Value Proposition là gì? Cách xây dựng hiệu quả một Value Proposition

Value Proposition là gì ? Tuyên bố giá trị ( tiếng Anh : Value Proposition ) đưa ra lí do số 1 vì sao người mua nên dùng mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Tuyên bố giá trị cần phải được hiển thị điển hình nổi bật trên website của công ty hoặc được quảng cáo qua cách khác.

value proposition

Value Proposition là gì?

Khái niệm “ value proposition ” ( VP ) được Michael Lanning và Edward Michaels trình làng năm 1988 và được các tác giả này định nghĩa là “ một công bố đơn thuần, rõ ràng về quyền lợi, cả hữu hình lần vô hình dung, mà công ty sẽ phân phối, cùng với khoảng chừng giá công ty vận dụng cho mỗi phân khúc người mua để được hưởng những quyền lợi đó ” ( nguyên văn : a clear, simple statement of the benefits, both tangible and intangible, that the company will provide, along with the approximate price it will charge each customer segment for those benefits ).

Như vậy, hoàn toàn có thể hiểu nôm na, “ value proposition ” là lời hứa, cam kết về quyền lợi ( giá trị ) mà một mẫu sản phẩm, một tên thương hiệu sẽ cung ứng đến người mua. VP cũng là niềm tin của người mua về những giá trị họ sẽ nhận được khi bỏ tiền tiêu dùng mẫu sản phẩm, tên thương hiệu đó.

Với VP, người mua biết trước hoàn toàn có thể kỳ vọng gì ( expectation ) ở một loại sản phẩm, tên thương hiệu trước khi tiêu dùng nó. Nội dung của VP cần thuyết phục người mua rằng loại sản phẩm hay dịch vụ này tốt hơn những loại sản phẩm, dịch vụ cùng loại có trên thị trường.

Khó khăn tiên phong chính là nhân viên cấp dưới bán hàng của bạn không có “ nguyên vật liệu ” để thi triển các chiêu thức, kỹ thuật bán hàng, và dễ dẫn đến thực trạng “ nói luyên thuyên luôn mồm ” mà không biểu lộ được giá trị người mua chăm sóc – điều đặc biệt quan trọng tối kỵ trong bán hàng.

Tầm quan trọng của Value Proposition

Nếu Customer Value Proposition tốt sẽ đưa ra nguyên do thuyết phục người mua nên mua loại sản phẩm, sử dụng dịch vụ của mình. Điểm độc lạ của doanh nghiệp với đối thủ cạnh tranh của họ.

Nếu đạt được sự đồng ý chấp thuận của người mua thì thỏa thuận hợp tác sẽ nhanh hơn. Thỏa thuận thành công, nhu yếu của người mua được bảo vệ.

Thương hiệu của doanh nghiệp sẽ được nâng cao hơn trong tâm lý của người mua. Nếu như không có công bố này hoặc lời công bố, hứa hẹn không diễn đạt tốt thì doanh nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn vất vả.

Thứ nhất hoàn toàn có thể kể đến là nhân viên cấp dưới không tự tin đưa ra lời thuyết phục cho người mua. Thứ hai là người mua cảm thấy không yên tâm để bỏ túi tiền của mình mua mẫu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

6

Tiêu chí cơ bản của một Value Proposition

 • Tập trung vào yếu tố : Sản phẩm của bạn sẽ khắc phục yếu tố của người mua hay cải tổ đời sống của họ như thế nào ? Nhiều doanh nghiệp để lời công bố nhưu bảng liệt kê. Nhưng nội dung trong đó lặp trùng nhau mà không có sự độc lạ.
 • Độc quyền : Làm thế nào công bố này hoàn toàn có thể làm điển hình nổi bật lợi thế cạnh tranh đối đầu của doanh nghiệp và khiến tên thương hiệu độc lạ so với các đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu trên thị trường. Khi thị trường cạnh tranh đối đầu quyết liệt thì cần điểm nhấn, sự độc lạ từ chính lời công bố.
 • Phải luôn được hiển thị điển hình nổi bật trên website của doanh nghiệp và ở các điểm tiếp xúc với người mua khác. Value Proposition là gì
 • Mang tính trực quan : để người mua khi nghe hoặc đọc nó hoàn toàn có thể hiểu ngay những giá trị mà loại sản phẩm mang lại mà không cần được lý giải gì thêm.
 • Tiêu đề can đảm và mạnh mẽ, rõ ràng, truyền đạt được quyền lợi được phân phối cho người tiêu dùng. Tiêu đề nên là một câu nói đáng nhớ, một cụm từ hoặc thậm chí còn là một khẩu hiệu.
 • Thông thường sẽ có một tiêu đề phụ nằm dưới tiêu đề chính, lý giải rõ về giá trị mang đến và đưa ra một ví dụ đơn cử về lí do tại sao loại sản phẩm hoặc dịch vụ tiêu biểu vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu. Tiêu đề phụ hoàn toàn có thể là một đoạn văn ngắn và thường có độ dài từ hai đến ba câu, và thường có các gạch đầu dòng hoặc các kí hiệu khác để làm điển hình nổi bật.

