Cách làm sáng dây bạc sau khi đánh gió hiệu quả bằng vài mẹo nhỏ

HƯỚNG DẪN CÁC CÁCH LÀM SÁNG DÂY BẠC

Sau khi đánh gió dây chuyền bạc cảu bạn hay bị đen, xỉn màu mất vẻ sáng bóng ban đầu. Bạn chưa biết làm cách nào đê chiếc dây chuyền sáng bóng trở lại. Hãy thử một vài mẹo nhỏ làm sáng dây bạc sau bạn sẽ lấy lại được chiếc dây chuyền sáng bóng như mới mua.

Tổng hợp các mẹo làm sáng đồ bạc hiệu quả

Cách làm sáng dây bạc sau khi đánh gió hiệu quả bằng vài mẹo nhỏ

1. Cách dân gian nhất là dùng tro bếp(tro rơm càng tốt), ở thành phố không có tro bếp dùng giấy báo đốt lấy tro cũng được. Cho nhúm tro vào lòng bàn tay, đặt nhẫn bạc vào trong đó và nhỏ mấy giọt nước sao cho vừa đủ ướt. Dùng ngón tay cọ nhẹ vào bề mặt kim loại. Bạn sẽ có được món đồ trắng ngần sau khi rửa qua nước. Không ảnh hưởng gì nhiều đến món trang sức đắt tiền của mình.

2. Dùng cát cho dây bạc vào chùi nó sẽ trắng sáng trở lại.

3. Lấy quả chanh sau khi đã vắt nước, cùng với một chút muối, thêm chút nước rồi thả đồ trang sức vào đun sôi cho đến khi sạch bẩn. Để trang sức được bóng hơn, bạn kiếm một miếng vải nhung sạch và mịn, rồi đánh dây bạc qua lại nhiều lần cho đến khi sáng bóng.

cách làm sáng dây bạc sau khi đánh gió

4. Cho bạc, muối (không cần chanh) vào một nồi bằng nhôm (lưu ý là phải bằng nhôm) đun sôi khoảng 10 phút, sau đó đem ra tráng qua nước sạch là dùng được ngay, không cần phải đánh rửa.

5. Dùng nước rửa đồ trang sức, lấy khăn lau khô, cũng có thể dùng nước xà phòng nóng để rửa. Tiếp đó, ta dùng hỗn hợp amoniac và bột đá vôi trắng hòa thành dạng hồ bôi lên đồ trang sức, để đến khi khô, dùng khăn mềm lau sạch cho đến khi sáng bóng.

6.
Dùng một gói bột hiện hình (dùng trong rửa ảnh) hoà đều vào 1 lít nước, cho đồ trang sức vào trong dung dịch vừa pha ngâm 3-5 phút rồi lấy ra. Dùng nước rửa sạch, dùng khăn lau nhẹ là vết bẩn sẽ đi hết. Nếu đồ trang sức có nhiều họa tiết rườm rà, vết bẩn bám trong kẽ, bạn có thể dùng bàn chải thấm nước xà phòng để rửa từng chi tiết nhỏ. Nếu sau khi rửa, đồ trang sức chưa được sáng bóng cho lắm, ta có thể dùng vải mịn chấm thuốc đánh bóng và dầu máy để xoa.

7. Bạn cũng có thể chuẩn bị một ít nước vo gạo đậm đặc, sau đó cho trang sức bằng bạc vào đun nóng khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch bằng xà phòng, cách này giúp đồ bạc sáng lâu hơn.

cách làm sáng dây bạc sau khi đánh gió

8. Bạn có thể lau dây chuyền bạc đó vào nước rửa bát hoặc kem đánh răng, hoặc cách khác là khi dây truyền có dấu hiệu bị đen thì bạn hơ lên bếp lửa 1 phút sau đó ngâm vào nước muối ấm pha loãng là bạc sẽ sáng trở lại.

9. Nhà bạn có hương muỗi, hương vòng, hương thắp trên bàn thờ... ấy. Lấy 1 tí tàn hương, thấm tí nước, xoa đều đồ vật bằng bạcnhẹ thôi, không cần đánh , rửa lại bằng nước..là bạc sáng bóng trở lại.

10. Ngâm trong nước tẩy rửa toilet khoảng 1 tiếng bỏ ra rồi đánh lại qua bằng kem đánh răng, rửa lại bằng nước sạch, sẽ thấy hiệ quả bất ngờ.

11.Cho bạc vào 1 nồi nhỏ cho dấm vào đun sôi lên sau đó dùng vải nỉ để cọ dây bạc bạc cũng sáng bóng trở lại rất hiệu quả.

12.Cách cuối cùng nhanh nhất là mang ra ngoài hàng bạc rửa bằng nước chuyên dụng thì bạc sẽ sáng như mới.

 

(ST)

5 12094
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất