Làm sao để cho ong ăn

Lời khuyên khi nuôi ong – Giới thiệu về nuôi ong

Ong cần vài chất dinh dưỡng nhất định để sống sót và tăng trưởng. Chúng phân phối những nhu yếu đó từ mật hoa và phấn hoa từ cây cối. Nhưng vì vào mùa thu và đặc biệt quan trọng là mùa đông, bầy ong không hề cung ứng những nhu yếu tự nhiên từ cây cối, chúng phải thích nghi với vòng đời của mình : Chúng tăng trưởng vào mùa xuân ( khi cây cối nở hoa nhiều ), chúng tích lũy phấn hoa và mật hoa vào mùa hè, số lượng ong giảm đi vào mùa thu và chúng vượt qua mùa đông số lượng bầy ong nhỏ và thật nhiều thực phẩm dự trữ, bảo vệ sự sống còn cho đến mùa xuân năm sau.

Ong sản xuất và tàng trữ các mẫu sản phẩm của chúng ( mật ong, sáp, keo ong, v.v. ) để tự sử dụng. Chúng hoàn toàn có thể sống sót khi ăn mật ong trong mùa đông và những thời gian khác khi không có phấn hoa. Những người nuôi ong thực ra đã “ trộm ” một phần dự trữ khẩn cấp này, khi họ thu hoạch mật ong. Nhưng nếu việc thu hoạch được thực thi một cách hài hòa và hợp lý, bầy ong sẽ sản xuất thêm và bù vào phần mật ong bị con người lấy đi, và chúng sẽ liên tục vòng đời của mình mà không gặp thêm yếu tố nào. Trong điều kiện kèm theo tối ưu, tổ ong khỏe mạnh trung bình thu được khoảng chừng 160 pound ( 73 kg ) mật ong trong một năm và hoàn toàn có thể tiêu thụ lên đến 130 pound ( 59 kg ). Do đó, người nuôi ong hoàn toàn có thể thu hoạch phần thặng dư từ 30 pound ( 14 kg ) trở lên.

Nuôi ong là sự can thiệp của người nuôi ong vào công dụng dinh dưỡng của tổ ong, bằng cách phân phối các mẫu sản phẩm tự nhiên ( mật ong ) hoặc đã qua chế biến ( đường ). Sự can thiệp đa phần nhằm mục đích bù đắp nguồn cung của tổ ong ( những thứ tất cả chúng ta lấy đi ) trong mùa đông, và để kích thích nuôi dưỡng con non. Chúng ta cũng bổ trợ thức ăn khi tất cả chúng ta thả ong chúa mới vào tổ ong. Cuối cùng, tất cả chúng ta thêm thức ăn trong những tháng không có đủ hoa ( ví dụ điển hình như đầu mùa xuân hoặc cuối mùa hạ ).

Thức ăn phổ cập nhất của ong là nước đường. Người nuôi ong không khi nào sử dụng đường nâu hoặc đường có các chất phụ gia, vì chúng hoàn toàn có thể gây ra bệnh kiết lị. Nước đường loãng theo tỷ suất 1/1 ( 1 phần đường tán và 1 phần nước ) là tốt nhất để kích thích nuôi nuôi dưỡng con non. Nhiều người nuôi ong mở màn cho ăn bằng nước đường loãng trong 10 ngày, với liều lượng hàng ngày là 7-9 oz. ( 200 – 250 g ). Liều lượng này được sử dụng lúc khởi đầu và người nuôi ong sẽ theo dõi ngặt nghèo và thực thi sàng lọc liên tục. Không cần đun sôi nước khi chuẩn bị sẵn sàng nước đường, bạn hoàn toàn có thể đun nóng ở nhiệt độ 120 – 140 oF ( 50-60 oC ). Nước đường đặc chứa 2 phần đường và 1 phần nước. Không nên cho bầy ong ăn nước đường đặc trong quy trình tích lũy và tàng trữ mật ong. Thông thường, nước đường loãng được sử dụng trong mùa xuân và ngày hè, trong khi đường đặc mùa hè được dùng vào cuối mùa thu, như thể một giải pháp chuẩn bị sẵn sàng cho tổ ong khi mở màn vào mùa đông. Nhiều người nuôi ong cũng sử dụng hỗn hợp gồm 2 phần đường và 1 phần nước, trong đó có thêm vào tinh dầu húng tây ( hãy hỏi các chuyên viên địa phương ). Nước đường thường được đặt trong các đĩa nông, trong đó thêm vào các mảnh gỗ nhỏ khác nhau. Chúng ta làm như vậy để giúp ong đứng trên những mảnh gỗ nổi và uống nước đường mà không bị chết đuối.

