Làm thế nào để làm sạch và đánh bóng đồ trang sức bằng bạch kim mà không bị hư hại?

Trang sức bạch kim vẫn được nhìn nhận cao và được ưu thích trong quốc tế trang sức đẹp vì độ bền và vẻ đẹp bẩm sinh của nó. Nếu bạn có nhiều đồ trang sức đẹp bằng bạch kim ở nhà, sẽ rất tốt nếu bạn nên làm sạch chúng liên tục vì chúng sẽ bám bụi bẩn từ việc sử dụng hàng ngày.

Làm thế nào để làm sạch đồ trang sức đẹp bạch kim tại nhà ?

Có hai giải pháp làm sạch đồ trang sức đẹp bằng bạch kim. Chúng tôi cũng sẽ san sẻ với bạn một số ít mẹo chăm nom bạch kim sau đây.

Sử dụng giải pháp làm sạch bạch kim

Đây là cách nhanh nhất để làm sạch các loại trang sức đẹp bạch kim một cách bảo đảm an toàn. Có rất nhiều loại dung dịch làm sạch đồ trang sức đẹp trên thị trường, và phải thừa nhận rằng nó hoàn toàn có thể gây nhầm lẫn. Chúng tôi khuyên bạn nên mua loại được dùng để làm sạch vàng hoặc bạch kim.

Dung dịch tẩy rửa chuyên được dùng có một lượng nhỏ các polyme cực nhỏ giúp đánh bóng mặt phẳng của bạch kim. Các polyme này làm giảm nhu yếu đánh bóng và chà rửa vật lý hoàn toàn có thể làm hỏng mặt phẳng sắt kẽm kim loại. Nếu bạn không chắc như đinh, hãy hỏi shop trang sức đẹp địa phương của bạn những gì họ hoàn toàn có thể ra mắt để làm sạch đồ trang sức đẹp bạch kim của bạn.

Nếu không bị xỉn màu nhiều, bạn cũng hoàn toàn có thể làm sạch đồ trang sức đẹp bằng bạch kim của mình bằng bàn chải đánh răng cũ, nước ấm và xà phòng rửa bát nhẹ nhàng. Chỉ sử dụng một lượng nhỏ xà phòng rửa bát và luôn chải dọc theo thớ sắt kẽm kim loại. Thay vào đó, khi có nhiều cặn bẩn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dung dịch tẩy rửa bạch kim / vàng.

Thoa trực tiếp dung dịch tẩy rửa lên đồ trang sức đẹp và chải nhẹ nhàng bằng bàn chải đánh răng mềm. Tập trung vào bàn chải trên hạt ( hoàn toàn có thể thấy điều này khi bạn nhìn kỹ sắt kẽm kim loại ) và không chống lại nó. Việc cọ xát vào hạt hoàn toàn có thể gây ra các vết xước khó coi hoặc các hoa văn nở trên mặt phẳng sắt kẽm kim loại. Rửa sạch đồ trang sức đẹp của bạn với một chút ít nước ấm, chảy và lau khô.

Lưu ý khi làm sạch bất kể đồ trang sức đẹp nào : tránh làm sạch bất kể loại đá quý nào bằng dung dịch tẩy rửa. Một số loại đá quý có dạng xốp hoặc nửa xốp và chúng hoàn toàn có thể bị hư hại khi tiếp xúc ngay cả với một lượng nhỏ nhiệt độ. Đây là nguyên do tại sao bạn nên vận dụng dung dịch tẩy rửa thương mại trực tiếp lên sắt kẽm kim loại, vì thế bạn sẽ trấn áp được vị trí của dung dịch.

Phương pháp làm sạch không chà

Khi làm sạch nhẫn bạch kim có kim cương, nên tránh dùng dung dịch tẩy rửa.

