Tổng hợp mẫu file excel quản lý shop quần áo chuẩn nhất

Bạn đang kinh doanh thương mại shop quần áo ? Bạn muốn tìm những mẫu file excel quản trị bán hàng shop quần áo để quản trị thông tin loại sản phẩm, các đơn bán ra, thống kê lệch giá cho shop ? Tham khảo ngay các mẫu file excel các chủ shop quần áo hay dùng nhất trong bài viết này nhé.

1. Tổng hợp mẫu file excel quản trị shop quần áo

Hàng nghìn shop quần áo được mở ra mỗi năm, nhưng theo thống kê hơn 50% trong số đó chỉ hoàn toàn có thể hoạt động giải trí trong vòng 3 – 6 tháng là đóng shop hoặc chuyển nhượng ủy quyền.

Nguyên nhân dẫn tới việc ngừng hoạt động giải trí của các shop quần áo thường tương quan tới chất lượng quản trị shop, quản trị loại sản phẩm, lệch giá lãi lỗ,… Vì vậy, để quản trị rõ ràng và cụ thể những số lượng này, bạn hoàn toàn có thể quản trị shop quần áo bằng excel.

file excel quản lý shop quần áo

File excel quản trị bán hàng quần áo

Và để có tối ưu hiệu suất cao sử dụng Excel, Sapo sẽ gợi ý tới bạn tổng hợp các mẫu file excel quản trị bán hàng quần áo chuẩn nhất, để giúp bạn nắm được tình hình kinh doanh thương mại hơn và thuận tiện kiểm soát và điều chỉnh kế hoạch, kế hoạch nhằm mục đích cải tổ tình hình bán hàng và ngày càng tăng lệch giá.

1.1. Mẫu file excel quản trị loại sản phẩm

File excel quản trị bán hàng quần áo được nhiều chủ shop chăm sóc nhất chính là mẫu quản trị mẫu sản phẩm. Quần áo gồm có rất nhiều loại mẫu mã, size khác nhau, nếu không quản trị ngặt nghèo hoàn toàn có thể gây thất thoát, nhầm lẫn trong quy trình nhập hàng và xuất hàng.

Khi nhập file excel quản trị shop quần áo theo sản phẩm & hàng hóa – loại sản phẩm, bạn cần quan tâm các thông tin thiết yếu như :

 • Mã mẫu sản phẩm
 • Tên loại sản phẩm : Áo thun, áo sơ mi, quần bò,..
 • Màu sắc loại sản phẩm : Xanh, trắng, hồng, đỏ,..
 • Kích cỡ mẫu sản phẩm : Size S, size M, Size L, Size XL,…
 • Số lượng mẫu sản phẩm : 1,2,3,…
 • Ngày nhập loại sản phẩm

file excel quản lý bán hàng quần áo

Mẫu file excel quản trị shop quần áo theo sản phẩm & hàng hóa

Bạn hoàn toàn có thể lập file excel quản trị bằng cách tạo cột theo thứ tự và đặc thù sao cho thuận tiện phân biệt và dễ hiểu nhất. Việc quản trị thông tin này sẽ tác động ảnh hưởng trực tiếp tới tài liệu hàng nhập về và xuất đi của shop.

Tải ngay : File excel quản trị sản phẩm & hàng hóa cho shop quần áo

1.2. Mẫu file excel quản trị đơn hàng

Khi xuất kho bán loại sản phẩm, bạn cũng cần có một file excel để quản trị thông tin shop quần áo đã bán ra những mẫu sản phẩm nào. File này hoàn toàn có thể gồm có những thông tin :

 • Mã đơn hàng
 • Tình trạng đơn hàng
 • Ngày đặt hàng
 • Ngày luân chuyển ( nếu có )
 • Tên loại sản phẩm / sản phẩm & hàng hóa
 • Số lượng

Mẫu file excel quản trị bán hàng quần áo theo đơn hàng

Có những thông tin thiết yếu này bạn hoàn toàn có thể trấn áp đơn hàng ngặt nghèo hơn, biết được người mua có nhận được hàng hay không và shop quần áo đã bán đi những loại sản phẩm gì để sau này thuận tiện so sánh với số liệu tồn dư.

