Phong cách làm việc (Productivity Style) của bạn: Tìm ra và Sử dụng nó để công việc có hiệu quả tốt hơn

Tính cách, phong cách tổ chức triển khai, mức độ ưu tiên và sở trường thích nghi xã hội của bạn tác động ảnh hưởng đến việc làm của bạn ; đơn cử hơn, chúng xác lập cách bạn làm việc tốt nhất. Bạn càng biết nhiều về chính mình, bạn càng hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh môi trường tự nhiên, quy trình tiến độ, công cụ và ưu tiên cho tương thích với xu thế và thế mạnh tự nhiên của bạn Bạn sẽ không chỉ hiệu suất cao và hiệu suất hơn, mà bạn cũng sẽ thích việc làm của mình hơn khi bạn tùy chỉnh cách bạn làm việc cho tương thích với mình.

1. Nghiên cứu tính cách của bạn

Nếu bạn đã triển khai bất kể sự nghiên cứu và điều tra về nhân cách của bạn, thì bạn đã khởi đầu biết một chút ít về phong cách làm việc của bạn. Ví dụ : nếu bạn là một người có tính cách mạnh dạn hơn, hướng đến hành vi, thì bạn hoàn toàn có thể đã hiểu tại sao bạn lại ghét các cuộc họp lê dài, không có ý nghĩa, và tại sao nhiều lúc bạn thường được nhu yếu ” tiếp đón “. Thực sự, bạn chỉ cố gắng nỗ lực để mọi thứ được thực thi và giup cho mọi người tránh tiêu tốn lãng phí thời hạn hơn.

Hướng nội và hướng ngoại cũng tác động ảnh hưởng đến phong cách làm việc của bạn. Nếu bạn là một người hướng về trong làm việc trong một môi trường tự nhiên đầy tương tác, ồn ào, nguồn năng lượng cao, thì bạn hoàn toàn có thể thấy mình đã mất đi 50% nguồn năng lượng trong một ngày. Mặt khác, nếu bạn là một người hướng ngoại mà làm việc tại nhà, bạn hoàn toàn có thể đã biết rằng bạn sẽ có nhiều hiệu suất hơn tại quán cafe chứ không chỉ một mình trong văn phòng ở nhà yên tĩnh của bạn.

Tất nhiên, các bài kiểm tra về tính cách là không đúng chuẩn ; nếu bạn đọc một tập kết quả và nghĩ rằng ” Đó không phải là tôi! ” sau đó đi với sự quyết tâm của bạn. Mấu chốt của một bài kiểm tra tính cách là để giúp bạn có ý thức tâm lý về bản thân bạn, bạn hiểu bản thân mình ; Bằng cách đưa những hoạt động giải trí trực giác và nội tâm ra ánh sáng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để cải tổ cách bạn làm việc trong việc làm và trong đời sống.

Tìm hiểu thêm về tính cách của bạn bằng cách thực thi một trong các câu đố hoặc bài test :

  • PsychCentral Personality Test ( 50 câu hỏi, không nhu yếu ĐK ) được dựa trên IPIP ( International Personality Item Pool ) 10 – Item Scale.
  • HumanMetrics Personality Test ( 64 câu hỏi, không nhu yếu ĐK ) dựa trên quy mô tính cách con người của Carl Jung và Isabel Briggs Myers.
  • Dr. John A. Johnson’s Personality Test, Penn State University ( 120 câu hỏi, không nhu yếu ĐK ) dựa trên quy mô 5 yếu tố tính cách con người của IPIP-NEO. ( Đây là bài viết về bài kiểm tra này. ) ( Đây là một bài viết về bài kiểm tra này )
  • Bài kiểm tra SAPA của Personality Project ( 100 câu hỏi, không cần ĐK nhưng nhu yếu 1 số ít câu hỏi về nhân khẩu học ở khởi đầu ) dựa trên Sáu tác nhân tính cách lớn.

Khi bạn đọc qua tác dụng của mình, hãy tâm lý về cách tương thích với – hay xung đột với – việc làm hiện tại, môi trường tự nhiên làm việc và cấu trúc ngày làm việc nổi bật của bạn.

