Cách làm trang sức phù hợp với phong thủy

CÁCH LÀM TRANG SỨC THEO PHONG THỦY 

Dùng trang sức vật phẩm phong thủy  theo đúng màu sắc ngũ hành cho hợp với mệnh cung người  đeo trang sức vật phẩm phong thủy có màu sắc phù hợp với mệnh cung người sử dụng, thì sẽ đem lại sức khỏe, may mắn, hưng vượng cho người đeo.

1. Trang sức cho cung mạng THỦY

cách làm trang sức theo phong thủy

Theo thuyết ngũ hành, Kim sinh Thủy (được hiểu là Kim hỗ trợ và nâng đỡ cho thủy), nếu bạn thuộc cung mạng này thì tốt nhất là trang sức gắn đá màu trắng như Kim Cương, vì sắc trắng của Kim Cương theo ngũ hành là thuộc Kim. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn màu Xanh đen, Xanh biển như Saphire,Topaz… sắc màu đặc trưng cho cung mạng Thủy.
Ngoài ra, bạn có thể tự tin chọn trang sức đá quý có gam màu nóng như Đỏ, Cam, Hồng Tím .. các màu đặc trưng của Hỏa vì bạn – người mạng Thủy chế ngự được Hỏa. Nước, lửa giao tranh thì phần thắng luôn thuộc về bạn.Tóm lại, Người mạng Thủy sở hữu loại trang sức sau: trang sức Kim Cương, Saphire, Topaz, Ruby, Amethyst, Garnet…

2. Trang sức cho cung mạng HOẢ

cách làm trang sức theo phong thủy

Sắc đỏ đặc trưng của Hỏa luôn mang đến sự ấm áp quyến rũ lạ kỳ.
Theo quy luật tương sinh – Mộc sinh Hỏa –nên trang sức Emerald – sắc xanh lá cây thuộc hành Mộc cũng như trang sức đá quý có màu tương hợp với Hỏa như Đỏ, Cam, Hồng, Tím sẽ giúp bạn tỏa sáng.
Bên cạnh đó, bạn sẽ vô cùng rực rỡ và cuốn hút với trang sức Kim Cương – sắc trắng đặc trưng của Kim vì Hỏa chế ngự được Kim, chỉ có Lửa mới nung kim loại chảy thành nước.
Như vậy, người mạng Hỏa nên chọn những loại trang sức sau: trang sức gắn đá Emeral, Peridot, Cẩm Thạch, Ruby, Citrine, Amethyst, Kim Cương…

 

3. Trang sức cho cung mạng MỘC

cách làm trang sức theo phong thủy

Theo thuyết ngũ hành “Thủy sinh Mộc” (hay Thủy dưỡng Mộc).
Do đó màu sắc tốt nhất dành cho bạn là màu xanh đen, xanh nước biển, xanh da trời, xanh lam như Sapphire, Topaz… vì đây là các màu đặc trưng của Thủy. Đồng thời, bạn cũng có thể chọn các màu của màu xanh lá cây đậm, nhạt vì đây là màu của riêng bạn – sắc màu đặc trưng của hành Mộc.
Bên cạnh đó, Mộc khắc chế được Thổ nên bạn thỏa sức làm đẹp với trang sức màu vàng sậm, vàng nâu, nâu đất…
Như vậy, với cung mạng Mộc bạn nên chọn trang sức gắn đá Saphire, Topaz, Emerald, Peridol, Cẩm Thạch, Citrine màu vàng sậm.

4. Trang sức cho cung mạng KIM

cách làm trang sức theo phong thủy

Kim – sắc sảo và tinh tế.
Trông bạn sẽ thật rạng rỡ, kiêu sa với trang sức Kim Cương – sắc trắng đặc trưng cho cung mạng Kim.
Bạn cũng có thể mang đến cho mình sự ấm áp và huyền bí của các sắc màu thuộc hành Thổ như vàng sậm, nâu đất như Citrine vì theo quan niệm tương sinh “Thổ sinh Kim”.
Thêm một sự lựa chọn nữa cho cung mạng Kim đó chính là màu xanh lá cây – sắc màu tràn đầy nhựa sống của Mộc vì chỉ có Kim mới có thể đốn đổ được Mộc.

