Cách làm lọ hoa bằng chai nhựa đơn giản cực xinh

 CÁCH LÀM LỌ HOA BẰNG CHAI NHỰA CỰC ĐẸP VÀ ĐƠN GIẢN

Chỉ cần một chút thời gian với những chai nhựa bỏ đi bạn hoàn toàn sở hữu bình hoa độc đáo sáng tạo. Cùng tham khảo 2 cách làm bình hoa từ chai nhựa đơn giản sau nhé!

 

Hướng dẫn một số cách làm lọ hoa handmade cực xinh từ chai nhựa

Cách 1: Cách làm bình hoa đẹp bằng chai nhựa và đũa 


Chuẩn bị vật liệu:

  • Đũa dùng 1 lần
  • Chỉ màu
  • Keo 502
  • Dao dọc giấy
  • Chai nước Mika

Các bước thực hiện:


Dùng dao dọc giấy cắt bỏ một nửa chai nước. Cắt đũa với chiều dài khoảng 12 cm. Gắn chai nước lên đế mi ca hình tròn.Dùng keo 502 gắn đũa lên xung quanh.

cách làm lọ hoa bằng chai nhựa đẹp lung linh
 

Sau đó dùng chỉ màu cuốn quanh, bạn có thể dùng màu theo ý thích.Trang trí bằng một chiếc nơ hồng làm điểm nhấn, hoàn thiện sản phẩm.

 

cách làm lọ hoa từ chai nhựa đẹp lung linh

Cách 2: Cách làm lọ hoa xếp ly tuef chai nhựa sáng tạo dễ thương

 

Chuẩn bị:

  •  Vỏ chai nhựa
  • Kéo
  • Bút, thước (nếu cần).

Cách làm:

1. Cắt bỏ phần hình chóp phía trên của vỏ chai nhựa, chỉ lấy phần ống thẳng ở dưới.Đường cắt bằng miệng, không lượn cao thấp. Bạn có thể cắt bỏ phần chóp chai rồi mới cắt sửa cho bằng miệng phần còn lại cũng được

cách làm lọ hoa từ chai nhưa đẹp lung linh

2 .Cắt những đường song song dọc theo thành chai, tạo thành những dải nhựa nhỏ đều nhau, mỗi dải rộng gần 1cm, dài tùy ý, càng dài thì miệng lọ sẽ càng được gấp xòe rộng,bạn cần dùng thước kẻ vẽ trước cho đều rồi cắt theo đường vẽ, các dải nhựa càng được cắt đều thì sau này đan cài miệng lọ càng đẹp.

cách làm lọ hao từ chai nhựa đẹp vô cùng

3. Khẽ đẩy ngửa các dải nhựa chĩa ra phía ngoài, dùng tay ấn đều vào phần tiếp giáp của dải nhựa với phần vỏ chai không cắt. Rồi úp ngược chai xuống, ấn nhẹ cho phần miệng chai xòe đều các dải nhựa ra xung quanh, giữ một lúc lâu để các dải nhựa tạo thành nếp vuông góc với thành chai. Khi lật cho chai đứng trở lại mà miệng lọ xòe đều giữ nếp thế này là được.

cách làm lọ hoa đơn giản từ chai nhựa đẹp lung linh

  cách làm lọ hoa đơn giản từ chai nhựa đẹp lung linh

4. Các dải nhựa sẽ được đan cài thành miệng lọ. Bạn gập xuống và chếch chéo sang trái một dải nhựa, đầu dải nhựa được cài so le qua 3 dải kế cạnh nó ở bên trái và dừng lại ở gốc của dải nhựa thứ 3. Dải nhựa thứ 2 đứng ngay bên phải dải nhựa thứ nhất đã gập cũng sẽ được gập và gài so le tương tự. Cứ gài luân phiên liên tiếp như thế bạn sẽ thấy các dải nhựa tạo thành hình miệng lọ khá sinh động. Chú ý gài các dải nhựa cuối cùng cẩn thận để khỏi bung các mối gài trước.

cách làm lọ hoa đơn giản từ chai nhựa đẹp lung linh

5. Chỉnh lại các mối gài cho đều đặn và chắc chắn, bạn thấy miệng lọ đã được thu nhỏ lại so với độ xòe rộng ban đầu của các dải nhựa, hơn nữa chúng đan cài tạo hình khá đẹp. Với vẻ trong suốt như lọ thủy tinh và phần miệng lọ đan cài linh hoạt mà chỉ chai nhựa mới làm được.

cách làm lọ hoa đơn giản từ chai nhựa đẹp lung linh

 

(ST)

5 6677
Xem thêm chủ đề: lo hoa, chai nhua, xinh xan, don gian, handemade,
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Bài viết mới nhất