2. Hãy tâm lý về sở trường thích nghi của bạn

Tính cách của bạn chắc như đinh là một phần nhiều trong phong cáchlàm việc của bạn, nhưng nó không phải là yếu tố duy nhất. Bạn cần phải xem xét các yếu tố quan trọng khác, ví dụ điển hình như cách bạn đặt tiềm năng, cách bạn quản trị thời hạn, cách bạn làm việc với người khác và cách bạn học.

Đọc các câu hỏi sau để khởi đầu tâm lý của bạn về sở trường thích nghi của bạn trong từng khoanh vùng phạm vi. Dành ít phút để nghĩ ngợi và ghi lại tâm lý của bạn.

Mục tiêu và Động lực

Bạn thích đặt tiềm năng cho chính mình hay đạt được tiềm năng đặt ra bởi một nhà chỉ huy, bởi một tổ chức triển khai lớn hơn, cho một mục tiêu lớn hơn hay vì một nhóm ? Bạn có động lực nhiều hơn để đạt được tiềm năng ở đầu cuối hay để tận thưởng và hoàn thành xong quá trình giúp bạn đạt được nó ?

Bạn có dễ mất nguồn năng lượng khi phải đương đầu với những tiềm năng xa xôi hay ý tưởng sáng tạo đạt được với một thử thách lâu bền hơn và khó khăn vất vả sẽ tiếp sức cho bạn ? Bạn có mất động lực khi việc làm hàng ngày của bạn có vẻ như không tương quan đến tiềm năng của bạn ?

Bạn có khuynh hướng tương quan đến việc làm của bạn với các tiềm năng hay sáng tạo độc đáo ? Bạn thích theo đuổi một sáng tạo độc đáo mới ngay cả khi nó không tương quan đến các tiềm năng đã xác lập của bạn hay bạn cần phải buộc mọi thứ lại với nhau ?

Bạn có động lực can đảm và mạnh mẽ hơn bằng cách công nhận, bằng các phần thưởng hữu hình, bằng cảm xúc thành công xuất sắc hay bằng cách bỏ việc làm việc một lúc và đi làm những việc khác mà bạn thích ?

Quản lý thời hạn

Bạn muốn lên kế hoạch mọi thứ cho những khoảng chừng thời hạn roc ràng, hoặc chỉ đơn thuần là cứ làm và đối phó với trách nhiệm tiên phong bạn tìm thấy ? Bạn có liên tục sử dụng công cụ lập kế hoạch, lịch biểu hoặc lập thời hạn biểu không ? Bạn có nỗ lực để theo dõi các cuộc hẹn hàng ngày của bạn và các hoạt động giải trí dựa trên thời hạn ?

Nhận thức về thời hạn của bạn như thế nào ? Bạn có bị lạc lối trong các dự án Bất Động Sản, cuộc trò chuyện, và các hoạt động giải trí và quên theo dõi thời hạn ? Bạn hoàn toàn có thể theo dõi thời hạn trôi qua về mặt trí óc ngay cả khi bạn đang tập trung chuyên sâu triển khai việc làm hoặc sự tương tác ? Bạn thường đến trễ, hay bạn có khuynh hướng đúng giờ ? Bạn có lo ngại khi thời hạn kết thúc không ? Bạn cảm thấy quá tải hay tràn trề nguồn năng lượng khi bạn có một ngày bận rộn với một lịch trình rất đầy đủ ?

Làm việc nhóm và độc lập

Bạn thích tự mình tâm lý về các yếu tố trước khi bạn san sẻ ý tưởng sáng tạo và quan điểm ​ ​ của mình không ? Bạn thích các sáng tạo độc đáo mới và giải pháp trong một nhóm không ? Bạn cảm thấy bị trấn áp hay yên tâm khi ai đó đặt ra lịch trình hay quản trị thời hạn cho bạn ? Bạn muốn giữ các tùy chọn của mình công khai minh bạch ? Bạn thích có ai đó làm cùng vì thế bạn không phải xem xét tổng thể các yếu tố ? Bạn có cảm thấy các cuộc họp nhóm, làm việc nhóm, hoặc nỗ lực nhóm tiêu tốn lãng phí thời hạn hay mang lại hiệu quả việc làm tốt hơn ? Bạn thích làm việc một mình hay làm việc với người khác ?

