Uống thuốc gì để hết sữa? 6 loại thuốc giúp mẹ hết sữa nhanh

Uống thuốc gì để hết sữa là do dự của nhiều mẹ sau khi cai sữa cho con. Theo các chuyên viên, thuốc được sử dụng để cắt sữa, giảm sữa mẹ hoàn toàn có thể kể đến như : Dostinex, Parlodel, Norprolac … Tuy nhiên, các thuốc này đều có công dụng phụ khi uống, mẹ tìm hiểu thêm bài viết để hiểu rõ hơn nhé!

Uống thuốc gì để hết sữa là băn khoăn của nhiều mẹ sau khi cai sữa cho con

1. Có nên uống thuốc để hết sữa?

Sử dụng thuốc để hết sữa có nhiều công dụng phụ, ảnh hưởng tác động đến ý thức của mẹ. Do đó, chỉ khi mẹ cần hết sữa nhanh trong 1 tuần để đi làm, chuẩn bị sẵn sàng có em bé, … mẹ mới nên sử dụng chiêu thức này. Nếu thời hạn không quá gấp, mẹ sử dụng chiêu thức tự nhiên để bảo đảm an toàn nhất nhé.

Cụ thể về ưu, điểm yếu kém của sử dụng thuốc cắt sữa cho mẹ tìm hiểu thêm đây ạ!

Ưu điểm :

 • Nhanh hết sữa, bầu sữa mẹ nhẹ đi rõ ràng, thường hiệu suất cao sau 2 – 3 ngày sử dụng.
 • Dễ triển khai : Mẹ chỉ cần tuân thủ đúng liều lượng mà bác sĩ kê, chỉ khoảng chừng 1 – 2 phút / lần uống thuốc.

Sử dụng thuốc giúp nhanh hết sữa, cách thực hiện đơn giản

Tuy nhiên, uống thuốc cắt sữa có một số ít điểm yếu kém :

 • Không bảo đảm an toàn tuyệt đối, hoàn toàn có thể có công dụng phụ như : Buồn nôn, stress, đau bụng, chán ăn, chóng mặt, tụt huyết áp, … Mức độ ảnh hưởng tác động và công dụng phụ còn tùy thuộc vào cơ địa và sức khỏe thể chất của từng mẹ.
 • Ảnh hưởng đến ý thức của mẹ : Để giảm sữa, thuốc sẽ điều tiết hormon tiết sữa trong khung hình mẹ. Việc biến hóa này sẽ tác động ảnh hưởng xấu đến niềm tin, cảm hứng của mẹ, khiến mẹ dễ mất bình tĩnh, cáu gắt hơn.
 • Không tự tiện sử dụng được, cần hỏi quan điểm bác sĩ trước khi sử dụng : Sử dụng thuốc cắt sữa cần tuân thủ đúng liều lượng theo tư vấn của dược sĩ, bác sĩ. Nếu sử dụng sai hoàn toàn có thể gây tụt huyết áp, đau bụng, …

Thuốc tiêu sữa có tác dụng nhanh nhưng lại có nhiều tác dụng phụ

Lưu ý nhỏ cho mẹ : Nếu bé có phát sinh nhu yếu bú, mẹ không hề cho bé bú nếu đang sử dụng thuốc vì hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động xấu đến hormone trong khung hình bé. Nếu muốn cho bé bú trở lại, mẹ cần cho bú sau khi dùng thuốc 4-5 ngày.

2. 6 loại thuốc giúp mẹ hết sữa nhanh

6 loại thuốc uống ở dưới có ưu, điểm yếu kém riêng. Mẹ tìm hiểu thêm để biết loại nào tương thích với mình nhé!

2.1. Uống thuốc Cabergoline giúp mẹ hết sữa

Thuốc Cabergoline ( Dostinex ) ức chế prolactin – một loại hormone sản xuất sữa mẹ làm giảm tiết sữa hoặc mất sữa. Ngoài ra, Cabergoline còn giúp giảm nồng độ prolactin ở mức thấp nhất để ngăn ngừa tiết sữa quá nhiều.

Thuốc Cabergoline làm giảm tiết sữa hoặc mất sữa mẹ

Sử dụng liều cao 1 lần / ngày ngay sau sinh hoặc liều thấp 2 lần / ngày trong 2 ngày sẽ ức chế trọn vẹn việc tiết sữa.