Những người nuôi ong khác sử dụng những chiếc bánh và bánh đường đặc biệt quan trọng. Hãy chú ý quan tâm rằng toàn bộ nước đường và bánh này được đặt cẩn trọng bên trong tổ ong, do tại nếu không chúng sẽ lôi cuốn côn trùng nhỏ và động vật hoang dã ăn thịt khác. Một số người nuôi ong báo cáo giải trình rằng trong những trường hợp khan hiếm, họ thêm 5 pound ( 2,2 kg ) đường tán khô bên trong tổ ong, là tuyến phòng thủ ở đầu cuối giúp ong không chết đói trong mùa đông. Ở Canada, nơi nhiệt độ thường giảm xuống dưới – 22 °F ( – 30 °C ), một vài người nuôi ong đặt một lượng đường là 50 pound ( 22 kg ) bên trong tổ ong như một thói quen. Hãy chú ý quan tâm rằng đường và chất phụ gia hoàn toàn có thể tạo ra bệnh kiết lỵ. Người ta ước tính rằng so với một tổ ong yếu trung bình có 5 khung, 3 pound ( 1,3 kg ) thức ăn là đủ cho 2 tuần trong mùa đông. Phấn hoa cũng thiết yếu, thế cho nên nhiều người nuôi ong dùng kẹo trộn với bột phấn hoa nếu không có đủ lượng dự trữ trong tổ ong. Mặc dù phấn hoa tự nhiên là tốt nhất, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy các chất thay thế sửa chữa phấn hoa với giá tốt trong các shop đặc biệt quan trọng. Chúng thường được làm từ bột đậu nành, men bia, sữa khô và vitamin C.

Bạn cũng nên nhớ rằng ong mật cần phải tiếp cận liên tục với nước trong và sạch để sống sót và tăng trưởng. Do đó, nơi bạn chọn phải có nguồn nước tự nhiên hoặc tự tạo ở khoảng cách gần. Hầu hết những người nuôi ong đặt những miếng gỗ nhỏ hoặc các vật tư khác vào trong xô nước, để giúp ong mật đứng trên những mảnh nổi đó và uống nước mà không bị chết đuối.

Bạn hoàn toàn có thể bổ trợ thông tin cho bài viết này bằng cách để lại một phản hồi hoặc hình ảnh về các chiêu thức cho bầy ong của bạn ăn.

Hướng dẫn nuôi ong cho người mới mở màn

Tổ chức và cấu trúc xã hội của Ong mật

Ong tạo ra mật ong như thế nào ?

Tổ ong và phân phối thiết bị

Vị trí và nơi đặt tổ ong

Làm sao để cho ong ăn

Ong mật tự tạo bầy mới

Chuẩn bị tổ ong cho mùa đông

Thu hoạch mật ong

Bệnh dịch và sâu hại thường gặp trên ong

Sâu hại chính với loài ong

Bệnh chính cho ong mật

Ong ngộ độc từ thuốc trừ sâu

Hỏi đáp về ong

Bạn có kinh nghiệm tay nghề nuôi ong không ? Hãy san sẻ kinh nghiệm tay nghề, giải pháp và phương pháp của bạn trong phần phản hồi ​ ​ dưới đây.

Tất cả các nội dung bạn bổ trợ sẽ sớm được xem xét bởi các nhà nông nghiệp của chúng tôi. Sau khi được phê duyệt, nó sẽ được thêm vào Wikifarmer. com và sẽ ảnh hưởng tác động tích cực đến hàng ngàn nông dân mới khởi đầu và có kinh nghiệm tay nghề trên toàn quốc tế.

Bài viết này cũng khả dụng với các ngôn ngữ sau:

English Español
Français Deutsch
Nederlands हिन्दी العربية Türkçe 简体中文 Русский Italiano Ελληνικά Português Indonesia 한국어

Xem thêm các hướng dẫn và cách làm khác: https://cachlam.org/huong-dan

Bình chọn bài này
Cách làm thú vị khác
Bài tập nhị thức Niu tơn (Newton) tìm số hạng – Toán Thầy Định

Bài tập nhị thức Niu tơn là một phần bài tập toán ở lớp 11. Phần triết lý và sơ Read more

Cách đặt và làm nhẹ bàn chân côn trên xe số sàn – Blog Xe Hơi Carmudi

Côn dùng cho xe số sàn, dùng cho trường hợp dừng, đỗ, lên xuống dốc, lùi, ra vào số, gia Read more

Hướng dẫn tối ưu AutoCAD chạy mượt hơn – InfiHow

Với bài viết này, ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn tắt một số ít biến và thiết Read more

Cách tạo màu hoa hồng cầu vồng đơn giản, lên màu đẹp sau 5 phút

Tìm hiểu cách tạo màu hoa hồng cầu vồng để cho ra loại hoa hồng bùng cháy rực rỡ, lạ Read more

5+ cách làm mờ viền môi sau khi xăm hiệu quả tại nhà

Môi lên màu quá đậm là nỗi ám ảnh của mọi chị em khi triển khai phun xăm môi, màu Read more

Hướng dẫn cách làm nhạc VinaHouse với FL Studio | Học FL Studio

“ Dòng nhạc VinaHouse là bất diệt ” – chắc như đinh là bạn đã nghe được câu nói này Read more

Học cách làm một bài nhạc Remix với FL Studio | Học FL Studio cơ bản

Trong số tất cả chúng ta, rất nhiều người chọn việc học nhạc là vì muốn tự mình Remix một Read more

Top 17 cách làm nhạc 8d trên máy tính mới nhất 2022 – Học Đấu Thầu

1. Phương Pháp chuyển nhạc thông thường thành nhạc 8D với Audioalter Tác giả : anonyviet.com Ngày đăng : 30/1/2021 Read more

Originally posted 2022-07-30 01:45:19.

Powered by vuonkyniem.com DMCA.com Protection Status