Môi trường

Bạn có thích có tiếng ồn xung quanh khi bạn làm việc, hoặc bạn thích sự yên lặng và yên bình ? Bạn có thấy mình bị phân tâm bởi những cuộc trò chuyện, tương tác, và hoạt động xung quanh bạn ? Bạn có thường cảm thấy không dễ chịu hoặc bị kích thích bởi những thứ cực mạnh như : tiếng ồn lớn, ánh sáng khắc nghiệt, mùi hôi nặng mùi, khoảng trống chật hẹp ?

Một bàn làm việc hay chỗ làm việc lộn xộn có làm phiền bạn ? Bạn có dành thời hạn quét dọn trước khi bạn đã sẵn sàng chuẩn bị để mở màn làm việc ? Bạn có quên các trách nhiệm hoặc dự án Bất Động Sản nếu bạn không có một lời nhắc nhở về trực quan trước mắt bạn ? Bạn muốn tổng thể các yếu tố của dự án Bất Động Sản hiện tại của bạn có sẵn, hay bạn cứ mặc kệ cho đến khi bạn cần chúng ?

Mức nguồn năng lượng

Bạn có thấy nguồn năng lượng của bạn tăng hoặc giảm dần vào những thời gian đơn cử trong ngày ? Bạn có cảm thấy chuẩn bị sẵn sàng đi sớm vào buổi sáng, hay bạn đấu tranh để thực sự thức dậy muộn hơn trong ngày ? Bạn có thấy mình đầy sáng tạo độc đáo và nguồn năng lượng vào buổi tối hoặc muộn hơn vào đêm hôm không ?

Bạn có phải đấu tranh để đi ngủ vào một thời hạn hài hòa và hợp lý, hay bạn phải đấu tranh vẫn tỉnh táo sau bữa ăn tối ? Bạn có khuynh hướng ngủ ngon không ? Bạn có thức dậy thuận tiện không ?

Bạn có cảm thấy bị choáng ngợp hay có động lực và tràn trề sinh lực bởi một list làm việc dài ngoằng là điều tiên phong trong ngày, ? Bạn có cảm thấy hứng thú hay có động lực và tràn trề sinh lực về ý tưởng sáng tạo của một dự án Bất Động Sản mới vào cuối ngày ? Nếu bạn hoàn toàn có thể đặt giờ làm việc của riêng mình, chúng sẽ là gì ?

Phong cách học

Bạn có thích học bằng trực quan, với các biểu đồ, đồ thị và bản vẽ, video và hình ảnh ? Bạn có thích học bằng lời nói, bằng tài liệu giấy và thêm các thông tin kiểu văn bản không ? Bạn thích học bằng cách lắng nghe, nghe thu âm hơn là đọc hoặc xem nó trên màn hình hiển thị hoặc qua tài liệu in ? Bạn có thích học bằng cách tự mình làm, kiểm tra, thử, đụng tay vào, thưởng thức, giải quyết và xử lý các phần và công cụ để có được cảm xúc của thông tin đó không ?

Bài kiểm tra về chỉ số học tập của các giáo sư Barbara A. Soloman và Richard M. Felder tại Đại học Bang Bắc Carolina hoàn toàn có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về phong cách học tập của bạn.