Lưu ý : Cần có chỉ định của bác sĩ trước khi sử dụng.

Ưu điểm :

 • Làm mất sữa nhanh trong vòng 2 ngày.
 • Dạng viên uống sử dụng thuận tiện.

Nhược điểm :

 • Tác dụng phụ : Hoa mắt, chóng mặt, căng thẳng mệt mỏi, dạ dày không dễ chịu, táo bón, đổi khác thị lực, tăng cân thất thường, khó thở, đau lưng, đau ngực, đau xương …
 • Giá cao : 1.200.000 đồng / hộp.

2.2. Thuốc tiêu sữa Bromocriptine

Thuốc Bromocriptine ( Parlodel ) có công dụng giảm cương sữa, giảm quy trình sản xuất sữa, ức chế bài tiết Prolactin từ đó giảm lượng tiết sữa mẹ. Bên cạnh đó, thuốc làm giảm nguy cơ rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ, ngăn cản sự hình thành và tăng trưởng tế bào khối u prolactin.

Lưu ý : Cần có chỉ định của bác sĩ trước khi sử dụng.

Thuốc tiêu sữa Bromocriptine

Ưu điểm :

 • Cắt sữa nhanh, khoảng chừng 1 – 3 tuần là hết sữa trọn vẹn.
 • Dạng viên uống sử dụng thuận tiện.
 • Nguồn gốc từ Mỹ được các chuyên viên nhìn nhận cao

Nhược điểm :

 • Nhiều công dụng phụ : Thần kinh stress, chóng mặt, choáng váng, nhức đầu, ảo giác, buồn nôn, tiêu chảy, táo bón, đi ngoài ra máu, khô miệng, chảy nước mũi liên tục, …
 • Dễ mua phải hàng giả, hàng nhái.
 • Giá tương đối cao so với các loại sản phẩm trong nước : 400.000 đến 450.000 đồng / hộp.

2.3. Thuốc tiêu sữa Quinagolide

Thuốc Quinagolide ( norprolac ) ức chế bài tiết prolactin để giảm sản xuất sữa mẹ, mẹ hoàn toàn có thể cắt sữa ở mức độ vừa phải và tăng dần cho tới khi hết sữa. Thuốc còn ngăn cản sự tăng trưởng của khối u tuyến yên lành tính, ác tính do nồng độ prolactin sản xuất bị dư thừa.

Lưu ý : Cần có chỉ định của bác sĩ trước khi sử dụng.

Thuốc tiêu sữa Quinagolide

Ưu điểm : Dạng viên uống sử dụng thuận tiện.

Nhược điểm : Tác dụng phụ khá nặng nề như đau bụng, táo bón, tiêu chảy, mất ngủ, chóng mặt, chán ăn, stress, tụt huyết áp, ho ra máu …

2.4. Thuốc cảm lạnh pseudoephedrine ( Sudafed )

Theo một nghiên cứu và điều tra nhỏ năm 2003 trên 8 phụ nữ đang cho con bú, dùng thuốc cảm lạnh pseudoephedrine ( Sudafed ) đã làm giảm đáng kể sản lượng sữa tiết ra. Đặc biệt, thuốc không cần sự kê đơn của bác sĩ, mẹ tự mua được ở nhà thuốc và sử dụng theo tư vấn của dược sĩ.

Thuốc cảm lạnh có  thể giảm sữa mẹ hiệu quả

Ưu điểm :

 • Dùng liều tối đa hằng ngày ( 60 mg, bốn lần mỗi ngày ) của thuốc không ảnh hưởng tác động xấu đến trẻ liên tục bú mẹ do việc tiết sữa đang bị ngưng trệ.
 • Mẹ hoàn toàn có thể thuận tiện mua tại các quầy thuốc, nhà thuốc, bệnh viện.

Nhược điểm :

 • Có thể gặp 1 số ít tính năng phụ như : nhức đầu, chóng mặt, stress, khó ngủ, nôn, buồn nôn …
 • Có thể gây không dễ chịu ở trẻ bú mẹ.

2.5. Thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai có bổ trợ estrogen tích hợp nội tiết tố có công dụng tốt trong việc hạn chế sản sinh hormone prolactin giúp giảm nguồn sữa mẹ. Vì vậy nếu mẹ muốn ngừa thai chỉ nên dùng đơn độc thuốc ngừa thai chứa progesterone với nồng độ thấp. Đặc biệt, thuốc không cần sự kê đơn của bác sĩ, mẹ hoàn toàn có thể sử dụng theo tư vấn của dược sĩ.

