Thiết kế trò chơi ô cửa bí mật trên powerpoint

Tạo game show trong PowerPoint ư ? Nghe có vẻ như như khó nhỉ ? Các game show như ai là triệu phú : D, ô cửa bí mật, giải thuật ô chữ, nghe hay đấy chứ nhưng mà phong thái phong cách thiết kế các game show đó như thế nào mới là yếu tố. Làm thế nào để bấm vào ô này thì nó sẽ hiện ra ô chữ này, bấm vào ô kia thì nó hiện ra ô chữ kia. hay là bấm vào ô này thì nó lại chuyển qua một Slide mới ? Câu phỏng vấn cho câu hỏi này chính là nguyên lí để phong thái phong cách thiết kế các game show đấy. Và câu phỏng vấn là đọc bài viết tiếp đi sẽ có câu phỏng vấn cho bạn

Ở bài viết này, mình sẽ lấy ví dụ game show giải ô chữ để các bạn hiểu rõ hơn về cách dùng các công cụ tạo hiệu ứng mới này.

Bạn đang đọc : Thiết kế game show ô cửa bí mật trên powerpoint

tao-tro-choi-trong-powerpoint- (19)

Bí mật tiên phong đó là

1. Tạo hoạt động trong PowerPoint với Trigger

Trigger là một phần của công dụng Animations. Trigger sẽ giúp bạn xử lý câu hỏi Làm thế nào để bấm vào ô này thì nó sẽ hiện ra cái này, bấm vào ô kia thì nó hiện ra cái kia ? Nào thực hành thực tế ngay thôi

+ Bước 1 : Để tạo ô chữ, bạn sử dụng công dụng Table ở trong tab Insert. Bạn chỉ cần chuyển dời chuột để xác lập số ô mà bạn cần vẽ. Sau khi xác lập xong, bạn click trái chuột là ô chữ sẽ được vẽ ra .tao-tro-choi-trong-powerpoint- (1)+ Bước 2 : Bạn chỉnh màu mè thêm cho ô chữ đẹp hơn bằng cách click vào ô chữ vừa hiện ra => chọn Design => chọn tiếp Shading => chọn màu như trong hình ( nếu không thích bạn hoàn toàn có thể đổi màu khác ) .tao-tro-choi-trong-powerpoint- (2)

+ Bước 3 : Tiếp theo là tạo nhãn số thứ tự câu cho Slide. Bạn dùng công cụ Drawing nhé, bạn thực thi như sau : trang chủ => Drawing => Chọn Shape Pentagon để vẽ .

tao-tro-choi-trong-powerpoint- (3)+ Bước 4 : Rồi vào Format để đổi sì tai ( style ) cho Shape .tao-tro-choi-trong-powerpoint- (4)

+ Bước 5 : Để ghi số 1 lên Shape như hình dưới bạn chọn vào Shape đó và gõ số 1 là OK. Như trong hình demo thì mình vẽ 2 Shape đánh số câu, chẳng lẽ lại phải ngồi vẽ thêm 1 cái Shape nữa .Thật là mất công đúng không các bạn ? Mẹo ở đây là mình sử dụng phím tắt CTRL + D để nhân đôi Shape lên .tao-tro-choi-trong-powerpoint- (5)+ Bước 6 : Và bạn vào tab Format => chọn Rotate => chọn tiếp Flip Horizontal để đảo ngược Shape lại .tao-tro-choi-trong-powerpoint- (6)Bây giờ bạn hãy tạo nhiều câu hỏi hơn, bằng cách .+ Bước 7 : Tương tự như trên bạn dùng phím tắt CTRL + A để chọn toàn bộ các đối tượng người tiêu dùng, và nhấn CTRL + D để nhân đôi toàn bộ các đối tượng người dùng .tao-tro-choi-trong-powerpoint- (7)+ Bước 8 : Tạo thêm câu vấn đáp nữa là xong phần phong cách thiết kế rồi đấy. Đối với câu vấn đáp thì bạn không nên ghi trực tiếp vào khung Table đã tạo trước đó vì sẽ khó tạo hiệu ứng sau này .Mà thay vào đó bạn sẽ tạo một table mới có size giống như table đã tạo trước đó. Làm thế nào chắc bạn cũng đã biết rồi chứ nhỉ ? Dùng CTRL + D chứ còn gì nữatao-tro-choi-trong-powerpoint- (8)+ Bước 9 : Bạn điền câu vấn đáp vào table vừa mới tạo ra rồi vận động và di chuyển table mới đè lên table cũ. Thế là xong !Về cơ bản là đã phong cách thiết kế xong bố cục tổng quan của slide game show rồi đấy các bạn .tao-tro-choi-trong-powerpoint- (9)+ Bước 10 : Giờ đây là phần hiệu ứng. Để tiện cho việc tùy chỉnh hiệu ứng, bạn hãy mở bảng tên của các đối tượng người tiêu dùng lên như sau :Vào tab Home => chọn Select => chọn tiếp Selection Panetao-tro-choi-trong-powerpoint- (10)+ Bước 11 : Khi bạn click vào nhãn câu hỏi số 1 trên slide, bạn sẽ biết được tên của các đối tượng người dùng đó, nhớ cái tên Pentagon 10 này nha ( à mỗi máy nó sẽ hiện một tên khác nhau đấy, ở máy mình thì nó hiện là Pentagon 10 ) .Bạn đang vướng mắc để làm gì hả ? Lát nữa bạn sẽ biết, giờ chưa cần biết đâutao-tro-choi-trong-powerpoint- (11)+ Bước 12 : Bạn chọn hiệu ứng Open cho các câu vấn đáp bằng cách vào Animations => chọn hiệu ứng cho Table .tao-tro-choi-trong-powerpoint- (12)Sau khi chọn xong hiệu ứng bạn bật công cụ Animation Pane lên để thiết lập hiệu ứng Trigger .

