Testnet là gì? Cách làm Testnet các dự án A-Z

Testnet và Mainet là những thuật ngữ không quá lạ lẫm so với “ dân chơi coin ”. Nhưng có khi nào bạn đi khám phá sâu về “ Testnet là gì ? ”, “ phương pháp hoạt động giải trí của Testnet ra làm sao ? ” cũng như “ làm thế nào để tham gia Testnet của các dự án Bất Động Sản hay không ? ” Nếu có, bài viết này sẽ giải đáp những câu hỏi đó giúp bạn!

Tìm hiểu về Testnet

Testnet là gì ?

Testnet hay mạng thử nghiệm, là một thuật ngữ chỉ chính sách thử nghiệm các blockchain. Cơ chế này được cho phép các nhà tăng trưởng, lập trình viên hoàn toàn có thể thử nghiệm các tính năng của các blockchain trước khi vận dụng vào một loại tiền điện tử, mainnet nhằm mục đích giảm thiểu tối đa các sai sót hoàn toàn có thể xảy ra.

Trong quy trình tiến độ Testnet, các nhà tăng trưởng hoàn toàn có thể linh động hơn trong việc gỡ lỗi về tính năng, bảo mật thông tin, cũng như các lỗi hoàn toàn có thể xảy ra khiến thanh toán giao dịch không thành công xuất sắc, … và những tài liệu này sẽ không được lưu lại trên các blockchain.

testnet-la-gi

Testnet hoạt động giải trí thế nào ?

Không giống các bản update đầy lỗi của Windows chỉ ảnh hướng đến việc sử dụng máy tính của người dùng, so với các mạng lưới blockchain vững mạnh đang hoạt động giải trí, chỉ một lỗi nhỏ về giao dịch thanh toán, hàng triệu người sử dụng trên toàn quốc tế hoàn toàn có thể bị tác động ảnh hưởng!

Điều này sẽ khiến rất nhiều thứ trở nên tồi tệ như :

 • Người dùng mất niềm tin vào đội ngũ tăng trưởng
 • Ảnh hưởng đến tương lai tăng trưởng của dự án Bất Động Sản coin
 • Khiến giá trị của coin bị tác động ảnh hưởng
 • Tệ hơn, lỗi hoàn toàn có thể sẽ tạo điều kiện kèm theo cho hacker tiến công đánh cắp gia tài.

testnet-la-gi

Vì thế, Testnet được sinh ra để triển khai thử nghiệm và không gây tác động ảnh hưởng đến Mainnet.

Kiểm tra các dự án Bất Động Sản hoặc các update, thử nghiệm xem dự án Bất Động Sản và những thử nghiệm, update có tác động ảnh hưởng như thế nào, các nhà tăng trưởng sẽ sử dụng thử nghiệm.

Trong quy trình thử nghiệm, các chỉ số, các lỗi sẽ được nghiên cứu và phân tích ra để xem các lỗi đó sẽ ảnh hưởng tác động như thế nào. Ngoài ra, có rất nhiều nhà tăng trưởng ủng hộ người dùng tham gia thử Testnet để tương hỗ tìm lỗi bằng những phần thưởng.

Khi đã hoàn tất việc sửa hầu hết các lỗi, các nhà tăng trưởng sẽ update lên Mainnet.

Tầm quan trọng của Testnet

Tầm quan trọng của Testnet với nhà tăng trưởng

Testnet là một cách giúp các nhà tăng trưởng yên tâm hơn khi tăng trưởng các công dụng cho Mainnet hay tăng trưởng một coin mới. Với Testnet, các nhà tăng trưởng hoàn toàn có thể thỏa sức tận thưởng khai thác tối đa các tính năng để thử nghiệm một mạng blockchain. Điều này rất quan trọng để giúp các nhà tăng trưởng phát minh sáng tạo hơn.

Testnet là gì? Cách làm Testnet các dự án A-Z 2

ADVERTISEMENT

Tầm quan trọng của Testnet với miner

Các nhà tăng trưởng hoàn toàn có thể thỏa sức phát, so với các miner – “ thợ đào mỏ ” họ hoàn toàn có thể thỏa sức thử nghiệm các chiêu thức đào và thông số kỹ thuật phương pháp khai thác khác nhau trên blockchain trước khi đi vào “ thực chiến ”.

testnet-la-gi

Tầm quan trọng của Testnet với người dùng

Đối với người dùng, Testnet sẽ là một thứ quan trọng để giúp người dùng hoàn toàn có thể thử nghiệm trước khi bỏ tiền thật để mua “ tiền ảo ”.

