Tự Rập May Túi Da Thời Trang, Đơn Giản, Không Kém Phần Sành Điệu

Nhiều bạn muốn tự rập may túi da, nhưng không biết nên mở màn từ đâu ? Mua túi ở ngoài các shop thời trang vừa đắt lại vừa không mang lại sự thỏa mãn nhu cầu. Chính vì thế, lựa chọn tự làm bằng tay thủ công ở nhà luôn được yêu thích số 1.

Thực tế, để rập may một chiếc túi da thời trang thì không hề khó khăn vất vả chút nào. Xưởng may Chipi trọn vẹn hoàn toàn có thể tương hỗ bạn thực thi chúng. Do đó, bạn hãy dành thời hạn theo dõi ngay bài viết để hiểu thêm cụ thể thế nào nhé!

Tại sao nên rập may túi da thời trang tại nhà?

Hơn hết một món đồ cá thể do tự tay mình làm, luôn có ý nghĩa vô cùng đặc biệt quan trọng. Bạn sẽ trọn vẹn không lo đụng hàng vì nó là độc nhất vô nhị. Bởi món đồ ấy chỉ dành cho chính bản thân bạn. Theo đó, bạn sẽ thuận tiện biến hóa chúng tùy theo sở trường thích nghi và mong ước của riêng mình.

rap-may-tui-da

Nghĩa là, khi bạn triển khai rập may túi da ở nhà, bạn sẽ tự do phát minh sáng tạo mẫu mã. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn vật liệu sao cho tương thích với mục tiêu của mình.

Hơn nữa, những loại sản phẩm Handmade tại nhà sẽ mang một vẻ đẹp độc lạ riêng không liên quan gì đến nhau. Điểm này ở những mẫu sản phẩm ngoài hàng không hề sửa chữa thay thế hay hoàn toàn có thể so sánh được. Chính thế cho nên, bạn hãy tự tin rằng việc làm này bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể triển khai được.

Các công đoạn rập may túi da thời trang

Mỗi một mẫu sản phẩm thủ công bằng tay nào cũng đều trải qua những quy trình nhất định. Rập may túi da thời trang cũng thế. Tuy không phải là một thợ làm đồ da chuyên nghiệp nhưng khi thực thi bạn cũng phải tuân thủ. Quy trình phong cách thiết kế rập sẽ giúp bạn có một loại sản phẩm túi da triển khai xong hơn.

Chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ quy trình rập may túi da rất công phu. Nhưng thực tiễn cho thấy các quy trình rập may túi da thời trang không hề phức tạp. Bạn chỉ cần có sự tỉ mỉ, kiên trì một chút ít là hoàn toàn có thể làm được thôi. Hãy cùng xưởng may CP khám phá xem quy trình đó sẽ trải qua như thế nào nhé :

Chuẩn bị dụng cụ

Bước tiên phong khi rập may túi da, bạn phải sẵn sàng chuẩn bị vừa đủ dụng cụ trước đã. Khi đã có dụng cụ rồi thì chuyện khác cũng trở nên thuận tiện hơn phải không nào.

rap-may-tui-da

Nếu bạn là người mới học về cách làm handmade đồ da, cơ bản sẽ có những dụng cụ sau :

  • Thước nhôm : Đây là dụng cụ không hề thiếu trong ngành thủ công bằng tay và kỹ thuật. Chúng thường có độ bền cao, thích hợp cho việc tiếp xúc tiếp tục với sắt kẽm kim loại ( dao, búa, kéo, … ). Thông thường bạn nên trang bị cho mình một thước thẳng và thước vuông để tiện khi sử dụng.

  • Rao rọc giấy : Đây là một món đồ không kém quan trọng khi rập may túi da. Chúng hoàn toàn có thể thuận tiện tìm thấy ở shop tạp hóa, tiệm bán đồ vật văn phòng phẩm. Loại dao này thường cấu trúc nhỏ gọn, khá chắc như đinh dễ thao tác để đo cắt da.

  • Bộ đục lỗ đường may : Thường sẽ có ba loại chính là đục tròn, đục trám, đục xiên. Tùy vào mục tiêu của người sử dụng mua bộ nào cho tương thích.

  • Da thuộc : Đây có lẽ rằng là thứ quan trọng nhất. Tùy vào mức độ sử dụng cùng kinh nghiệm tay nghề mà bạn lựa chọn dòng da để sử dụng.

  • Ngoài ra bạn cần phải tự trang bị cho mình các dụng cụ thiết yếu khác. Như là kim, chỉ khâu da, leo dán da, cây lăn keo, compa, bút vẽ, bảng cắt, búa, kìm, …

Cách vẽ và cắt da

Trước tiên là chọn vật liệu để rập may túi da. Bạn hoàn toàn có thể mua da trước rồi tìm kiếm kiểu tương thích. Phải quyết định hành động mẫu sản phẩm làm ra Giao hàng cho mục tiêu gì để tránh không bị tiêu tốn lãng phí..

Sau khi đã chọn được da tương thích. Tiếp theo chính là lên ý tưởng sáng tạo cho mẫu phong cách thiết kế. Các bạn chỉ hoàn toàn có thể in ra theo tỉ lệ 1-1 rồi ướm trực tiếp lên da và cắt theo. Lưu ý là đo cắt da thật đúng chuẩn và tận dụng tối đa diện tích quy hoạnh tấm da nhé.

Chất liệu để rập da khá đắt nên tất cả chúng ta không nên hoang phí. Sẽ thật không dễ chịu nếu khi cắt xong mà phát hiện thiếu da để làm các cụ thể phải không ?

Mảnh A bạn sẽ là tấm da làm túi chính bên ngoài. Mảnh B bạn làm lớp ngăn ở giữa và 1 phần nắp túi của tấm A. Sau khi chỉnh kích cỡ in mong ước, in ra rồi bạn dán phần nắp này vào mảng A nhé!

Dựa theo mẫu đã in ra giấy, bạn thực thi căn ke lên vải da rồi cắt theo đường vẽ. Sau đó gấp vải theo các đường ghi lại để lấy nếp rập may túi da.

rap-may-tui-da

Đục lỗ

Khi đã cắt xong những miếng chính của chiếc túi da. Tiếp đến bạn thực thi quy trình kẻ và đục lỗ. Việc này sẽ yên cầu bạn phải kiên trì và có độ đúng mực cao trước đó.

Trước khi đục lỗ các bạn ráp các mảnh nắp lại với nhau, sau đó dán lên miếng chính. Sau đó bạn hoàn toàn có thể khởi đầu đục lỗ các đường may. Bạn cần phải nhớ đường may đáy túi ở chính giữa. Theo đó, để giữ cố định và thắt chặt chắc như đinh các mảnh lại với nhau nhé.

Khâu và ráp lại các bộ phận

Sau khi đục lỗ xong rồi sẽ đến bước may, ráp lại các bộ phận. Việc quyết định hành động chỉ may màu nào, cùng màu hay tương phản là do sở trường thích nghi của bạn. Kim may khá to nên nếu may lâu sẽ gây đau các đầu ngón tay. Do đó bạn nên cố gắng nỗ lực đục lỗ dứt khoát để kéo cây kim ngọt ngào hơn khi may nhé!

Ở quy trình này, bạn nên dùng đục trám 4 mm và chỉ sáp dẹt 0,8 mm. Vì loại này rất dễ cho việc luồn kim và cho ra đường chỉ đẹp, đều.

Đối với mẫu túi nhỏ cầm tay đơn thuần này thì cách ráp lại cũng khá là dễ. Các bạn chỉ cần ráp lại theo nếp gấp giống như mẫu. Chú ý là nếu túi có 3 ngăn, theo đó mỗi nếp gấp cần kẹp tấm ngăn ở giữa.

Sau đó bạn dán lại chỗ nếp gấp bằng keo, làm lại quy trình đục lỗ đường may trước đó. Tiếp theo, bạn may cố định và thắt chặt đoạn viền đó lại là xong.

Đóng khuy và hoàn thành sản phẩm

Công đoạn này bạn có khi sẽ phải làm song hành với khâu may và ráp. Thực hiện bước này bạn sẽ thấy chúng cũng mê hoặc đôi chút đấy.

rap-may-tui-da

Khi quyết định hành động may kiểu gì bạn hãy chọn trước phụ kiện tương thích để ráp vào. Cần có sự đồng nhất giữa vật liệu và phụ kiện rập may túi da. Ở đây bạn cũng hoàn toàn có thể dùng khuy bấm màu đồng.

Theo đó, để đóng được loại khuy bấm này, các bạn cần có dụng cụ chuyên sử dụng. Cái này bạn hoàn toàn có thể mua được thuận tiện tại các shop bán dụng cụ làm da thủ công bằng tay. Giá cả cũng phải chăng nên các bạn yên tâm góp vốn đầu tư nhé.

Những điều cần quan tâm khi bắt đầu rập may túi da thủ công

Hiện nay, xưởng may CP Nước Ta thấy hầu hết các loại sản phẩm đều hoàn toàn có thể tự làm được. Chỉ là hầu hết các mẫu sản phẩm bằng tay thủ công nhưng khi tự làm bạn cũng có những hạn chế. Ví dụ như dụng cụ làm nghề thủ công bằng tay hạn chế cũng là một trở ngại nổi bật.

Tuy nhiên nếu chỉ là để thỏa mãn nhu cầu mong ước bản thân thì không có gì quá to tát. Mặt khác, bạn hoàn toàn có thể xem đây là một game show có ích, mê hoặc. Vừa đỡ tốn tiền mua và vừa không bị áp lực đè nén phải giống những đồ hiệu khác trên thị trường.

rap-may-tui-da

Có một thực sự là, nếu bạn đã mê đồ da thật rồi. Bạn sẽ không khi nào bạn muốn đụng tới một các túi Simili giả da nào nữa. Cái cảm xúc sờ vào da rất thích, đồ da thật cũng luôn bền, đẹp hơn đồ giả rất nhiều.

Dành cho những bạn đam mê, muốn khám phá khi rập may túi da bằng tay thủ công. Khi khởi đầu học tất cả chúng ta nhất thiết phải chăm sóc đến những điều dưới đây :

Kiến thức về da 

Da thuộc là một loại vật liệu được sử dụng thoáng đãng để làm phụ kiện như ví, túi, … Tuy nhiên không phải chọn bừa một loại da thuộc để mà rập may túi da thời trang được. Cho nên, khi mở màn triển khai, bạn phải biết bản thân cần có kỹ năng và kiến thức về nghành này.

Kỹ thuật rập may túi da

Khi đã trang bị kiến thức và kỹ năng về vật tư da thì bạn cũng cần chăm sóc đến các kỹ thuật. Tuy không phải là một người triển khai rập may túi da chuyên nghiệp. Nhưng kỹ thuật này bạn trọn vẹn cũng hoàn toàn có thể tự học được.

Tuy nhiên, kỹ thuật cũng cần được trau dồi trong một khoảng chừng thời hạn nhất định. Theo đó, có một thái độ ham học hỏi, kiên trì là điều vô cùng thiết yếu.

rap-may-tui-da

Cách chọn da để rập may túi da đẹp

Tùy vào mục tiêu sử dụng và mong ước về độ bền mà bạn lựa chọn loại da tương thích. Thường loại da tương thích để làm chiếc túi cầm tay này là dòng da Pullup, Saffiano, Epsom, … Những dòng da có mặt phẳng màu trơn mịn, bền màu sắc cao và khá sang trọng và quý phái.

Lưu ý khi chọn dao cắt da

Da thuộc thường rất cứng nên khi chọn dao cắt bạn cần phải xem xét thật kỹ. Chỉ nên chọn loại dao nào chắc như đinh, có độ sắc bén cao để lưỡi cắt thật ngọt khi cắt. Theo đó, đường cắt của bạn sẽ đẹp và đều, giúp mẫu sản phẩm làm ra trông nghệ thuật và thẩm mỹ hơn.

Các kiểu đục lỗ 

Như đã trình diễn phía trên, chúng sẽ có nhiều loại đục lỗ phong phú. Do đó, tùy vào mỗi kiểu đục lỗ mà sẽ có các dạng đường may khác nhau. Bạn nên quan tâm điều này để lựa chọn các dụng cụ đục lỗ sao cho thích hợp nhất.

Đường may là điểm nhấn của chiếc ví

Bạn dễ thấy rằng những đồ vật làm bằng da thường sẽ thấy rõ các đường may ngay ngắn. Đường may này được làm cho lộ ra ngoài nhưng không hề khiến chiếc ví trở nên xấu xí. Ngược lại càng khiến cho chiếc ví của bạn có thêm phần điển hình nổi bật hơn hẳn.

Đó là điểm độc lạ của đồ vật làm bằng da và đồ vật bằng tay thủ công khác. Bởi vì so với một chiếc túi da thì đường may chính là điểm nhấn.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết, bạn có thêm nhiều thông tin có ích về rập may túi da thời trang. Nếu có bất kể vướng mắc nào, liên hệ ngay xưởng may CP việt nam để được giải đáp bạn nhé. Chúc các bạn thực thi thành công xuất sắc chiếc túi cho riêng mình!

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Tự Rập May Túi Da Thời Trang, Đơn Giản, Không Kém Phần Sành Điệu. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách làm mì tôm xào bắp cải, trứng đơn giản, ngon miệng

Cách làm mì tôm xào bắp cải, trứng đơn thuần, ngon miệng bên dưới, bảo vệ bạn sẽ chế biến Read more

Mách bạn các cách làm hoành thánh chiên giòn chuẩn vị

Vị béo giòn tan phối hợp cùng mùi vị bùi bùi đậm đà của phần nhân bên trong cũng đủ Read more

Mì Gói Khô Trộn Tương Ớt làm mưa làm gió giới trẻ TikTok – Loship hỏi và đáp

Mì Gói Khô Trộn Tương Ớt làm mưa làm gió giới trẻ TikTok Dạo gần đây trên hội đồng TikTok, Read more

Top 20 cách làm mì trộn hảo hảo tiktok hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kỹ năng và kiến thức về chủ đề cách làm mì trộn hảo Read more

Cách Xào Mì Hảo Hảo Hảo – Cách Làm Mì Xào Từ Mì Gói Cực Ngon

Các bước làm mì xào từ bỏ mì gói tuyệt mì tươi siêu ngon ngay lập tức tận nơi, nkhô Read more

3 cách làm mì trộn chay thơm ngon hấp dẫn cho bữa chay thanh đạm

Các công thức Các công thức khác Món mì trộn chay sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho một Read more

Cách làm mì khô gà quay đơn giản, thơm ngon đúng chuẩn nhà hàng

Cách làm mì khô gà quay đơn thuần mang mùi vị đậm đà thơm ngon của gà quay, tích hợp Read more

Cách làm mì xào xá xíu ngon chuẩn vị siêu dễ làm tại nhà

Bạn đã thử qua món mì xào xá xíu quen thuộc, siêu thơm ngon chưa ? Hãy để Bách hóa Read more

Powered by finhomes.info

DMCA.com Protection Status