Cách làm phấn má hồng từ thiên nhiên siêu dễ lại an toàn cho da

CÁCH LÀM PHẤN MÁ HỒNG HANDMADE CỰC ĐẸP

Bạn thích trang điểm nhưng lo lắng các loại phấn công nghiệp có chữa chất hại da. Hãy tự làm phấn má hồng trang điểm bằng tự nhiên rất đơn giản dưới đây để làm da bạn được nuôi dưỡng an toàn khi trang điểm nhé! Cách làm không khó chút nào.

Cách làm phấn má hồng handmade từ tự nhiên an toàn cho da

cách làm phấn má hồng từ thiên nhiên

Cách 1: Cách làm phấn má hồng từ bột củ dền

Phấn má hồng đơn giản với bột dong, bột ngô

Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết để làm nên phấn má hồng:

+ Bột củ dong hoặc bột ngô: loại bột này có màu trắng sẽ giúp điều chỉnh độ sáng của màu má, ngoài ra còn giúp phấn có độ bám nhất định lên làn da mềm mại của bạn.

+ Bột củ dền: có chứa sắc tố hồng rất tự nhiên, tạo nên tone màu hồng theo sở thích của mỗi cô nàng.
cách làm phấn má hồng.

Thực hiện:

Chỉ cần trộn bột củ dền và bột củ dong, tùy vào tỷ lệ khác nhau sẽ tạo nên những tone hồng mà bạn muốn.

cách làm phấn má hồng từ thiên nhiên

Để không quá tay, thông thường bạn nên trộn 1 phần bột củ dền và 4 phần bột dong để tạo nên một màu hồng tự nhiên. Sau đó muốn sắc hồng đậm lên để hợp với bạn hơn thì chỉ cần cho thêm một lượng bột củ dền thích hợp vào vào, sắc hồng của phấn má sẽ được như mong muốn của bạn.

Phấn má hồng với bột củ dền và nhiều loại khác để thêm công dụng dưỡng da

Chuẩn bị

  •  Bột củ dền
  • Bột củ dong có tác dụng tạo nền trắng, tạo độ bám và điều chỉnh tông màu của phấn (Nếu bạn da dầu thì nên thay bột củ dong bằng bộp bắp hoặc bột đất sét).
  •  Tinh dầu thơm.
  •  Bột alkanet root có tác dụng tạo màu đỏ tint
  • Bột nghệ
  •  Bột gấc
  • Bột cacao
  • Bột hạnh nhân
  •  Bột quế.
  •  Máy nghiền (nếu có)

Các bước thực hiện:

Trộn đều bột củ dong (bột bắp, đất sét) với bột củ dền theo tỉ lệ: 1:1/4. Để tạo được màu như ý muốn bạn tăng dần bột củ dền đến khi được màu như ý.

Dùng máy nghiền để trộn đều hỗn hợp bột này, cho thêm chút tinh dầu thơm bạn yêu thích vào dể tạo sự kết dính cho các bột và cho hỗn hợp vào hũ sạch để dùng dần.

Ngoài ra để tạo màu sắc khác cho phấn bạn có thể trộn hỗn hợp trên với các loại bột khác. Ví dụ: bạn thích màu cam thì có thể trộn thêm bột gấc và bột nghệ vào hỗn hợp ở trên, nếu thích màu cam đậm hơn bạn cho thêm chút bột quế nhé. Hay như màu đỏ hồng thì bạn trộn bột củ dền với bột alkanet root để tạo màu.

Cách 2: Làm phấn má hồng từ củ cải đỏ

cách làm phấn má hồng từ thiên nhiên

Chuẩn bị: 

Có thể mua sẵn bột của cải đỏ ngoài hàng hoặc tự chuẩn bị

Để làm bột củ cải đỏ, trước hết bạn phải luộc các củ cải đỏ cho chín rồi bóc vỏ, và cắt thành sợi. Sau đó, đem phơi đến khi củ cải thật khô, có thể cho củ cải vào máy sấy hoa quả hoặc lò nướng.

Khi các sợi củ cải đã khô, bạn cho vào máy xay khô  xay đến khi bột thật mịn, nhuyễn. Bạn có thể đem ra các hàng chuyên xay bột trẻ em để xay cho bột thật mịn nếu ở nhà không có máy xay khô.

Bản thân bột củ cải đỏ sau khi xay xong, bạn có thể dùng luôn làm phấn má được rồi. Nhưng bạn cũng có thể trộn thêm với các loại bột khác để tạo được sắc hồng đúng ý mình. Để làm màu hồng nhạt đi, hãy trộn với bột ngô. Còn nếu muốn màu thẫm hơn, hãy trộn với bột ca cao. Bạn có thể bổ sung cả bột gừng để phấn ngả sang tông cam – đào.

cách làm phấn má hồng từ thiên nhiên
Sau khi đã trộn được màu ưng ý, hãy cất bột phấn trong hộp sạch và dùng như phấn má thông thường. Cách tốt nhất để thoa phấn lên má chính là dùng chổi và thoa lên da đã được dưỡng ẩm kỹ.

(ST)

5 1811
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất