Mẹo chăm sóc phong lan rễ to, thân mập, dày lá Chợ Phân Thuốc

Xin chào! Và hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau!!!

Cây lan củabạn trồng mãi không lớn, còi cọc, câyphát triển chiều cao không tăng trưởng chiều ngang, ốm yếu nhìn phát chán nhưng chưa biết phải làm thế nào ? Buồn phiền bạn cũng không biến hóa được gì, bạn hãy ghé thăm # Chợ phân thuốc với những mẫu sản phẩm được tinh chế phối trộn cực chuẩn và bảo đảm an toàn. Sẽ giúp cho cây lan của bạn tăng cường năng lực hấp thụ chất dinh dưỡng từ đó cây lan của bạn sẽ có bộ rễ to, thân mập, dày lá. Nhìn hoài không chán.

1. Cây lan của bạn sẽ ra sao khi ít rễ, rễ nhỏ, thân gầy, lá mỏng mảnh ?

 • tại đây, Rễ lan có vai trò vô cùng quan trọng quyết định hành động sống sót đến cây lan. Bằng những thông tin có ích của bài kích rễ cho lan xemtôi tin rằng bạn đã thực thi thành công việc kích rễ cho lan. Tuy nhiên, nếu rễ ra nhiều nhưng còi cọc thì không tốt cho sự tăng trưởng của cây. Rễ nhỏ thì diện tích quy hoạnh tiếp xúc với không khí ít hơn so với rễ to. Làm hạn chế cây hút nước và chất dinh dưỡng, quang hợp và hô hấp cũng kém đi, năng lực đeo bám của rễ cũng giảm đáng kể. Chất dinh dưỡng dự trữ cũng ít hơn.
 • Thân của phong lan có 2 dạng : dạng nằm ngang hay còn gọi là giả hành – thân giả hành so với loài đa thân và thân thẳng đứng so với dòng đơn thân ( trừ một số ít loài của giống Dendrobium và Epidendrum vừa có giả hành vừa có thân. Là cơ quan dự trữ nước và chất dinh dưỡng. Mầm hoa và mầm lá đều mọc từ phần gốc của bộ phận thân rễ. Bạn hoàn toàn có thể thử tưởng tượng, thân lan nhỏ và yếu ớt sẽ thế nào ? Thân sẽ không đủ sức để nâng đỡ, dễ đỗ ngã, thân nhỏ chất dinh dưỡng dự trữ ít phát hoa mọc ra sẽ nhỏ, hoa nở ra không bung sắc.

 • Lá lan là một phần quan trọng không kém cạnh rễ và thân. Sở dĩ cây lan hoàn toàn có thể chịu được sự khô hạn, khắc khiệt của thời tiết là do lá lan rất dày và cứng nên hạn chế sự mất nước của cây. Khí khổng của lan nằm ở phần dưới lá và chỉ mở vào đêm hôm để hạn chế tối đa thoát hơi nước. Đồng thời lá lan to, đẹp thì càng tăng tính thẩm mỹvà giá trị của cây lan. Nếu lá lan mỏng dính và yếu ớt thì rất dễ bị tổn thương, tác động ảnh hưởng đến quy trình hấp thu nước và chất dinh dưỡng cho cây. Tạo điều kiện kèm theo cho các loài nấm bệnh xâm nhập.

 • Qua nghiên cứu và phân tích trên chắc rằng bạn đã hiểu được tầm quan trọng của việc chăm nom phong lan rễ to, thân mập, dày lá đúng không ?

2. Vậy làm thế nào để chăm nom phong lan rễ to, thân mập, dày lá ?

 • Phong lan rễ to, thân mập, dày lá khi các nhu yếu của nó được cung ứng tối ưu nhất. Cùng với việc chăm nom đúng cách cây lan của bạn chỉ viêc nằm đó, ăn rồi lăn ra mà thôi 🙂

 • Ngoài các yếu tố bên ngoài như ánh sáng, nhiệt độ, độ thông thoáng hay lượng nước tưới thì yếu tố phân bón vô cùng quan trọng quyết định hành động đến chất lượng của rễ, thân, lá. Cung cấp khá đầy đủ cho lan là một chuyện nhưng lan có hấp thụ hay không lại là chuyện khác. Như vậy, bón phân cho lan dựa theo nguyên tắc 3 Đ đó là “ đều – đủ – đúng ”

 • Bón phân đều : dựa vào từng quy trình tiến độ tăng trưởng của lan mà có chính sách tưới phân thích hợp. Tuy nhiên, việc tưới phân phải duy trì đều đặn đặc biệt quan trọng trong thời kì sinh trưởng của lan. Mấy tuần hay mấy tháng tưới một lần, tuần này tưới ít, tuần sau tưới nhiều hơn để bù lại như vậy sẽ không tốt cho lan. Việc bón phân bị ngắt quãng, không đều sẽ ảnh hưởng tác động đến chất dinh dưỡng mà cây hấp thụ. Từ đó cây chỉ duy trì sự sống chứ không làm rễ to, thân mập, dày lá.

 • Theo khuyến nghị vào thời kỳ sinh trưởng của cây bạn nên cho cây ăn phân từ 2 đến 3 lần / tuần là tốt nhất.

 • Bón phân đủ. bạn bón phân đều đặn cho cây nhưng không cung ứng lượng phân nó cần thì cũng không có công dụng nhiều. Phân pha với nồng độ quá loãng, hàm lượng dinh dưỡng ít. Còn bón phân với nông độ quá cao thì sẽ làm cho cây bị ngộ độc, dẫn đến cháy lá, cháy rễ làm cây bị chai đi cây chậm tăng trưởng.

