Cách làm đồ handmade từ quần jean cũ

 CÁCH LÀM ĐỒ HANDMADE TỪ QUẦN JEAN CŨ

 

Cách làm đồ handmade từ quần jean cũ giúp bạn hô biến những chiếc quần jean không mặc đến thành những vật dụng tiện ích và phong cách. Chỉ với vài thao tác đơn giản các bạn có thể sáng tạo cho mình chiếc túi xách cá tính hay gối ôm ngộ nghĩnh.

Hướng dẫn làm đồ handmade từ quần jean cũ

1. Cách may túi xách cá tính từ quần jean cũ

Nguyên liêu:

- Quần jean cũ

- Vải cotton in hoa làm lót túi và quai túi

- Cúc bọc  vải

- Kim, chỉ, kim ghim, kéo, thước, máy may

Cách làm:

Bước 1. Cắt bỏ hai ống quần, đường cắt sát đũng quần.

 

Cách làm đồ handmade từ quần jean cũ

 

Bước 2. Cắt hai dải vải hoa 60cm x 10cm để làm quaitúi. Gập đôi mỗi dọc dải vải trên mặt trái vải, may ghép hai mép vải ở một bên dải vải vừa gập, lộn phải ống vải vừa may xong và may chần hai đường chỉ ở hai bên ống vải bóp bẹp để làm 1 quai túi. Làm tương tự với quai còn lại.

 

Cách làm đồ handmade từ quần jean cũ

 

Bước 3. Cắt một dải vải hoa 148cm x 12cm để làm đai thắt lưng cho quai túi. Bạn cũng may cho dải vải thành ống vải và để hở ở chính giữa dải vải 1 khe nhỏ để lộn phải vải, nhưng sau đó bóp bẹp ống vải sao cho đường may ráp nằm ở giữa chứ không phải ở bên cạnh như may quaitúi. May cho hai đầu vải thót nhọn trên mặt trái vải rồi cắt vải thừa sát mép may, khi lộn phải vải tại khe để chừa thì cần miết mép vải hai đầu gọn đẹp, dùng bàn là để là chết nếp toàn bộ đai vải này rồi khâu kín khe lại.

Bước 4. May ghép kín phần đáy túi, may ráp hai quai túi vào trên miệng túi (chính là phần cạp quần), chú ý vị trí ráp hai quai túi đối xứng nhau.

 Bước 5. Cắt các hình tròn bằng vải jean, gập đôi lại để làm cánh hoa, khâu thường liên tiếp qua các cánh rồi rút chun chỉ lại để được một bông hoa vải đơn giản.

Cách làm đồ handmade từ quần jean cũ

 

Khâu đính bông hoa vải jean vào sát mép túi nhỏ, làm một chiếc cúc bọc bằng vải hoa rồi đính vào giữa hoa làm nhụy đồng điệu màu sắc với quai túi.

 

Cách làm đồ handmade từ quần jean cũ

 

Thắt đai hoa và thắt nơ cạnh bên cho chiếc túi jean của bạn để có được sự đồng điệu hài hòa từ quai tới đai nơ trang trí và cả nhị hoa phía dưới nữa.

Cách làm đồ handmade từ quần jean cũ

Bạn có thể tận dụng quần jean cũ để may chiếc túi đựng điện thoại  theo phong cách riêng của mình.

2. Cách làm gối bông từ quần jean cũ

Nguyên liệu:

- Quần jean cũ, vải vụn caro

- Hạt cúc áo

- Bông nhồi

- Kim, chỉ, kéo, giấy

 Cách làm: 

Bước 1. In file mẫu đầu, mắt, mũi, tai heo và cắt rời. Cắt ống quần jean, đặt mẫu giấy trên mặt trái vải jean căn ke theo mẫu: 2 tấm đầu, 2 tấm mắt, 1 tấm mũi, 4 tấm tai.

Chú ý: đặt mẫu đầu sao cho đường khâu ống quần trùng với nếp gấp đôi phần đầu.

 

Cách làm đồ handmade từ quần jean cũ

 

Bước 2: Khâu 2 hạt cúc nhỏ trên 2 hạt cúc lớn và khâu trên 2 tấm vải làm đôi mắt. Khâu thêm 2 hạt cúc nhỏ trên tấm vải tròn làm hai lỗ mũi heo. Tiếp theo đặt mắt, mũi heo trên phần đầu dùng kim giữ, lấy kim chỉ màu hồng khâu đường chỉ nổi viền mép 0,5cm xung quanh.

 

 

Cách làm đồ handmade từ quần jean cũ

 

 

Bước 3: Áp hai mặt phải của 2 tai heo với nhau, lấy chỉ màu hồng khâu đường chỉ nổi viền mép 0,5cm quanh vành tai. Đặt hai tai heo vào giữa hai tấm đầu, khâu đường chỉ nồi viền mép xung quanh, chừa đoạn trống để nhồi bông vào bên trong.

 

Cách làm đồ handmade từ quần jean cũ

 

Bước 4: Nhồi bông vào bên trong khâu kín khoảng trống. Cắt vải caro khâu thành chiếc nơ và khâu chiếc nơ bên dưới mũi heo trang trí, khâu gập đôi tai vào trong là được.

 

 

Cách làm đồ handmade từ quần jean cũ

 

Nhồi bông vào bên trong khâu kín khoảng trống. Cắt vải caro khâu thành chiếc nơ và khâu chiếc nơ bên dưới mũi heo trang trí, khâu gập đôi tai vào trong là được.

Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, cộng với sự sáng tạo và  khéo léo của đôi tay  các bạn có thể tạo ra những vật dụng thật hữu ích và đẹp mắt.

(ST)

 

 

5 1131
Xem thêm chủ đề: tui xach, goi om, handmade
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Bài viết mới nhất