3. Xác định phong cách làm việc của bạn

Carson Tate, tác giả của cuốn sách Work Simply, đã phát hiện ra cách hiểu và thích nghi với kiểu làm việc độc lạ của bạn là chìa khóa để có một đời sống làm việc đơn thuần, tốt hơn và hiệu suất cao hơn. Trong bài báo này, tác giả Tate nói rằng

“Phong cách làm việc cá nhân của bạn là cách tiếp cận của bạn để lập kế hoạch và phân bổ nỗ lực qua các mục tiêu, hoạt động và thời gian. Cách tiếp cận này thường vô thức và không có hệ thống chứ không phải là cố ý và hợp lý. Tuy nhiên, các mẫu có thể được nhận thấy, thông thường phát triển từ phong cách nhận thức cá thể – kiểu mẫu thói quen của bạn hoặc cách ưa thích để nhận thức, xử lý và quản lý thông tin để hướng dẫn hành vi. Vì mọi người đều có một phong cách nhận thức riêng biệt, do đó bạn cũng có một Phong cách làm việc riêng biệt. ”

Tate đã diễn đạt bốn loại phong cách làm việc khác nhau :

  • Người làm việc theo phong cách ưu tiên ( hài hòa và hợp lý, đồng nhất, nhắm tiềm năng theo xu thế ).
  • Người làm việc theo phong cách lập kế hoạch ( tổ chức triển khai, tuần tự, hành vi theo khuynh hướng ).
  • Người làm việc theo phong cách tổ chức triển khai ( thấu cảm, trực quan, con người theo khuynh hướng ).
  • Người làm việc theo phong cách tầm nhìn ( có tầm nhìn, phát minh sáng tạo, khuynh hướng theo sáng tạo độc đáo ).

Sự tăng trưởng kiến thức và kỹ năng của tính cách và sở trường thích nghi của bạn hoàn toàn có thể giúp bạn thuận tiện biết phong cách nào tương thích nhất với bạn. Bạn hoàn toàn có thể đọc thêm về phong cách làm việc trong bài viết này và tìm hiểu thêm nhìn nhận không tính tiền tại website của Tate ( nhu yếu ĐK qua email ) hoặc ở đây ( không nhu yếu đăng nhập ).

4. Khám phá những Điểm mạnh và Điểm yếu của bạn

Có rất nhiều thông tin đáng giá có sẵn về điểm mạnh và điểm yếu của cá thể, gồm có chúng là gì, cách phân biệt chúng, và cách sử dụng thế mạnh của bạn tại nơi làm việc.

Có các bài kiểm tra và các câu đố trực tuyến ( đây là một bài kiểm tra 84 câu hỏi và đây là một bài kiểm tra 56 câu hỏi ) mà bạn hoàn toàn có thể thực thi để xác lập điểm mạnh của mình bằng cách tiếp cận phổ cập. Bạn sẽ có được cái nhìn thâm thúy về thế mạnh của bạn, điều này bạn hoàn toàn có thể tương quan đến nghĩa vụ và trách nhiệm việc làm của bạn.

Hoặc bạn hoàn toàn có thể mày mò ra nó theo cách khác : tự mình tạo ra cách nghiên cứu và phân tích, dựa trên việc làm thực tiễn của bạn, bằng cách liệt kê toàn bộ các trách nhiệm và nghĩa vụ và trách nhiệm của bạn. Sau đó nhìn nhận về năng lực và sự nhiệt tình của bạn so với mỗi trách nhiệm.

Sử dụng thang đo 1 đến 5, với 1 cho biết mức thấp nhất và 5 cho thấy mức cao nhất. Xem list của bạn, và nhìn nhận bản thân về năng lực của bạn với việc làm : Bạn có năng lực thực thi tốt không ? Bạn có kiến ​ ​ thức và công cụ thiết yếu để hoàn thành xong trách nhiệm ? Bạn hoàn toàn có thể triển khai xong trách nhiệm trong một khoảng chừng thời hạn hài hòa và hợp lý, với không thiếu hiệu suất cao ? Bạn có hoàn thành xong trách nhiệm có mức độ chất lượng hoàn toàn có thể gật đầu được ?

Tiếp theo, xem qua list của bạn và tự mình nhìn nhận sự nhiệt tình của bạn cho mỗi việc làm : Bạn có thích các trách nhiệm đó hoặc tránh nó ? Bạn có mong ước nó ? Hoặc trì hoãn việc làm ? Bạn có muốn rằng bạn hoàn toàn có thể ủy thác nó ? Bạn có cảm thấy tự tin và tràn trề sức sống khi tiếp cận việc làm ? Bạn có coi đó là một trách nhiệm cốt lõi hay sao lãng từ những ưu tiên của bạn ?