Do đó, người cung mạng Kim nên chọn cho mình loại trang sức vàng gắn đá Citrine vàng sậm, Kim Cương, Emeral, Peridol…

5. Trang sức cho cung Mạng THỔ

cách làm trang sức theo phong thủy

Trong ngọn lửa đỏ rực của Hỏa vạn vật sẽ bị đốt cháy thành tro, bụi, đất, cát – Hỏa sinh Thổ.

Vì thế, người thuộc cung mạng này hãy ưu tiên chọn trang sức gam màu nóng như Đỏ, Cam, Hồng, Tím… các màu đặc trưng của Hỏa. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn trang sức màu Vàng sậm, Nâu … vì đây là sắc màu đặc trưng cho cung mạng Thổ.

Ngoài ra, đất đá chế ngự được nước, Do đó, nếu bạn sẽ thật trẻ trung và thời trang khi diện cho mình những bộ trang sức đá màu xanh đen, xanh nước biển.

Tụ chung lại, những trang sức đá màu người mạng Thổ nên lựa chọn là:trang sức gắn đá Ruby, Citrine, Amethyst, Citrine màu vàng sậm, Saphire, Topaz…

Tham khảo thêm cách đeo nhẫn cho hợp phong thủy

cách làm trang sức theo phong thủy

Trong chiêm tinh học, mỗi ngón tay tương ứng với 1 vì sao mang theo tính bí ẩn riêng của nó. Khi bạn đeo nhẫn ở một ngón tay nào đó, bạn có biết mình đang tiếp cận với nguồn năng lượng nào, xấu hay tốt không?

A. Từ các câu chuyện về đeo nhẫn phong thủy

Bà Thu, phụ trách kinh doanh công ty thương mại Thanh Hòa ở quận Tân Bình vốn là người chẳng bao giờ tốn tiền sắm trang sức cho mình. Thế nhưng mới đây, người quen gặp bà đều ngạc nhiên khi thấy bà đeo cả bộ nhẫn, lắc, dây chuyền. Bà bảo: “Vì mình có ngày, giờ và cả tháng sinh đều là mạng thổ, thầy phong thủy bảo khi vượng thổ quá, thì dùng kim để hạn chế lại, làm ăn mới tốt”.

Có nhiều xu hướng khác nhau đang chi phối cách lựa chọn trang sức theo phong thủy.

Theo người phương Tây, có 12 loại đá, thể hiện dưới 12 sắc màu khác nhau ứng với 12 tháng trong năm để mang lại hạnh phúc, may mắn, sức khỏe… cho những người có ngày sinh trong tháng đó. Chẳng hạn, tháng 1 là đá garnet, tháng 2 là thạch anh tím, tháng 3 là aquamarine, tháng 4 là kim cương, tháng 5 là emerald…

Theo người phương Đông chọn những con vật linh như cóc, ngựa, rồng, sư tử… làm biểu trưng cho sự phát đạt, thành công, thăng tiến… Chọn đá quý và bán quý theo phong thủy của phương Đông là lấy các sắc màu đá ứng với ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ và tùy theo mạng từng người mà chọn theo hướng tương sinh tương khắc.

Quan điểm mới của những người trẻ hiện đại chọn những món trang sức gắn với các truyền thuyết và câu chuyện huyền thoại. Như cỏ bốn lá gắn với câu chuyện kể rằng, có một cậu bé can đảm bước vào rừng sâu, đi mãi qua bao thác ghềnh với một trái tim dũng cảm để tìm được loại cỏ bốn lá (four-leaf clover) – bốn món quà thượng đế ban tặng cho mỗi đứa trẻ khi mới ra đời, là niềm hy vọng, niềm tin, tình yêu và sự may mắn.

Bên cạnh đó, niềm tin của người đeo trang sức theo phong thủy còn biến thể vào những con số. Quy luật phép cộng may mắn thể hiện rõ nhất khi dùng kim cương là chọn các loại hạt kích cỡ có tổng số cộng lại bằng 9 để đem lại sự may mắn, chẳng hạn, dùng kim cương 3,6 li; 4,5 li; 5,4 li; hoặc 7,2 li…

B. Ngũ hành của các ngón tay:

Trong Phong thủy, khi đeo nhẫn ở bàn tay phải có nghĩa là bạn đang mong chờ sự giúp đỡ từ năng lượng siêu linh; ngược lại, đeo nhẫn ở bàn tay trái lại mang ý nghĩa bạn đặt hy vọng vào các mối quan hệ giữa người với người.