Xem thêm : Cách làm mứt dừa thơm ngon đơn thuần tại nhà cho ngày Tết

Bạn click vào table vấn đáp của câu hỏi số 1. Lúc này ở hành lang cửa số Animation Pane sẽ có một hiệu ứng được tô màu đỏ bạn click phải chuột vào hiệu ứng đó và chọn Timing Bạn xem hình trên để hiểu hơn về bước này nhé .+ Bước 13 : Cửa sổ Random Bars hiện ra, tại mục Timing bạn chọn Triggers và click vào Start effect on click of .Ở phần xổ xuống của Start effect on click of bạn chọn tên của nhãn câu hỏi số 1 lúc nãy mình kêu bạn ghi nhớ đấy .tao-tro-choi-trong-powerpoint- (13)Lúc này bạn sẽ tự hỏi rằng làm gì có cái tên nào đâu ? Bạn quan tâm rằng sau dấu 2 chấm chỉ là nội dung trên Shape thôi. Ví dụ lúc nãy bạn ghi số 1 thì giờ đây nó sẽ hiện Pentagon 10 : 1Như vậy là bạn đã thiết lập xong hiệu ứng Trigger rồi đấy. Chỉ khi nào bạn click vào nhãn câu hỏi số 1 ở bên phải thì câu vấn đáp mới Open ra thôi, bạn click chỗ khác nó không hiện đâu .tao-tro-choi-trong-powerpoint- (14)+ Bước 14 : Các bạn làm tựa như với 2 câu hỏi còn lại .Xong phần hiệu ứng Trigger rồi đó các bạn. Như vậy câu hỏi Làm thế nào để bấm vào ô này thì nó sẽ hiện ra cái này, bấm vào ô kia thì nó hiện ra cái kia ? đã được mình giải đáp rồi đấy .Ơ hay, vậy còn câu hỏi đâu ? Không có câu hỏi lấy gì câu vấn đáp ? Vâng, cách phong cách thiết kế câu hỏi trong game show này nằm ở phần tiếp theo đó là

2. Cách sử dụng Hyperlink ( siêu link ) trong PowerPoint

+ Bước 1 : Bạn phong cách thiết kế câu hỏi ra các slide khác và nhớ tạo cả Shape đáp án như hình dưới. Siêu link Hyperlink giống như cánh cửa thần kì của doremon vậy, bạn hãy tưởng tượng mỗi slide là một mảnh đất và bạn dùng Hyperlink để vận động và di chuyển tới các mảnh đất đó nhanh nhất. Nghe có vẻ như mê hoặc phải không nào ?tao-tro-choi-trong-powerpoint- (15)Bạn đã phong cách thiết kế xong các câu hỏi chưa ? Nếu xong rồi thì hãy quay về Slide có câu vấn đáp của game show .+ Bước 2 : Lúc nãy bạn chỉ mới sử dụng hiệu ứng với các table và nhãn câu hỏi ở bên phải, còn các nhãn ở bên trái thì chưa sử dụng đúng không nhỉ ? Giờ là lúc để sử dụng nó đấy .

