Cách làm hộp quà tặng handmade xinh xắn, dễ thương

 CÁCH LÀM HỘP QUÀ TẶNG HANDMADE ĐƠN GIẢN VÀ ĐỘC ĐÁO

 

Trang trí hộp quà tặng theo cá tính, sở thích và những gì tác động tới xúc cảm của bạn và người nhận quà là việc không hề đơn giản. Cách làm hộp quà tặng handemade đơn giản sau đây giúp các ấy làm hộp quà xinh xắn, ấn tượng tặng người thân.

Hướng dẫn cách làm hộp quà tặng xinh xắn

 

Cách làm hộp quà tặng handmade cực đơn giản

 Chuẩn bị:


- Một miếng bìa cứng màu để làm hộp.
- Một miếng bìa cứng trắng để cắt chữ.
- Keo, hồ.
- Bút chì, gôm, thước, kéo.
- Nơ ruy băng hoặc nơ vải, kim chỉ.

Cách làm:

Bước 1:  Dùng thước và bút chì vẽ theo hình bên cạnh lên tấm bìa màu.

 

Cách làm hộp quà handmade

 

 

Bước 2: Uốn cong 2 đầu A, B và đẩy chúng vào 2 khe C, D.

 

Cách làm hộp quà handmade

 

Bước 3: Dùng bút chì vẽ chữ lên tấm bìa cứng màu trắng. Sau đó, dùng kéo cắt chữ ra.

 

Cách làm hộp quà handmade

 

Bước 4: Dán chữ vào hộp, dùng kim chỉ kết nơ vải vào hộp. Chỉ cần 10' là các bạn đã có một hộp quà handmade thật đẹp rồi. Bạn nào khéo tay hoặc cầu kỳ hơn có thể  làm hộp quà theo phong cách origami đơn giản và sang trọng.

 

Cách làm hộp quà handmade

 

Cách làm hộp quà handmade nhanh gọn và cực kỳ dễ thương

Nguyên liệu:

- Bìa màu: trùng màu hộp quà bạn muốn làm.

- Kéo, thước, dao dọc giấy, keo dán hoặc băng dính hai mặt, thêm một chiếc kẹp văn giấy loại to cùng màu bìa làm khoá hộp đồng thời để trang trí nếu thích.

- Ruy-băng thắt nơ và một số phụ liệu nhỏ xinh để trang trí, bạn có thể in hình ảnh hoạt hình lên bìa màu rồi cắt dán trang trí cũng rất đẹp.

Cách làm hộp quà handmade

Cách làm:

Bước 1:  In mẫu hộp lên giấy tới kích cỡ vừa ý để căn ke lên bìa làm hộp, hoặc bạn có thể in trực tiếp lên mặt trái của bìa.

Cách làm hộp quà handmade

 

Bước 2: Cắt bìa theo nét vẽ liền, đặt thước thẳng theo các đường nét đứt và dùng dao trổ để trổ nhẹ theo thước. Các khe đã trổ này giúp cho bạn gấp hộp sắc nét hơn, bạn có thể dùng một chiếc bút bi hết mực thay cho dao trổ, phòng khi bạn lỡ mạnh tay làm rách bìa.

 

Cách làm hộp quà handmade

 

Bước 3: Gấp bìa theo các nếp đã tạo, dán mép bìa đầu cuối để quây bìa thành hộp. Gài so le đáy hộp và dán chặt nếu cần (hộp đựng quà nhẹ thì chải cần gài đáy hộp, đựng quà nặng thì nên dán chặt).

 

Cách làm hộp quà handmade

 

Bước 4:  Cho quà vào hộp rồi dán kín miệng hộp ở mép trên cùng, nên dùng băng dính hai mặt để dán cho tiện gỡ miệng hộp hơn. Bạn cũng có thể chỉ cần dùng một chiếc kẹp giấy loại to để kẹp chặt hai miệng hộp lại, vừa kín hộp vừa trang trí hộp xinh xắn.

 

Cách làm hộp quà handmade

 

 

Bước 5: Thắt nơ ruy-băng cho hộp, dán trang trí phụ liệu vào nửa dưới hộp. Bạn có thể tự in hình lên giấy màu rồi cắt dán trang trí tuỳ thích. Bạn cũng có thể tự làm hoa giấy, hoa giả và nhiều đồ handmade trang trí khác để trang trí hộp quà.

 

Cách làm hộp quà handmade

 

Những hộp quà bằng bìa xinh xắn, dễ thương thế này rất hợp với những món quà nhẹ nhàng như bánh kẹo, khăn quàng cổ, đồ lưu niệm bằng giấy,... Hãy sáng tạo cách trang trí theo cá tính, sở thích của bạn nhé.

 

(ST)

 

 

 

5 1515
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Bài viết mới nhất