Mẫu Tờ khai đăng ký lại khai tử mới nhất năm 2022? Thủ tục đăng ký lại khai tử tiến hành như thế nào?

Năm 2015 tôi có làm khai tử cho người nhà của tôi nhưng do Sổ hộ tịch và bản chính giấy tờ hộ tịch đều bị mất nên tôi muốn đăng ký lại khai tử. Vậy nên tôi muốn hỏi về Mẫu Tờ khai đăng ký lại khai tử (mới nhất) theo quy định của pháp luật năm 2022? Quy định của pháp luật về thủ tục đăng ký lại khai tử? Xin cảm ơn!

Quy định của pháp lý về đăng ký khai tử ?

Căn cứ Điều 32, Điều 33, Điều 34 Luật Hộ tịch năm trước, theo đó pháp luật như sau :

– Thẩm quyền đăng ký khai tử

Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú ở đầu cuối của người chết triển khai việc đăng ký khai tử. Trường hợp không xác lập được nơi cư trú ở đầu cuối của người chết thì Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người đó chết hoặc nơi phát hiện thi thể người chết triển khai việc đăng ký khai tử.

– Thời hạn và nghĩa vụ và trách nhiệm đăng ký khai tử

+ Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày có người chết thì vợ, chồng hoặc con, cha, mẹ hoặc người thân thích khác của người chết có nghĩa vụ và trách nhiệm đi đăng ký khai tử ; trường hợp người chết không có người thân thích thì đại diện thay mặt của cơ quan, tổ chức triển khai, cá thể tương quan có nghĩa vụ và trách nhiệm đi khai tử.

+ Công chức tư pháp – hộ tịch tiếp tục kiểm tra, đôn đốc việc khai tử cho người chết ; trường hợp không xác lập được người có nghĩa vụ và trách nhiệm đi khai tử thì công chức tư pháp – hộ tịch thực thi đăng ký khai tử.

– Thủ tục đăng ký khai tử

+ Người có nghĩa vụ và trách nhiệm đi đăng ký khai tử nộp tờ khai theo mẫu pháp luật và Giấy báo tử hoặc sách vở khác thay giấy báo tử cho cơ quan đăng ký hộ tịch.

+ Ngay sau khi nhận sách vở theo lao lý tại khoản 1 Điều này, nếu thấy việc khai tử đúng thì công chức tư pháp – hộ tịch ghi nội dung khai tử vào Sổ hộ tịch, cùng người đi khai tử ký tên vào Sổ hộ tịch và báo cáo giải trình quản trị Ủy ban nhân dân cấp xã cấp trích lục cho người đi khai tử.

Mẫu Tờ khai đăng ký lại khai tử (mới nhất) theo quy định của pháp luật năm 2022? Quy định của pháp luật về thủ tục đăng ký lại khai tử?

Mẫu Tờ khai đăng ký lại khai tử ( mới nhất ) theo lao lý của pháp lý năm 2022 ? Quy định của pháp lý về thủ tục đăng ký lại khai tử ?

Muốn đăng ký lại khai tử thì phải phân phối điều kiện kèm theo nào ?

Căn cứ Điều 24 Nghị định 123 / năm ngoái / NĐ-CP theo đó pháp luật về điều kiện kèm theo đăng ký lại khai tử như sau :

“Điều 24. Điều kiện đăng ký lại khai sinh, kết hôn, khai tử1. Việc khai sinh, kết hôn, khai tử đã được đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam trước ngày 01 tháng 01 năm 2016 nhưng Sổ hộ tịch và bản chính giấy tờ hộ tịch đều bị mất thì được đăng ký lại.2. Người yêu cầu đăng ký lại khai sinh, kết hôn, khai tử có trách nhiệm nộp đầy đủ bản sao giấy tờ, tài liệu có nội dung liên quan đến việc đăng ký lại.3. Việc đăng ký lại khai sinh, kết hôn chỉ được thực hiện nếu người yêu cầu đăng ký còn sống vào thời điểm tiếp nhận hồ sơ.”

Cơ quan nào có thẩm quyền đăng ký lại khai tử ?

