Cách làm hết mùi hôi trong tủ lạnh triệt để nhất

CÁCH LÀM HẾT MÙI HÔI TRONG TỦ LẠNH ĐƠN GIẢN NHẤT

 

Tủ lạnh có mùi hôi không chỉ làm cho thức ăn mất hương vị thơm ngon mà con có thể gây ra vi khuẩn trong thức ăn gây bệnh nữa. Vì vậy hãy tìm cách khử ngay mùi hôi trong tủ lạnh nhà bạn nhanh nhất nhé! Cachlam.org sẽ hướng dẫn bạn một vài cách làm hết mùi hôi tủ lạnh hiệu quả nhất rất đơn giản.

 

Hướng dẫn chi tiết cách làm hết mùi hôi trong tủ lạnh triệt để nhất

 

 

1Xả đông tủ lạnh


Điều đầu tiên cần làm là phải lấy hết thức ăn còn lại trong tủ lạnh ra bên ngoài, cho tạm những thứ dễ hỏng như cá, thịt vào thùng đá. Sau đó hãy ấn vào nút rã đông của tủ lạnh.

x


2 Kiểm tra thực phẩm

Trong lúc vẫn để tủ lạnh ở tình trạng rã đông, bạn hãy phân loại thực phẩm. Giữ lại những thứ còn tươi và vẫn có thể sử dụng được trong vòng vài giờ nữa mà không cần bảo quản lạnh,vứt bỏ những thứ đã hỏng hoặc sắp hư, thối.

3Vệ sinh khay đựng thực phẩm

Sau khi tủ lạnh đã rã đông hoàn toàn, hãy rút phích cắm điện. Lấy hết tất cả các khay, kệ đựng thức ăn ra bên ngoài và rửa sạch chúng bằng nước rửa chén. Sử dụng miếng bọt biển để làm sạch các vết dơ, bẩn và vết thực phẩm bám trên khay.

4 Khử mùi bằng bột soda

Hòa tan một ít bột soda vào nước nóng. Bột soda là một giải pháp khử mùi hiệu quả vì loại bột này có chứa một loại chất hóa học đặc biệt, cho phép các phân tử hấp thu các loại mùi hôi xuất hiện trong tủ lạnh.

 

5Sử dụng bàn chải cứng 

Dùng bàn chải cứng cọ rửa sạch toàn bộ nấm mốc, mảnh thức ăn thừa và những chất bẩn khác bám trên thành bên trong tủ lạnh và cả ở ngăn làm đông của tủ. Tránh sử dụng những miếng cọ quá cứng hoặc làm bằng kim loại vì chúng có thể gây trầy xước thành tủ lạnh.


6 Vệ sinh tủ bằng nước xà phòng ấm

Sau khi đã tẩy sạch những vết bẩn bám trên thành tủ, dùng nước xà phòng ấm để lau rửa phần bên trong của tủ. Bạn cũng có thể cho thêm một ít chất cồn vào nước xà phòng ấm để làm sạch thành tủ và các kệ đựng thực phẩm. Cần chú ý lau chùi cả những kẽ hở của lớp cao su nằm ở mép cửa tủ lạnh, khay đựng trứng và ngăn làm lạnh thịt.

 

7Lau sạch, để khô và cho tủ khởi động lại


Sau khi đã chùi rửa bằng nước xà phòng, rửa lại tất cả mọi thứ bằng nước sạch. Có thể lặp lại từ 2 đến 3 lần cho đến khi xà phòng và bột soda được tẩy sạch hoàn toàn. Mở cửa và để tủ lạnh khô tự nhiên.
Lắp tất cả những phần đã lấy rời ra bên ngoài vào tủ trở lại sau khi tủ đã khô hẳn. Lúc này, bạn có thể cắm điện và cài đặt nhiệt độ bình thường để tủ lạnh bắt đầu lại chu trình hoạt động.Sắp xếp các lọ thực phẩm và nước uống vào tủ lạnh thật gọn gàng và không nên nhồi nhét mọi thứ khiến tủ “quá tải”.

 

Tham khảo thêm một số cách làm hết mùi tủ lạnh hiệu quả khác


 

1. Có thể đặt những mẩu vụn bánh mỳ vào trong tủ.

 

Chúng có thể giữ cho tủ lạnh không có mùi trong 2,3 tháng.


2. Đặt túi trà lọc để làm hết mùi tủ lạnh

 

Bạn cũng có thể đặt một gói trà lọc 50gr vào tủ lạnh để khử mùi trong 1 tháng. Sau đó lấy ra phơi nắng và có thể tái sử dụng trong tháng tiếp theo.


3. Dùng những viên than củi đặt vào trong tủ lạnh.

 

Để không bị dây bẩn, nên đặt nó vào trong một cái hộp giấy. Sau 1 hoặc 2 ngày bạn sẽ thấy không còn mùi khó chịu của tủ lạnh nữa.

