Tóc trắng có thể đen trở lại về màu ban đầu không?

Tình trạng tóc bạc màu hoặc chuyển màu trắng hoàn toàn có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên do khác nhau, gồm có di truyền, sự thiếu vắng chất dinh dưỡng, hoặc 1 số ít bệnh lý nhất định. Việc hồi sinh tóc trắng quay trở về với màu tự nhiên bắt đầu vẫn còn có nhiều khúc mắc sâu xa. Điều này sẽ nhờ vào hầu hết vào nguyên do căn nguyên dẫn đến tóc trắng.

1. Vì sao tóc lại chuyển thành màu trắng ?

Thông thường, melanin là sắc tố tạo ra các tế bào melanocyte, quyết định hành động nên màu tóc và màu da tự nhiên của con người. Tuy nhiên, khi khung hình mất đi hoặc không sản sinh ra được loại sắc tố này nữa sẽ khiến cho tóc chuyển sang màu bạc hoặc trắng.

Cơ thể càng ít lượng sắc tố melanin thì màu tóc sẽ ngày càng nhạt đi. Tóc màu bạc / xám sẽ vẫn có một lượng ít melanin, trong khi tóc màu trắng thường không có loại sắc tố này.

Khi con người già đi, việc mất hoặc ngừng sản xuất ra melanin trên tóc là một quy luật tất yếu của tự nhiên. Trên trong thực tiễn, các nhà khoa học đã ước tính rằng sự chuyển màu của tóc thành màu xám ở mỗi người sẽ tăng lên khoảng chừng 20 % vào mỗi thập kỷ sau khi bước qua tuổi 30. Thậm chí, 1 số ít người hoàn toàn có thể có tóc màu bạc sớm hơn một chút ít do có yếu tố về sức khỏe thể chất hoặc các yếu tố di truyền.

Hiện nay, có rất nhiều thông tin chưa được kiểm chứng về việc Phục hồi lại màu tóc tự nhiên khi tóc khởi đầu chuyển dần sang màu bạc hoặc trắng. Mặc dù việc thiếu vắng một số ít chất dinh dưỡng nhất định hoặc mắc phải các thực trạng y tế khác hoàn toàn có thể dẫn đến tóc bạc màu sớm, nhưng tất cả chúng ta không hề Phục hồi lại màu tóc tự nhiên của mình nếu màu tóc bạc là do di truyền hoặc do lão hóa tự nhiên.

Nếu bạn đang loay hoay tìm chiêu thức để ngăn ngừa vận tốc bạc tóc thì những biến hóa trong chính sách dinh dưỡng hàng ngày hoàn toàn có thể mang lại một số ít hiệu suất cao nhất định, tuy nhiên điều này chỉ nên vận dụng nếu yếu tố dinh dưỡng là nguyên do nền tảng gây bạc tóc.

Sau đây, chúng tôi sẽ san sẻ một số ít lầm tưởng thông dụng nhất về việc điều trị thực trạng tóc bạc, đồng thời đưa ra 1 số ít giải pháp khác mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn để cải tổ và giữ gìn màu tóc tự nhiên của mình.

Melanin

2. Vì sao không hề biến hóa màu tóc tự nhiên nếu nguyên do là do di truyền ?

Trong lõi tóc thường có màu trắng tự nhiên. Trong khi đó, sắc tố melanin chịu nghĩa vụ và trách nhiệm đa phần về màu tóc mà bạn được sinh ra, dựa trên di truyền. Các nang tóc có chứa các tế bào mà trải qua chúng, melanin hoàn toàn có thể tạo ra được các sắc tố, phối hợp cùng với protein keratin.

Thường thì sau 30 tuổi, lượng melanin trong tóc sẽ mất dần đi theo thời hạn. Tuy nhiên, tỷ suất mất màu tóc phần đông là do gen của bạn quyết định hành động. Điều này có nghĩa là, nếu bạn có cha mẹ bị bạc tóc sớm thì năng lực cao bạn cũng mắc phải thực trạng tựa như này.

Nói chung, bạn sẽ không hề Phục hồi tóc trở lại với màu tự nhiên nếu nguyên do chính gây bạc tóc là do di truyền. Một khi các nang tóc mất đi sắc tố melanin, chúng sẽ không hề tự mình sản xuất ra được nó. Khi quy trình sản xuất melanin bị chậm lại, tóc của bạn sẽ có rủi ro tiềm ẩn chuyển dần sang màu xam, và sau cuối là màu trắng khi quy trình sản xuất này đã ngừng lại trọn vẹn.

di truyền

3. Điều trị thực trạng tóc bạc sớm

Một số người trẻ tuổi gặp phải thực trạng tóc bạc sớm ( trước 20 – 30 tuổi ) thường là do di truyền. Ngoài ra, vẫn còn một số ít nguyên do khác dẫn đến yếu tố này, gồm có sự thiếu vắng chất dinh dưỡng và các thực trạng bệnh lý tiềm ẩn.