Tải ngay : File execl quản trị đơn hàng cho shop quần áo

1.3. Mẫu file excel quản trị kho

Tồn kho là những tài liệu mà bất kỳ ai kinh doanh thương mại cũng cần chăm sóc tới và kinh doanh thương mại shop quần áo cũng vậy. Thay thế cho quản trị bằng sổ sách thì file excel quản trị shop quần áo giúp bạn theo dõi các số liệu như :

 • Bảng nhập số liệu
 • Sổ kho
 • Báo cáo xuất nhập tồn : mã sản phẩm & hàng hóa, tên sản phẩm & hàng hóa, đơn vị chức năng tính, dư đầu kỳ, nhập trong kỳ, tồn cuối ngày, tồn cuối kỳ
 • Sổ chi tiết cụ thể sản phẩm & hàng hóa
 • Mẫu phiếu nhập kho – xuất kho

Tùy vào nhu yếu quản trị shop của bạn mà bạn liệt kê các thông tin này ở file excel để theo dõi tiến trình kinh doanh thương mại cửa mình theo ngày / tuần / tháng / quý và năm.

Tải ngay : File excel quản trị xuất nhập tồn dư cho shop quần áo

1.4. Mẫu file excel quản trị thông tin người mua

Nhiều shop cho rằng việc quản trị thông tin của khách hàng không quan trọng. Tuy nhiên, đây là một ý niệm sai lầm đáng tiếc. Bạn cần nắm được đúng chuẩn thông tin của người mua nhằm mục đích mục tiêu chăm nom người mua sau khi mua loại sản phẩm.

Điều này giúp nâng cao chất lượng dịch vụ mà bạn cung ứng, cũng như làm hài lòng người mua hơn. Ví dụ, bạn lưu thông tin về ngày / tháng sinh của khách, tới những ngày đặc biệt quan trọng đó bạn hoàn toàn có thể tạo chương trình khuyến mại cho khách để ngày càng tăng nhu yếu shopping của người mua.

Mẫu file quản trị người mua của shop quần áo cần có những thông tin như :

 • Tên người mua
 • Số điện thoại cảm ứng
 • Địa chỉ
 • Ngày / tháng / năm sinh
 • E-Mail ( nếu cần )

Mẫu file excel quản trị shop quần áo theo thông tin người mua

Tải ngay : File excel quản trị người mua cho shop quần áo

1.5. Mẫu file excel quản trị nhân viên cấp dưới

Tưởng chừng như việc quản trị nhân viên cấp dưới là không thiết yếu, thế nhưng nếu không quản trị nhân viên cấp dưới, bạn sẽ khó tránh khỏi thất thoát khi nhân viên cấp dưới có dự tính gian lận tại shop.

Excel giúp bạn quản trị các thông tin về nhân viên cấp dưới như :

 • Tên nhân viên cấp dưới
 • Chức vụ của nhân viên cấp dưới
 • Số điện thoại cảm ứng
 • Địa chỉ
 • Số CMT ( nếu cần )

Mẫu file excel quản trị bán hàng quần áo theo nhân viên cấp dưới

Đây là những thông tin cơ bản mà bạn cần phải biết được, như vậy khi gặp sự cố thất thoát mới hoàn toàn có thể tìm ra được nguyên do và giải quyết và xử lý được đúng người.

Tải ngay : File excel quản trị nhân viên cấp dưới cho shop quần áo

2. Ưu điểm và điểm yếu kém khi quản trị shop quần áo bằng excel

Excel là một công cụ thiết lập dưới dạng bảng tính, được phong cách thiết kế để tương hỗ ghi lại các thông tin dưới dạng bảng biểu, triển khai thống kê giám sát, thiết kế xây dựng số liệu thống kê trực quan. Excel gồm có nhiều ô được tạo bởi các dòng và cột, bạn hoàn toàn có thể nhập tài liệu và lập công thức tính để tạo ra file quản trị của riêng mình.

2.1. Ưu điểm

 • Thao tác đơn thuần, dễ sử dụng
 • Được sử dụng phổ cập, toàn quốc tế sử dụng, hoàn toàn có thể tải xuống và dùng không lấy phí, tiết kiệm chi phí ngân sách sử dụng.
 • Có thể dữ thế chủ động thêm bớt tài liệu, tạo các báo cáo giải trình theo nhu yếu.
 • Excel quản trị kho thích hợp với các doanh nghiệp nhỏ và quản trị bán hàng đơn thuần.

2.2. Nhược điểm

 • Quản lý shop quần áo bằng excel chỉ tương thích với shop có số lượng loại sản phẩm ít, chỉ cần những nhiệm vụ đơn thuần
 • Excel muốn thống kê giám sát được cần phải biết hàm đo lường và thống kê, nếu triển khai hàm tính sai sẽ gây sai sót và nhầm lẫn khi thống kê giám sát doanh thu
 • Tính bảo mật thông tin của file excel quản trị shop quần áo không cao, dễ bị virus từ máy tính, mất hoặc không hề tịch thu được số liệu

Ngoài sử dụng file excel để quản trị, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng app quản trị bán hàng không lấy phí trên điện thoại cảm ứng để giúp cho việc quản trị bán hàng quần áo thuận tiện hơn.