Testnet sẽ cung ứng cho người dùng những công cụ có giá trị tương tự như như một đồng coin thật. Vì thế, người dùng hoàn toàn có thể khám phá phương pháp hoạt động giải trí, cách sử dụng của đồng xu tiền ảo thế nào, cách để thanh toán giao dịch một đồng coin như thế nào, …

Ngoài ra, nếu suôn sẻ, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy nhưng Testnet có chính sách thưởng cho người góp phần tìm lỗi vào dự án Bất Động Sản đấy!

Cách làm Testnet các dự án Bất Động Sản

Lưu ý trước khi tham gia Testnet

Rất nhiều bạn muốn tham gia vào Testnet nhằm mục đích để nhận thưởng. Tuy nhiên, không phải tổng thể Testnet đều sẵn sàng chuẩn bị tặng thưởng cho bạn.

 • Trong 1 số ít bản Testnet, các token không có giá trị thương mại và không được xem như thể một loại tiền tệ.
 • Sẽ có 1 số ít dự án Bất Động Sản sẽ công khai minh bạch và thưởng trực tiếp cho những người tham gia
 • Một số sẽ có kế hoạch thưởng nhưng khi nào họ sẽ công bố sau
 • Rất nhiều dự án Bất Động Sản chỉ để người dùng thử nghiệm và không thưởng

Vì vậy, trước khi tham gia vào Testnet, bạn nên kiểm tra trên những nguồn tin chính thống và trang chủ, các kênh chính thức của các mạng Testnet đó xem họ có thưởng hay không. Đừng để bản thân rơi vào thực trạng “ nghe nói nó có thưởng mà! ” điều này sẽ gây hao công, tốn sức và làm bạn tuyệt vọng.

testnet-la-gi

Chuẩn bị ví và nhận coin thử nghiệm

Trước tiên, tất cả chúng ta sẽ cần phải sẵn sàng chuẩn bị các loại ví để liên kết với Testnet và nhận coin / token thử nghiệm của các Testnet trải qua faucet Testnet.

Tùy thuộc vào mỗi mạng lưới, dự án Bất Động Sản khác nhau, các nhà tăng trưởng của dự án Bất Động Sản sẽ nhu yếu khác nhau.

Có thể là ví : Coinbase, Trezor Model T, Ledger Nano X, Exodus, Exodus, Mycelium, …

Bạn nên khám phá trước về mạng Testnet đó để sẵn sàng chuẩn bị theo đúng những gì họ nhu yếu nhé!

Trải nghiệm tính năng

Chà, đây sẽ là quy trình tiến độ mê hoặc nhất vì bạn sẽ hoàn toàn có thể hầu hết các tính năng của một coin mà không phải tốn tiền. Bạn hoàn toàn có thể làm bất kể điều gì hoặc triển khai theo nhu yếu của các nhà tăng trưởng coin như :

Giao dịch, thanh khoản, gửi tiền vào vay thử, trở thành người đi vay, … sẽ có rất nhiều tính năng rất hữu dụng bạn hoàn toàn có thể thực thi.

Phản hồi và góp phần quan điểm

Cuối cùng, trách nhiệm quan trọng nhất cũng là trách nhiệm “ hái ra tiền ” hoặc không, đó chính là góp phần quan điểm cho các hoạt động giải trí, tìm ra các lỗi và phản hồi lại với đội ngũ tăng trưởng, …

Những góp phần có giá trị với coin, chắc như đinh dù ít hay nhiều các nhà tăng trưởng cũng sẽ thưởng tương ứng cho bạn.

testnet-la-gi

Đến đây có lẽ rằng bạn cũng đã nạp được thêm nhiều kiến thức và kỹ năng và biết “ Testnet là gì ” rồi đúng không nào ? Việc góp vốn đầu tư một đồng xu tiền ảo là không dễ, việc tham gia vào Testnet và đợi chúng chuyển hóa thành tiền thật vào túi bạn cũng sẽ may rủi không kém. Tuy nhiên, Tino Group chúc bạn sẽ có những quyết định hành động sáng suốt và thu lại thật nhiều quyền lợi cho bản thân nhé!

Bài viết có tìm hiểu thêm từ nhiều nguồn : Coin 98, MarginATM, Crypto Viet, Blog Tiền Ảo, Coin 68, …

CẢNH BÁO : Đây là bài viết san sẻ thông tin, không phải là lời lôi kéo góp vốn đầu tư, bạn phải tự chịu nghĩa vụ và trách nhiệm với quyết định hành động của mình. Đầu tư vào các mẫu sản phẩm kinh tế tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro đáng tiếc nên bạn cần phải xem xét thật kỹ trước khi đi đến quyết định hành động ở đầu cuối. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định hành động góp vốn đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp về Testnet

Có nên tham gia vào Testnet của dự án Bất Động Sản ?