Dùng thuốc tránh thai hỗn hợp làm giảm tiết sữa mẹ rất mạnh

Một số thuốc biệt dược làm giảm tiết sữa cho mẹ đang cho con bú như : Marvelon, Cyclo progynova …

Ưu điểm :

 • Sữa mẹ sẽ hết sạch nhanh trong vòng 5-7 ngày do estrogen là hormone giảm tiết sữa rất mạnh.
 • Dạng viên nén dễ uống.
 • Mẹ hoàn toàn có thể thuận tiện mua ở các nhà thuốc, hiệu thuốc … Tuy nhiên mẹ không nên lạm dụng sẽ tác động ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất.

Nhược điểm : Nhiều công dụng phụ tương quan đến tâm ý ( khiến tâm ý không an tâm, bồn chồn, stress … ) và xuất huyết nhẹ.

2.6. Vitamin B ( thực phẩm công dụng )

Liều cao vitamin B1 ( thiamine ), B6 ( pyridoxine ), B12 ( cobalamin ) hoàn toàn có thể hoạt động giải trí tốt để ngăn ngừa tiết sữa. Ví dụ : Có thể uống vitamin B6 liên tục 5 ngày để giảm tiết sữa. Đặc biệt, thuốc không cần sự kê đơn của bác sĩ.

Sử dụng vitamin B giúp giảm tiết sữa mẹ nhanh chóng

Ưu điểm :

 • Giảm tiết sữa sau khoảng chừng 5-7 ngày dùng thuốc.
 • Dễ sử dụng.
 • Không có công dụng phụ khi dùng quá nhiều hay dùng liều cao trong bao lâu.
 • Các loại vitamin này mẹ hoàn toàn có thể thuận tiện mua tại các quầy thuốc, nhà thuốc, bệnh viện.
 • Giá không quá cao.

Nhược điểm : Dạng thực phẩm tính năng nên dễ gặp hàng giả, hàng nhái.

Với thuốc kê đơn, mẹ cần tìm hiểu thêm quan điểm của bác sĩ trước khi sử dụng, không tự ý sử dụng vì hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động không tốt đến sức khỏe thể chất của mẹ! Ngoài ra, mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng để tránh những tính năng phụ không mong ước mẹ nhé!

3. 5 phương pháp hết sữa tự nhiên, an toàn

Ngoài cách làm hết sữa bằng thuốc, mẹ tìm hiểu thêm một số ít cách làm hết sữa tại nhà bằng chiêu thức tự nhiên vừa đơn thuần và bảo đảm an toàn.

3.1. Cây xô thơm :

Trong cây xô thơm có chứa estrogen tự nhiên – một loại nội tiết tố để giảm tiết hoặc vô hiệu nguồn phân phối sữa mẹ theo thời hạn.

Mẹ sử dụng trà cây xô thơm như sau : Đầu tiên đun sôi nước đổ ra ly, cho vài lá xô thơm vào. Chờ khoảng chừng 5-7 phút, gạn bỏ lá, thêm ít sữa hoặc mật ong để chiêm ngưỡng và thưởng thức mẹ nhé.

Mẹ hãy thử pha trà cây xô thơm để giảm tiết sữa nhé

3.2. Hoa nhài :

Theo thông tin từ Tờ báo sức khỏe thể chất của Anh, hoa nhài có năng lực làm giảm prolactin, loại hormone giúp sản xuất sữa mẹ. Tuy nhiên, chưa có điều tra và nghiên cứu xác lập mức độ bảo đảm an toàn của thảo mộc này. Mẹ sử dụng một lượng nhỏ hoa nhài phối hợp với các loại trà pha sẵn có thêm các thảo mộc khác, ví dụ điển hình như cây xô thơm để tăng hiệu suất cao mẹ nhé!

Uống trà hoa nhài với cây xô thơm giúp giảm sản xuất sữa mẹ

3.3. Dầu bạc hà : Một cuộc khảo sát cho thấy 30 % trong số 166 bà mẹ dùng dầu bạc hà giảm tiết sữa. Sử dụng dầu bạc hà trong thời hạn dài hoàn toàn có thể làm giảm tiết sữa và mất hẳn.