 • Như vậy trước khi sử dụng phân bón cho lan, phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trên vỏ hộp, nhãn mác và tuân thủ theo đúng hướng dẫn, để tránh tai hại đáng tiếc xảy ra.

 • Bón đúng phân : bón phân đều và đủ nhưng không đúng phân thì cũng thành số không hoặc số âm. Vì sao ? ví dụ bạnmuốn cây tăng trưởng thì bón phân có chỉ số đạm cao không nên bón lân và kali, còn muốn thân to, lá dày mà đem bón phân đạm với Canxi thì tất yếu sẽ không có công dụng gì cả. Bởi vì sao ?

 • Đạm ( N ) : cung ứng các dưỡng chất thiết yếu cho sự hình thành thân, lá, rễ là một nguyên tố giúp cây tăng trưởng. Giúp lá xanh mướt, thân mập, rễ mập mạp. Tuy nhiên, nếu sử dụng phân đạm đơn thuần thì sẽ làm cây yếu ớt, mềm, không ra hoa. Sư yếu ớt này là tiền đề cho lôi cuốn các loại sâu hại

 • Canxi ( Ca ) : có vai trò kích thích rễ cây tăng trưởng, giúp hình thành các hơp chất tạo nên màng tế bào, làm rễ cây trưởng thành hơn, giúp rễ cây tự tin đâm xuyên mọi địa hình. Nếu thiếu canxi rễ sẽ không tăng trưởng.

 • Magie ( Mg ) : là thành phần của điệp lục có vai trò quan trọng trong quy trình quang hợp, giúp cho thân, lá xanh tốt khỏe mạnh. Ngoài ra Mg cùng với kali giúp luân chuyển chất dinh dưỡng từ rễ lên thân và lá, giúp thân lan mập lá dày trưởng thành.

 • Như vậy, muốn cây lan có rễ to, thân mập, dày lá thì khi bón phân bạn phải vận dụng quy tắc 3 đúng kể trên thì mới đem lại hiệu suất cao cao nhất.

3. Sử dụng phân gì để rễ to, thân mập, dày lá ?

 • Mỗi nguyên tố có một vai trò khác nhau trong chu kỳ luân hồi sống của cây. Nếu bạn muốn cây có rễ to, thân mập, dày lá thì không thể nào nay dùng chất này mai dùng chất khác. Rất tốn công mà không đem lại hiệu suất cao cao. Cách tốt nhất nên phối hợp các nguyên tố này lại với nhau để tạo nên công thức kỳ diệu, đánh đâu thắng đó.

 • Muốn rễ to, mập thì bạn phối Đạm ( đạm cá vi sinh ) + Canxi. Để cây hấp thụ thì bạn nên chọn đạm cá vì đạm ở dạng axit amin lan rất dễ hấp thụ và khi phối trộn giữa đạm cá vi sinh ( được ủ lên men ) cùng với canxi sẽ dễ hòa tan không bị kết tủa.

 • Muốn mập thân, dày lá : Đạm ( đạm cá vi sinh, sinh học ) + Mg. Khi Mg luân chuyển thức ăn lên ngọn kèm theo đạm hữu cơ và nhiều khoáng chất giúp cây thân mập, dày lá.

 • Nguyên tắc tích hợp này đã có rất nhiều nghệ nhân chơi lan, nhà vườn kinh doanh thương mại vận dụng thành công xuất sắc nhưng ít ai chia sẽ đến bạn. Chợ phân thuốc hi vong rằng sau khi đọc xong bài viết này giấc mơ về cây lan rễ to, thân mập, dày lá không còn là quá xa tầm với của bạn nữa.

 • Lưu ý : Công thức trên chỉ vận dụng mùa nắng, vào mùa mưa bạn cần hạn chế sử dụng.

 • Nếu có cùng quan điểm hoăc quan điểm cá thể sung sướng phản hồi bên dưới. Nếu thấy hay, hãy chia sẽ cho bè bạn cùng biết vì nó trọn vẹn không tính tiền 🙂 🙂 🙂

Xin chào! Và hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau!!!

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Mẹo chăm sóc phong lan rễ to, thân mập, dày lá Chợ Phân Thuốc. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Cách làm chả thịt trứng rán

Với hương vị đậm đà, thơm ngon khó cưỡng, chả trứng từ lâu đã trở thành món ăn kèm quen Read more

2 Cách làm chả lá và chả củ sắn chay thơm ngon độc đáo hấp dẫn
2 Cách làm chả lá và chả củ sắn chay thơm ngon độc đáo hấp dẫn

Vào những ngày ăn chay, hãy cùng làm món chả lá và chả củ sắn vô cùng thanh đạm, đơn Read more

Cách làm chả lụa Diễm nauy

Học cách làm chả lụa (giò lụa) truyền thống, bạn có thể tự chế biến và thưởng thức tại nhà Read more

Cách làm chả ngũ sắc theo công thức mới nhất năm 2020

Tết khao Chả ngũ sắc luôn là món ăn hấp dẫn, đẹp mắt và là một món ăn không thể Read more

Công thức bất bại làm chả giò rế giòn rụm, vàng đều như một

Thứ Tư, ngày 30/08/2017 13 : 00 PM ( GMT + 7 ) Chia sẻ Công thức chả giò rế Read more

Cách làm chả mực hạ long

Chả mực Hạ Long là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi món ăn có độ ngọt thơm Read more

Top 19 cách làm chả giò triều châu hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kỹ năng và kiến thức về chủ đề cách làm chả giò triều Read more

No PHP files found in the directory. DMCA.com Protection Status