Cuối cùng, lưu lại các trách nhiệm mà bạn đã xếp hạng cho năng lực cao và mức độ nhiệt tình cao : đây là những điểm mạnh hiện tại và khả thi của bạn. Nếu bạn có đủ sự huấn luyện và đào tạo và kinh nghiệm tay nghề để kiến thiết xây dựng các kiến thức và kỹ năng của bạn thành thạo, thì những trách nhiệm mà bạn có sự nhiệt tình nhưng ít có năng lực sẽ trở thành điểm mạnh. Các trách nhiệm mà bạn có ít năng lực và ít sự nhiệt tình, là những thứ mà bạn nên coi đó là điểm yếu ; một cách lý tưởng, bạn hoàn toàn có thể tránh nhận các trách nhiệm này hoặc ủy thác cho những người có trình độ và hứng thú hơn để hoàn thành xong chúng.

Hãy nhớ rằng mấu chốt để biết điểm mạnh và điểm yếu của bạn không phải là để bạn hoàn toàn có thể ” thay thế sửa chữa bản thân ” và làm bằng phẳng toàn bộ các điểm yếu của mình, mà hãy đưa chúng đến mức độ thành thế mạnh của bạn. Thay vào đó, bạn phải nhận ra những năng lực và sở trường thích nghi mà bạn đã có và trau dồi chúng, thế cho nên bạn hoàn toàn có thể làm được nhiều hơn những gì bạn đang tuyệt vời và ít hơn phần còn lại. Phần thưởng là bạn sẽ tận thưởng việc làm của bạn nhiều hơn rất nhiều.

Bước 5. Đánh giá công cụ và mạng lưới hệ thống của bạn

Bây giờ là lúc để đưa toàn bộ kiến ​ ​ thức này vào sử dụng trong thực tiễn trong việc làm của bạn. ại thời gian này, bạn đã có sự hiểu biết khá thâm thúy và tổng lực về tính cách, sở trường thích nghi và điểm mạnh của bạn. Bây giờ hãy xem xét kỹ lưỡng các mạng lưới hệ thống, công cụ và giải pháp bạn sử dụng để quản trị việc làm và thời hạn của bạn. Chúng có tương thích với nhu yếu và sở trường thích nghi của bạn ?

Đánh giá công cụ của bạn

Rất hoàn toàn có thể bạn sẽ tìm thấy một vài công cụ chắc như đinh không tương thích với phong cách làm việc của bạn. Nếu bất kỳ công cụ nào được sử dụng liên tục của bạn nhu yếu bạn làm việc theo sở trường thích nghi của bạn, hoặc để hoạt động giải trí hầu hết ở các khoanh vùng phạm vi điểm yếu của bạn, hãy tìm một giải pháp sửa chữa thay thế. Bạn cần các công cụ và mạng lưới hệ thống của bạn tương hỗ bạn chứ không phá hoại bạn. Ví dụ như nếu bạn là người học qua thính giác, hãy bỏ đánh máy lên các tờ ghi chú và các cuộc hẹn trong sổ ; thay vào đó, hãy sử dụng ứng dụng hoặc chiêu thức ( một số ít được nêu chi tiết cụ thể ở đây và ở đây ) sẽ được cho phép bạn sử dụng ghi âm hoặc thậm chí còn là dùng một bản ghi nhớ bằng giọng nói vào lời nhắc lịch trình.

Các công cụ tương thích với phong cách làm việc của bạn sẽ giúp cho bạn hiệu suất cao hơn. Các công cụ chống lại phong cách làm việc của bạn sẽ làm cho bạn cảm thấy không thân thiện ( ngay cả khi bạn không phải là người như vậy ) và sẽ gây ra sự tuyệt vọng và mất thời hạn. Tìm các nguồn tài nguyên tương hỗ cho bạn về nguồn vào, chiêu thức, các chính sách truy vấn, tín hiệu, và các kiểu diện mạo mà bạn thích ; điều này không phải là tự ám ảnh bản thân, nó đang trở nên hiệu suất cao.

