Quy trình sản xuất than mùn cưa – THAN CỦI THIÊN MINH

Trước tiên để hiểu được quy trình tiến độ sản xuất than mùn cưacharcoalxin ra mắt qua định nghĩa về nguyên vật liệu Mùn cưa, Than Mùn cưa là gì ? Mùn cưa là dạng phế phẩm từ gỗ, sinh ra từ quy trình bào, mài, cắt, tiện, đục gỗ … để tạo ra những thanh gỗ đạt tiêu chuẩn về hình dáng, size nhất định. Thường thì dạng Mùn cưa tươi có nhiệt độ từ 35 – 45 % ( gần giống với nhiệt độ trong khúc gỗ tươi khởi đầu ). Độ ẩm như vậy sẽ ảnh hưởng tác động đến chất lượng của than chính vì vậy việc chọn mùn cưa và cách sơ chế cần cẩn trọng. Để giảm bớt nhiệt độ của Mùn cưa, việc tiên phong mọi người nghĩ đến là hong, sấy, hay phơi khô, nhưng việc làm này cần phải có nhiều nhân công, như vậy doanh nghiệp sẽ phải mất thêm ngân sách thuê nhân công. Để rút ngắn thời hạn và ngân sách phơi sấy … ta hoàn toàn có thể chọn loại Mùn cưa từ các xưởng gỗ khô ( các thanh gỗ khô thường có hàm ẩm khoảng chừng 10 – 12 % ). Than Mùn cưa là dạng than hữu cơ, có nguyên vật liệu chính là Mùn cưa gỗ. Mùn cưa được ép thành gỗ Mùn cưa với những hình dạng size tùy í, sau đó cho vào lò nung với điều kiện kèm theo yếm khí để tạo thành than Mùn cưa. Hiện trong nước gỗ Mùn cưa ép đang được cung ứng cho các lò đốt của các ngành nghề như sau : Dệt nhuộm, giấy vỏ hộp, thực phẩm giải khát, mì ăn liền, các xí nghiệp sản xuất chế biến thức ăn gia súc, chế biến bột cá, các công ty may mặc, công ty bê tông ly tâm, các công ty hoá chất, công ty giày da, công ty cao su đặc ….. Đặc tính cơ bản của than Mùn cưa : màu đen, dạng khối hình lục giác, hình vuông vắn …, thể trạng khá chắc do được ép nén ở nhiệt độ cao bằng công nghệ tiên tiến Nhật Bản. Khi đốt Than thường không khói, không mùi, không bắn tia lửa, thời hạn cháy khá lâu hoàn toàn có thể lên tới 4 tiếng.


Quy trình sản xuất than Mùn cưa:
1, Chọn nguyên liệu Mùn cưa sạch,
2)Sàng lọc Mùn cưa khỏi tạp chất(tạp kim loại, sỏi đá…), bụi bẩn
3) Mùn cưa được sấy khô
4) Mùn cưa đi qua hệ thống máy ép đúc thành phôi mùn cưa(gỗ Mùn cưa)
5) Gỗ Mùn cưa hình thanh dài được xếp ngay ngắn và chuyển vào trong lò đốt trải qua quá trình nung nhiệt các bon hóa từ 5- 7 ngày ở nhiệt độ 700- 800 độ C trong điều kiện yếm khí.
6) Than Mùn cưa ra lò được làm nguội tự nhiên trong 2 ngày
7) Thành phẩm mùn cưa được test chất lượng đạt 5 tiêu chí: không khói, không mùi, không gây nổ tia lửa, thời gian cháy đạt 4 tiếng, nhiệt độ cháy từ 800 độ C sẽ được đưa đi đóng gói theo dây chuyền.
Điểm đến cuối cùng của than mùn cưa là bếp nướng thân thiện của các nhà hàng nướng.

1, Chọn nguyên vật liệu Mùn cưa sạch, 2 ) Sàng lọc Mùn cưa khỏi tạp chất ( tạp sắt kẽm kim loại, sỏi đá … ), bụi bẩn3 ) Mùn cưa được sấy khô4 ) Mùn cưa đi qua mạng lưới hệ thống máy ép đúc thành phôi mùn cưa ( gỗ Mùn cưa ) 5 ) Gỗ Mùn cưa hình thanh dài được xếp ngay ngắn và chuyển vào trong lò đốt trải qua quy trình nung nhiệt các bon hóa từ 5 – 7 ngày ở nhiệt độ 700 – 800 độ C trong điều kiện kèm theo yếm khí. 6 ) Than Mùn cưa ra lò được làm nguội tự nhiên trong 2 ngày7 ) Thành phẩm mùn cưa được test chất lượng đạt 5 tiêu chuẩn : không khói, không mùi, không gây nổ tia lửa, thời hạn cháy đạt 4 tiếng, nhiệt độ cháy từ 800 độ C sẽ được đưa đi đóng gói theo dây chuyền sản xuất. Điểm đến sau cuối của than mùn cưa là nhà bếp nướng thân thiện của các nhà hàng quán ăn nướng.

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Bật mí cách làm sốt táo hương vị độc đáo cực nhanh

Bật mí cách làm sốt táo mùi vị độc lạ cực nhanh Tháng Hai 21, 2021 – – 43 lượt Read more

Cách tạo list nhạc YouTube đơn giản nhất

Bạn muốn tạo cho mình một list nhạc trên YouTube để hoàn toàn có thể thuận tiện nghe những bài Read more

Cách làm ốc hương sốt trứng muối đậm vị mê ly – Crab Seafood

Ốc hướng sốt trứng muối là món ăn đã trở nên quen thuộc so với các Fan Hâm mộ món Read more

https://cachlam.org/cach-lam-sot-trung-muoi-savoury-days-1658889108/

https://cachlam.org/cach-lam-sot-trung-muoi-savoury-days-1658889108/ Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết https://cachlam.org/cach-lam-sot-trung-muoi-savoury-days-1658889108/. Hy vọng bạn đã có được 1 cách Read more

Hướng dẫn cách làm sốt trứng muối ngon dễ thực hiện nhất

Sốt trứng muối là món được sử dụng ăn kèm trong nhiều món ăn. Có rất nhiều công thức về Read more

Hướng Dẫn Cách Làm Sốt Trứng Muối Ngon Dùng Cho Món Hải Sản – Hải Sản Tươi Sống

Một vài năm trở lại đây, các món ăn nhưbánh bông lan trứng muối, món ăn hải sản sốt trứng Read more

Lạ miệng bò sốt trứng muối ngon chuẩn nhà hàng, cả nhà tấm tắc “10 điểm”

Với cách hướng dẫn chi tiết cụ thể này, bất kể ai cũng hoàn toàn có thể vào nhà bếp Read more

5 Cách Làm Sốt Trứng Muối – Thơm Ngon, Đậm Vị – Trí Việt Phát

Hiện tại có rất nhiều công thức làm sốt trứng muối, tùy thuộc vào bạn dùng sốt ăn kèm với Read more

Owned by meosuckhoe.net DMCA.com Protection Status