Câu vấn đáp sẽ tùy thuộc vào quyết định hành động của bạn. Nếu bạn “ chơi ” giỏi và suôn sẻ, bạn hoàn toàn có thể kiếm được rất nhiều tiền và ngược lại.

Xem Thêm :

 

Download ứng dụng giả lập máy tính cầm tay 570ES và Fx570

Tuy nhiên, bạn nên khám phá kỹ về Testnet cũng như về coin bạn đang dự tính tham gia vào.

Có nên tham gia vào dự án Bất Động Sản ICO không có Mainnet ?

Về kim chỉ nan, Mainnet là mạng lưới chính thức để phát hành coin, đây là việc làm chứng tỏ cho sự tráng lệ góp vốn đầu tư của dự án Bất Động Sản ICO khi có lộ trình tăng trưởng, phát hành rõ ràng. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tham gia trước hoặc sau khi khởi động Mainnet.

Tuy nhiên, những dự án Bất Động Sản không có Mainnet sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro đáng tiếc cho nhà đầu tư.

Nên mua Mainnet hay Testnet để thử nghiệm ?

Nếu bạn là một nhà tăng trưởng và muốn thử nghiệm hay kiểm tra các tính năng. Testnet sẽ là một lựa chọn thích hợp vì Testnet không tính tiền. Nếu bạn lựa chọn mua Mainnet để thử nghiệm, bạn sẽ tốn rất nhiều ngân sách đấy!

Nên tham gia vào Testnet nào ?

Câu vấn đáp sẽ nhờ vào vào chính bạn. Trước khi tham gia bất kể một hoạt động giải trí nào tương quan đến tiền, bạn nên khám phá kỹ về những mạng lưới đó và quyết định hành động tham gia. Có thể, rất nhiều dự án Bất Động Sản sẽ mang tính may rủi nhưng hãy nạp thêm thông tin, kiến thức và kỹ năng để những trường hợp xấu giảm xuống bạn nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính : L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh Văn phòng đại diện thay mặt : 42 Trần Phú, P. 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại : 0364 333 333 Tổng đài không lấy phí : 1800 6734
 • E-Mail : [email protected]
 • Website : www.tino.org

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Ngọt ngào những chiếc bánh donut phủ socola

Cách làm bánh donut phủ socola vô cùng đơn thuần, với những nguyên vật liệu dễ kiếm và chút ít Read more

Cách làm bánh tráng trộn sa tế đơn giản mà ngon chuẩn vị Sài Gòn
Cách làm bánh tráng trộn sa tế đơn giản mà ngon chuẩn vị Sài Gòn

Cách làm bánh tráng trộn sa tế trong bài viết này Topnews. com.vn sẽ hướng dẫn bạn làm đúng vị Read more

Cách Làm Chân Gà Xào Sa Tế Cả Nhà Cùng Mê – A TUẤN KHANG

Chân gà xào sa tế – Món ăn mê hoặc mọi thực khách. Chẳng phải tự nhiên món ăn này Read more

Cách nấu Sốt Sa Tế Nướng Với Sa Tế, Muối Ớt Ngon Bá Cháy, Cách Làm Sốt Sa Tế Nướng Hải Sản – Học Đấu Thầu
Cách nấu Sốt Sa Tế Nướng Với Sa Tế, Muối Ớt Ngon Bá Cháy, Cách Làm Sốt Sa Tế Nướng Hải Sản – Học Đấu Thầu

Giới thiệuSản PhẩmCàry Đầu bếp Ấn ĐộNgũ vị hương con NaiViancoFoodsGia Vị Hỗn HợpGia Vị XốtNông Sản, Gia Vị Đơn Read more

LÀM NƯỚC SỐT TỪ RƯỢU VANG TRẮNG
LÀM NƯỚC SỐT TỪ RƯỢU VANG TRẮNG

Hãy tâm lý giống như một đầu bếp và làm nước sốt rượu vang trắng ngon nhất trải qua việc Read more

Cách làm ramen Nhật Bản với nước dùng tươi ngon đơn giản tại nhà
Cách làm ramen Nhật Bản với nước dùng tươi ngon đơn giản tại nhà

Cách làm ramen tương đối công phu, bù lại bạn sẽ có một món ăn thơm ngon lạ miệng đầy Read more

Cách làm phở xào mềm và xào giòn cả nhà tấm tắc khen ngon

Phở xào là món ăn khoái khẩu của không ít mái ấm gia đình Việt vì cách chế biến đơn Read more

[Bỏ Túi] 5+ Cách Làm Nước Sốt Chan Bánh Mì Ngon Để Bán

Bánh mì được xem là một trong những món bánh đường phố ngon và được thương mến nhất. Hiện nay, Read more

Operated by hoclamketoan.com DMCA.com Protection Status