Xử lý điểm yếu của bạn

Phần thứ hai của quy trình nâng cấp cải tiến công cụ là tìm kiếm các mạng lưới hệ thống và nguồn tài nguyên để tương hỗ cho những điểm yếu của bạn. Từ nghiên cứu và điều tra điểm mạnh của bạn ở bước 4, bạn sẽ biết dược những điểm yếu đó là gì. Loại bỏ những gì bạn hoàn toàn có thể từ khối lượng việc làm của bạn một cách trọn vẹn. Đối với phần còn lại – những việc làm mà bạn không hề ủy thác hoặc chỉ đơn thuần là ngừng triển khai – hãy sử dụng tự động hóa, thói quen, hoặc sự tương hỗ. Ví dụ : nếu bạn đang yếu về theo sát, hãy tìm kiếm dịch vụ triển khai tự động hóa như FollowUp. cc hoặc dịch vụ tiếp thị drip email.

Nếu bạn giỏi để hoàn thành xong phần đông của một dự án Bất Động Sản, nhưng lại phải vật lộn để làm việc theo cách của bạn với các cụ thể nhỏ hơn, hãy tạo hecklist cho từng loại dự án Bất Động Sản mà bạn có. Các checklist sẽ hướng dẫn bạn trải qua các chi tiết cụ thể hoàn thành xong, tạo qui trình hàng ngày và thuận tiện hơn cho bạn để hoàn thành xong. Bạn cũng hoàn toàn có thể tìm kiếm sự giúp sức từ những người có thế mạnh mà bạn không có. Ví dụ : nếu bạn phải vật lộn với việc tiếp cận với người mua mới, bạn hoàn toàn có thể thuê một trợ lý ảo để biên soạn list các người mua tiềm năng và viết email ra mắt cho bạn.

Cải thiện luồng việc làm của bạn

Sau khi bạn đã nhìn nhận từng công cụ và mạng lưới hệ thống, hãy xem hàng loạt tiến trình làm việc của bạn. Bạn hoàn toàn có thể đơn thuần chỉ cần tinh chỉnh và điều khiển 1 số ít phần của quy trình thường thì của bạn để họ làm việc tốt hơn cho phong cách làm việc của bạn. Hoặc bạn hoàn toàn có thể cần thiết kế lại luồng việc làm từ đầu : đây là một hướng dẫn tuyệt vời về cách thực thi điều đó, sử dụng các khoanh vùng phạm vi khác nhau của Envato Market và Envato Studio.

Khi bạn phong cách thiết kế tiến trình làm việc của mình, bạn sẽ tâm lý về cách bạn làm những gì bạn làm. Bạn cũng nên chú ý quan tâm thời hạn. Khi bạn làm những gì bạn làm, nó hoàn toàn có thể thành công xuất sắc hay thất bại tùy thuộc vào mức nguồn năng lượng của bạn tại thời gian đơn cử đó. Nếu bạn đã phát hiện ra rằng bạn là một người làm việc hiệu suất cao vào buổi sáng, thì hãy đừng sắp xếp việc làm quan trọng nhất của bạn vào cuối ngày ; bạn sẽ bị tiêu tốn lãng phí và thiếu động lực trái lại, nếu bạn là một con cú đêm, hãy để bản thân tự do làm các việc làm thuận tiện, lặp đi lặp lại và xử lý các dự án Bất Động Sản mê hoặc và đầy thử thách của bạn khi bạn cảm thấy trọn vẹn tỉnh táo và tràn trề nguồn năng lượng.

