Mẫu phiếu bầu ban chấp hành chi đoàn năm 2022

Đại hội chi đoàn nhằm mục đích tổng kết, nhìn nhận hoạt động giải trí của chi đoàn trong một nhiệm kỳ đồng thời đề ra những phương hướng hoạt động giải trí cho nhiệm kỳ sau và thực thi bầu ban chấp hành chi đoàn mới để chỉ huy. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra mẫu phiếu bầu ban chấp hành chi đoàn lúc bấy giờ.

Nhiệm kỳ và số lượng thành viên ban chấp hành chi đoàn

– Về nhiệm kỳ : Các đoàn thường trực đoàn cơ sở thường tổ chức triển khai đại hội chi đoàn 01 lần trong 01 năm.

– Số lượng thành viên của ban chấp hành chi đoàn : Chi đoàn có từ 03 đến 08 đoàn viên sẽ bầu bí thư, phó bí thư.

Đối với chi đoàn có từ 9 đoàn viên trở lên thì bầu ban chấp hành từ 03 đến 05 ủy viên trong đó có bí thư và phó bí thư.

Nhiệm vụ của đại hội đoàn các cấp là tranh luận và biểu quyết trải qua báo cáo giải trình của ban chấp hành ; quyết định hành động về việc thiết kế xây dựng phương hướng và trách nhiệm trong công tác làm việc của đoàn ; bầu ban chấp hành đoàn mới ; góp phần quan điểm vào các văn kiện của đại hội đoàn cấp trên ; bầu đoàn đại biểu đi tham gia đại hội đoàn cấp trên nếu có.

Ban chấp hành đoàn các cấp có trách nhiệm là chỉ huy công tác làm việc kiến thiết xây dựng đoàn, hội, đội. Thực hiện các nghị quyết của đại hội đoàn cấp mình ; thực thi chỉ huy và hướng dẫn cấp dưới triển khai nghị quyết, thông tư của Đảng và của Đoàn cấp trên.

– Thực hiện việc báo cáo giải trình về hoạt động giải trí của mình với đại hội hoặc hội nghị đại biểu cùng cấp, với ban chấp hành đoàn cấp trên, với cấp ủy đảng cùng cấp và thông tin cho ban chấp hành đoàn ở cấp dưới theo lao lý.

– Đề xuất, phối hợp với các cơ quan nhà nước, đoàn thể trong việc xử lý những yếu tố có tương quan đến công tác làm việc Đoàn và trào lưu thanh mần nin thiếu nhi.

Việc triển khai bầu ban chấp hành chi đoàn trong đại hội thì cần phải sử dụng theo đúng mẫu phiếu bầu ban chấp hành chi đoàn.

Trình tự và thủ tục triển khai bầu ban chấp hành chi đoàn

– Về phiếu bầu :

+ Phiếu bầu được coi là hợp lệ là phiếu do Ban tổ chức triển khai Đại hội phát hành. Phiếu này được in sẵn list bầu cử do Đại hội trải qua. Phiếu bầu cử đủ số lượng định bầu ( đơn cử là bầu ….. chiến sỹ ) ; hoặc ít hơn số lượng định bầu ( đơn cử là bầu ít hơn ….. chiến sỹ ), nhưng không được bỏ hết tên người trong list.

+ Phiếu bầu được coi là không hợp lệ là những phiếu không do Ban kiểm phiếu phát ra ; không có dấu của Ban Chấp hành cấp triệu tập Đại hội ; phiếu ghi họ tên người trong phiếu không rõ bầu ai, để ai ; phiếu bầu nhiều hơn số lượng định bầu ; phiếu viết tên người ngoài list bầu đã được đại hội trải qua hoặc trong phiếu bầu có ký tên của người bầu, lưu lại những ký hiệu đặc biệt quan trọng.

– Về cách bầu :

+ Ban kiểm phiếu trong đại hội sẽ phát phiếu bầu cho những người tham gia đại hội.

+ Dựa trên số lượng ứng viên được trải qua trong list bầu cử thì mỗi đại biểu sẽ được bầu chọn số lượng tối đa trên tổng số ứng viên theo pháp luật.

+ Nếu tin tưởng ai thì sẽ ghi lại chấp thuận đồng ý người đó còn không tin tưởng ai thì sẽ lưu lại không chấp thuận đồng ý, không ghi lại giữa 2 ô hoặc bất kể tín hiệu nào khác. Không được tự ý ký tên của mình vào phiếu bầu hoặc ký hiệu riêng vào phiếu bầu.

+ Sau khi bầu xong thì đại biểu phải tự bỏ phiếu của mình vào thùng phiếu được đặt tại vị trí pháp luật trong hội trường.

+ Sau khi bầu xong thì phải chờ nghe tác dụng kiểm phiếu.

Như vậy khi thực thi bầu ban chấp hành chi đoàn cần phải sử dụng đúng mẫu phiếu bầu ban chấp hành chi đoàn theo lao lý trong đại hội chi đoàn.

Việc bầu ban chấp hành chi đoàn phải được triển khai bằng cách bỏ phiếu kín ; khi bầu cử thì phải có một phần hai phiếu bầu kể cả phiếu hợp lệ và không hợp lệ đống ý thì người được bầu mới được coi là trúng cử.

Trong quy trình thực thi việc bầu cử nếu lần thứ nhất mà chưa đủ số lượng định bầu thì hoàn toàn có thể liên tục thực thi bầu lần thứ hai nếu không thì sẽ do đại hội quyết định hành động. Trong trường hợp nếu đại hội quyết định hành động bầu lần thứ 2 nhưng vẫn không đủ số lượng thì sẽ không triển khai liên tục bầu nữa mà phải báo cáo giải trình xin quan điểm của ban chấp hành đoàn cấp trên.

Nếu số người được quá một phần hai số phiếu bầu nhiều hơn số lượng được bầu thì sẽ chỉ lấy đủ số lượng và lấy từ người cao phiếu nhất trở xuống.

Trường hợp có hai người trở lên có số phiếu bằng nhau và đều quá nửa số phiếu bầu thì sẽ phải tổ chức triển khai việc bầu lại những người đó để chọn ra người có số phiếu bầu cao hơn. Người được coi là trúng cử trong số đó thì phải có quá một phần hai số phiếu bầu.

Những nội dung cần có trong mẫu phiếu bầu ban chấp hành chi đoàn

Mẫu phiếu bầu ban chấp hành chi đoàn là một mẫu phiếu được lập ra để ghi chép về việc bầu cử trong đại hội chi đoàn và thường có những nội dung :

– tin tức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ; Ban chấp hành chi đoàn ;

– Tên phiếu : PHIẾU BẦU BAN CHẤP HÀNH CHI ĐOÀN ;

– Nội dung của phiếu bầu ban chấp hành chi đoàn sẽ có list ứng đề cử vào ban chấp hành chi đoàn gồm thông tin khá đầy đủ về họ và tên của những người đó ; ghi rõ những chú ý quan tâm khi thực thi bầu cử ví dụ bầu 2/3 chiến sỹ, tin tưởng ai thì để tên, không tin nhiệm ai thì gạch tên.

Phiếu bầu chỉ được coi là hợp lệ khi phân phối rất đầy đủ các nhu yếu đã ghi trong nội dung phiếu.

Trên hiệu quả kiểm phiếu sẽ đưa ra được số phiếu hợp lệ, không hợp lệ và những người được trúng cử vào ban chấp hành chi đoàn.

Quý vị hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm mẫu dưới đây :

Download ( DOC, 22KB )

Mong rằng qua bài viết trên của Luật Hoàng Phi đã cung ứng đến fan hâm mộ những thông tin thiết yếu về việc triển khai bầu ban chấp hành chi đoàn, nhiệm kỳ, số lượng thành viên ban chấp hành chi đoàn và mẫu phiếu bầu ban chấp hành chi đoàn.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Mẫu phiếu bầu ban chấp hành chi đoàn năm 2022. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Cách làm kim chi củ cải chua ngọt giòn, ngon hấp dẫn tại nhà
Cách làm kim chi củ cải chua ngọt giòn, ngon hấp dẫn tại nhà

Cách làm kim chi củ cải chua ngọt cũng không quá độc lạ so với cách làm kim chi cải Read more

Thủ thuật thay đổi các câu nói trong Đột Kích
Thủ thuật thay đổi các câu nói trong Đột Kích

Không những riêng câu đó mà rất nhiều khẩu lệnh và radio trong Đột Kích hoàn toàn có thể được Read more

Hướng dẫn cách làm bột khổ qua đắp mặt làm đẹp hiệu quả – Tinh dầu LATIMA

Khi nhắc đến khổ qua thì nhiều người đã quá quen thuộc với vị đắng, tính mát của chúng. Nhưng Read more

3 cách ướp khấu đuôi nướng thơm nức mũi, ăn mê liền

Khấu đuôi hay còn gọi là thú linh, ruột già là món khoái khẩu của nhiều người, nhất là cánh Read more

PTCShare Là Gì? Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chơi PTC Share Cho Người Mới
PTCShare Là Gì? Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chơi PTC Share Cho Người Mới

Ở thời gian hiện tại PTCShare đang là một kênh quảng cáo sáng giá mang lại thu nhập không thay Read more

Cách làm khô mực tẩm gia vị đơn giản tại nhà – Trí Việt Phát

Khô mực tẩm gia vị là một trong những món ăn vặt rất được yêu quý tại Nước Ta. Đối Read more

Chế biến 3 món ngon khó cưỡng từ mắm (khô) Cá sửu

Cá sửu là loài cá nước ngọt, ít xương, có thịt chắc, thơm và giàu dinh dưỡng. Cá sửu được Read more

Originally posted 2022-08-05 02:52:26.

Powered by coiphat.com DMCA.com Protection Status