Lấy khay nướng đủ sâu và lót giấy bạc. Giấy thiếc phải xuất hiện sáng bóng tiếp xúc với mặt dưới của khay nướng. Đối với chiêu thức này, bạn sẽ cần một cốc nước sôi ( hoàn toàn có thể rót từ ấm đun nước điện / ấm đun nước trên mặt nhà bếp ), một thìa muối nở và một thìa muối. Kết hợp tổng thể các nguyên vật liệu cho đến khi bạn có một hỗn hợp đồng nhất trong khay nướng.

Tiếp theo, đặt toàn bộ các miếng trang sức đẹp bạch kim của bạn vào khay nướng. Đảm bảo rằng chúng ngập nước, vì thế tổng thể các mặt của đồ trang sức đẹp bạch kim sẽ được làm sạch kỹ lưỡng bằng dung dịch. Nếu chúng không phẳng trong nước, hãy sử dụng bất kể dụng cụ nhọn nào để giữ cho các món đồ trang sức đẹp luôn phẳng.

Khi tổng thể đồ trang sức đẹp đã trong, bạn triển khai đổ nửa cốc giấm trắng vào trộn đều. Giấm trắng sẽ đóng vai trò là chất kích hoạt dung dịch, và dung dịch sẽ khởi đầu sủi bọt mạnh. Điều này là thông thường và bạn nên cho phép giải pháp thực thi việc làm của nó. Để dung dịch không tẩy rửa này phát huy tính năng trên đồ trang sức đẹp của bạn trong mười đến mười lăm phút tiếp theo.

Sau mười phút đến một phần tư giờ, nhấc đồ trang sức đẹp bạch kim của bạn ra khỏi dung dịch và rửa sạch bằng nước ấm. Đảm bảo rằng bạn vô hiệu tổng thể các dung dịch tẩy rửa khỏi mặt phẳng sắt kẽm kim loại trước khi để mọi thứ khô. Hãy tự do lau đồ trang sức đẹp bạch kim và sau đó làm khô mọi thứ trong không khí trước khi đặt chúng trở lại dụng cụ sắp xếp đồ trang sức đẹp.

2 cách đánh bóng đồ trang sức đẹp bạch kim

Một trong những đặc thù chính của trang sức đẹp bạch kim là nó là một ‘ mặt phẳng lỏng ’ không hoạt động giải trí như các sắt kẽm kim loại thường thì. Khi bạn làm xước bạch kim, sắt kẽm kim loại sẽ vận động và di chuyển sang một bên ở Lever phân tử, không giống như các sắt kẽm kim loại khác nơi các rãnh hình thành trên mặt phẳng.

Đánh bóng bằng vải sợi nhỏ

Jeweler khuyên bạn nên tiếp tục làm sạch và đánh bóng bằng vải Microfiber sạch để giữ cho bạch kim của bạn trông như mới. Bạch kim cũng không bị xỉn màu như các sắt kẽm kim loại khác. Thay vì tăng trưởng các vết xỉn màu nhiều màu, sắt kẽm kim loại chuyển sang màu sẫm hơn theo thời hạn.

Sự sẫm màu này thường được xem như một chất xúc tác mê hoặc làm tăng thêm giá trị của bạch kim. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trang sức đẹp bạch kim của mình trông giống như lúc mới mua, thì bạn phải làm sạch chúng tiếp tục để tránh tích tụ bụi bẩn hoàn toàn có thể góp thêm phần làm cho sắt kẽm kim loại bị sẫm màu.

Bạn cũng hoàn toàn có thể mang đồ trang sức đẹp bạch kim của mình đến tiệm kim hoàn để đánh bóng. Họ sẽ có những công cụ chuyên được dùng để đánh bóng và mang lại vẻ sáng bóng cho chiếc bạch kim của bạn. Độ bóng của trang sức đẹp bạch kim ở đầu cuối sẽ biến hóa tùy thuộc vào thói quen đeo của gia chủ.

Mạ Rhodium trên Bạch kim

Một lựa chọn khác cho trang sức đẹp bạch kim là mạ rhodium. Rhodium là một sắt kẽm kim loại trông rất giống với bạch kim. Nó hoàn toàn có thể được sử dụng để mạ điện bạch kim. Điều làm cho rhodium trở nên lý tưởng là nó có màu trắng mà ít sắt kẽm kim loại khác hoàn toàn có thể sánh được.

Tuy nhiên, vì chiêu thức link chỉ là mạ điện, bạn nên biết rằng lớp mạ sắt kẽm kim loại cũng sẽ đổi khác hoặc bị suy giảm theo thời hạn. Trang sức bạch kim sẽ có độ phản chiếu cao đến mức bạn hoàn toàn có thể sử dụng mặt phẳng sắt kẽm kim loại như một tấm gương.

Lớp mạ Rhodium thường lê dài khoảng chừng sáu tháng trước khi mở màn mòn.

Mẹo chăm nom cơ bản cho trang sức đẹp bạch kim

  • Không khi nào sử dụng trang sức đẹp bạch kim khi giải quyết và xử lý các chất tẩy rửa gia dụng, chất tẩy rửa và các hóa chất khác để bảo dưỡng và làm sạch.

  • Tháo trang sức đẹp bạch kim của bạn trước khi làm bất kỳ công việc nhà nào. Không nhấc mọi thứ bằng ngón tay của bạn.

  • Không ném trang sức đẹp bạch kim của bạn một cách bừa bãi với các loại sắt kẽm kim loại khác trong hộp trang sức đẹp của bạn.

  • Hãy kiểm tra đồ trang sức đẹp của bạn hai năm một lần bởi một thợ kim hoàn có kinh nghiệm tay nghề.

Xem thêm

Các kiểu thắt dây SIÊU ĐẸP mang lại như mong muốn từ Ancarat

Mách bạn mẹo nhỏ làm sáng bóng trang sức đẹp tại nhà đơn thuần

Mẹo chọn vòng tay đá tử vi & phong thủy theo ngũ hành

Xem thêm các hướng dẫn và cách làm khác: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Top 18 nhiệm vụ love is in the air the sims freeplay hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kỹ năng và kiến thức về chủ đề nhiệm vụ love is in Read more

Top 18 nhiệm vụ gửi sms out trên mocha hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kỹ năng và kiến thức về chủ đề nhiệm vụ gửi sms out Read more

Cách Lên Cấp Nhanh Trong Phong Thần Nhanh Lên Cấp, Nhiệm Vụ Sư Đồ Phong Thần

Hướng dẫn lên cấp nhanh đến quý kỳ sĩ. Trước khi mở màn con đường phiêu lưu tam giới, sau Read more

Nhiệm vụ trong Grand Theft Auto: Vice City | GTA Wiki Tiếng Việt | Fandom

     Cảnh báo tiết lộ: Nội dung cốt truyện, cái kết hoặc cả hai đều nằm ở dưới. Dưới đây là Read more

Top 17 cách làm nhiệm vụ cấp 3 muaway mới nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề cách làm nhiệm vụ cấp Read more

Top 14 cách làm nhiệm vụ chia sẻ sổ sứ mệnh liên quân mới nhất năm 2022 – draculemihawk

Dưới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề cách làm nhiệm vụ san Read more

Hướng dẫn làm nhiệm vụ GTA San Andreas – Phần 2

Hướng dẫn chơi GTA San Andreas Phần 1 Grand Theft Auto IV : San Andreas hay còn gọi là GTA Read more

Cách Làm Nhiệm Vụ Trong Ngọc Rồng Online Từ A, Ngọc Rồng Online
Cách Làm Nhiệm Vụ Trong Ngọc Rồng Online Từ A, Ngọc Rồng Online

Hình ảnh tổng hợp nhiệm vụ ngọc rồng online Ngọc rồng trực tuyến có rất nhiều nhiệm vụ từ dễ Read more

Originally posted 2022-07-30 01:08:24.

Managed by tuvihiendai.com DMCA.com Protection Status