Bạn nên trao đổi sớm với bác sĩ chuyên khoa nếu bạn đang ở trong những trường hợp sau đây :

 • Thiếu hụt chất dinh dưỡng

Nếu bạn vẫn vận dụng liên tục một chính sách nhà hàng cân đối và hài hòa và hợp lý thì năng lực cao thực trạng bạc tóc sớm sẽ không tương quan đến bất kể sự thiếu vắng chất dinh dưỡng nào.

trái lại, nếu chính sách dinh dưỡng của bạn thiếu đi 1 số ít chất thiết yếu, đặc biệt quan trọng là những chất có vai trò quan trọng trong việc sản xuất ra melanin trong các nang tóc, thì rủi ro tiềm ẩn cao bạn sẽ bị bạc tóc sớm. Chẳng hạn như thiếu vắng vitamin B12 – thủ phạm chính dẫn đến bạc tóc sớm ở những người còn trẻ tuổi. Ngoài ra, việc không bổ trợ không thiếu các chất như folate, sắt và đồng cũng góp thêm phần làm tăng rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh.

Để cải tổ được điều này, bạn nên bổ trợ vừa đủ các loại vitamin và những chất thiết yếu khác vào chính sách nhà hàng hàng ngày của mình. Sau một khoảng chừng thời hạn, màu tóc tự nhiên của bạn sẽ khởi đầu quay trở lại. Tuy nhiên, bạn nên trao đổi kỹ lưỡng với bác sĩ trước khi sử dụng bất kể loại chất bổ sung melanin nào. Bác sĩ hoàn toàn có thể nhu yếu bạn triển khai xét nghiệm máu để xem liệu bạn có thực sự cần chúng hay không.

Ngoài ra, việc sử dụng thực phẩm công dụng để điều trị cho thực trạng tóc bạc sớm sẽ không có tính năng trừ khi bạn được chẩn đoán là thiếu vắng bất kể chất dinh dưỡng nào trong số này.

 • Một số yếu tố về sức khỏe thể chất

Tình trạng tóc bạc sớm hoàn toàn có thể tương quan đến 1 số ít yếu tố về sức khỏe thể chất nhất định, ví dụ điển hình như :

 • Bệnh tuyến giáp
 • Bạch biến
 • Bệnh rụng tóc từng mảng

Thực tế, sự giao động của hormone trong khung hình cũng góp một phần vào việc khiến tóc bị bạc mầu sớm. Nhìn chung, khi trấn áp được các thực trạng sức khỏe thể chất này sẽ giúp bạn mau chóng phục sinh được sắc tố melanin và màu tóc tự nhiên của mình theo thời hạn.

kỹ thuật đốt nhân tuyến giáp bằng sóng cao tần không để lại sẹo tại vị trị phẫu thuật do không xâm lấn, rạch mổ

4. Một số lầm tưởng về cách hồi sinh màu tóc

Tóc bạc màu là hiệu quả tất yếu của quy trình lão hóa tự nhiên, các yếu tố di truyền, sự thiếu vắng chất dinh dưỡng và một số ít thực trạng bệnh lý nhất định. Tuy nhiên, lúc bấy giờ vẫn có nhiều lầm tưởng về các giải pháp tự nhiên và 1 số ít mẫu sản phẩm hứa hẹn hoàn toàn có thể phục sinh được màu tóc của bạn.

 • Sử dụng các chất bổ sung melanin

Do một số ít chất dinh dưỡng có vai trò nhất định so với việc sản xuất lượng melanin toàn diện và tổng thể, cho nên vì thế một số ít nhà phân phối đã khuyến nghị mọi người sử dụng các chất bổ sung melanin để đối phó với thực trạng tóc bạc. Một số chất bổ trợ phổ cập, gồm có kẽm, biotin, selen, hoặc vitamin B12 và vitamin D3.

Tuy nhiên, thực tiễn những chất bổ sung này sẽ không hề cải tổ được thực trạng thiếu vắng melanin, trừ khi bạn bị tóc bạc do thiếu vắng chất dinh dưỡng.

Trên thị trường lúc bấy giờ, có rất nhiều công thức kem ủ tóc tự chế được quảng cáo là hoàn toàn có thể giúp tóc bạc đen trở lại. Những công thức này thường vận dụng tích hợp các thành phần như dầu dừa, các loại tinh dầu hoặc nước chanh nhằm mục đích giảm viêm và tăng cường các chất chống oxy hóa thiết yếu cho da đầu của bạn.

Mặc dù tóc của bạn hoàn toàn có thể trở nên mềm mại và mượt mà và bóng mượt sau khi sử dụng kem ủ tóc, tuy nhiên năng lực các công thức này giúp thôi thúc quy trình sản xuất sắc tố melanin trong khung hình là rất thấp.