Thực hiện : Bạn click phải chuột vào nhãn số 1 và chọn Hyperlink

tao-tro-choi-trong-powerpoint- (16)+ Bước 3 : Trên hành lang cửa số Insert Hyperlink bạn chọn Place in This Document => sau đó chọn slide mà bạn đã phong cách thiết kế câu hỏi .Nếu bạn không biết slide nào thì hãy nhìn qua bên phải bạn sẽ xem được trong slide bạn chọn có cái gì ? Chọn xong thì OK thôi .tao-tro-choi-trong-powerpoint- (17)+ Bước 4 : Làm tượng với các nhãn còn lại. Sau khi làm xong bấm Slide Show hoặc F5 để xem thử .Có yếu tố gì xảy ra không các bạn ? Bạn có 5 giây để thử 12345Vấn đề lớn đấy chứ nhỉ Sau khi đã tới Slide câu hỏi rồi thì bạn lại không biết làm thế nào để quay trở về slide vấn đáp phỉa không nào ?Đó là lí do mà lúc nãy mình nói với cá bạn là hãy tạo cả Shape đáp án. Nó là chìa khóa để xử lý yếu tố này đấy .Lúc nãy bạn sử dụng Hyperlink để đi tới slide câu hỏi thì giờ các bạn làm ngược lại từ câu hỏi quay trở slide câu vấn đáp .tao-tro-choi-trong-powerpoint- (18)

Lời kết

Giờ thì bạn đã biết được nguyên lí để tạo các game show trong PowerPoint rồi chứ ? Bài thuyết trình của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp và mê hoặc hơn khi có thêm game show để tương tác với người theo dõi đấy

Nhớ ghé thăm Blog san sẻ kiến thức và kỹ năng tiếp tục để biết thêm các thủ pháp mới trong học PowerPoint cũng như các thủ pháp vọc vạch máy tính nhé.

Xem thêm : Bột chiên trứng : Cách làm bánh bột chiên trứng chuẩn Hồ Chí Minh

CTV : Nguyễn Như Trường Vũ Blogchiasekienthuc. com

4.3 / 5 ( 18 votes )

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Thiết kế trò chơi ô cửa bí mật trên powerpoint. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm nhiều hướng dẫn và cách làm hay khác: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Top 18 nhiệm vụ love is in the air the sims freeplay hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kỹ năng và kiến thức về chủ đề nhiệm vụ love is in Read more

Top 18 nhiệm vụ gửi sms out trên mocha hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kỹ năng và kiến thức về chủ đề nhiệm vụ gửi sms out Read more

Cách Lên Cấp Nhanh Trong Phong Thần Nhanh Lên Cấp, Nhiệm Vụ Sư Đồ Phong Thần

Hướng dẫn lên cấp nhanh đến quý kỳ sĩ. Trước khi mở màn con đường phiêu lưu tam giới, sau Read more

Nhiệm vụ trong Grand Theft Auto: Vice City | GTA Wiki Tiếng Việt | Fandom

     Cảnh báo tiết lộ: Nội dung cốt truyện, cái kết hoặc cả hai đều nằm ở dưới. Dưới đây là Read more

Top 17 cách làm nhiệm vụ cấp 3 muaway mới nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề cách làm nhiệm vụ cấp Read more

Top 14 cách làm nhiệm vụ chia sẻ sổ sứ mệnh liên quân mới nhất năm 2022 – draculemihawk

Dưới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề cách làm nhiệm vụ san Read more

Hướng dẫn làm nhiệm vụ GTA San Andreas – Phần 2

Hướng dẫn chơi GTA San Andreas Phần 1 Grand Theft Auto IV : San Andreas hay còn gọi là GTA Read more

Cách Làm Nhiệm Vụ Trong Ngọc Rồng Online Từ A, Ngọc Rồng Online
Cách Làm Nhiệm Vụ Trong Ngọc Rồng Online Từ A, Ngọc Rồng Online

Hình ảnh tổng hợp nhiệm vụ ngọc rồng online Ngọc rồng trực tuyến có rất nhiều nhiệm vụ từ dễ Read more

Originally posted 2022-08-04 01:56:27.

Operated by trangtrida.com DMCA.com Protection Status