Mẹ hãy thử bôi trực tiếp lên bầu ngực, khởi đầu sẽ có cảm xúc ngứa ran nhưng sau đó sẽ làm dịu cơn đau căng sữa, giảm tiết sữa đáng kể cho mẹ.

Lưu ý : Mỗi ngày mẹ sử dụng tối đa 50 g lá bạc hà thôi mẹ nhé, vì sử dụng quá nhiều sẽ gây ngộ độc đó ạ!

Mẹ thử bôi dầu bạc hà với lượng vừa phải lên bầu ngực để giảm tiết sữa nhé

3.4. Mùi tây : Mùi tây có tác dụng làm giảm mức prolactin khiến giảm sản xuất sữa mẹ giống như hoa nhài.

Mẹ sử dụng nó như một loại gia vị hoặc ăn trực tiếp đều được. Mỗi ngày sử dụng khoảng chừng 100 g mùi tây thì sau khoảng chừng 5 – 7 ngày mẹ sẽ thấy hiệu suất cao rõ ràng đó ạ!

Rau mùi tây cũng là một thực phẩm làm mất sữa mẹ

3.5. Lá bắp cải : Theo thông tin từ Tờ báo sức khỏe thể chất nước Anh, nếu mẹ đắp lá bắp cải liên tục giúp ức chế tiết sữa. Ngoài ra, lá bắp cải có lượng lớn phytoestrogen giúp chống nhiễm trùng và chống viêm. Dùng lá bắp cải lạnh làm mạch máu co lại giúp giảm đau do căng sữa.

Cách làm như sau : Chọn bắp cải xanh rồi cắt bỏ phần đầu, tách lấy phần lá và rửa sạch. Cho lá để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng chừng 30 phút rồi mang ra áp nhẹ vào 2 bầu vú trước khi mặc áo ngực. Thay lá khoảng chừng 2 giờ / lần hoặc để tới khi héo.

Đắp lá bắp cải lạnh thường xuyên lên ngực để giảm tiết sữa mẹ

Hy vọng những san sẻ ở trên đã giúp mẹ giải đáp được vướng mắc “ Uống thuốc gì để hết sữa ? ”. Dù dùng bất kể giải pháp nào, hãy luôn sáng suốt tìm hiểu và khám phá thật kỹ những ưu điểm yếu kém của chúng để bảo vệ sức khỏe thể chất tốt nhất. Nếu gặp khó khăn vất vả, mẹ để lại phản hồi ở bên dưới để được tương hỗ mẹ nhé!

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Uống thuốc gì để hết sữa? 6 loại thuốc giúp mẹ hết sữa nhanh. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Top 15 cách làm cúp pro trong minecraft mới nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề cách làm cúp pro trong Read more

Cách làm côn nhị khúc bằng giấy vụt đau
Cách làm côn nhị khúc bằng giấy vụt đau

Côn nhị khúc ngày nay được xếp vào nhóm vũ khí thô sơ, nó là một dạng đoản côn có Read more

Hướng Dẫn Cách Làm Cây Bonsai Bằng Hạt Cườm, Hướng Dẫn Làm Cây Bonsai Tí Hon Cực Xinh Với Cườm

Ngày Tết là lễ cổ truyền của người Việt, mọi người mua sắm, trang trí nhà cửa để đón khoảnh Read more

Chỉnh khoảng cách các đáp án trong Word cho thẳng hàng

Chỉnh khoảng cách các đáp án trong Word cho thẳng hàng Khi bạn soạn thảo và trình bày các câu Read more

Hướng dẫn / Cánh cửa bí mật
Hướng dẫn / Cánh cửa bí mật

Những cánh cửa bí mật là những lối vào được giấu kín vào những nơi do người chơi tạo ra. Read more

Top 19 cách làm cám sữa diều cho bồ câu hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề cách làm cám sữa diều Read more

Công thức trộn cám làm thức ăn cho gà đá, gà đẻ ai cập, gà đông tảo

1. Thức ăn cho gà đá 1.1 Cách thức và thời hạn cho gà ăn hài hòa và hợp lý Read more

Cách làm ghế bằng bìa cát tông

Hôm nay chúng mình hãy cùng nhau đi tìm hiểu và khám phá cách làm một bộ bàn và ghế Read more

Designed by tapchianhdep.com DMCA.com Protection Status