 • Tạm biệt tóc bạc bằng vỏ khoai tây

Một trong những giải pháp tự nhiên khác được truyền tai nhau suốt bao nhiêu năm nay đó là dùng vỏ khoai tây hoàn toàn có thể giúp bạn vô hiệu được các sợi tóc bạc. Điều này là do lượng tinh bột tự nhiên có trong vỏ khoai tây hoàn toàn có thể giúp cho tóc bạn trở nên đen dần theo thời hạn.

Thực chất, giải pháp này không chỉ thiếu tính khoa học mà mọi hiệu quả cũng hoàn toàn có thể biến mất đi ngay sau khi bạn ngừng sử dụng chúng.

Khoai tây

5. Cách làm chậm quy trình tăng trưởng của tóc bạc

Không có bất kể giải pháp đơn cử nào hoàn toàn có thể giúp bạn ngăn ngừa sự tiến triển của tóc bạc, trừ khi nguyên do dẫn đến yếu tố này bắt nguồn từ sự thiếu vắng chất dinh dưỡng hay một thực trạng bệnh lý nào đó. Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể làm chậm quy trình khởi phát của tóc bạc trải qua một số ít giải pháp sau đây :

 • Hạn chế sự stress tiếp tục, bởi hormone căng thẳng mệt mỏi hoàn toàn có thể làm gián đoạn đến quy trình sản xuất melanin trong các nang tóc
 • Từ bỏ thuốc lá. Mặc dù điều này hoàn toàn có thể khó khăn vất vả so với những người có thói quen hút thuốc lá, tuy nhiên bác sĩ hoàn toàn có thể giúp bạn tìm ra một kế hoạch cai thuốc tương thích.
 • Duy trì cân nặng ở mức lành mạnh
 • Tránh tiếp xúc tiếp tục với các loại hóa chất ô nhiễm hoặc chất gây ô nhiễm môi trường tự nhiên
 • Khi ra ngoài trời, hãy bảo vệ tóc khỏi tia UV bằng cách đội mũ rộng vành hoặc chùm khăn.

Nếu sự mất đi sắc tố melanin trong tóc là do di truyền thì thực không có giải pháp nào giúp cải tổ được màu tóc bạc.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn chiếm hữu một mái tóc bạc mầu, bạn hoàn toàn có thể trao đổi với nhà tạo mẫu tóc về các lựa chọn khác, gồm có nhuộm tóc vĩnh viễn hoặc bán vĩnh viễn. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng một số ít loại thuốc nhuộm tóc tự nhiên để ngăn ngừa những tổn thương mà các mẫu sản phẩm nhuộm tóc khác hoàn toàn có thể gây ra cho tóc.

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể dưỡng mái tóc của mình bằng các mẫu sản phẩm chăm nom tóc riêng không liên quan gì đến nhau. Những chất này không chỉ giúp tóc chắc khỏe hơn mà còn tránh bị gãy rụng, hoặc sớm bạc mầu.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách sung sướng bấm số hoặc ĐK lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch thuận tiện hơn!

Nguồn tìm hiểu thêm : healthline.com

Xem thêm nhiều hướng dẫn và cách làm hay khác: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách làm món cốm rang tuổi thơ giòn rụm, thơm ngon từ cơm nguội

Cơm nguội còn thừa nhiều quá không biết phải giải quyết và xử lý như thế nào ? Hãy vào Read more

Cách xin lỗi 12 chòm sao vô cùng hiệu quả, hết giận ngay

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Bạch Dương rất dễ tức giận nhưng cũng rất mau tha thứ. Vấn đề là Read more

Hướng Dẫn Sử Dụng Bệnh Án Điện Tử Tại Phòng Khám Victoria Healthcare | Bệnh án điện tử

1-        Tạo tài khoản Bệnh án điện tử (Portal) Khi đăng ký khám bệnh tại Phòng khám với địa chỉ Read more

Cách làm bề bề sốt cà chua

Theo dõi Massageishealthy trên Google News Nội dung chính Cách nấu các món ngon từ bề bề, món ngon từ Read more

5 cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise, salad trộn dầu giấm, cải tím chua ngọt mayonnaise giảm cân hiệu quả – Chả lụa hai lúa

Những món gỏi trộn được yêu thích là bởi hương vị tươi mát lại còn không quá nhiều dầu mỡ. Nhưng bạn Read more

Công thức nấu món bò hầm sả thịt mềm thơm nức mũi – Digifood

Đổi mới hương vị ẩm thực cho gia đình khiến nhiều chị em băn khoăn chưa biết chọn món nào. Read more

Cách Làm Thịt Bò Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Đã Miệng Tại Nhà

Thịt bò ngâm giấm là món ngon có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đây là món Read more

[Món Tết] Cách làm BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT – Savoury Days

Sách “Khi bếp vắng lò” Danh mục món mặn Danh mục bánh ngọt Công thức hàng tháng Công thức hàng Read more

No PHP files found in the directory. DMCA.com Protection Status