Căn cứ Điều 25 Nghị định 123 / năm ngoái / NĐ-CP theo đó pháp luật về thẩm quyền đăng ký lại khai tử như sau :

“Điều 25. Thẩm quyền đăng ký lại khai sinh, kết hôn, khai tử1. Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi đã đăng ký khai sinh, kết hôn trước đây hoặc Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người yêu cầu thường trú, thực hiện đăng ký lại khai sinh, kết hôn.2. Ủy ban nhân dân cấp xã nơi đã đăng ký khai tử trước đây thực hiện đăng ký lại khai tử.”

Quy định của pháp lý về thủ tục đăng ký lại khai tử ?

Căn cứ theo Điều 28 Nghị định 123 / năm ngoái / NĐ-CP theo đó việc đăng ký lại khai tử được thực thi theo thủ tục như sau :

“Điều 28. Thủ tục đăng ký lại khai tử1. Hồ sơ đăng ký lại khai tử gồm các giấy tờ sau đây:a) Tờ khai theo mẫu quy định;b) Bản sao Giấy chứng tử trước đây được cấp hợp lệ. Nếu không có bản sao Giấy chứng tử hợp lệ thì nộp bản sao hồ sơ, giấy tờ liên quan có nội dung chứng minh sự kiện chết.2. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, công chức tư pháp – hộ tịch kiểm tra hồ sơ. Nếu xét thấy các thông tin là đầy đủ, chính xác và việc đăng ký lại khai tử là đúng pháp luật thì báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã ký cấp bản chính trích lục hộ tịch cho người có yêu cầu; ghi nội dung đăng ký lại khai tử vào Sổ hộ tịch, cùng người yêu cầu khai tử ký, ghi rõ họ tên vào Sổ hộ tịch.Trường hợp cần xác minh thì thời hạn giải quyết không quá 10 ngày làm việc.”

Mẫu Tờ khai đăng ký lại khai tử theo lao lý của pháp lý ?

Căn cứ theo Phụ lục phát hành kèm theo Thông tư 04/2020 / TT-BTP, theo đó pháp luật về mẫu Tờ khai đăng ký lại khai tử như sau :

Tải mẫu Tờ khai đăng ký lại khai tử tại đây.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Mẫu Tờ khai đăng ký lại khai tử mới nhất năm 2022? Thủ tục đăng ký lại khai tử tiến hành như thế nào?. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm nhiều hướng dẫn và cách làm hay khác: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Bò bít tết và phô mai – món ăn hoàn hảo của phương Tây

Bít tết ngon của Pháp từ lâu đã trở thành món ăn nổi tiếng thế giới vì cách chế biến Read more

Cách tạo video bằng ứng dụng Inshot trên điện thoại

Cách tạo video bằng ứng dụng Inshot trên điện thoại thông minh _Với những người liên tục tạo dựng video, Read more

Cách làm sốt phô mai nướng hàu thơm ngon béo ngậy

Nếu bạn bị mê hoặc bởi các món ngon từ hà như cháo hàu, hàu xào bắp cải, hàu nướng Read more

Bỏ túi ngay cách làm salad phô mai và tôm nướng vừa ngon vừa đẹp mắt

Bạn đang tìm kiếm một món ăn vừa mới lạ vừa tốt cho sức khỏe thể chất. Vậy thời điểm Read more

https://cachlam.org/cach-lam-sot-pho-mai-sua-chua-1658884315/

https://cachlam.org/cach-lam-sot-pho-mai-sua-chua-1658884315/ Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết https://cachlam.org/cach-lam-sot-pho-mai-sua-chua-1658884315/. Hy vọng bạn đã có được 1 cách Read more

[VIDEO] Cách làm bánh bông lan trứng muối (không cần lò nướng) và sốt phô-mai – Savoury Days

Cộng thêm cả bài viết này là tại SD có đủ bộ cách làm bánh bông lan trứng muối : Read more

Cách làm pizza phô mai béo ngậy – https://cachlam.org

Tham gia cộng đồngđể giao lưu và học hỏi kinh nghiệm tay nghề làm bánh Chiếc pizza được phủ lên Read more

Cách làm bánh mì nhân phô mai siêu hot – https://cachlam.org

Like Fanpage Làm bánh 365 để update những công thức mới mỗi ngày! Bánh mì phô mai đang là loại Read more

Owned by choiphongthuy.com DMCA.com Protection Status