Làm sao để cho ong ăn

Lời khuyên khi nuôi ong – Giới thiệu về nuôi ong

Ong cần vài chất dinh dưỡng nhất định để sống sót và tăng trưởng. Chúng phân phối những nhu yếu đó từ mật hoa và phấn hoa từ cây cối. Nhưng vì vào mùa thu và đặc biệt quan trọng là mùa đông, bầy ong không hề cung ứng những nhu yếu tự nhiên từ cây cối, chúng phải thích nghi với vòng đời của mình : Chúng tăng trưởng vào mùa xuân ( khi cây cối nở hoa nhiều ), chúng tích lũy phấn hoa và mật hoa vào mùa hè, số lượng ong giảm đi vào mùa thu và chúng vượt qua mùa đông số lượng bầy ong nhỏ và thật nhiều thực phẩm dự trữ, bảo vệ sự sống còn cho đến mùa xuân năm sau.

Ong sản xuất và tàng trữ các mẫu sản phẩm của chúng ( mật ong, sáp, keo ong, v.v. ) để tự sử dụng. Chúng hoàn toàn có thể sống sót khi ăn mật ong trong mùa đông và những thời gian khác khi không có phấn hoa. Những người nuôi ong thực ra đã “ trộm ” một phần dự trữ khẩn cấp này, khi họ thu hoạch mật ong. Nhưng nếu việc thu hoạch được thực thi một cách hài hòa và hợp lý, bầy ong sẽ sản xuất thêm và bù vào phần mật ong bị con người lấy đi, và chúng sẽ liên tục vòng đời của mình mà không gặp thêm yếu tố nào. Trong điều kiện kèm theo tối ưu, tổ ong khỏe mạnh trung bình thu được khoảng chừng 160 pound ( 73 kg ) mật ong trong một năm và hoàn toàn có thể tiêu thụ lên đến 130 pound ( 59 kg ). Do đó, người nuôi ong hoàn toàn có thể thu hoạch phần thặng dư từ 30 pound ( 14 kg ) trở lên.

Nuôi ong là sự can thiệp của người nuôi ong vào công dụng dinh dưỡng của tổ ong, bằng cách phân phối các mẫu sản phẩm tự nhiên ( mật ong ) hoặc đã qua chế biến ( đường ). Sự can thiệp đa phần nhằm mục đích bù đắp nguồn cung của tổ ong ( những thứ tất cả chúng ta lấy đi ) trong mùa đông, và để kích thích nuôi dưỡng con non. Chúng ta cũng bổ trợ thức ăn khi tất cả chúng ta thả ong chúa mới vào tổ ong. Cuối cùng, tất cả chúng ta thêm thức ăn trong những tháng không có đủ hoa ( ví dụ điển hình như đầu mùa xuân hoặc cuối mùa hạ ).

Thức ăn phổ cập nhất của ong là nước đường. Người nuôi ong không khi nào sử dụng đường nâu hoặc đường có các chất phụ gia, vì chúng hoàn toàn có thể gây ra bệnh kiết lị. Nước đường loãng theo tỷ suất 1/1 ( 1 phần đường tán và 1 phần nước ) là tốt nhất để kích thích nuôi nuôi dưỡng con non. Nhiều người nuôi ong mở màn cho ăn bằng nước đường loãng trong 10 ngày, với liều lượng hàng ngày là 7-9 oz. ( 200 – 250 g ). Liều lượng này được sử dụng lúc khởi đầu và người nuôi ong sẽ theo dõi ngặt nghèo và thực thi sàng lọc liên tục. Không cần đun sôi nước khi chuẩn bị sẵn sàng nước đường, bạn hoàn toàn có thể đun nóng ở nhiệt độ 120 – 140 oF ( 50-60 oC ). Nước đường đặc chứa 2 phần đường và 1 phần nước. Không nên cho bầy ong ăn nước đường đặc trong quy trình tích lũy và tàng trữ mật ong. Thông thường, nước đường loãng được sử dụng trong mùa xuân và ngày hè, trong khi đường đặc mùa hè được dùng vào cuối mùa thu, như thể một giải pháp chuẩn bị sẵn sàng cho tổ ong khi mở màn vào mùa đông. Nhiều người nuôi ong cũng sử dụng hỗn hợp gồm 2 phần đường và 1 phần nước, trong đó có thêm vào tinh dầu húng tây ( hãy hỏi các chuyên viên địa phương ). Nước đường thường được đặt trong các đĩa nông, trong đó thêm vào các mảnh gỗ nhỏ khác nhau. Chúng ta làm như vậy để giúp ong đứng trên những mảnh gỗ nổi và uống nước đường mà không bị chết đuối.