 

4. Dùng một vài miếng vỏ cam, quýt hoặc chanh tươi vào trong tủ.

 

Hương thơm toát ra từ vỏ có thể khử mùi tủ lạnh. Khi vỏ khô cứng thì thay vỏ tươi vào.Sau khi ăn đem vỏ cam, quýt rửa sạch lau khô, đặt vào nhiều nơi trong tủ lạnh. Sau 3 ngày, mở tủ lạnh ra mùi hôi sẽ không còn nữa, khi nào vỏ khô thì lại cho vỏ tươi mới vào. Cắt chanh thành những lát mỏng đặt vào các tầng ở tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ bị hút hết.


5. Làm hết mùi tủ lạnh bằng khăn bông sạch

 

Sử dụng một khăn bông sạch, gấp gọn gàng đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh.Những lỗ vải nhỏ có thể hấp mùi tủ lạnh. Sau một thời gian bỏ khăn ra giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô và có thể tiếp tục sử dụng.

 

6. Cách làm hết mùi tủ lạnh bằng bột cà phê

 

Cho một ít cà phê bột vào một tờ giấy nướng bánh, đặt chúng vào khu vực giữa của tủ lạnh và để qua đêm. Mùi của cà phê bột sẽ “tiêu diệt” hết những mùi hôi có trong tủ lạnh.

 

7. Cách làm hết mùi tủ lạnh bằng quất (tắc)

 

 Theo kinh nghiệm của nhiều bà nội trợ, quất khử mùi hôi tủ lạnh cũng rất tốt. Dùng khoảng 7-10 quả quất, cắt đôi, cho vào bát hoặc đĩa để vào ngăn tủ, có thể để cả trong ngăn đá. Khoảng vài tháng thay một lần.

 

8. Cách làm hết mùi tủ lạnh bằng chè ướp hoa

 

Lấy 50 g chè ướp hoa đựng vào túi vải xô, cho vào trong tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ được khử hết. Sau một tháng, lấy chè đem ra phơi dưới ánh nắng mặt trời, tiếp tục sử dụng, hiệu quả rất tốt.

 

9. Cách làm hết mùi tủ lạnh bằng dấm ăn

 

Lấy 1 ít dấm đựng vào lọ thuỷ tinh mở nắp đặt vào trong tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ hết.

 

10. Cách làm hết mùi tủ lạnh bằng cácbonat natri

 

 Lấy 500 g cácbonat natri đựng vào 2 lọ thuỷ tinh rộng miệng (mở nắp lọ) đặt ở tầng trên và tầng dưới của tủ lạnh, mùi hôi sẽ hết.

 

Cách cất trữ thức ăn hợp lý để tủ lạnh không có mùi

 

 

Bạn cần lưu ý:


- Với những thực phẩm còn thừa phải được cho vào hộp kín, đậy nắp thật cẩn thận để mùi thức ăn không thoát ra tủ lạnh, lâu ngày khiến tủ lạnh có mùi hôi.


- Với một số loại hoa quả có nhiều mùi thơm như: như mít, chuối, xoài, sầu riêng,… khi cất trong tủ lạnh cũng cần bọc nhiều lớp túi hoặc cho vào hộp có nắp đậy.Để tránh “ám” mùi sang các thực phẩm khác gây ra mùi hôi khó chịu cho tủ lạnh nhà bạn.
- Để quá nhiều đồ ăn trong tủ sẽ hạn chế khả năng làm lạnh.Để quá nhiều đồ ăn trong tủ sẽ làm tủ lạnh có mùi

- Với những rau củ còn ướt thì không nên cho vào tủ vì rất dễ bị thối, khiến tủ lạnh có mùi hôi khó chịu.
- Với những thực phẩm tươi sống (thịt, cá…), nên làm sạch, bọc ít nhất 2 lớp túi trước khi cho vào tủ để tránh tình trạng phát tán mùi, bay hơi mặn gây hiện tượng ăn mòn tủ lạnh.

+ Thường xuyên kiểm tra các thực phẩm đã tích trữ trong tủ, loại bỏ những thực phẩm nào hỏng để tránh lây lan sang các thực phẩm khác, tránh gây mùi hôi khó chịu cho tủ lạnh.


+ Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ để tủ lạnh không có mùi lưu bám.


- Rau của cái nào ướt thì không nên bỏ vào tủ lạnh, rất dễ bị thối, nhất là rau cải ấy mọi người à. Không nên mua nhiều thứ rồi cứ tống vào trong tủ lạnh, vừa không ngon lại có mùi.


Thường xuyên kiểm tra xem thực phẩm tích trữ trong đó, cái gì hỏng là phải bỏ ngay.

 

(ST)

5 1581
Xem thêm chủ đề: khu mui, mui hoi, tu lanh, triet de, don gian, meo nho
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất