Cách thiết kế chuồng nuôi thú cưng trong nhà

CÁCH THIẾT KẾ CHUỒNG NUÔI CHO THÚ CƯNG TRONG NHÀ

 

Nuôi thú cưng trong nhà giúp bạn giảm stress, tốt cho tim mạch, giúp bạn cải thiện bệnh huyết áp. Cách thiết kế chuồng nuôi cho thú cưng trong nhà sau đây giúp bạn làm chỗ ở lý tưởng, sạch sẽ, gọn gàng cho thú cưng 

1. Lợi ích của việc nuôi thú cưng trong nhà

Thông thường mọi người nuôi thú cưng trong nhà vì chúng rất đáng yêu. Ngoài ra việc nuôi thú cưng trong nhà giúp chủ nhân vui vẻ hơn kéo dài tuổi thọ. 

Nuôi những con vật ưa vận động có thể giúp bạn nhổ rễ khỏi chiếc ghế hay giường ngủ để đi ra ngoài. Chúng khiến bạn phải vận động. Đi dạo cùng động vật cưng sẽ giúp bạn vận động nhiều hơn, đốt cháy 200 calo giúp cơ thể săn chắc hơn.

 Chúng ta đang sống trong một thế giới với nhịp sống hối hả. Nuôi thú cưng là giải pháp tuyệt vời để thư giãn và giảm stress. Việc có một thú cưng hoạt bát, lanh lợi, như chó chẳng hạn mang lại niềm vui như có thêm những người bạn mới. Việc đi dạo với chó giúp bạn có nhiều cuộc trò chuyện hơn với những người lạ, tạo thêm mối quan hệ. Nuôi cá trong nhà mang lại niềm vui tao nhã cho bạn. 

Không chỉ giảm căng thẳng mà huyết áp của bạn cũng giảm đáng kể. Trong nghiên cứu này, 24 trong 48 người môi giới chứng khoán đang theo điều trị chứng tăng huyết áp đã được gửi tặng một chú chó hoặc chú mèo, trong khi đó nửa còn lại thì không. Theo dõi lâm sàng cho thấy, huyết áp của nhóm đầu tiên cải thiện và ổn định khi gặp những tình huống căng thẳng hơn so với nhóm thứ hai.

 Việc sở hữu ít nhất một con thú cưng trong nhà sẽ giúp tim con người khỏe mạnh và giữ nhịp tim ổn định, từ đó kéo dài tuổi thọ.

 

2. Cách thiết kế chuồng nuôi cho thú cưng trong nhà

Thiết kế chuồng nuôi cho thú cưng trong đồ nội thất

Mặc dù nhà riêng hay căn hộ chung cư của bạn có diện tích khiêm tốn nhưng bạn vẫn có thể nuôi thú cưng trong nhà nếu biết tận dụng đồ nội thất hay khoảng trống cầu thang. Những chú thú cưng nuôi được trong nhà thường rất nhỏ nhắn và đáng yêu. Bởi vậy, bạn có thể thiết kế những món đồ nột thất như chiếc bàn đặt chậu hoa, sách vở, đèn ngủ; giường ngủ, tủ đựng đồ hay tủ bếp ... với ngăn cuối cùng to, rộng, có thể đóng mở được dễ dàng để làm "phòng ngủ" cho thú cưng.

Ngăn dưới của bàn uống nước cũng có thể trở thành nơi trú ngụ lý tưởng cho những chú cún ngoan ngoan, sạch sẽ này.

 

Cách thiết kế chuồng nuôi thú cưng

 

Bạn hãy tìm mua hoặc đặt thiết kế những món đồ nội thất tiện dụng, kết hợp được cả diện tích nuôi nhốt thú cưng lý tưởng này nhé.

 

Cách thiết kế chuồng nuôi cho thú cưng

 

Những chú chó có thân hình quá khổ có thể sẽ khiến bạn phải thiết kế nơi nuôi nhốt rộng rãi hơn như thế này trong nhà.

Cách thiết kế chuồng nuôi cho thú cưng

 

Thiết kế chuồng nuôi cho thú cưng từ gầm cầu thang

Cầu thang dù xây cầu kỳ hay đơn giản cũng đều tạo những khoảng trống phía dưới. Bạn không nên bỏ phí khoảng không gian này và nếu khéo bài trí thú cưng của bạn sẽ có một chỗ ở lý tưởng. Có thể bạn chỉ cần phải đặt thiết kế một chiếc cửa ngăn và lắp ghép vào là đã làm thành một căn phòng ngủ lý tưởng cho những chú cún và mèo yêu rồi.

 

Cách thiết kế chuồng nuôi cho thú cưng 3

 

(ST)

 

5 577
Xem thêm chủ đề: tan dung, ngo nghinh, dang yeu, de thuong
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.