1. Ngón cái: thuộc Mộc, tượng trưng cho cha mẹ; Tự đứng vững trên đôi chân của mình.
Khi đeo nhẫn ở ngón này, bạn là người độc lập, mạnh mẽ, thách thức bất kỳ trở ngại nào; Có thể bạn sẽ là một Lãnh đạo tốt song sẽ khó tìm một tình cảm chân thành khi cần; Bạn sẽ cô độc trong thế giới của mình, khó thành công trong cuộc sống.

cách làm trang sức theo phong thủy

2. Ngón trỏ: thuộc Hỏa; củng cố uy quyền bằng sự độc đáo, sáng tạo.

Đeo nhẫn ở đây khiến bạn trở nên có nhiều tham vọng với năng lực của chính mình. Chân thực, trách nhiệm và phóng khoáng, bạn suy nghĩ mọi thứ theo cách riêng của mình và không ngại khi nói cho người khác về điều đó. Ngón trỏ tượng trưng cho anh chị em ruột.

cách làm trang sức theo phong thủy

3. Ngón giữa: thuộc Thổ; Quan hệ ruột thịt và tình bạn là cao quý nhất, giảm hao tài.

Nếu bạn đeo nhẫn ở ngón này, bạn rất quý trọng gia đình và bạn bè, gần như không có khúc mắc gì đối với họ vì bạn đối xử hết lòng. Bạn biết giữ cân bằng trong cuộc sống và khá kín tiếng về đời tư. Tuy nhiên, bạn thường gặp xung đột và rắc rối trong các mối quan hệ khác. Ngón giữa chính là bạn. 

4. Ngón đeo nhẫn: thuộc Kim; tăng vận đào hoa, thành công nhờ nhiệt huyết của trái tim

Đeo nhẫn ở ngón này nghĩa là bạn đang đặt hy vọng vào điều mà mình đang khát khao nhất bằng cả con tim; Bạn hăng say thực hiện để đạt mục đích một cách uyển chuyển và khéo léo. Bạn sống nội tâm và cũng mong người khác đối xử với mình bằng sự chân thật. Ngón đeo nhẫn tượng trưng cho người bạn đời của bạn.

cách làm trang sức theo phong thủy

5. Ngón út: thuộc Thủy; Nhà ngoại giao tài ba

Khi bạn đeo nhẫn ở đây, bạn có thể thân thiết với mọi người, cho dù đó là ai, thuộc tầng lớp nào. Bạn nhận được sự cảm thông sâu sắc từ mọi người và thành công nhờ lòng yêu mến của họ. Ngón út tượng trưng cho con cái.

6 người đàn ông giàu nhất hành tinh có đeo nhẫn: Bill Bates, Bernard Arnault, Lakshmi Mittal, Stefan Persson,Vladimir Lisin, Charles Koch.

C. Ngũ hành của nhẫn:

cách làm trang sức theo phong thủy

1. Nhẫn thuộc Kim:

Nhẫn thuộc Kim thường có hình dạng tròn, nhẫn trơn không có mặt lồi lên nạm bằng đá quý. Trên thân nhẫn có thể gắn kết những viên đá quý hình tròn có màu vàng, trắng. Nhẫn phải được thiết kế đơn giản với màu trắng hoặc màu vàng và chất liệu thường làm từ vàng tây, bạch kim, bạc. Nhẫn thuộc hành Kim hợp cho những người mạng Thuỷ . Ngũ hành thuộc Kim làm cho tình yêu thêm bền vững, tình nghĩa vợ chồng gắn kết lâu dài, lợi cho sự nghiệp, kinh doanh, buôn bán.
Sự kết hợp giữa kim cương, vàng và bạch kim sẽ tạo nên vẻ đẹp độc đáo cho mỗi chiếc nhẫn này.

2. Nhẫn thuộc Mộc:

Nhan cuoi thuộc Mộc thường có hình dạng tròn được cách điệu với những nét uốn lượn, vặn chéo, hoặc cách điệu thành hình chữ nhật, nhẫn có mặt lồi lên được thiết kế thành hình tròn, bầu dục, hình chữ L, có nạm những viên đá quý màu xanh. Trên thân nhẫn có thể gắn kết những viên đá quý hình có màu xanh. Nhẫn thuộc hành Mộc hợp cho những người mạng Hoả. Ngũ hành thuộc Mộc làm cho tình yêu thêm chan hoà, tình cảm vợ chồng thêm những chia sẻ, thuận hoà, lợi cho con cái.

