200con/ mét vuông x 50 = 1 vạn con giống trị giá 10 triệu
  • Chi phí cám cho 1 vạn con đến khi bán 2,2 tấn x15=33 tr
  • Điện nước 1 triệu

Doanh thu : với 1 vạn ếch giống, bà con hoàn toàn có thể thu được 1, 5 tấn ếch thịt. Giá ếch miền trung là 38, Miền Bắc 42. Doanh thu sẽ giao động khoảng chừng 60 triệu. Lợi nhuận = 60.000.000 – 875.000 – 10.000.000 – 33.000.000 – 1.000.000 = 15 triệu đồng Vậy doanh thu trung bình khi bà con nuôi 1 vạn ếch giống sẽ rơi vào khoảng chừng 15 triệu. Hiện có nhiều hộ nuôi với mức doanh thu cao hơn. 1 vạn con lời được 20 triệu. những hộ đó là những hộ có kinh nghiệm tay nghề nuôi ếch lâu năm.

7. mua ếch giống ở đâu để mô hình nuôi bạt thành công?

Để đạt được mức lợi nhuận như đã nêu ở trên, bà con cần giảm tỉ lệ hao hụt khi nuôi ếch. Để tỉ lệ hao hụt thì bà con cần chọn giống đạt chuẩn. Trang trại ếch giống của chúng tôi là cơ sở có thâm niên trong việc cung cấp ếch giống cho bà con. Giống cung cấp ra thị trường luôn đảm bảo để bà con nuôi đạt nhất.

Mọi cụ thể bà con liên hệ mua giống hoặc muốn tư vấn vẫn kỹ hơn về quy mô nuôi ếch trong bể lót bạt hoặc là các cách nuôi ếch hiệu suất cao khác : 0908650297 ( zalo ) Facebook : https://www.facebook.com/echgiongquangbinh

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Kỹ thuật nuôi ếch trong bể lót bạt cải tiến mới nhất. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
13 cách lau và làm sạch sàn gạch men, sàn gỗ,.. đúng chuẩn nhất | Cleanipedia

Để vừa hoàn toàn có thể giúp các loại sàn gạch luôn thật sạch nhưng bạn lại không tốn quá Read more

Cách làm slide tự chạy trong PowerPoint 2016, 2013, 2010, 2007

PowerPoint là một ứng dụng được cho là một “ứng dụng thần thánh” vì có những chức năng thú vị. Read more

Cách làm giảm vân môi, môi nhiều rãnh, nhăn nhúm cho đôi môi căng mọng
Cách làm giảm vân môi, môi nhiều rãnh, nhăn nhúm cho đôi môi căng mọng

Cách làm giảm vân môi có rất nhiều chị em chăm sóc bởi rất nhiều người gặp phải thực trạng Read more

Cách làm trơn khóa áo

9 Cách sửa khóa kéo đơn giản, nhanh và cực hiệu quả Khóa kéo là loại phụ kiện được dùng Read more

Cách trồng khoai tây đơn giản tại nhà từ củ mọc mầm

Khoai tây thực phẩm giàu dinh dưỡng, phổ biến trong bữa ăn của mọi gia đình, hơn nữa trồng khoai Read more

Kỹ thuật chăm sóc và điều khiển cây nhãn ra hoa theo ý muốn | Kỹ thuật nuôi trồng

– Đắp mô, bồi liếp : Trong 2 năm đầu, hàng năm cần đắp thêm đất khô vào chân mô, Read more

TẠO TRÒ CHƠI CHIẾC NÓN KỲ DIỆU BẰNG POWERPOINT 2021

Bước 1 : Tùy chỉnh Vẽ một hình tròn trụ để mở màn tạo game show chiếc nón kỳ diệu Read more

Cách làm chicken salad bằng tiếng Anh

FirstlyWash the chicken breast and soak it with fresh milk for about 10 minutes. Place the chicken breast in a Read more

Powered by nguyenvanhieu.vn

DMCA.com Protection Status