MÁCH BẠN 8 MẸO LÀM BÀI IELTS READING CỦA CÁC CAO THỦ

Ielts Reading là phần thi Đọc hiểu trong bài thi Ielts. Phần này sẽ ra một bài văn đề bài thuộc một lĩnh vực nhất định và nhiệm vụ của chúng ta là trả lời các câu hỏi. Sau đây là những bí kíp vừa lạ vừa quen giúp bạn vượt qua được phần này với số điểm cao nhất có thể. 

1. Đọc lướt câu hỏi đầu tiên trước khi đọc đề bài 

Đây là một bí kíp làm Reading Ielts test nhỏ nhưng lại rất mê hoặc và thực sự hiệu suất cao. Để làm tốt bài Reading, tất cả chúng ta tiên phong bắt buộc phải hiểu được chủ đề của bài văn. “ Nghía ” trước câu hỏi tiên phong ( thường là câu hỏi “ cho điểm ” và tương quan chủ đề chung toàn bài ) hoàn toàn có thể cho bạn biết trước được nghành mà bài viết đề cập. Khi đã biết nghành nghề dịch vụ, tất cả chúng ta sẽ thuận tiện luận nghĩa hơn trong quy trình đọc .

2. Đọc kỹ đề bài để không nhầm yêu cầu 

Mỗi câu hỏi trong Ielts Reading sẽ được ra một kiểu chứ không phải câu nào cũng là dạng vấn đáp thắc mắc về mặt nội dung đơn thuần. Ví dụ, nếu đọc lướt, chủ quan không đọc kỹ bạn hoàn toàn có thể hiểu nhầm đề bài từ tìm từ đồng nghĩa tương quan sang tìm từ trái nghĩa. Chắc chắn không ai muốn mất điểm oan như vậy đúng không ? Mỗi một lỗi sai nhỏ cũng khiến bạn bị trừ điểm nên cẩn trọng không khi nào là thừa .

3. Lưu ý về chính tả và ngữ pháp khi viết câu trả lời

Đừng nghĩ rằng chỉ có làm phần Writing mới cần để ý đến chính tả và ngữ pháp. Bạn có thể bị mất điểm cho toàn bộ câu hỏi ngay cả khi trả lời đúng chỉ vì thừa hay thiếu một chữ “s”. Ielts Reading cũng yêu cầu bạn viết ra câu trả lời và câu trả lời đúng nội dung là một chuyện, đúng chính tả và ngữ pháp lại là một chuyện khác nữa. Mẹo làm bài Reading IELTS bạn cần nắm bắt đó là hãy chia thời gian làm bài một cách khoa học để giúp bạn hoàn thành bài thi tốt hơn. Nhất là trong khoảng mười phút đầu, bạn nên đọc kỹ câu hỏi rồi bắt đầu vạch dàn ý, giải quyết các câu hỏi cần có trong bài viết. Tiếp đó, dành khoảng 5 phút để viết đoạn giới thiệu, 10 phút cho phần thân bài chi tiết và cuối cùng là phần kết luận và kiểm tra kỹ càng toàn bộ bài viết, nhất là về lỗi chính tả, dùng sai ngữ pháp. Nếu cẩn trọng điều đó, bài thi của bạn sẽ được điểm tối đa và không mất điểm oan đáng tiếc.

4. Tìm được từ khóa chính trong bài

Tất cả mọi bài đọc hiểu đều thuộc một nghành nghề dịch vụ, chủ đề nhất định. Và chắc như đinh luôn có 1 đến 2 từ khóa chính tóm gọn được nội dung then chốt của toàn bài. Nó hoàn toàn có thể là một danh từ, một số liệu hay một danh từ riêng. Hãy nỗ lực tìm ra được từ khóa đó trước khi vấn đáp các câu hỏi thì bạn sẽ hiểu bài nhanh hơn, dễ nghiên cứu và phân tích yếu tố hơn. Nếu tìm thấy thì nhớ gạch chân, khoanh tròn lại từ đó trong đề để lưu lại nhé. Thế nhưng làm cách nào để tìm được “ key chính ” trong bài ? Cùng tìm hiểu thêm chiêu thức đơn thuần nhưng hiệu suất cao dưới đây :
Sau khi đọc lướt qua bài, đọc hiểu cơ bản yếu tố mà bài đọc muốn truyền tải, bạn cần tiên lượng key chính trải qua việc đặt ra thắc mắc 4W – 1H trong đầu : Where, What, Who, How, Why nằm ở đâu. Ngoài ra, trong tiếng Anh thường có hai loại từ khóa chính là từ khóa đổi khác : từ đồng nghĩa tương quan, đồng âm và từ khóa không đổi khác : tên, số lượng, thuật ngữ, địa điểm .

5. Bắt buộc phải hiểu được ý chính 

Bí kíp phía trên chính là một cách để thực hiện được nhiệm vụ quan trọng này. Nếu bạn không hiểu được nội dung chính căn bản của bài Reading Ielts test thì tất nhiên tất cả những phần trả lời phía dưới chỉ có thể đoán mò và cực kỳ mơ hồ. Nếu trong lần đọc đầu tiên bạn chưa tìm được ý chính này thì hãy tiếp tục cố gắng đọc lại lần nữa cho đến khi hiểu thì thôi. Với bài thi Ielts dạng tổng quát (General) thì chủ đề thường thực tế, quen thuộc hơn như trích từ một quảng cáo, thông báo hay tạp chí nên hiểu được ý chính không khó. Còn với bài thi Ielts dạng Học thuật (Academic) thì có thể khó hơn một chút, chuyên môn sâu hơn.  

6. Cảnh giác các từ đồng nghĩa

Đề Ielts Reading trọn vẹn hoàn toàn có thể bẫy bạn bởi những từ đồng nghĩa tương quan với nhau. Ví dụ, từ trong đề bài sẽ khác với từ trong câu hỏi mà nếu bạn chỉ không biết nghĩa của 1 trong 2 từ thôi thì cũng sẽ thuận tiện làm sai. Để đề phòng trường hợp này, tất cả chúng ta không có cách nào khác là trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh của mình và khi học từ mới thì nên học cả các từ đồng nghĩa tương quan, trái nghĩa của nó nữa .

7. Đoán ý nghĩa của từ mới qua ngữ cảnh

Trong bài đọc có nhiều từ mới mà bạn không biết nghĩa là chuyện thông thường, không cần phải quá lo âu nếu gặp chúng. Lúc này, tất cả chúng ta cần vận dụng năng lực đoán nghĩa của mình. Cơ sở duy nhất của bạn lúc này là ngữ cảnh của câu. Đó là nguyên do mà mọi người nói học tiếng Anh cũng cần suy luận logic chứ không phải chỉ có học vẹt không !

Cũng như tiếng Việt, Tiếng Anh có nhiều ngữ nghĩa khác nhau tùy vào cách sử dụng, ngữ cảnh sử dụng. Nếu bạn luyện tập thường xuyên thì kỹ năng đó sẽ trở nên thuần thục, càng ngày càng tốn ít thời gian nghiên cứu hơn. Cách nào cũng được rất nhiều thầy cô khuyến khích bởi cách nhớ tự nhiên, không cần bị bó hẹp trong bất cứ chủ đề, từ vựng nào. Hơn thế, chúng có thể áp dụng cho mọi loại bài đọc này. Yêu cầu chỉ là bạn cần một số lượng từ vựng tương đối đế hiểu ngữ cảnh và những nội dung xung quanh từ đó. Không những thế, bạn phải phán đoán được các từ đồng nghĩa, trái nghĩa sử dụng trong câu mới là cách làm bài Reading IELTS đúng đắn.

8. Đọc các tài liệu thú vị khi ôn Ielts Reading

Có nhiều người nhất là các bạn trẻ luyện Reading Ielts online để tiếp cận với nhiều nguồn tài liệu, kỹ năng và kiến thức phong phú nghành và mê hoặc hơn những cuốn sách có phần hơi khô khan. Không những vậy, đọc những bài viết khiến bạn thấy hứng thú cũng khiến việc học của tất cả chúng ta bớt nhàm chán hơn .
Chắc chắn 8 bí kíp kể trên đã giúp bạn phần nào có thêm kinh nghiệm tay nghề trong quy trình ôn luyện Ielts Reading đúng không ? Muốn biết thêm thật nhiều mẹo, cách làm bài Ielts vừa hay vừa thiết thực khác nữa, hãy tham gia khóa học Ielts của English Town nhé ! Các thầy cô giáo cực kỳ giàu kinh nghiệm tay nghề của English Town cùng môi trường học nói tiếng Anh, các chủ đề ngoại khóa mê hoặc chắc như đinh sẽ giúp bạn được nhiều hơn thế nữa .

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết MÁCH BẠN 8 MẸO LÀM BÀI IELTS READING CỦA CÁC CAO THỦ. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Hướng dẫn cách làm sốt trứng muối ngon dễ thực hiện nhất

Sốt trứng muối là món được sử dụng ăn kèm trong nhiều món ăn. Có rất nhiều công thức về Read more

Hướng Dẫn Cách Làm Sốt Trứng Muối Ngon Dùng Cho Món Hải Sản – Hải Sản Tươi Sống

Một vài năm trở lại đây, các món ăn nhưbánh bông lan trứng muối, món ăn hải sản sốt trứng Read more

Lạ miệng bò sốt trứng muối ngon chuẩn nhà hàng, cả nhà tấm tắc “10 điểm”

Với cách hướng dẫn chi tiết cụ thể này, bất kể ai cũng hoàn toàn có thể vào nhà bếp Read more

5 Cách Làm Sốt Trứng Muối – Thơm Ngon, Đậm Vị – Trí Việt Phát

Hiện tại có rất nhiều công thức làm sốt trứng muối, tùy thuộc vào bạn dùng sốt ăn kèm với Read more

Cách làm sốt chấm bánh tráng đơn giản nhưng ăn là ghiền – BepXua

Sốt chấm bánh tráng với vị chua, cay, mặn và ngọt. Lại còn vị beo béo của trứng cút phối Read more

4 cách làm nước sốt trộn xà lách đậm đà, độc đáo – Digifood

Xà lách trộn là món ăn thanh đạm, không dầu mỡ được sử dụng để thanh lọc khung hình. Để Read more

Top 14 Công Thức Làm Nước Sốt Mì Trộn

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề công thức làm nước sốt Read more

Cách làm nước sốt trộn với hủ tiếu hay mì khô đều ngon hết sẩy

Trong các món trộn thì nước sốt đậm đà là yếu tố quyết định hành động mùi vị món ăn. Read more

Powered by truepetslover.com DMCA.com Protection Status