Thế nào là “value proposition” tốt và bằng cách nào để có được “good value proposition”?

Như đã đề cập ở trên, một “ value proposition ” tốt cần “ công bố ” được rõ ràng về 3 nội dung : ( i ) Relevancy : tính tương thích với nhu yếu, xử lý được yếu tố của người mua ; ( ii ) Quantified value : cung ứng được những quyền lợi lượng hóa được ; ( iii ) Unique differentiation : có tính thuyết phục về tại sao nên mua của bạn mà không phải của đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu.

Như vậy, các tiêu chuẩn để tạo nên một “ value proposition ” tốt gồm có :

 • Clarity : “ Tuyên bố giá trị ” cần phải rõ ràng, mạch lạc.
 • Simplicity : Có thể đọc và hiểu trong vòng 5 giây.
 • Concrete results : Nêu được các hiệu quả đơn cử mà người mua sẽ đạt khi tiêu dùng mẫu sản phẩm.
 • Unique differentiation : Cho thấy loại sản phẩm độc lạ hoặc tốt hơn đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu.
 • No hyping, no jargon : Tránh dùng các từ ngữ phóng đại sáo rỗng ( ví dụ : “ lần tiên phong ”, “ chưa từng có ”, “ mẫu sản phẩm thần kỳ ” ), so sánh hơn nhất ( ví dụ : “ tuyệt vời nhất ”, “ tốt nhất ” ), và đặc biệt quan trọng là các thuật ngữ chuyên ngành.

value proposition

Cách xây dựng hiệu quả một Value Proposition là gì?

Tiêu chí một Value Proposition tốt

 • Clarity : “ Tuyên bố giá trị ” cần phải rõ ràng, mạch lạc.
 • Simplicity : Có thể đọc và hiểu trong vòng 5 giây.
 • Concrete results : Nêu được các tác dụng đơn cử mà người mua sẽ đạt khi tiêu dùng mẫu sản phẩm.
 • Unique differentiation : Cho thấy mẫu sản phẩm độc lạ hoặc tốt hơn đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu.
 • No hyping, no jargon : Tránh dùng các từ ngữ phóng đại sáo rỗng ( ví dụ : “ lần tiên phong ”, “ chưa từng có ”, “ mẫu sản phẩm thần kỳ ” ), so sánh hơn nhất ( ví dụ : “ tuyệt vời nhất ”, “ tốt nhất ” ), và đặc biệt quan trọng là các thuật ngữ chuyên ngành.

Những điều cần lưu ý để tạo một Value Proposition tốt

Không một doanh nghiệp nào hoàn toàn có thể đáp ửng tổng thể nhu yếu người mua. Đây thường là phần khó khăn vất vả nhất trong việc tạo ra một Customer Value Proposition.

Bạn cần xem xét những nhu yếu nào của người mua là tương thích với doanh nghiệp. Tập trung năng lực của mình để triển khai các chiến dịch và đưa ra những Customer Value Proposition thích hợp.

Sự độc lạ về mẫu sản phẩm, dịch vụ của bạn là quan trọng nhưng điều đó là không đủ. Nổi bật giữa đám đông hoàn toàn có thể khiến người mua chú ý quan tâm nhưng điều đó sẽ không bắt buộc họ phải mua hàng từ bạn.

Khách hàng cần thấy giá trị của dịch vụ hoặc mẫu sản phẩm của bạn không chỉ là duy nhất hay độc lạ. Các điểm bán hàng không chỉ thuận tiện mà cần phát minh sáng tạo.

Bạn muốn kiến thiết xây dựng hình ảnh tên thương hiệu tích cực với người mua tiềm năng nhất định phải có sự đồng điệu trong thông điệp của bạn.

Cho dù bạn đang tạo quảng cáo biểu ngữ, chiến dịch email, trang đích, tài liệu triển lãm thương mại hoặc thậm chí còn danh thiếp bạn cần để giữ cho thông điệp của bạn đồng điệu.

Kinh nghiệm xây dựng một Value Proposition tốt

Trước tiên phải điều tra và nghiên cứu người mua tiềm năng của bạn là ai. Mô tả chân dung đối tượng người dùng doanh nghiệp bạn hướng tới.

Nghiên cứu động cơ, sự mong ước, … của họ. Từ đó chắt lọc ý tưởng sáng tạo, ngôn từ trong Value Proposition sao cho tương thích và dễ kích thích người mua tiềm năng nhất.

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu kỹ lưỡng. Bạn cần biết điểm mạnh và hạn chế của họ là gì. Có như vậy bạn mới biết cách tạo ra sự độc lạ và lợi thế của mình mà thuyết phục người mua chứ.

Xác định giá trị mà doanh nghiệp mang lại cho người mua. Xác định một list tổng thể các quyền lợi mà bạn có, cả hữu hình lẫn vô hình dung.

Nhẫn mạnh sự rõ ràng, đơn thuần, không cường điệu hóa. Các bạn thấy đấy, mình chỉ có 30 giây lý giải với họ về nguyên do tại sao nên mua loại sản phẩm của bạn mà không phải của đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu.

