Trùn Quế Nuôi Tôm, Cách Làm Dịch Trùn Quế Cho Tôm Ăn – Công Ty Trùn Quế Thanh Thiện

Bạn biết đó! cách đây một vài năm về trước toàn bộ mọi người còn rất quan ngại và hoài nghi khi nghe nói tới trùn quế làm thức ăn nuôi tôm. Sau nhiều năm nghiên cứu và điều tra và thử nghiệm nuôi tôm bằng trùn quế đã cho hiệu quả khả quan tôm tăng trưởng, tăng trưởng nhanh, năng lực kháng bệnh tốt.

trun que nuoi tom

► Ngày nay những chủ điền tôm từ bắc chí nam không một ai còn lạ lẫm với kỹ thuật nuôi tôm bằng trùn quế, bằng giải pháp sử dụng phân trùn để gây màu nước, không thay đổi tảo, cho tôm ăn bổ trợ “ trùn thịt sấy khô ”, “ dịch trùn ” để tăng sức đề kháng, phòng trừ bệnh hại, hạn chế sử dụng hóa chất, kháng sinh.

∗ Hướng Dẫn Kỹ Thuật Nuôi Tôm Bằng Trùn Quế

⓵. Tôm thịt :

► Sau khi thả giống được 1 tuần thì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể cho tôm ăn dặm thức ăn bằng trùn. Sau khi rửa thật sạch trùn dùng máy xay nhuyễn hoặc băm thật nhuyễn, trộn với thức ăn thường tỷ suất 1 % trong lần đầu và tăng dần lên sau những lần sau đó cho đến 5 %. Trong thời hạn đầu ta nên cho ăn ngày cách ngày, sau khi thả giống được 1 tháng hoàn toàn có thể cho ăn hàng ngày bằng cách bằm hoặc xay nhuyễn trộn với thức ăn tỷ suất trộn 1/5.

► Khi tôm thả được 45 ngày lúc này tôm dần như quen với việc săn mồi và quen với mùi của trùn ta hoàn toàn có thể cho tôm ăn trùn nguyên con khi còn sống. Đối với những ao chưa cho tôm ăn trùn từ nhỏ ta cũng nên băm nhuyễn và trộn với thức ăn để tập cho tôm ăn với tỷ suất như tôm con.

► Sau khi tôm được 4 tháng lúc này ta nên cho ăn thúc để có được loại sản phẩm tôm đạt chất lượng ; dùng gấp 2 lần lựợng thông thường. Ngoài ra tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể dùng bột trùn ( earthworm meal ) trộn chung với thức ăn của tôm tỷ suất 1 % cho ăn hàng ngày và 5 % cho ăn dặm tuần 2 lần.

⓶. Tôm cha mẹ :

► Đối với tôm cha mẹ việc dùng trùn quế làm thức ăn dặm là một điều rất là hài hòa và hợp lý vì tạo cho tôm có sức kháng thể cao, khoẻ mạnh và đặc biệt quan trọng là làm tăng năng lực tình dục và tỷ suất trứng tạo ấu trùn cao. Thường xuyên trộn 2 % bột trùn trong thức ăn hàng ngày hoặc cho ăn dặm là 2 lần / tuần so với trùn quế tươi sống cho đến khi tôm làm tổ đẻ.

⓷. Tôm Post :

► Bột trùn được sử dụng như thể một loại thức ăn bổ trợ, khi sử dụng phối hợp với tảo và Artemia, bột trùn được cho phép post tăng năng lực bắt mồi. Sử dụng bột trùn hoàn toàn có thể tạo ra tôm Post chất lượng hơn so với những loại thức ăn thường thì.

► Những điều tra và nghiên cứu về tác dụng sử dụng bột trùn cho thấy tôm Post khi sử dụng sẽ lớn hơn từ 50-100 % và tôm hậu ấu trùng có năng lực chịu đựng Stress, lên màu tốt và đồng cỡ hơn so với những quy mô nuôi sử dụng thức ăn thường thì. Khi post ở tiến trình PL1 ta hoàn toàn có thể trộn bột trùn với lượng 20 % với artemia, tuy nhiên cũng hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế 100 % artenia và thức ăn hổn hợp mỗi ngày 1 lần vào buổi sáng

∗ Cách Làm Dịch Trùn Quế Cho Tôm Ăn

► Dịch trùn quế không chỉ được vận dụng trong việc làm phân bón trồng cây mà nó còn được ứng dụng để làm thức ăn chăn nuôi rất hiệu suất cao, đặc biệt quan trọng là nuôi tôm. Hiểu được những quyền lợi mà trùn quế mang lại so với tôm nuôi.

cach lam dich trun que cho tom an

► Cách làm dịch trùn quế cho tôm ăn là xay thịt trùn quế tươi rồi sau đó chế biến thành dịch trùn quế làm thức ăn rất tốt cho tôm, bổ trợ vi trùng Baccilus kích thích tiêu hóa, ngăn ngừa bệnh đường ruột và bệnh về gan. So với thức ăn thường thì thì thức ăn có trộn dịch trùn giúp tôm tăng trưởng nhanh hơn, sức đề kháng mạnh hơn.

∗ Lợi ích của việc nuôi tôm bằng dịch trùn quế ?

icon trun que thanh thien

Hàm lượng đạm cao trong dịch trùn quế giúp cho tôm phát triển nhanh chóng, làm cho thời gian nuôi tôm giảm xuống đáng kể.

Dịch trùn quế là loại thức ăn ưa thích của tôm tự nhiên nên chúng bổ trợ vào những loại thức ăn kích thích cảm xúc thèm ăn của tôm, làm cho tôm bắt mồi nhanh và ăn mạnh hơn.

Dịch trùn quế thủy phân là thiên nhiên và môi trường tốt nhất cho sự tăng trưởng của hệ vi sinh giúp cho hệ tiêu hóa của tôm luôn luôn không thay đổi.

Thành phần có trong dịch trùn quế chứa rất nhiều loại enzyme và những vi trùng có lợi tương hỗ tốt nhất cho hệ tiêu hóa của con tôm, giúp cho con tôm hấp thụ thức ăn tốt nhất.

► Lợi ích to lớn của dịch trùn quế trong nuôi tôm nếu dịch trùn quế được lên men bằng công nghệ tiên tiến sản xuất dịch trùn quế văn minh nhất, những chất dinh dưỡng được phân giải tối đa dưới dạng dễ hấp thu nhất, tương hỗ tốt cho dinh dưỡng của con trùn quế được tăng lên gấp nhiều lần.

► Các axit amin và những vi sinh vật có lợi trong dịch trùn quế được phát huy tính năng tốt hơn hẳn góp thêm phần phân phối những chất dinh dưỡng cho con tôm và tăng cường tốt hơn cho hệ tiêu hóa của con tôm, thế cho nên sức đề kháng của tôm cũng được tăng lên tốt hơn. Hơn nữa mùi vị của dịch trùn quế là yếu tố mê hoặc con tôm bắt mồi nhanh, tôm ăn ngon, ăn tốt mới có sức khỏe thể chất tốt. Vì trùn quế vốn lừa món ăn ưa thích của con tôm.

► Thật tuyệt vời đúng không nào dịch trùn quế không chỉ hoàn toàn có thể làm phân bón cho cây xanh, hoàn toàn có thể làm thức ăn cho gia súc gia cầm mà nó còn được ứng dụng để làm thức ăn cho tôm rất tốt. Quy trình sản xuất dịch trùn quế lại không hề phức tạp vì thế dịch trùn quế là sự lựa chọn tối ưu để sử dụng trong nông nghiệp và chăn nuôi, đặc biệt quan trọng là nuôi tôm phải không nào!

∗ Liên Hệ Tư Vấn Đặt Mua Trùn Quế Nuôi Tôm

CÔNG TY TRÙN QUẾ THANH THIỆN

Chuyên Cung Cấp Các Loại Trùn Quế Giống, Trùn Quế Đông Lạnh, Dung Dịch Trùn Quế, Phân Trùn Quế Giá Rẻ Uy Tín Chất Lượng … Tại Thành Phố Hồ Chí Minh Và Các Tỉnh Nước Ta.

TRÙN QUẾ THANH THIỆN – ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG – UY TÍN GIÁ RẺ

Địa chỉ

: Số 18, Đường Phú Bình, Xã An Phú, Huyện Củ Chi TP.HCM
Mr Thiện:

0908.785.036

Email: [email protected]
Website: trunquethanhthien.com

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Trùn Quế Nuôi Tôm, Cách Làm Dịch Trùn Quế Cho Tôm Ăn – Công Ty Trùn Quế Thanh Thiện. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Top 20 cách làm ô mai vải hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề cách làm ô mai vải Read more

Top 19 cách làm ruốc bồ câu cho bé mới nhất 2022
Top 19 cách làm ruốc bồ câu cho bé mới nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kỹ năng và kiến thức về chủ đề cách làm ruốc bồ câu Read more

Top 17 cách làm ô mai dây đu đủ mới nhất 2022
Top 17 cách làm ô mai dây đu đủ mới nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề cách làm ô mai dây Read more

Cách làm ô to bằng hộp sữa

Làm xe hơi bằng vỏ hộp sữa đơn thuần. Hướng dẫn bạn tái chế vỏ hộp sữa thành xe hơi Read more

Top 19 cách làm mũ rung chuông vàng hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kỹ năng và kiến thức về chủ đề cách làm mũ rung chuông Read more

Hướng dẫn cách giải Rubik Tam giác ( Pyraminx)

Việc giải Rubik Tam giác thuận tiện hơn rất nhiều việc giải Rubik lập phương. Nó có 3.732.480 hoán vị Read more

Top 16 làm điếu cày bằng ống nhựa mới nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kỹ năng và kiến thức về chủ đề làm điếu cày bằng ống Read more

Sơ chế rong nho đúng cách để khử tanh, khử mặn và tăng độ giòn – BepXua

Rong nho là loại tảo biển có hình dạng chùm nho, nhìn rất thích mắt và mê hoặc. Tuy nhiên Read more

Owned by nhacphatgiao.com DMCA.com Protection Status