Treo biển quảng cáo thế nào để không bị phạt?

Cách đây hai năm, phố Lê Trọng Tấn được kiến thiết xây dựng thành tuyến phố kiểu mẫu tiên phong tại TP. Hà Nội và mới gần đây đề án : ” Thí điểm thiết kế xây dựng đường Đình Thôn là tuyến đường văn minh, đô thị quy trình tiến độ 2018 – 2020 xu thế đến 2030 ” vừa hoàn thành xong quy trình tiến độ 1. Hiện nay, việc treo biển quảng cáo cần phải tuân theo những pháp luật nhất định.

Biển hiệu ngang có chiều cao tối đa 2 m

Việc đặt biển hiệu phải tuân thủ các pháp luật tại Điều 34 Luật Quảng cáo năm 2012 và quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan có thẩm quyền phát hành :

– Biển hiệu phải có các nội dung sau : Tên cơ quan chủ quản trực tiếp ( nếu có ) ; Tên cơ sở sản xuất, kinh doanh thương mại theo đúng giấy ghi nhận ĐK kinh doanh thương mại ; Địa chỉ, điện thoại thông minh.

– Việc bộc lộ chữ viết trên biển hiệu phải tuân thủ lao lý tại Điều 18 của Luật Quảng cáo 2012, như : Trên cùng một biển quảng cáo thì khổ chữ quốc tế không được quá 3/4 khổ chữ tiếng Việt và phải đặt bên dưới chữ tiếng Việt …

– Kích thước biển hiệu được lao lý như sau : Đối với biển hiệu ngang : Chiều cao tối đa là 2 m, chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà ; Đối với biển hiệu dọc : Chiều ngang tối đa là 1 m, chiều cao tối đa là 4 m nhưng không vượt quá độ cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu.

– Biển hiệu không được che chắn khoảng trống thoát hiểm, cứu hoả ; không được lấn ra vỉa hè, lòng đường, tác động ảnh hưởng đến giao thông vận tải công cộng.

Theo pháp luật tại điểm b khoản 1 Điều 31 Luật Quảng cáo năm 2012, với trường hợp kiến thiết xây dựng biển hiệu, bảng quảng cáo có diện tích quy hoạnh một mặt trên 20 mét vuông cấu trúc khung sắt kẽm kim loại hoặc vật tư kiến thiết xây dựng tương tự như gắn vào khu công trình kiến thiết xây dựng có sẵn phải xin giấy phép kiến thiết xây dựng của cơ quan có thẩm quyền về kiến thiết xây dựng của địa phương.

Treo biển quảng cáo thế nào để không bị phạt ? ( Ảnh minh họa )

Diện tích logo không quá 20 % diện tích quy hoạnh biển hiệu

Về vị trí và nội dung biển hiệu được hướng dẫn tại Điều 23 Nghị định 103 / 2009 / NĐ-CP. Theo đó :

– Vị trí biển hiệu : Biển hiệu chỉ được viết, đặt sát cổng, hoặc mặt trước của trụ sở hoặc nơi kinh doanh thương mại của tổ chức triển khai, cá thể ; mỗi cơ quan, tổ chức triển khai chỉ được viết, đặt một biển hiệu tại cổng ; tại trụ sở hoặc nơi kinh doanh thương mại độc lập với tổ chức triển khai, cá thể khác chỉ viết, đặt một biển hiệu ngang và không quá hai biển hiệu dọc.

– Nội dung biển hiệu : Tên cơ quan chủ quản trực tiếp ( nếu có ) ; Trên biển hiệu được biểu lộ hình tượng ( logo ) đã ĐK với cơ quan có thẩm quyền, diện tích quy hoạnh logo không quá 20 % diện tích quy hoạnh biển hiệu, không được biểu lộ thông tin, hình ảnh quảng cáo cho bất kể loại sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ nào …

Ngày 20/05/2018, Bộ Xây dựng đã phát hành kèm theo Thông tư 04/2018 / TT-BXD Quy chuẩn kỹ thuật vương quốc về “ Xây dựng và lắp ráp phương tiện đi lại quảng cáo ngoài trời ”. Trường hợp biển hiệu treo ngang cổng hoặc lối vào trụ sở hoặc nơi kinh doanh thương mại của tổ chức triển khai, cá thể phải bảo vệ khoảng cách thông thủy từ mép dưới biển xuống điểm cao nhất của mặt lối đi không nhỏ hơn 4,25 m.