3. Nhẫn thuộc Thuỷ:

Nhan cuoi thuộc Thuỷ thường có hình dạng tròn được cách điệu với những nét uốn lượn, thân nhẫn mảnh khảnh, có thể có dạng hình chữ S, nhẫn có mặt lồi lên được thiết kế thành hình tròn, bầu dục, có nạm những viên đá quý màu xanh tím, xanh đen, màu lục hoặc màu đen. Trên thân nhẫn có thể gắn kết những viên đá quý hình có màu sẫm. Nhẫn thuộc hành Thủy hợp cho những người mạng Mộc. Ngũ hành thuộc Thuỷ làm cho tình yêu thêm chan hoà, tình cảm vợ chồng thêm những chia sẻ, thuận hoà, lợi cho học vấn và sự nghiệp.

4. Nhẫn thuộc Hoả:

Nhan cuoi thuộc Hoả thường có hình dạng nhọn, được cách điệu với những nét nhô cao, thân nhẫn có thể cắt chéo các cạnh, có thể có dạng hình chữ V, nhẫn có mặt lồi lên được thiết kế thành hình tam giác, đa giác, có nạm những viên đá quý màu hồng, đỏ hoặc màu da cam. Trên thân nhẫn có thể gắn kết những viên đá quý hình có gam màu đỏ, hồng. Nhẫn thuộc hành Hoả hợp cho những người mạng Thổ. Ngũ hành thuộc Hoả làm cho tình yêu thêm nồng cháy, ấm áp, tình cảm vợ chồng thêm những chia sẻ, lợi cho danh tiếng.

5. Nhẫn thuộc Thổ:

Nhan cuoi thuộc Thổ thường có hình dạng vuông, được cách điệu với những nét vuông vắn, thân nhẫn có thể làm hình vuông, có thể có dạng hình chữ T, nhẫn có mặt lồi lên được thiết kế thành hình vuông, chữ nhật, có nạm những viên đá quý màu vàng. Trên thân nhẫn có thể gắn kết những viên đá quý có gam màu vàng, xám, màu ghi. Nhẫn thuộc hành Thổ hợp cho những người mạng Kim. Ngũ hành thuộc Thổ làm cho tình yêu thêm bền vững, dài lâu, tình cảm vợ chồng thêm những thuận hoà, lợi cho con cái.
Đôi khi có những cặp vợ chồng tương khắc nhau về bản mệnh, ví dụ người nam sinh năm 1978 tuổi Mậu Ngọ, thuộc mạng Thiên Thượng Hoả, lấy người nữ tuổi Nhâm Tuất (1982) thuộc mạng Thuỷ. Như vậy mệnh nữ Thuỷ khắc mệnh nam Hoả là sự bất lợi. Để hoá giải nên chọn nhẫn cưới thuộc hành Mộc vì Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả sẽ hoá giải được thế tương khắc này.

Sáu người phụ nữ giàu nhất hành tinh có đeo nhẫn: Hillary Clinton, Indra Nooyi, Sheryl Sandberg, Michelle Obama, ChristineLagarde, Irene Rosenfeld.

(ST)

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Cách làm cổng nhà theo phong thủy phù hợp nhất với bạn
Cách làm cổng nhà theo phong thủy phù hợp nhất với bạn

CÁCH LÀM CỔNG NHÀ THEO PHONG THỦY CỰC CHUẨN   Cách làm cổng nhà theo phong thủy phù hợp nhất Read more

Cách chọn sim điện thoại theo phong thủy
Cách chọn sim điện thoại theo phong thủy

CÁCH CHỌN SIM ĐIỆN THOẠI THEO PHONG THỦY   Sim điện thoại dẫu không mang lại tài lộc tức thời xong Read more

Cách làm nhà theo phong thủy
Cách làm nhà theo phong thủy

 CÁCH LÀM NHÀ THEO PHONG THỦY Làm nhà theo một tiến trình Phong Thủy bài bản, đòi hỏi gia chủ Read more

Viết một bình luận

Powered by iphongthuy.net DMCA.com Protection Status