Những người nuôi ong khác sử dụng những chiếc bánh và bánh đường đặc biệt quan trọng. Hãy chú ý quan tâm rằng toàn bộ nước đường và bánh này được đặt cẩn trọng bên trong tổ ong, do tại nếu không chúng sẽ lôi cuốn côn trùng nhỏ và động vật hoang dã ăn thịt khác. Một số người nuôi ong báo cáo giải trình rằng trong những trường hợp khan hiếm, họ thêm 5 pound ( 2,2 kg ) đường tán khô bên trong tổ ong, là tuyến phòng thủ ở đầu cuối giúp ong không chết đói trong mùa đông. Ở Canada, nơi nhiệt độ thường giảm xuống dưới – 22 °F ( – 30 °C ), một vài người nuôi ong đặt một lượng đường là 50 pound ( 22 kg ) bên trong tổ ong như một thói quen. Hãy chú ý quan tâm rằng đường và chất phụ gia hoàn toàn có thể tạo ra bệnh kiết lỵ. Người ta ước tính rằng so với một tổ ong yếu trung bình có 5 khung, 3 pound ( 1,3 kg ) thức ăn là đủ cho 2 tuần trong mùa đông. Phấn hoa cũng thiết yếu, thế cho nên nhiều người nuôi ong dùng kẹo trộn với bột phấn hoa nếu không có đủ lượng dự trữ trong tổ ong. Mặc dù phấn hoa tự nhiên là tốt nhất, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy các chất thay thế sửa chữa phấn hoa với giá tốt trong các shop đặc biệt quan trọng. Chúng thường được làm từ bột đậu nành, men bia, sữa khô và vitamin C.

Bạn cũng nên nhớ rằng ong mật cần phải tiếp cận liên tục với nước trong và sạch để sống sót và tăng trưởng. Do đó, nơi bạn chọn phải có nguồn nước tự nhiên hoặc tự tạo ở khoảng cách gần. Hầu hết những người nuôi ong đặt những miếng gỗ nhỏ hoặc các vật tư khác vào trong xô nước, để giúp ong mật đứng trên những mảnh nổi đó và uống nước mà không bị chết đuối.

Bạn hoàn toàn có thể bổ trợ thông tin cho bài viết này bằng cách để lại một phản hồi hoặc hình ảnh về các chiêu thức cho bầy ong của bạn ăn.

Hướng dẫn nuôi ong cho người mới mở màn

Tổ chức và cấu trúc xã hội của Ong mật

Ong tạo ra mật ong như thế nào ?

Tổ ong và phân phối thiết bị

Vị trí và nơi đặt tổ ong

Làm sao để cho ong ăn

Ong mật tự tạo bầy mới

Chuẩn bị tổ ong cho mùa đông

Thu hoạch mật ong

Bệnh dịch và sâu hại thường gặp trên ong

Sâu hại chính với loài ong

Bệnh chính cho ong mật

Ong ngộ độc từ thuốc trừ sâu

Hỏi đáp về ong

Bạn có kinh nghiệm tay nghề nuôi ong không ? Hãy san sẻ kinh nghiệm tay nghề, giải pháp và phương pháp của bạn trong phần phản hồi ​ ​ dưới đây.

Tất cả các nội dung bạn bổ trợ sẽ sớm được xem xét bởi các nhà nông nghiệp của chúng tôi. Sau khi được phê duyệt, nó sẽ được thêm vào Wikifarmer. com và sẽ ảnh hưởng tác động tích cực đến hàng ngàn nông dân mới khởi đầu và có kinh nghiệm tay nghề trên toàn quốc tế.

Bài viết này cũng khả dụng với các ngôn ngữ sau:

English Español
Français Deutsch
Nederlands हिन्दी
العربية Türkçe 简体中文 Русский Italiano Ελληνικά Português Indonesia 한국어

Xem thêm các hướng dẫn và cách làm khác: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách làm món cốm rang tuổi thơ giòn rụm, thơm ngon từ cơm nguội

Cơm nguội còn thừa nhiều quá không biết phải giải quyết và xử lý như thế nào ? Hãy vào Read more

Cách xin lỗi 12 chòm sao vô cùng hiệu quả, hết giận ngay

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Bạch Dương rất dễ tức giận nhưng cũng rất mau tha thứ. Vấn đề là Read more

Hướng Dẫn Sử Dụng Bệnh Án Điện Tử Tại Phòng Khám Victoria Healthcare | Bệnh án điện tử

1-        Tạo tài khoản Bệnh án điện tử (Portal) Khi đăng ký khám bệnh tại Phòng khám với địa chỉ Read more

Cách làm bề bề sốt cà chua

Theo dõi Massageishealthy trên Google News Nội dung chính Cách nấu các món ngon từ bề bề, món ngon từ Read more

5 cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise, salad trộn dầu giấm, cải tím chua ngọt mayonnaise giảm cân hiệu quả – Chả lụa hai lúa

Những món gỏi trộn được yêu thích là bởi hương vị tươi mát lại còn không quá nhiều dầu mỡ. Nhưng bạn Read more

Công thức nấu món bò hầm sả thịt mềm thơm nức mũi – Digifood

Đổi mới hương vị ẩm thực cho gia đình khiến nhiều chị em băn khoăn chưa biết chọn món nào. Read more

Cách Làm Thịt Bò Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Đã Miệng Tại Nhà

Thịt bò ngâm giấm là món ngon có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đây là món Read more

[Món Tết] Cách làm BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT – Savoury Days

Sách “Khi bếp vắng lò” Danh mục món mặn Danh mục bánh ngọt Công thức hàng tháng Công thức hàng Read more

No PHP files found in the directory. DMCA.com Protection Status