Vì thế hãy phát minh sáng tạo, đơn thuần và rõ ràng nhất hoàn toàn có thể để bộc lộ một Value Proposition của mình.

value proposition

Dịch vụ thiết kế website của SEMTEK

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99 %
 • VPS có thông số kỹ thuật cao có tính không thay đổi và bảo mật thông tin bảo đảm an toàn cao
 • Sử dụng thuận tiện dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn không thay đổi, băng thông 32G bit, hạ tầng đồng điệu can đảm và mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật mạng lưới hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ tiên tiến 100 % SSD Intel Enterprise và tương hỗ chống DdoS

Tốc độ tiêu biểu vượt trội

Sử dụng 100 % ổ cứng SSD Enterprise mang đến thưởng thức độc lạ về vận tốc truy vấn giải quyết và xử lý tài liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm mục đích bảo vệ bảo đảm an toàn cho tài liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử không tính tiền

Trải nghiệm Cloud VPS SSD không lấy phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định hành động sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự độc lạ với dịch vụ chăm nom người mua từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp thuận tiện

Hệ thống được cho phép tăng cấp, lan rộng ra tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quy trình sử dụng

Hệ quản lý và điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành quản lý với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu yếu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và phong cách thiết kế theo chính sách N + 1, tăng cường sự không thay đổi và bảo vệ thời hạn uptime tới 99,5 %

Công cụ quản trị

Giao diện quản trị được phong cách thiết kế với phong thái đơn thuần và trực quan với người dùng value proposition.

Khi phong cách thiết kế website bán hàng tại SEMTEK, hành khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn phong cách thiết kế giao diện web bán hàng và các công dụng nhiệm vụ quản trị, kế hoạch tăng trưởng tiếp thị website và tìm kiếm nguồn người mua. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quy trình giám sát tiến trình hoàn thành xong của việc phong cách thiết kế website bổ trợ quan điểm trong từng quy trình phong cách thiết kế để bảo vệ một mẫu sản phẩm tuyệt đối nhất. Website của bạn sẽ được phong cách thiết kế với giao diện thích mắt, dễ sử dụng, phong cách thiết kế web chuẩn SEO mà còn có vận tốc tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị chức năng phong cách thiết kế website bán hàng tốt không riêng gì tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, chứng minh và khẳng định tên thương hiệu cho người kinh doanh thương mại mà còn tương hỗ tuyệt vời trong khâu tiếp thị mẫu sản phẩm dịch vụ để ngày càng tăng doanh thu. Hãy để SEMTEK sát cánh cùng bạn trong việc bán hàng.

SEMTEK Co,. LTD

VPS Server | WordPress Web design | SEO | Content Marketing | Email Server

Địa chỉ : 2N Cư Xá Phú Lâm D, P. 10, Quận 6, Hồ Chí Minh

Điện thoại : 098 300 9285

E-Mail : [email protected]

https://cachlam.org/

Các tìm kiếm tương quan :

 • Brand proposition là gì
 • Tuyên bố giá trị là gì
 • Proposition là gì
 • Value Proposition Canvas là gì
 • Value proposition
 • Value proposition meaning
 • Value proposition example
 • Value proposition tiếng việt là gì

Nội dung tương quan :

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Value Proposition là gì? Cách xây dựng hiệu quả một Value Proposition. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm nhiều hướng dẫn và cách làm hay khác: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Cách làm nón La Việt Nam

Tag : Cách Làm Nón Lá Muốn chằm nón phải có cái khung chằm hình chóp, size bằng chiếc nón Read more

Cách làm nón la ngắn gọn

Hình ảnh chiếc món lá truyền thống cuội nguồn bình dị, mộc mạc và đơn thuần đã gắn liền với Read more

Cách làm nét ảnh online bằng PineTools cực nhanh không cần phần mềm

Trong quy trình chụp ảnh trên điện thoại cảm ứng hoàn toàn có thể đã làm cho những bức ảnh Read more

Cách làm tăng độ nét cho ảnh trong Corel

Với bộ công cụ của Corel Draw các bạn hoàn toàn có thể tự do phát minh sáng tạo các Read more

Cách làm nét ảnh bằng lightroom trên máy tính

Nếu bạn đang tìm hiểu và khám phá về Lightroom để chỉnh sửa và biên tập, chỉnh sửa những tấm Read more

Cách làm ny vui qua tin nhắn

Nỗi lo khi mua bóp da cá sấu giá rẻ / Top 10 các tên thương hiệu ví da nổi Read more

Cách làm nhiệm vụ tiểu đội sát thủ(tdst) – ngọc rồng online

Chào bạn thời điểm ngày hôm nay vuongcode sẽ chỉ cho bạn cách làm trách nhiệm tiểu đội sát thủ Read more

Cách làm nhiệm vụ trong ngọc rồng online? – https://cachlam.org

Ghim 0 Chia Sẻ Bạn đang xem : “ Cách làm trách nhiệm trong ngọc rồng trực tuyến ”. Đây Read more

Originally posted 2022-07-31 23:25:21.

Powered by uberforstartups.com DMCA.com Protection Status