Cách làm vườn treo thẳng đứng đơn giản nhất

CÁCH LÀM VƯỜN TREO THẰNG ĐỨNG ĐƠN GIẢN  NHẤT

 

Làm vườn treo thẳng  đứng vừa đẹp, độc đáo lại tiết kiệm diện tích. Cách làm không khó đâu nhé. Hãy lên kế hoạch để cuối tuần này tự làm vườn treo thẳng đứng để trồng hoa hoặc trồng rau bạn nhé!

 

Cách 1: Làm vườn treo thẳng đứng để trồng hoa

 

 

Chuẩn bị:

 •    Đất
 •  Dây băng cố định
 • Sơn phun
 • Chậu hoa và giá treo
 •  Đinh vít vào gỗ
 •  Thước dây
 •  Bút chì
 • Máy khoan cầm tay

Cách thực hiện:

 

1Bạn chuẩn bị các chậu hoa có kích cỡ bằng nhau. Tiếp đó dùng bình phun để phun màu sơn yêu thích lên thân chậu hoa. Bạn lưu ý nên dùng dây băng che phần miệng chậu hoa để phần này không bi dính sơn, làm các chậu trở nên ấn tượng hơn.

 

Cách làm vườn treo thẳng đứng

 

2 Dùng máy khoan tay để "đục" các lỗ nhỏ trên giá treo chậu cây và các thanh hàng rào. Sau đó dùng vít để cố định các giá treo chậu hoa lên hàng rào gỗ.

 

Cách làm vườn treo thẳng đứng

 

 

3 Bạn nên khéo léo để những chậu hoa được treo chắc chắn trên các giá cố định. Với những giá treo này, bạn chỉ chọn những chậu hoa có kích thước và trọng lượng vừa phải để đảm bảo giá treo không bị gẫy và chậu hoa không bị rơi vỡ.

 

4 Bước cuối cùng là chọn những loại hoa hoặc cỏ mà bạn thích trồng vào chậu. Khu vườn thẳng đứng trở thành điểm nhấn của khu vườn. Bạn nhớ tưới nước và chăm sóc chúng hàng ngày để "khu vườn" trở nên rực rỡ và lung linh hơn trong nắng hè.

Cách làm vườn treo thẳng đứng

         

 

Cách 2: 


Cách làm vườn treo thẳng đứng

 

Chuẩn bị

 

 • 10 - 14 thanh gỗ
 • Đinh, búa, kéo, máy bắn ghim
 •  Hạt giống, vải nilon, vải lưới

 

Tiến hành:

 


1Không mất quá nhiều thời gian cũng như không tốn kém mua vật liệu, bạn có thể tận dụng những thanh gỗ làm hàng rào còn thừa hay cánh cửa cũ để tự tạo cho nhà mình một khu vườn thảo mộc tươi tốt mỗi ngày.
Đầu tiên, bạn đặt các thanh gỗ thành một chiếc khung hình hộp chữ nhật. Tùy thuộc vào diện tích đặt "khu vườn" để bạn sử dụng số lượng thanh gỗ phù hợp. Tiếp đó, bạn dùng đinh để cố định các thanh gỗ với nhau.

Cách làm vườn treo thẳng đứng2Dùng máy bắn ghim để cố định vải nilon phí trong hộp gỗ để đất trong hộp không bị rơi ra ngoài. Phía mặt ngoài của hộp gỗ bạn có thể lót vải lưới tạo sự lưu thông không khí và ánh sáng mặt trời khi hạt cây nảy mầm.Bạn đổ đất và phân bón đầy chiếc hộp gỗ vừa tạo được.

Cách làm vườn treo thẳng đứng

 
3Dùng kéo rạch những lỗ thủng nhỏ trên vải lưới để gieo hạt. Đây cũng là nơi cây cối sẽ mọc vươn ra ngoài khi nảy mầm.

Cách làm vườn treo thẳng đứng

4Chăm chút từng ngày để vườn cây nhà bạn xanh tốt và đẹp hơn mỗi ngày.

Cách làm vườn treo thẳng đứng

 

Tham khảo thêm một số vườn trao thẳng đứng đẹpCách làm vườn treo thẳng đứng
Cách làm vườn treo thẳng đứng

 

Cách làm vườn treo thẳng đứng

Cách làm vườn treo thẳng đứng

Cách làm vườn treo thẳng đứng
 

 

(ST)

5 1219
Xem thêm chủ đề: vuon treo, thang dung, don gian, doc dao
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.