Cách tìm việc trực tuyến đạt hiệu quả cao

 CÁCH TÌM VIỆC TRỰC TUYẾN ĐẠT HIỆU QUẢ CAO

 
Cách tìm việc làm đúng với nhu cầu và năng lực của bản thân giữa muôn vàn công việc được đăng tải trên mạng. Cachlam.org mách nhỏ bạn bí quyết giúp tìm việc online hiệu quả.

Cách tìm việc làm trực tuyến hiệu quả

1. Tham gia website tuyển dụng việc làm online

Hiện nay có gần 30 trang tuyển dụng việc làm online cùng với đó là hàng vạn cơ hội việc làm được đăng tải lên. Ưu điểm của những trang tuyển dụng này là tiết kiệm chi phí cho nhà tuyển dụng và hoàn toàn miễn phí cho người tìm viêc. Các ứng viên có thể xem thông tin tuyển dụng miễn phí và cho phép bạn tạo hồ sơ cá nhân. Hãy bắt đầu bằng việc tích hợp nhiều trang web tìm việc sẽ giúp bạn tìm kiếm những công việc phù hợp với ngành nghề và sở thích của bạn.

2. Tìm việc bằng công cụ tìm kiếm

Tìm theo từ khóa

Thay vì cách tìm kiếm đơn giản theo vị trí, chức danh công việc, bạn hãy phát triển, mở rộng vị trí ấy bằng một danh sách các từ khóa khác nhau đại diện cho cả công việc bạn cần tìm và điều kiện làm việc mà bạn muốn. Danh sách từ khóa này có thể dựa vào kinh nghiệm công việc bạn có, vị trí bạn mong muốn hiện tại cũng như các kỹ năng, kinh nghiệm cụ thể.

Tìm kiếm nâng cao

Nếu không chắc chắn về những gì bạn đang tìm kiếm hoặc bạn quan tâm đến chức năng công việc chứ không phải là một ngành nào đặc thù, có thể là vị trí hành chính nhân sự trong bất kỳ lĩnh vực nào, tốt nhất, bạn nên bắt đầu tìm kiếm nâng cao. Bạn hoàn toàn có thể thu hẹp những kết quả bạn muốn và loại bớt những gì không phù hợp một cách nhanh chóng.

2. Mở rộng tìm kiếm

Các ứng viên không nên chỉ tìm kiếm những việc làm được đăng tải trong vài ngày gần đây mà quên mất những việc làm được đăng tải từ một tuần hay một tháng trước đó. Thực tế những công việc được đăng tải khá lâu còn hạn nộp hồ sơ có thể khiến ứng viên hạn chế được sự cạnh tranh hơn những thông tin việc làm mới đăng tải.

3. Tạo hồ sơ cá nhân

Cần chuẩn bị một bộ hồ sơ thật tốt, cung cấp nhiều thông tin, chú ý ngôn ngữ, cách hành văn. Những hồ sơ gây ấn tượng là hồ sơ trình bày đẹp, đầy đủ thông tin, có ảnh, có 2 bản (tiếng Việt, tiếng Anh), đi kèm với thư xin việc cũng bằng 2 ngôn ngữ, kèm theo bằng cấp đã có.

4. Đăng ký hồ sơ trên trang việc làm trực tuyến

Những lưu ý khi tạo hồ sơ:

– Viết tiêu đề và mô tả thông tin công việc ngắn gọn, chính xác: thể hiện sự chuyên nghiệp của ứng viên. Thông tin và tiêu đề hấp dẫn quyết định nhà tuyển dụng có đọc tiếp CV của bạn hay không.
– Nhấn mạnh những ưu điểm của bản thân: Hãy xem mình có những thế mạnh hay kinh nghiệm gì tích lũy được trong thời gian qua. Hãy nêu thật rõ ràng và chính xác bạn nhé.
– Đơn giản, ngắn gọn và súc tích: Không cần viết dài dòng, hãy dùng những con số để thể hiện kỹ năng, kinh nghiệm và thành tích đã đạt được.

5. Không nên rải CV một cách bừa bãi

Chỉ một cái nhấp chuột ứng viên có thể gửi CV tới nhà tuyển dụng. Tuy nhiên không vì thế mà “rải” CV một cách thiếu thận trọng. Hãy chỉn chu bản CV của mình và lựa chọn một vài vị trí và nhà tuyển dụng phù hợp với năng lực của bạn. Không sử dụng 1 CV gửi cho nhiều nhà tuyển dụng.

6. Duy trì liên lạc

Một trong những nguyên tắc khi bạn gửi hồ sơ online là luôn duy trì liên lạc với nhà tuyển dụng. Viết thư hoặc gọi điện đến nhà tuyển dụng không chỉ là để khẳng định họ đã nhận được hồ sơ của bạn hay chưa, mà quan trọng hơn đó là cách bạn tái khẳng định với nhà tuyển dụng rằng bạn rất quan tâm đến vị trí mà họ đang cần.

( ST)

Rate this post
Cách làm thú vị khác
Cách viết đơn xin việc bằng tay vừa hay vừa đơn giản
Cách viết đơn xin việc bằng tay vừa hay vừa đơn giản

 CÁCH VIẾT ĐƠN XIN VIỆC BẰNG TAY CHINH PHUC NHÀ TUYỂN DỤNG   Viết đơn xin vệc bằng tay sẽ Read more

Cách làm thời gian biểu hiệu quả và thông minh nhất
Cách làm thời gian biểu hiệu quả và thông minh nhất

 Ai cũng có 24h một ngày giống như nhau chúng ta cần biết cách sử dụng thời gian như thế Read more

Cách giảm căng thẳng thần kinh trước khi thi
Cách giảm căng thẳng thần kinh trước khi thi

CÁCH LÀM GIẢM CĂNG THẲNG TRƯỚC KHI THI HIỆU QUẢ NHẤT     Căng thẳng trước khi thi là điều Read more

Cách làm giàu nhanh chóng và bền vững
Cách trị mất ngủ hiệu quả nhất

NHỮNG CÁCH LÀM GIÀU ĐƠN GIẢN Có khá nhiều tranh luận về cách làm giàu nhanh chóng  và chúng khó Read more

Bài học đầu tư tài chính từ Steve Jobs
Bài học đầu tư tài chính từ Steve Jobs

  BÀI HỌC ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TỪ STEVE JOBS Theo Steve Jobs "Hãy nỗ lực hết mình khi làm Read more

Cách giải toán hình học không gian
Cách trị mất ngủ hiệu quả nhất

CÁCH GIẢI TOÁN HÌNH HỌC KHÔNG GIAN  Hình học không gian là môn học khó đối với nhiều học sinh, Read more

Cách học Lịch Sử dễ nhớ kinh nghiệm của học sinh giỏi
Cách học Lịch Sử dễ nhớ kinh nghiệm của học sinh giỏi

CÁCH HỌC LỊCH SỬ DỄ NHỚ THÚ VỊ   Làm sao để học môn lịch sử dễ nhớ các sự Read more

Cách làm bài thuyết trình cắm hoa ấn tượng
Cách làm bài thuyết trình cắm hoa ấn tượng

Cắm hoa đẹp chỉ là phần nhỏ  nhưng bài thuyết trình hay mới thuyết phục ban giám khảo và người Read more

Viết một bình luận

Chuyên trang tổng hợp mã giảm giá, chương trình khuyến mãi ưu đãi theo giờ trong ngày khi mua hàng online tại các sàn thương mại điện tử uy tín Việt Nam và các bài viết review sản phẩm rất uy tín từ trang giờ mua sắm chẳng hạn như ai la nguoi manh nhat trong winx bang xep hang tu yeu nhat den manh nhat, huong dan cach check giay jordan 1 rep 11 so sanh giay jordan 1 unc rep 11 chuan va thi truong rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn mua sắm dễ dàng.

DMCA.com Protection Status