3. Ứng dụng quản lý shop thời trang không lấy phí Sapo

3.1. Lợi ích khi sử dụng ứng dụng để quản trị shop quần áo

Cập nhật thông tin thuận tiện

File excel được cho phép bạn tự thiết kế mẫu file quản trị dựa trên những thông tin mà bạn cần trấn áp. Còn so với Sapo đã được thiết lập sẵn các thông tin, bạn chỉ cần điền các thông số kỹ thuật trên ứng dụng để trấn áp. Ví dụ :

Bạn muốn quản trị loại sản phẩm, hoàn toàn có thể lên ứng dụng để nhập thông tin như : tên mẫu sản phẩm, giá nhập và giá cả mẫu sản phẩm, ngày nhập loại sản phẩm, tồn dư,… tin tức sẽ được cập nhập trên Sapo rồi được tự động hóa trừ hoặc cộng số lượng khi bạn nhập hàng hoặc bán mẫu sản phẩm.

 • Hỗ trợ quản trị thu – chi

Khác so với quản trị shop quần áo bằng Excel. Ứng dụng Sapo không tính tiền giúp bạn tự động hóa tính và đưa ra các loại báo cáo giải trình theo ngày / tuần / tháng / quý và năm. Giờ đây, thay vì phải sử dụng máy tính để thống kê giám sát, sổ sách để thống kê và cộng hàm trong file excel quản trị shop quần áo, bạn chỉ cần vào mục báo cáo giải trình là theo dõi được ngay lập tức.

 • Dễ dàng tìm kiếm tài liệu

Nếu so với hình thức quản trị truyền thống cuội nguồn bằng sổ sách hay quản trị shop quần áo bằng excel, mỗi khi cần truy xuất thông tin là bạn cần phải tìm lại, so sánh vừa tốn nhiều thời hạn vừa dễ xảy ra sai sót. Giờ đây, chỉ cần vài chạm trong trên ứng dụng là bạn hoàn toàn có thể tìm thấy ngay thông tin mình cần.

 • Hoàn toàn không tính tiền

Giống với quản lý shop quần áo bằng Excel, ứng dụng Sapo là công cụ hoàn toàn miễn phí, phù hợp để sử dụng cho các cửa hàng vừa và nhỏ. Bạn có thể lên Internet tải ứng dụng Sapo hoặc vào App store hoặc GG play để download ứng dụng về điện thoại.

Có thể thấy, đây là công cụ tương hỗ đắc lực việc quản trị thông tin và đo lường và thống kê cho người kinh doanh thương mại. Nếu bạn đang kinh doanh thương mại shop quần áo, đừng bỏ lỡ phần tiếp theo bài viết, Sapo sẽ gợi ý ứng dụng bán quần áo không lấy phí đang được lựa chọn nhiều nhất lúc bấy giờ.

Tải ngay ứng dụng Sapo để quản trị shop quần áo :

3.2. Ứng dụng quản trị shop quần áo không tính tiền Sapo

Tuy quản trị shop quần áo bằng excel khá rất đầy đủ, nhưng đôi lúc vẫn còn có những hạn chế như việc thống kê giám sát vẫn nhờ vào vào người đặt hàm tính trong file, trong trường hợp đặt sai hàm, hoàn toàn có thể dẫn tới sai số.

Hiện nay có Sapo tương hỗ bạn quản trị thông tin nhanh gọn, đúng chuẩn, thân thiện hơn.

Tương tự như Excel, ứng dụng Sapo cũng trọn vẹn không tính tiền, được thiết kế xây dựng là ứng dụng dành cho các thiết bị mưu trí, nên bạn hoàn toàn có thể dùng điện thoại di động hoặc máy tính bảng là hoàn toàn có thể tải về sử dụng thuận tiện, Ứng dụng Sapo tương hỗ trên cả hệ quản lý và điều hành IOS lẫn Android.

Vậy công cụ này tương hỗ bạn những việc làm gì ?

 • Quản lý mẫu sản phẩm :

Sản phẩm khi nhập lên Sapo sẽ được quản trị theo tên loại sản phẩm, mã vạch phẩm, thuộc tính của mẫu sản phẩm ( sắc tố, kích cỡ,… ), giá bán sỉ, kinh doanh bán lẻ, giá nhập,…

Không đơn thuần chỉ là nhập mẫu sản phẩm bằng tay, bạn hoàn toàn có thể quét mã vạch của loại sản phẩm để thêm loại sản phẩm đơn, đây là điều mà excel không hề tương hỗ được bạn.

