Làm hoa cài áo bằng vải voan

Hãy thử bắt tay vào thử sức với cách làm hoa vải này nhé, sẽ không tốn bao nhiêu thời hạn của bạn đâu mà còn được những bông hoa cực xinh!

2 cách làm hoa vải gắn phụ kiện thật dễ thương và đáng yêu

Cách 1 : Cách làm hoa vải Kanzashi

2 cách làm hoa vải gắn phụ kiện thật dễ thương 1

Để làm hoa kanzashi từ ruy-băng, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây :

Bạn đang đọc : Làm hoa cài áo bằng vải voan

– Ruy-băng lụa màu trắng, bản rộng 5 cm – Kéo, keo dán – Kim, chỉ trắng – Một cúc hoặc cườm, hạt đá, hạt ngọc, hạt phụ liệu lớn và đẹp, dùng làm nhị hoa cách điệu – 1 ngọn nến nhỏ dùng để hơ mép ruy-băng khỏi tưa sợi

2 cách làm hoa vải gắn phụ kiện thật dễ thương 2 Bước 1 :
Với cách làm hoa vải này, bạn cần 17 cánh hoa. Cắt 17 đoạn ruy-băng dài bằng nhau, mỗi đoạn dài 12 cm. Để làm một cánh hoa, bạn gập vuông góc một đầu ruy-băng ra phía sau, rồi cuộn tròn hết phần gập ra phía tước. Làm tương tự như với đầu ruy-băng đối lập và ghim không thay đổi. Gập đôi ruy-băng cho hai đầu vừa cuộn sáp vào nhau, ghim chặt là bạn có hình một cánh hoa .
2 cách làm hoa vải gắn phụ kiện thật dễ thương 3
Bạn khâu cố định và thắt chặt ngay phần dưới cánh hoa. Làm tựa như với các đoạn ruy-băng còn lại để có 17 cánh hoa toàn bộ. Bạn hoàn toàn có thể hơ lửa ( từ ngọn nến nhỏ ) vào hai đầu mép ruy-băng trước khi thực thi gấp tạo cánh, để tránh tưa sợi ruy-băng trong lúc bạn làm .
2 cách làm hoa vải gắn phụ kiện thật dễ thương 4 Bước 2 :
Xỏ chỉ đôi vào kim và xâu đều 8 cánh hoa tại cuống cánh, thắt lại thành vòng tròn, bạn sẽ được lớp cánh hoa lớn tiên phong. Khâu qua lại vài mũi nhỏ ngay phần cuống cánh chụm chung để chúng khép kín ngặt nghèo. Tương tự bạn xâu thêm lớp cánh thứ 2 gồm 6 cánh hoa, lớp cánh thứ 3 gồm 3 cánh hoa. Cuối cùng bạn dán hoặc khâu đính cho 3 lớp cánh hoa lồng vào nhau và so le cánh, dán thêm chiếc cúc trang trí làm nhị vào giữa hoa là hoàn thành xong .

Cách 2 : Cách làm hoa cẩm tú cầu mini từ vải vụn

2 cách làm hoa vải gắn phụ kiện thật dễ thương 5
Với cách làm hoa vải này, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng những nguyên vật liệu như sau :

– Vải có mặt phẳng óng mượt như lụa, phi bóng, voan, satanh, … và sắc tố gần với sắc hoa cẩm tú cầu tự nhiên. Thêm chút vải màu xanh làm lá. – Một mẩu vải dạ nhỏ cùng kim cài áo ( nếu thích ) và keo dán – Kim, chỉ, kéo và vài hạt cườm tròn có màu tương phản với màu vải – Một vật có đáy tròn để căn ke hình tròn trụ lên vải, ví dụ cốc, chén, hộp nhỏ, … Bạn căn ke luôn 19 hình tròn trụ lên mặt trái vải theo quy mô bên : 1 hình tròn trụ ở giữa, 6 hình tròn trụ quây đều xung quanh, 12 hình tròn trụ xen kẽ quây quanh phía ngoài cùng.

2 cách làm hoa vải gắn phụ kiện thật dễ thương 6 Bước 1 :
Khâu thường trên mặt trái vải theo nét vẽ hình tròn trụ, khâu xong rút chỉ căng cho vải chun lại thì thắt nút chỉ không thay đổi, lật mặt phải vải bạn sẽ được một núm vải tròn .
2 cách làm hoa vải gắn phụ kiện thật dễ thương 7
Bước 2 :
Khâu và thắt chặt hai mũi chỉ vuông góc nhau trên mặt phẳng núm vải tròn để chia núm vải ra làm 4 cánh hoa. Khâu một hạt cườm vào chính giữa 4 cánh làm nhị hoa. Bạn khâu các hình tròn trụ khác theo cách tương tự như để có được 19 bông hoa nhỏ sát nhau .
2 cách làm hoa vải gắn phụ kiện thật dễ thương 8 Bước 3 :
Cắt giảm phần vải thừa phía ngoài những bông hoa nhỏ một mép vải rộng bằng 2 lần đường kính của hình tròn trụ làm hoa. Khâu thường sát mép vải rồi rút chỉ cho vải chun lại phía sau những bông hoa. Cắt hình tròn trụ trên vải xanh và gập đôi hai lần rồi khâu trên đường cung, rút chun chỉ tạo thành chiếc lá nhỏ. Khâu thêm chiếc lá nữa nhỏ hơn và dán gắn các lá vào sau hoa. Cuối cùng dán miếng dạ nhỏ bịt kín các vết keo rồi tùy ý bạn khâu cài áo hay dây buộc tóc phía sau hoa .

Cách làm hoa vải này thật đơn giản và giản dị mà độc lạ, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn vải nhiều sắc tố khác nhau làm hoa nhưng phải hòa giải với phụ kiện hay phục trang mà bạn định tích hợp. Những vải có màu loang sẽ tạo ra những bông hoa khá ấn tượng.

2 cách làm hoa vải gắn phụ kiện thật dễ thương 9

Bạn hoàn toàn có thể dùng vải voan lưới để làm hoa cẩm tú cầu, hình tròn trụ càng vẽ nhỏ, bông hoa càng mini và rất là xinh xắn.

2 cách làm hoa vải gắn phụ kiện thật dễ thương 10
 

Nếu như bông cẩm tú cầu mini từ vải vụn có nét đẹp hồn nhiên, dễ thương và đáng yêu thì bông Kazashi từ ruy-băng lại mang vẻ thanh tao, nhã nhặn và cũng không kém phần ấn tượng. Kanzashi là loại hoa phụ kiện không hề thiếu cùng phục trang kinmono của những cô gái Nhật. Kiểu hoa này rất được những bạn trẻ thương mến và biến tấu thành phụ kiện đơn giản và giản dị nhưng ấn tượng, tương thích với phục trang tân tiến.

2 cách làm hoa vải gắn phụ kiện thật dễ thương 11
 Bạn sẽ lựa chọn kiểu hoa nào cho riêng mình ? Hãy thử bắt tay vào và thử sức với 2 cách làm hoa vải này nhé, sẽ không tốn bao nhiêu thời hạn của bạn đâu, ngược lại còn được thêm những bông hoa vải rất là đáng yêu và dễ thương ! Chúc bạn thành công xuất sắc !

Cách làm hoa hồng vải đơn thuần mà đẹp

Cách làm hoa hồng vải đơn giản mà đẹp 1

Bạn cần sẵn sàng chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau :

– Vải làm hoa hồng : chọn vải Open bóng làm hoa cho đẹp ( vải phi bóng, vải lụa, … ) – Vải dạ màu xanh làm lá – Kim, chỉ, kim ghim, kéo

– Keo nến

Cách làm hoa hồng vải đơn giản mà đẹp 2 Bước 1 :
Trước tiên bạn cắt mẫu trên giấy, cắt hình chiếc lá có chiều dài 7 cm. Tùy vào size bông hoa bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh chiều dài của mẫu. Đặt mẫu giấy trên vải và căn ke theo mẫu, để làm bông hoa bạn cần 7 cánh hoa hình chiếc lá .
Cách làm hoa hồng vải đơn giản mà đẹp 3 Bước 2 :
Gấp đôi tấm vải theo chiều dọc, dùng ghim giữ nếp vải. Bạn ghim cho toàn bộ 7 cánh hoa. Bạn hoàn toàn có thể dùng bàn là là thẳng để lấy nếp .
Cách làm hoa hồng vải đơn giản mà đẹp 4 Bước 3 :
Tiếp theo gấp đôi cánh hoa, ghi lại vị trí nếp gấp ở giữa. Đặt cánh hoa thứ 2 chồng lên trên cánh hoa thứ nhất sao cho điểm đầu của cánh thứ 2 bằn đúng vị trí nếp gấp giữa cánh hoa thứ nhất. Ghim giữ cố định và thắt chặt .
Cách làm hoa hồng vải đơn giản mà đẹp 5 Bước 4 :
Tương tự bạn đặt cánh hoa thứ 3 chồng lên trên cánh hoa thứ hai, điểm đầu của cánh hoa thứ 3 tại trị trí nếp gấp giữa của cánh hoa thứ 2, và lần lượt như vậy cho những cánh hoa còn lại. Sau đó bạn lấy kim chỉ khâu đường chỉ lược thưa dọc theo chiều dài 7 cánh hoa và cách mép vải 0,5 cm. Kéo nhẹ sợi chỉ để vải rùn lại, đừng vội cắt bỏ sợi chỉ nhé .
Cách làm hoa hồng vải đơn giản mà đẹp 6 Bước 5 :
Lấy đầu dải vải cuộn tròn vào trong, liên tục cuộn tròn vào trong theo chiều kim đồng hồ đeo tay đến hết dải vải. Khi cuộn bạn nhớ cuộn chặt tay để các cánh hoa đều nhau .
Cách làm hoa hồng vải đơn giản mà đẹp 7 Bước 6 :
Sau khi cuộn xong, bạn lấy sợi chỉ kéo chặt và khâu cố định và thắt chặt bên dưới bông hoa, để bông hoa không bị bung ra ngoài .
Cách làm hoa hồng vải đơn giản mà đẹp 8 Bước 7 :
Làm lá cho bông hoa : bạn hoàn toàn có thể dùng vải dạ ( hoặc vải phi bóng ) màu xanh cắt hình chiếc lá và khâu bên dưới bông hoa. Bạn có bông hoa hồng bằng vải thật dễ thương và đáng yêu .