6. Thực hiện nhìn nhận định kỳ

Phong cách làm việc thiết yếu của bạn hoàn toàn có thể sẽ gắn bó với bạn suốt đời ; nhưng bạn vẫn sẽ đổi khác và tăng trưởng, tăng trưởng các kỹ năng và kiến thức mới và nâng cao các sở trường thích nghi của bạn. Điều quan trọng là bạn tự nhìn nhận chính mình, công cụ và mạng lưới hệ thống của bạn và việc làm của bạn trên cơ sở tiếp tục một cách công minh. Giữ nó tươi mới. Lên kế hoạch thời hạn liên tục, hoàn toàn có thể hàng quý hoặc hàng năm, để tâm lý thấu đáo về các mạng lưới hệ thống của bạn và update chúng khi thiết yếu. Nếu bạn muốn phong phú, nâng cấp cải tiến và update hàng tháng. Chỉ cần không update quá tiếp tục mà bạn dành nhiều thời hạn hơn để học các công cụ của bạn hơn là bạn sử dụng chúng.

Làm việc với phong cách làm việc của bạn

Không có mạng lưới hệ thống, công cụ hoặc giải pháp làm việc nào sẽ có hiệu suất cao giống nhau cho toàn bộ mọi người. Bạn càng biết nhiều về bản thân, thì bạn sẽ càng lựa chọn được các công cụ trang bị cho việc làm của bạn tốt hơn. Ngay cả những cựu chiến binh làm việc dày dặn nhất cũng hoàn toàn có thể bị mắc lừa bởi mạng lưới hệ thống hào nhoáng theo sau và nghĩ rằng họ sẽ hoàn toàn có thể thích nghi với nó, mặc dầu khuynh hướng tự nhiên, can đảm và mạnh mẽ của họ cho điều gì đó là độc lạ. Làm việc theo sở trường thích nghi và thế mạnh của bạn sẽ giúp cho bạn hiệu suất cao hơn, và niềm hạnh phúc hơn trong việc làm của bạn hơn là nỗ lực để tương thích với một mạng lưới hệ thống, công cụ hoặc cấu trúc chống lại phong cách làm việc tự nhiên của bạn.

Nguồn tài nguyên

Graphic Credit : Productivity icon được phong cách thiết kế bởi Lemon Liu từ Noun Project.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Phong cách làm việc (Productivity Style) của bạn: Tìm ra và Sử dụng nó để công việc có hiệu quả tốt hơn. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm nhiều hướng dẫn và cách làm hay khác: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Khéo tay hay làm: 2 cách tự làm gối ôm handmade cực đáng yêu | Gỗ Trang Trí

( Gotrangtri. vn ) – Chỉ cần một chút ít khôn khéo và nhẫn nại, với 1 số ít nguyên Read more

Cách làm gối ôm hình con cún phong cách teen – Sáng tạo – Việt Giải Trí

Cách làm gối ôm hình con cún phong thái teen với những đồ vật đơn thuần và dễ làm. Bạn Read more

Gối ôm hình bút chì Pinkiss

Gối ôm hình bút chì được thiết kế theo hình dạng chiếc bút chì có một đầu nhọn với nhiều màu Read more

Cách làm gối ôm hình khúc xương chó – Shop quà tặng in hình theo yêu cầu – Tini Printing

Ở một số ít bài trước mình có hướng dẫn những bạn cách làm 1 số ít loại gối handmade Read more

Tự may gối ôm đa năng cho mẹ và bé – Sáng tạo – Việt Giải Trí

Kiểu gối này tuy đơn thuần nhưng lại rất tiện lợi cho mẹ và bé. Bạn trọn vẹn hoàn toàn Read more

Kinh nghiệm mua gối đi xe máy cho bé

, 22/06/2016 ( 8214 lượt xem ) Việc sử dụng xe máy để vận động và di chuyển ngày càng Read more

Cách may vỏ gối đơn giản nhất, ai cũng làm được

Biên tập bởi Vương Thị Yến Nhi Cập nhật 9 tháng trước 1.698 Vỏ gối là một trong những đồ Read more

Mách mẹ 3 cách gấp khăn làm gối cho trẻ sơ sinh

3.4. Một số quan tâm khi gấp khăn làm gối cho bé Giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng Read more

Powered by bảo hiểm tốt

DMCA.com Protection Status