Tại phần quản trị đơn hàng trên ứng dụng, bạn sẽ tạo được đơn hàng bằng cách thêm loại sản phẩm, thêm người mua, chọn hình thức thanh toán giao dịch, ứng dụng Sapo sẽ tự động hóa tính giúp bạn tổng ngân sách

Sau đó sẽ tự động hóa trừ tồn dư của bạn, update đúng chuẩn số lượng sản phẩm & hàng hóa đã còn hay sắp hết và cảnh báo nhắc nhở bạn khi cần nhập thêm loại sản phẩm

 • Đẩy đơn luân chuyển :

Sau khi tạo đơn hàng và chọn hình thức thanh toán giao dịch, ứng dụng quản trị bán hàng không lấy phí sẽ được cho phép bạn đẩy đơn sang đơn vị chức năng luân chuyển hoặc là ship riêng của bạn.

Ứng dụng được tích hợp 8 đơn vị chức năng luân chuyển uy tín như : Sapo Express, Ninja Van, GHN, Ninja,… với mức phí ship hàng siêu rẻ chỉ từ 9,5 K. Hơn thế nữa, còn có hàng loạt các voucher giảm giá luân chuyển theo ngày, rất tiện lợi.

 • Báo cáo tự động hóa :

Để thay bạn tính lệch giá, lãi lỗ, Sapo tự động hóa tạo bán cáo bán hàng, báo cáo giải trình kho, báo cáo giải trình kinh tế tài chính,.. giúp bạn mà bạn không cần phải sử dụng máy tính hay hàm tính nào hết.

Bạn sẽ không phải bận tâm tới việc nhầm lẫn, sai số, mà chỉ cần nhập đúng thông tin từ khởi đầu là được.

file excel quản lý shop quần áo

Vậy là giờ đây ngoài file excel quản trị shop quần áo, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng Sapo để tương hỗ bạn theo dõi, trấn áp thông tin của shop thuận tiện và nhanh gọn hơn. Hy vọng với những san sẻ trong bài viết này của Sapo, bạn sẽ vừa lựa chọn được những mẫu file excel quản trị bán hàng quần áo tương thích vừa có thêm thông tin để chọn được công cụ giúp quản trị shop quần áo hiệu suất cao hơn.

Tải ứng dụng quản trị shop quần áo không tính tiền tại đây

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Tổng hợp mẫu file excel quản lý shop quần áo chuẩn nhất. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Cách làm kiếm của hà trụ
Cách làm kiếm của hà trụ

Tokitou Muichirou 「 時透 無一郎 Tokitō Muichirō ​ ​ 」 là Hà Trụ của Sát Quỷ Đội trong bộ anime Read more

Top 6 cách làm kiếm bằng giấy 2022

Cùng chuẩn bị sẵn sàng giấy màu để học cách làm kiếm thôi nào.. Cách làm chuôi kiếm ninja thực Read more

Hướng Dẫn Cách Làm Kiếm Bằng Giấy Cứng, Kiếm Nhật Katana Từ Giấy Bìa Cứng

Có phải bạn đang muốn tìm chủ đề cach lam kiem phải không ? Có phải bạn cũng đang muốn Read more

Cách làm kim chi Việt Nam đúng chuẩn, ăn là ghiền
Cách làm kim chi Việt Nam đúng chuẩn, ăn là ghiền

Cách làm kim chi Việt Nam chua cay đơn thuần sẽ là công thức hay cho bạn dịp Tết này. Read more

2 cách làm kim chi dưa leo hàn quốc ngon cực nhanh ngày Tết
2 cách làm kim chi dưa leo hàn quốc ngon cực nhanh ngày Tết

Cách làm kim chi dưa leo hàn quốc là một trong những công thức muối kim chi ăn liền bạn Read more

Cách làm kim chi củ cải chua ngọt giòn, ngon hấp dẫn tại nhà
Cách làm kim chi củ cải chua ngọt giòn, ngon hấp dẫn tại nhà

Cách làm kim chi củ cải chua ngọt cũng không quá độc lạ so với cách làm kim chi cải Read more

Thủ thuật thay đổi các câu nói trong Đột Kích
Thủ thuật thay đổi các câu nói trong Đột Kích

Không những riêng câu đó mà rất nhiều khẩu lệnh và radio trong Đột Kích hoàn toàn có thể được Read more

Hướng dẫn cách làm bột khổ qua đắp mặt làm đẹp hiệu quả – Tinh dầu LATIMA

Khi nhắc đến khổ qua thì nhiều người đã quá quen thuộc với vị đắng, tính mát của chúng. Nhưng Read more

Originally posted 2022-08-01 08:27:22.

Designed by trangtrida.com DMCA.com Protection Status