Bạn hoàn toàn có thể làm thêm nhiều bông hoa cắm thành chậu hoa hồng bùng cháy rực rỡ.

Cách làm hoa hồng vải đơn giản mà đẹp 9

Hay làm thành bó hoa hồng xen cành lá giả kiểu bó hoa cưới trông thật lộng lẫy.

Cách làm hoa hồng vải đơn giản mà đẹp 10

Cách làm hoa hồng vải như này không khó, chỉ cần sự tỉ mỉ và kiên trì là bạn có chậu hoa hồng trang trí nhà trong dịp Tết năm nay rồi.

Cách làm hoa hồng vải đơn giản mà đẹp 11Chúc các bạn thành công xuất sắc !

( St )

Cách làm vòng tay handmade ấn tượng Cách làm vòng tay handmade vô cùng độc lạ Hướng dẫn kết vòng tay pha lê cực xinh Cách làm vòng tay bằng dây cực đẹp, chỉ trong nháy mắt Hướng dẫn làm vòng đeo tay bằng hạt cườm xinh xinh Làm vòng đeo tay cho nam

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Làm hoa cài áo bằng vải voan. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Bình chọn bài này
Cách làm thú vị khác
Cách giải bài tập qui tắc hoán vị, chỉnh hợp, tổ hợp cực hay, chi tiết – Toán lớp 11
Cách giải bài tập qui tắc hoán vị, chỉnh hợp, tổ hợp cực hay, chi tiết – Toán lớp 11

Cách giải bài tập qui tắc hoán vị, chỉnh hợp, tổ hợp cực hay, chi tiết I. Hoán vị a) Read more

Tổng hợp các món ngon từ cá diêu hồng, ăn mãi không ngán

Cá diêu hồng thịt thơm ngon lại dễ chế biến thành nhiều món ăn với hương vị khác nhau. Dưới Read more

Cá Um – Ẩm thực – Việt Giải Trí

Cá um ngũ sắc cực kỳ thơm ngon, lại rất dễ làm, nguyên liệu đơn giản, không khó tìm. Nguyên Read more

Cách làm món cá trắm rang muối vàng giòn lạ miệng

Cá trắm có thể chế biến thành các món ăn ngon khác nhau như: sốt, nướng, gỏi, nấu cháo, nấu Read more

Cách làm món cá trắm hấp ngải cứu

Món cá hấp bia lá ngải vừa đơn thuần lại vừa ngon miệng. Món cá hấp bảo vệ các thành Read more

Làm sao để cá Betta sung? | Xóm Cá

Cá betta được biết đến là những chú cá có sắc tố sặc sỡ, tuyệt đẹp nhưng cũng là những Read more

Chia sẻ cách làm cá mú (cá song) hấp bia đãi khách ngon hết ý

Cá mú hấp bia vừa thơm ngon lại tốt cho sức khỏe, nếu bạn đang tìm một món cá ngon Read more

5 công thức tẩm ướp cá basa nướng ngon, dễ làm nhất

Cập nhật vào 11/08 Nuongthom.net cập nhật 5 công thức tẩm ướp cá basa nướng ngon như ngoài hàng quán, Read more

Powered by nauanmoingay.net

DMCA.com Protection Status