Treo biển quảng cáo không đúng lao lý bị phạt đến 40 triệu đồng

Cụ thể, theo lao lý tại Điều 60 Nghị định 158 / 2013 / NĐ-CP đã được sửa đổi, bổ trợ bởi Nghị định 28/2017 / NĐ-CP về mức xử phạt vi phạm hành chính khi quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn, màn hình hiển thị chuyên quảng cáo sai lao lý, theo đó :

– Phạt tiền từ 1 – 2 triệu đồng : Treo, dựng, đặt, gắn mỗi bảng quảng cáo, băng-rôn không đúng vị trí đã quy hoạch hoặc vị trí đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền đồng ý chấp thuận ;

– Phạt tiền từ 30 – 40 triệu đồng : Xây dựng bảng quảng cáo đứng độc lập có diện tích quy hoạnh một mặt từ 40 mét vuông trở lên mà không có giấy phép thiết kế xây dựng khu công trình quảng cáo …

Như vậy, để không bị phạt lên đến hàng chục triệu đồng, các tổ chức triển khai, cá thể cần treo biển quảng cáo theo pháp luật tại Luật Quảng cáo và các văn bản hướng dẫn có tương quan. Việc treo biển quảng cáo đúng pháp luật không chỉ đổi khác cải tiến vượt bậc về diện mạo văn minh đô thị mà còn hạn chế những tai hại tương quan đến cháy nổ hoàn toàn có thể xảy ra.

Xem thêm :

Quy định mới nhất về đặt biển quảng cáo ngoài trời Luật Quảng cáo : Tổng hợp những nội dung đáng quan tâm nhất 2019

LuatVietnam

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Treo biển quảng cáo thế nào để không bị phạt?. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm nhiều hướng dẫn và cách làm hay khác: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
CHẾ TẠO MÔ HÌNH MÁY HÚT RÁC TRÊN SÔNG – Tài liệu text

CHẾ TẠO MÔ HÌNH MÁY HÚT RÁC TRÊN SÔNG Bạn đang xem bản rút gọn của tài liệu. Xem và Read more

7 cách để iPhone mượt hơn mà bạn nào đang xài cũng không thể bỏ qua

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo pháp luật của pháp lý Nước Ta. Khi Read more

Hướng dẫn chơi Minecraft/ Máy in – https://cachlam.org

Cơ học cơ bản Ý tưởng của máy in là nhập màu vào rương ( chest ), đặt nó qua Read more

Máy khuấy từ gia nhiệt

Máy khuấy từ gia nhiệt là thiết bị được sử dụng để trộn chất lỏng, hầu hết là chất lỏng Read more

Hướng dẫn cách làm bể lọc nước bằng than hoạt tính cho gia đình

Một trong những cách đơn giản, hiệu quả mà Activatedcarbon.vn muốn giới thiệu đến các bạn đó là bằng than Read more

7 cách làm máy lọc nước mini tự chế đơn giản tại nhà

Biên tập bởi Phạm Ngọc Ánh Cập nhật 1 tháng trước 13.035 Máy lọc nước mini tự chế sẽ giúp Read more

Cách làm máy lọc nước mặn

Nội dung chính Cách phân biệt nước nhiễm mặn Vì sao cần giải quyết và xử lý nước nhiễm mặn Read more

Tự chế máy lọc rượu tại nhà, tiết kiệm chi phí, hiệu quả cao

Không cần bỏ ra cả chục triệu đồng để mua máy lọc rượu, bạn trọn vẹn cũng hoàn toàn có Read more

Powered by cây.vn

DMCA.com Protection Status